Tài Chính

Kiến Thức 30 tuoi chua co gi trong tay | The NXT Coin

23
Kiến Thức 30 tuoi chua co gi trong tay | The NXT Coin

Một ngày của tuổi 30, bạn nhìn xung quanh mình và thấy bạn bè ai cũng đều đã ổn định, hài lòng với cuộc sống của họ. Người thì làm chuyên viên cấp cao, người vừa thăng chức, người có mô hình kinh doanh riêng hoặc ít nhất, họ cũng đã “tậu” nhà, mua xe, có một số tiền tích lũy kha khá . Trong khi đó, bản thân vẫn còn lông bông, chưa có nhà, xe, cũng không có khoản tiết kiệm phòng thân nào. Ngày ngày, bạn vẫn phải đi làm trong hoang mang, không biết công việc này sẽ mang đến điều gì và mình phải chịu đựng đến bao giờ. Gần 10 năm đi làm, bạn của tuổi 30 so với bạn của tuổi 22 mới ra trường lại chẳng có thành tựu gì. Tại sao lại có sự đối nghịch này dù bạn và bạn bè cùng xuất phát điểm, cùng tuổi, cùng thời điểm?

Điều gì đã ngăn bạn thành công ở tuổi 30?

Một trong những “tảng đá” lớn nhất ngăn cản bước chân của bạn chạm đến thành công nhất định ở tuổi 30 đó chính là thái độ mập mờ, không có định hướng. Đừng nhầm lẫn giữa điều này với thái độ sống an phận, tự tại. An phận là việc chủ động lựa chọn lối sống nhẹ nhàng, không bon chen, không sân si và biết mình làm gì, biết hài lòng với hiện tại. Ngược lại, sống không có định hướng là bạn không biết mình phải làm gì. Bạn muốn bản thân thành công hơn, giàu có hơn nhưng lại không đặt ra mục tiêu cụ thể, buông xuôi, không có ý chí tiến thủ.

Bạn đang xem: 30 tuoi chua co gi trong tay

Bên cạnh đó, một bộ phận giới trẻ ngày nay khá lười biếng, thích hưởng thụ hơn là thích làm. Có một câu nói rằng: “Bạn đừng làm một tên mập chỉ biết chơi điện thoại ở năm 30 tuổi”. Lười biếng ở đây còn bao gồm cả việc lười suy nghĩ, lười sáng tạo, lười thay đổi tư duy dù thế giới xung quanh chuyển động từng phút, từng giờ. Chính điều này khiến bạn thụt lại phía sau, dậm chân tại chỗ.

Thói quen tiêu xài không kiểm soát cũng là một nguyên nhân khiến bạn đến tuổi 30 vẫn không có gì trong tay. Ở giai đoạn 25-30 tuổi, khi dần sống tự lập, tiêu những đồng tiền do chính mình làm ra mà chưa có những ràng buộc về gia đình, con cái cũng là lúc chúng ta có những khoản chi tiêu không thực sự cần thiết với suy nghĩ: “Tiền của mình làm ra thì mình thụ hưởng”. Vậy nên, việc “không có gì” ở tuổi 30 cũng quá khó hiểu.

Tham khảo: Kiến Thức Kim cương nước F là gì, giá bao nhiêu? | The NXT Coin

30 tuổi không có gì trong tay, bạn đã làm gì suôt thời gian qua?

Với những bạn trẻ sinh sống cùng gia đình hoặc may mắn hơn, được lớn lên trong một gia đình có điều kiện sẽ dễ có tư tưởng ỷ lại vào bố mẹ. Bởi vì bạn không phải mỗi tháng lo tiền nhà, tiền ăn và luôn cảm thấy nếu có chuyện gì cũng đã có bố mẹ bên cạnh. Tâm lý này khiến bạn không thực sự quyết tâm trong công việc cũng như trong cuộc sống. Thế nhưng, bố mẹ lại không thể ở bên bạn mãi. Sẽ đến lúc bạn cần phải tự đi con đường của mình, chăm lo, làm trụ cột cho cuộc sống riêng của mình. Sự dựa dẫm quá mức vào bố mẹ sẽ khiến bạn hoang mang, bối rối khi sống tự lập sau này.

Đây là những chướng ngại vật chủ yếu khiến bạn bỏ qua nhiều cơ hội để bứt phá trước năm 30 tuổi và hậu quả là khi chạm mốc 30 tuổi, bạn không có một “tài sản” gì đáng giá, đáng để tự hào.

Hành động ngay trước khi quá muộn

Tuổi 30 không còn sớm nhưng cũng không hẳn là quá muộn để bạn thay đổi tình hình. Chỉ những người nắm bắt thời gian tốt mới có thể nắm bắt cuộc đời mình. Muốn đến một nơi khác, bạn nhất định phải tăng tốc để tiến về phía trước. Nếu đang hoang mang về “gia tài” ở tuổi 30 của mình, ngay từ thời điểm này, bạn cần ngồi lại và nghiêm túc suy nghĩ về công việc, định hướng và mục tiêu của mình. Công việc hiện tại có mang đến cho bạn cơ hội để thăng tiến hay không, có phải là bệ phóng để bạn đạt được thành công như mong muốn hay không?

Tham khảo: Kiến Thức rút tiền từ thẻ tín dụng vietcombank | The NXT Coin

30 tuổi không có gì trong tay, bạn đã làm gì suôt thời gian qua?

Khác với độ tuổi mới ra trường, năm 30 tuổi, bạn đã có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn nhất định. Chỉ có công việc mới dẫn bạn đến thành công, chạm đến những mục tiêu hay đỉnh cao mà bản thân mong muốn. Vậy nên, nghiêm túc, cẩn trọng suy nghĩ về công việc hiện tại là điều rất cần thiết với những ai đã ở tuổi 30. Xác lập lại mục tiêu công việc và nỗ lực đạt được những mục tiêu đó bằng cách không ngừng trau dồi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, mở rộng các mối quan hệ.

Nếu không muốn tuổi 35, 40 phải hối hận hay tiếc nuối, thì ngay trước khi quá muộn, bạn cần thay đổi suy nghĩ, tư duy của mình để thay đổi tình hình trước mắt. Bởi vốn dĩ, cuộc đời chỉ thay đổi khi chính bạn thay đổi.

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more