Blog

Tổng Hợp 1 lô là bao nhiêu cổ phiếu | The NXT Coin

38
Tổng Hợp 1 lô là bao nhiêu cổ phiếu | The NXT Coin
Tổng Hợp 1 lô là bao nhiêu cổ phiếu | The NXT Coin

Trong thị trường tài chính, có rất nhiều đại diện cho số lượng đơn vị được tiêu chuẩn hóa của một công cụ tài chính do một sở giao dịch hoặc cơ quan quản lý tự quy định. Số lượng đơn vị được xác định bởi kích thước lô hay lot. Vậy 1 lot bằng bao nhiêu cổ phiếu?

Lô trên thị trường chứng khoán là gì?

Ở thị trường chứng khoán sẽ được phân ra các lô chẵn hay lô lẻ. 1 lô / 1 lot là số lượng chứng khoán tối thiểu để nhà đầu tư có thể mua bán, điều này được các cơ quan tài chính đưa ra nhằm tránh những trường hợp giao dịch với số lượng quá nhỏ làm cho chi phí giao dịch tăng lên không cần thiết. Lô hay một số nơi gọi là Lot là một số lượng đơn vị cố định và phụ thuộc vào sự an toàn tài chính được giao dịch.

Bạn đang xem: 1 lô là bao nhiêu cổ phiếu

  • Lô chẵn: Đối với cổ phiếu, kích thước lô điển hình là 100 cổ phiếu. Đây được gọi là một lô tròn. Lô tròn cũng có thể đề cập đến một số cổ phiếu có thể chia đều cho 100, chẳng hạn như 300, 1.200 và 15.500 cổ phiếu.
  • Lô lẻ: Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể đặt lệnh theo lô lẻ, là lệnh dưới 100 cổ phiếu. Một lệnh cho 35 cổ phiếu là một lô lẻ, trong khi một lệnh cho 535 cổ phiếu có năm lô tròn và một lô lẻ cho 35 cổ phiếu.

Xem thêm: Tổng Hợp Bán khống là gì?  Cách bán khống chứng khoán ở Việt Nam CHUẨN

Đặc biệt trên thị trường giao dịch với những hợp đồng tương lai, kích thước lô là không thể thiếu trong mỗi hợp đồng giao dịch.

Quy định 1 lot cổ phiếu trên thị trường chứng khoán

Ở mỗi quốc gia có những quy định về số lot là khác nhau. Tuy nhiên, mặt bằng chung kích thước lô điển hình là 100 cổ phiếu.

Xem thêm: Kiến Thức Một số thông tin chung trong truyện tiên hiệp (huyền huyễn)

Với thị trường chứng khoán Việt Nam được quy định như sau:

Sàn chứng khoán HOSE

  • Giao dịch lô chẵn: 1 lot bằng 10 cổ phiếu sẽ khớp lệnh, với chứng chỉ quỹ ETF và quỹ đóng cũng tương tự. Một lệnh đặt có khối lượng tối đa là 500.000 cổ phiếu tương đương 50.000 lot.
  • Giao dịch lô lẻ: có khối lượng dưới 10 cổ phiếu, tương đương từ 01 đến 09 cổ phiếu đối với một lô giao dịch lẻ.

Sàn chứng khoán HNX

  • Giao dịch lô chẵn: 1 lot bằng 100 cổ phiếu sẽ khớp lệnh.
  • Giao dịch lô lẻ: có số lượng giao dịch dưới 100 cổ phiếu, có nghĩa là từ 01 đến 99 cổ phiếu.

Tại sao có chứng khoán lô lẻ?

Vì khi đầu tư vào một doanh nghiệp ngoài việc sở hữu lợi nhuận trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư còn được chia cổ tức hoặc được phát hành những cổ phiếu ưu đãi cho cổ đông hiện tại sẽ xuất hiện những phần chứng khoán lẻ. Cổ tức có thể được chia theo tháng, quý hoặc năm, thông thường các nhà đầu tư xem đây là một dịp tốt để mua cổ phiếu.

FTX CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại thenxtcoin.com.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more