Blog

Tổng Hợp Sàn thương mại điện tử BigBuy24h và những cú lừa siêu đẳng

9
Tổng Hợp Sàn thương mại điện tử BigBuy24h và những cú lừa siêu đẳng
  • Ngăn chặn kinh doanh đa cấp biến tướng

Trong số các nạn nhân, có hàng nghìn người nghèo, người già, thậm chí có những người dành dụm cả đời mới được mấy chục triệu đồng để dưỡng già nhưng cũng nghe các đối tượng tuyên truyền nộp hết cho chúng. Không ngờ, tiền nộp vào không thể lấy được ra, có nguy cơ mất trắng vì các đối tượng bỏ trốn, bị điều tra.

Nguyễn Văn Anh (x) “nổ” những dự án tỷ đô la.

Bạn đang xem: bigbuy24h lừa đảo

Lừa đảo hàng vạn người

Ngày 28/11, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đã khởi tố vụ án và đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trong Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Bigbuy24h Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Theo tài liệu của Cơ quan Công an, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Bigbuy24h Việt Nam được Sở Kế hoạch – Đầu tư TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận ĐKDN Công ty TNHH một thành viên từ ngày 16/11/2018, có trụ sở tại NV10, KĐT Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; mã số doanh nghiệp: 0108516745 do Nguyễn Văn Anh, SN 1982, thường trú ở ngõ 92, đường Nguyễn Sơn, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội, làm chủ sở hữu và là người đại diện theo pháp luật, có vốn điều lệ là 68 tỷ đồng. Nguyễn Văn Anh trực tiếp quản lý, điều hành mọi hoạt động của công ty.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, “loè” các nạn nhân, ngày 10/1/2019, Nguyễn Văn Anh đã nộp đơn đến Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) để đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử của Công ty TNHH Thương mại điện tử Bigbuy24h Việt Nam.

Mặc dù vừa nộp đơn, chưa được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cấp phép cho website hoạt động nhưng Nguyễn Văn Anh đã đưa tin rầm rộ trên các trang mạng và một số báo điện tử đã “tung tin” về việc Quỹ WDI đến từ Hồng Kông và trang TMĐT thenxtcoin.com ký kết hợp tác chiến lược và đầu tư trong đó Quỹ WDI sẽ đầu tư số tiền 680 triệu USD vào trang web mua sắm online thenxtcoin.com.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách học thuộc bảng cửu chương nhanh và hiệu quả

Cũng vì có các báo điện tử đưa tin nên đi đâu Nguyễn Văn Anh cũng mở báo ra khoe khoang về sự đầu tư này khiến các nạn nhân không nghi ngờ gì. Cũng ngờ được quảng cáo rầm rộ trên báo, BigBuy24h nổi lên như một hiện tượng, hứa hẹn trở thành trang thương mại điện tử top đầu Việt Nam, một “Alibaba thứ 2”.

Từ tháng 3/2019, Nguyễn Văn Anh thuê Trần Quang Châu thiết kế lại website thenxtcoin.com, APP cho web và mã thanh toán Qrcode. Sau khi Trần Quang Châu thiết kế xong website, cài đặt trên máy chủ (sever) tại Công ty cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim và bàn giao tài khoản quản trị (Admin) cho Lê Hạnh Minh, SN 1990, ĐKTT tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Đến đầu tháng 7/2019, Nguyễn Văn Anh thuê Đoàn Đức Tâm làm Tổng giám đốc với mục đích phát triển hệ thống, phát triển thị trường cho sàn Bigbuy24h. Đoàn Đức Tâm thuê Lại Thu Hà, Vũ Văn Lễ, Lưu Đức Thìn để giúp mình phát triển thị trường, thực hiện chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội để kêu gọi nhiều người tham gia sàn thương mại điện tử thenxtcoin.com.

Theo quy chế hoạt động do Nguyễn Văn Anh và đồng bọn đặt ra, sàn giao dịch TMĐT thenxtcoin.com là nơi kết nối giữa chủ shop, doanh nghiệp và người mua hàng, trong đó các thành viên trên sàn giao dịch thương mại điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, được thenxtcoin.com chính thức công nhận bằng hợp đồng cung ứng dịch vụ sàn thương mại điện tử. Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại sàn thương mại điện tử phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, đảm bảo phải có hàng hoá và tương ứng với số lượng, chất lượng, chủng loại, mã sản phẩm… đã nêu trên sàn thương mại điện tử.

Lôi kéo khách bằng chiêu “một vốn 4 lời”

Trong số những nạn nhân đến Công an tỉnh Thanh Hoá trình báo, có hàng chục cụ già gần 80 tuổi đã đem toàn bộ số tiền dành dụm cả đời của mình để “đầu tư” gian hàng tại sàn thenxtcoin.com. Họ biết đến “sàn” này từ thông tin của con, cháu người thân giới thiệu, bởi chính những người giới thiệu được hứa sẽ “ăn” phần trăm nên họ đã về nhà lôi kéo bố mẹ, người thân, thậm chí cả ông bà của mình tham gia vào “đầu tư”.

Điển hình như bà Nguyễn Thị H, SN 1949 – năm nay đã 71 tuổi, ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá, đã đầu tư vào thenxtcoin.com tới 305 triệu đồng. Đây là toàn bộ tiền dành dụm cả đời của mình và vay mượn của các con.

Tham khảo: Tổng Hợp choi co phieu tren dien thoai | The NXT Coin

Nói trong dòng nước mắt, bà H cho biết, vào tháng 4/2020, thông qua người thân, bà biết đến trang thương mại điện tử thenxtcoin.com. Là người cả đời chỉ quen với đồng ruộng, chưa biết mạng mẽo là gì, cũng chẳng mua hàng online bao giờ nhưng nghe đứa cháu giới thiệu là đầu tư vào sẽ lãi gấp 4 lần trong 1 năm nên bà H nhẩm tính, số tiền 300 triệu của mình chỉ 1 năm sau sẽ được hơn 1 tỷ, đủ cho mình sống thoải mái. Chính vì vậy, bà đã nghe theo, ra tận Hà Nội để trực tiếp “xem” thenxtcoin.com là gì. Tại đây, bà được các nhân viên giới thiệu thenxtcoin.com không chỉ là trang thương mại điện tử, mà còn là kênh tiếp thị trung gian giữa người bán và người mua với hình thức mua bán chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trực tiếp Giám đốc Nguyễn Văn Anh đã cam kết nếu mua shop trên thenxtcoin.com thì số tiền trong tài khoản sẽ gấp 3 lần số tiền đã đầu tư và được hưởng lãi hàng ngày do thenxtcoin.com chi trả. Thấy hấp dẫn, bà H đã đồng ý tải ứng dụng, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và được tạo gian hàng tên là Tú Cầu.

“Công ty yêu cầu nếu muốn có lãi thì phải đăng ký shop và tạo ví cá nhân, nộp tiền vào ví để mua bán các mặt hàng. Mặc dù tôi chẳng có nhu cầu mua bán gì nhưng nghe lời họ, tôi đã nộp tiền vào. Ngay lập tức, số tiền trong tài khoản của tôi tăng gấp 3 lần so với số tiền nộp nên tôi rất ham. Họ bảo, do thenxtcoin.com mới đi vào hoạt động nên mới ưu đãi như vậy và họ đang xây dựng siêu thị tại Mê Linh Plaza, khi hoàn thành sẽ cho các nhà phân phối mở gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm” – bà H cho biết.

Sau khi mở shop, thấy có “lãi”, bà H vui lắm nên đến 30/4, thenxtcoin.com đưa ra chương trình thu hút nhiều người bằng hình thức nộp tiền vào sẽ được chi trả gấp 4 lần giá trị ban đầu nên bà H và nhiều người lại ham nộp tiếp. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5/2020, hệ thống trên bị sập, app không vào được, bà H mới choáng váng lo lắng số tiền của của mình sẽ bị mất.

Trường hợp khác là ông Phạm Quang M, SN 1942, ở phường Kim Liên, TP Hà Nội. Cũng do người quen giới thiệu, ông M biết đến thenxtcoin.com và đến Công ty tại TT24, HD Moon, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội để tìm hiểu. Thấy “công ty” hoành tráng, hiện đại, các “cán bộ” ăn mặc lịch sự, nói năng như rót mật vào tai nên ông M thấy tin tưởng.

“Giám đốc Nguyễn Văn Anh nói là Công ty được nguồn tài trợ của quỹ WDI ở Hồng Kông 680 triệu USD nên ưu đãi để đạt mục tiêu 2 triệu khách hàng. Đọc một số báo điện tử có uy tín, tôi cũng thấy có thông tin trên nên tôi mới tin tưởng nộp 100 triệu đồng và được 300 triệu tiền tài khoản. Sau đó, Công ty có đợt khuyến mãi nộp 1 được gấp 4 lần nên tôi nộp thêm 100 triệu nữa. Đến ngày 18/5, Công ty đột ngột ngừng hoạt động, tôi đã đến hỏi thì ông Văn Anh nói là sẽ trả lại tiền cho tôi dưới dạng đồng tiền ảo của Công ty nước ngoài nhưng không trả, sau đó họ bỏ trốn. Trụ sở Công ty đóng cửa, tôi không có cách gì liên lạc được…” – ông M nghẹn lời.

Ông cho biết, ông vốn là công nhân về hưu nên lương thấp, mỗi tháng chỉ được hơn 3 triệu đồng nên 200 triệu đồng là số tiền quá lớn đối với ông. Mất số tiền này, lúc ốm đau ông không còn tiền để chữa…

Được biết, qua thống kê sơ bộ, bước đầu, Công an tỉnh Thanh Hoá đã làm rõ có hàng vạn khách hàng tham gia hệ thống trên với số tiền nộp vào khoảng 500 tỷ đồng. Ngày 24/7/2020, website thenxtcoin.com và app ngừng hoạt động, tất cả các thành viên của sàn TMĐT Bigbuy24h không thể đăng nhập vào app đã tải về điện thoại. Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh cũng cắt đứt mọi liên lạc với những thành viên còn lại của công ty, không ai biết Anh và Minh ở đâu, các trụ sở làm việc của Bigbuy24h cũng bị chủ sở hữu thu hồi để cho người khác thuê lại.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more