Tin Tức Coin

Kiến Thức Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới 2021 (P1)

12
Kiến Thức Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới 2021 (P1)
Kiến Thức Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới 2021 (P1)

Đây là bài viết về cách đầu tư Bitcoin mà mình đã dành nhiều tâm huyết để viết một cách chi tiết hy vọng bạn sẽ đọc đầy đủ để có một cách đầu tư Bitcoin hiệu quả nhé.

Các bạn có biết lý do tại sao có nhiều người đầu tư Bitcoin có lợi nhuận cao, nhưng có nhiều người lại thua lỗ không? Đó là vì những người thua lỗ là do lòng tham, muốn làm giàu nhanh mà không chịu bỏ thời gian nghiên cứu học hỏi. Họ nghe theo các dự án ma, vẽ ra lợi nhuận cao, từ đó tiền mất tật mang.

Bạn đang xem: bitcoin cho người mới

Bài viết hướng dẫn chơi Bitcoin này khá dài vì mình muốn viết nó thật chi tiết để những bạn mới có thể hiểu được và tham gia vào thị trường này một cách tốt nhất. Bài viết dành cho người mới và cả những bạn đã chuyên sâu. Nó bao gồm các hướng dẫn chơi Bitcoin từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản đến phức tạp. Mình hy vọng bạn đọc thật kỹ, nghiêm túc để có thể thực sự kiếm được lợi nhuận, tránh các dự án lừa đảo nhé.

Mở đầu

Dạo gần đây bạn thấy nhiều người xung quanh bạn bàn tán về một loại tiền ảo nào đó gọi là Bitcoin.

Lâu lâu bạn lại nghe phong phanh nào là anh A xây được nhà lầu, mua xe hơi nhờ đầu tư Bitcoin. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng nghe những lời than vãn của những người thua lỗ nhiều trong thị trường này. Thậm chí một số bạn cũng đã bị lừa đảo,…

Và càng ngày trôi qua, tần suất bạn nghe người ta nói về Bitcoin ngày càng nhiều và rồi hôm nay bạn đọc được bài viết này của mình để mong tìm một lời giáp đáp và những hướng dẫn chơi bitcoin cơ bản nhất.

Chúc mừng bạn, bạn đã tìm đúng được bài viết mình cần. Vì trong bài viết Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu này, mình bảo đảm sẽ giải đáp tất tần tật những khúc mắc mà bạn đang khó hiểu.

Bạn cần đọc thật kỹ những điều dưới đây:

Cảnh báo số 1 : Các bạn lưu ý là trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tổng cộng là 9 cách đầu tư Bitcoin theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó. Trong đó đối với người mới tìm hiểu về thị trường thì bạn có thể tham khảo cách số 1 và cách số 2. Và chỉ nên đầu tư trước một số tiền nhỏ để có thể hiểu được cách hoạt động của nó như thế nào, cách giao dịch Bitcoin đơn giản ra làm sau. Rồi sau đó, khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn một chút thì có thể nghiên cứu thêm cách số 3 trở đi.

Xem thêm: Tổng Hợp hướng dẫn chuyển bitcoin bằng ví blockchain | The NXT Coin

Cảnh báo số 2 : Không phải cứ chọn cách đầu tư Bitcoin phức tạp là có lời nhiều, còn cách đầu tư đơn giản thì lời ít hoặc không có lời. Đây là quan niệm sai lầm. Đôi khi chính cách nghĩ đơn giản lại kiếm được lợi nhuận cao hơn nhiều so với những suy nghĩ phức tạp.

Cảnh báo số 3 : Hiện nay có rất nhiều dự án kêu gọi đầu tư. Tức là bạn bỏ tiền vào đầu tư và sẽ nhận lãi hằng ngày hoặc hàng tháng với mức lãi suất khá cao, cao hơn ngân hàng rất nhiều. Mình không khẳng định những dự án này lừa đảo nhưng đa phần những dự án này có mức rủi ro rất cao.

Thời gian đầu có thể họ sẽ trả lãi đều cho bạn, nhưng càng về sau thì bạn sẽ càng gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc rút tiền. Và đến một lúc nào đó bạn sẽ không rút được nữa, dẫn đến thiệt hại về tài sản. Rất nhiều bạn đã inbox mình để cầu cứu nhưng thực sự mà nói khả năng lấy lại tiền rất khó. Do đó, các bạn nếu là người mới bắt đầu chơi Bitcoin, thì hãy đọc bài viết này để có thể nắm được cách chơi Bitcoin hiệu quả cho riêng mình nhé.

Cuối cùng mình muốn nhấn mạnh, nội dung bài viết là chia sẻ những hiểu biết của mình về Bitcoin. Đây không phải lời khuyên đầu tư. Tiền là của bạn, bạn cần phải cẩn trọng và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Nếu đầu tư, CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN MÀ BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC (TỨC LÀ NẾU SỐ TIỀN NÀY MẤT ĐI CUỘC SỐNG CỦA BẠN KHÔNG ẢNH HƯỞNG NHIỀU)

Ok ! Bắt đầu thôi nào !

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin toàn tập từ A đến Z cho người mới

1. Bitcoin là gì ?

ViMoney - Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới 2021
ViMoney – Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới 2021

Trước tìm để tìm hiểu về Bitcoin thì chúng ta cần nắm rõ khái niệm Bitcoin là gì ? Bitcoin là một loại tiền ảo (tiền ảo là cách gọi phổ biến của người Việt Nam, thực ra cách gọi đúng phải là tiền điện tử). Nó được xây dựng dựa trên Công nghệ Blockchain. Nói nôm na một cách dễ hiểu thì Bitcoin được tạo ra bởi lập trình. Và nó có thể dùng để chuyển tiền từ nơi này qua nơi khác một cách nhanh chóng mà không phải thông qua và bị kiểm soát bởi bên thứ 3 như là ngân hàng, chính phủ.

2. Mặt tốt và mặt xấu của Bitcoin

Mặt tốt của Bitcoin

Có rất nhiều lý do đưa ra để bạn chơi Bitcoin, tuy nhiên mình tổng hợp một số ý chính như sau :

  • Trong lịch sử hình thành (bạn có thể xem biểu đồ giá của Bitcoin), Bitcoin luôn tăng giá và có tốc độ tăng giá nhanh hơn vàng, usd. Điều này bạn có thể kiếm chứng thông qua lịch sử hình thành của Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại. Ra đời từ hơn 10 năm trước khi với 1 đô la bạn có thể mua được 1000 Bitcoin và nay thì 1 Bitcoin có giá trị là 35000 đô la tính từ bài viết này. Tức là Bitcoin đă tăng giá hàng triệu lần nhanh hơn rất nhiều so với vàng, bạc, usd. Một ví dụ nho nhỏ là nếu ngày xưa bạn bỏ 1$ mua Bitcoin thì bây giờ số tiền đó ước tính trị giá 35.000.000
Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới 2021
ViMoney – Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới 2021
  • Bitcoin có nguồn cung hữu hạn (khoảng 21 triệu Bitcoin), và cứ mỗi 4 năm thì số lượng Bitcoin được đào ra lại giảm đi một nửa, trong khi nhu cầu sử dụng Bitcoin ngày tăng. Và quy luật Cung < Cầu thì ắt hẳn giá trị luôn tăng
  • Bitcoin không bị kiểm soát bởi bên thứ 3, ở đây có thể hiểu là các tổ chức lớn. Hãy thử tưởng tượng bạn muốn gửi một số tiền cho người thân ở các nước khác, bạn phải chạy ra ngân hàng làm thủ tục gửi, số tiền bạn gửi đi phải bị kiểm soát, xác thực bởi ngân hàng khá là nhiều quy trình. Trong khi đó với Bitcoin, chỉ với vài thao tác mà bạn có thể gửi Bitcoin cho bất kỳ ai trên trái đất này trong vòng 1 nốt nhạc.
  • Bitcoin có tính ẩn danh. Tức là khi bạn gửi hay nhận tiền bạn sẽ không phải lo sợ ai theo dõi được bạn là ai, tại sao bạn có số tiền lớn như vậy,…

Mặt xấu của Bitcoin

  • Vì tính ẩn danh và không bị kiếm soát nên sẽ không tránh khỏi trường hợp Bitcoin được các tổ chức ngầm, tội phạm sử dụng để rửa tiền
  • Việc theo dõi tỉ giá Bitcoin sẽ đôi khi làm bạn quên ăn, quên ngủ, có tính chất gây nghiện 🙂

3. Bitcoin có lừa đảo không?

Thời gian gần đây có nhiều vụ lừa đảo tiền ảo và người ta quy chụp là Bitcoin lừa đảo. Đây là một quan niệm Sai nhé các bạn.

Bản chất Bitcoin nó là một đồng tiền kỹ thuật số chạy trên mạng lưới blockchain, nó vô tri vô giác và nó chẳng lừa đảo gì cả. Bitcoin nó đã có tuổi đời hơn 10 năm, mặc dù không phải tất cả các quốc gia đều công nhận nhưng trên thế giới cũng đã có nhiều quốc gia đã có thể dùng Bitcoin để giao dịch. Bên cạnh đó có rất nhiều quyển sách viết về nó, bạn chịu khó tìm đọc thêm.

Và bạn sẽ lại thắc mắc rằng “vậy tại sao lại có những câu chuyện lừa đảo Bitcoin?” thì mình giải thích với bạn thế này: Lừa đảo ở đây tức là một số tổ chức, một nhóm người nào đó họ tự vẽ ra một dự án và nói với bạn dự án này rất ok, kêu bạn nạp tiền vào (tiền ở đây là bạn có thể sử dụng Bitcoin để nạp vào) và họ sẽ trả lãi cho bạn hằng tháng với một mức lợi nhuận rất cao.

Xem thêm: Kiến Thức Cách gửi thẻ vàng trong Coin Master | The NXT Coin

Nhiều người vì tham cái phần trăm lợi nhuận đó mà nạp Bitcoin vào cho họ, sau đó họ ôm Bitcoin của bạn bỏ trốn. Do đó người ta lại đi đồn rằng “Bitcoin lừa đảo”. Chứ bản chất Bitcoin nó là vật vô tri vô giác mà lừa đảo cái gì, chúng ta cần phải phân biệt rõ ở chỗ này.

Hoặc một số trường hợp khác một tổ chức nào đó họ tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Và họ nói rằng đồng của họ rất ok, bạn hãy mua đồng của họ đi nhưng thực chất đồng coin của họ không có nhiều giá trị sử dụng hay ứng dụng nào cả. Thế là bạn bỏ tiền ra mua, sau một thời gian đồng coin đó rớt giá thê thảm và thế là cụm từ “Bitcoin lừa đảo” cũng lại ra đời.

Do đó, qua 2 ví dụ trên, mình hy vọng bạn sẽ phân biệt được khái niệm lừa đảo Bitcoin là gì nhé.

4. Các chuẩn bị cần thiết khi tham gia đầu tư Bitcoin

Trước khi bắt đầu vào chi tiết cách hướng dẫn chơi Bitcoin ở trên, bạn cần lưu ý một số chuẩn bị cần thiết như sau, những chuẩn bị này rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí, nên các bạn cứ làm theo nhé, sau đó đọc càng về sau bài viết bạn sẽ được giải thích chi tiết hơn :

4.1 Một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking

Bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking cửa các ngân hàng là ACB, Vietcombank, Tecombank,… Tuy nhiên khuyến khích bạn nên sử dụng tài khoản ngân hàng của Vietcombank. Vì đa số các dịch vụ liên quan tới Bitcoin hiện nay thường sử dụng qua Vietcombank. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần chạy ra ngân hàng tìm đến quầy hỗ trợ và nói “Tôi muốn làm một thẻ ngân hàng có chức năng Internet Banking” là bạn sẽ được hỗ trợ làm nhanh gọn.

4.2 Đăng ký một tài khoản trên Remitano

Đây là website mua bán Bitcoin uy tín tại Việt Nam hiện nay, việc giao dịch mua bán Bitcoin được bảo đảm an toàn tuyệt đối và giá cả cũng tốt nhất

Đăng ký tài khoản Remitano

Xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, xác thực và mua bán coin trên Remitano tại đây

4.3 Đăng ký tài khoản trên Binance

Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay (chiếm hơn 50% thị phần về khối lượng giao dịch và lượng truy cập so với tổng các sàn khác), có khối lượng giao dịch rất lớn, tính thanh khoản cao. Tại đây ngoài Bitcoin bạn còn có thể giao dịch hàng trăm loại tiền điện tử khác như Ethereum, Litecoin, Binance Coin, Qtum, OmiseGo, Ripple,…

Sau khi đã hiểu được khái niệm Bitcoin là gì rồi thì đã đến lúc bạn sẽ đặt câu hỏi “Tôi muốn chơi Bitcoin thì phải bắt đầu như thế nào ?”. Cùng tìm hiểu tại Part 2 của bài viết nhé.

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more