Blog

Tổng Hợp 3 kẻ lừa đảo thông qua tiền ảo Aloscoin lĩnh án

11
Tổng Hợp 3 kẻ lừa đảo thông qua tiền ảo Aloscoin lĩnh án
Tổng Hợp 3 kẻ lừa đảo thông qua tiền ảo Aloscoin lĩnh án

Hành trình phạm tội

Cầm đầu, chủ mưu trong vụ lừa đảo này là Nguyễn Tuấn Giảng (SN 1954), quê ở xã Đông Phú, huyện Lục Nam (Bắc Giang), thường trú tại tổ 8, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội).

Bạn đang xem: aloscoin lua dao

tiền ảo, Aloscoin, Bắc Giang

Bị cáo Nguyễn Tuấn Giảng tại toà.

Hai đồng phạm là Thân Thị Toan (SN 1967), trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) và Nguyễn Thị Thi (SN 1963) ở Tòa nhà Ruby2, phường Giang Biên, quận Long Biên (TP Hà Nội).

Trong ba bị cáo, Nguyễn Tuấn Giảng có nhân thân xấu, từng phạm tội giao cấu với trẻ em vào năm 2000 và bị TAND huyện Lục Nam xử phạt 15 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng.

Năm 2009, Nguyễn Tuấn Giảng đến TP Hạ Long (Quảng Ninh) giới thiệu về sản phẩm thực phẩm chức năng nên quen biết Nguyễn Thị Thi. Sau đó, cả hai chung sống như vợ chồng. Từ năm 2015-2016, Giảng tham gia tiền ảo Lamitsu, cỗ máy in tiền… còn Thi làm nhân viên hành chính ở công ty.

Trong thời gian này, Giảng quen biết Nguyễn Văn Tuấn (tên thường gọi là Phan Anh, SN 1991) ở thôn Kén, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa). Tháng 1/2017, Phan Anh giới thiệu cho Giảng trang web thenxtcoin.com và các slide, trao đổi với Giảng về loại tiền ảo (tiền điện tử, tiền kỹ thuật số) mới có tên là Aloscoin (AOC) và kêu gọi Giảng tham gia. Giảng thu thập các thông tin, hình ảnh từ Internet, bổ sung thêm vào nội dung các slide tài liệu do Phan Anh cung cấp để giới thiệu cho mọi người.

Nguyễn Tuấn Giảng, Nguyễn Thị Thi, Phan Anh đã đến nhiều tỉnh khác trong cả nước, tổ chức các buổi gặp gỡ, hội nghị, hội thảo, sự kiện… nhằm giới thiệu về AOC, thu hút mọi người tham gia và mua thông qua tổ chức các sự kiện sinh nhật, các chương trình du lịch, tặng vàng cho thành viên khi mua AOC.

Tham khảo: Kiến Thức | The NXT Coin

tiền ảo, Aloscoin, Bắc Giang

Bị cáo Thân Thị Toan (bên trái) và Nguyễn Thị Thi tại phiên xét xử sơ thẩm.

Khoảng tháng 11/2016, Nguyễn Thị Thi gặp và quen biết Nguyễn Văn Tuyến (SN 1984) ở thôn Tân Sơn 2, xã Yên Lư (Yên Dũng) và Nguyễn Thị Thể (SN 1966) ở thôn Tào Phú, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) trong một lần Tuyến đến công ty nơi Thi làm việc giới thiệu về các đồng tiền ảo Ecoin, Dascoin.

Vào khoảng cuối tháng 2/2017, Giảng mời Nguyễn Văn Tuyến tham gia AOC nhưng Tuyến không tham gia nên Giảng cho Tuyến sử dụng tài khoản “Hạ Long” để tự mình phát triển. Từ tài khoản “Hạ Long”, Tuyến đã lập thêm các tài khoản “Nguyễn Văn Tuyến”, “Trần Quyên”, “Trần Quyên N”. Tuyến hỗ trợ Giảng và Thi lập các tài khoản AOC cho những người mua AOC.

Tháng 3/2017, Giảng giới thiệu về AOC cho một số cá nhân trên địa bàn huyện Việt Yên, TP Bắc Giang và để 6 người cùng ký, cam kết thực hiện. Văn phòng AOC Bắc Giang được đặt tại đường Đồng Cửa, phường Trần Phú (TP Bắc Giang). Giảng đã tạo lập một tài khoản là “nguyenthithuy” (tài khoản Nguyễn Thị Thủy, gói Thủy) có 1.000 AOC cho những người trong nhóm văn phòng ở Bắc Giang sử dụng. Tuyến là người theo dõi và quản lý tài khoản “nguyenthithuy”, Toan làm thủ quỹ. Từ tháng 4 đến tháng 7/2017, Giảng, Thi thường xuyên đến văn phòng AOC Bắc Giang trực tiếp nhận tiền hoặc nhận tiền của những người mua AOC qua các thành viên AOC Bắc Giang; trực tiếp hoặc qua các thành viên AOC Bắc Giang trả một phần tiền lãi cho những người mua AOC.

Không thể thoát tội

Cuối tháng 7/2017, Tuyến nghi ngờ trang web thenxtcoin.com là lừa đảo nên thông báo cho mọi người dừng lại không tham gia AOC nữa thì các tài khoản AOC của Tuyến bị khóa. Tuyến đã yêu cầu được mở lại nhưng nhóm Giảng không đồng ý. Từ đó, giữa Tuyến và Giảng, Thi xảy ra mâu thuẫn. Giảng, Thi bảo Toan chung tiền mua lại tài khoản “nguyenthithuy” để tiếp tục hoạt động và giao cho Toan làm đại diện AOC Bắc Giang.

tiền ảo, Aloscoin, Bắc Giang

Hội đồng xét xử vụ án.

Tháng 10/2017, các cơ quan truyền thông nhiều lần đưa tin, phóng sự về hoạt động của tiền ảo AOC là hình thức đa cấp biến tướng để người dân cảnh giác. Do đó, số lượng người tham gia mua AOC giảm dần, nhiều người yêu cầu được rút tiền gốc mà họ đã bỏ ra mua AOC.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 cuốn sách hay về quản trị rủi ro hữu ích cho công việc và cuộc sống

Từ tháng 10/2017, Thi, Giảng không đưa tiền cho Toan để trả lãi cho những người mua AOC đến hạn. Toan đã mua lại AOC của những người khác để hưởng chênh lệch và để có AOC chuyển vào tài khoản của những người mới mua. Tuy nhiên, khi người mua yêu cầu rút gốc, Toan không trả lại tiền như đã cam kết nên bị hại đã làm đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Ngày 20/11, cả ba bị cáo đều bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá điều tra xác định, Nguyễn Tuấn Giảng đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền là hơn 1,2 tỷ đồng; Nguyễn Thị Thi đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền là 6,4 tỷ đồng. Tham gia hoạt động lừa đảo, Thân Thị Toan lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền là hơn 2,2 tỷ đồng.

tiền ảo, Aloscoin, Bắc Giang

Đại diện Viện KSND tỉnh tranh luận tại toà.

Tại phiên tòa, các bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng, Nguyễn Văn Tuấn (Phan Anh) là đối tượng chính trong vụ án, là người cung cấp AOC và nhận tiền. Qua xác minh, đối tượng này đều không có mặt tại địa phương, không rõ ở đâu nên chưa đủ căn cứ để xử lý. Cơ quan điều tra đã tách phần tài liệu liên quan đến Phan Anh để tiếp tục điều tra xử lý sau.

Đối với Nguyễn Văn Tuyến, quá trình tham gia, Tuyến phát hiện AOC là lừa đảo nên đã dừng lại, không tham gia, yêu cầu trả lại tiền và khuyên mọi người không tham gia AOC nữa. Do vậy, không đủ căn cứ chứng minh các đối tượng trên là đồng phạm với các bị can trong vụ án nên không đề cập xử lý.

Từ những chứng cứ, lập luận mà Viện KSND tỉnh đưa ra, sau khi xem xét, đánh giá tính chất và mức độ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang nhận thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tài sản của người khác.

Mặc dù biết rõ tiền ảo (tiền điện tử, tiền kỹ thuật số) Aloscoin (AOC) là không có thật, không được Nhà nước Việt Nam cho phép lưu thông, không chuyển đổi thành tiền Việt Nam, hoạt động theo mô hình đa cấp… nhưng các đối tượng vẫn cố tình lôi kéo các bị hại tham gia.

Hành vi phạm tội của các bị cáo gây mất trật tự trị an xã hội ở nhiều địa phương trong cả nước, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân, cần thiết phải cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài.

Chiều 15/9, Hội đồng xét xử TAND tỉnh tuyên phạt bị cáo Giảng 19 năm tù, bị cáo Thi 17 năm tù và bị cáo Toan 15 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more