Tin Tức Coin

Kiến Thức Bitcoin lao dốc không phanh, về mốc 35.000 USD | The NXT Coin

17
Kiến Thức Bitcoin lao dốc không phanh, về mốc 35.000 USD | The NXT Coin

Dữ liệu của CoinDesk vào 8h10′ sáng nay (giờ Việt Nam) cho thấy, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 35.990,18 USD, giảm 4,44 % so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 38.151,47 USD, thấp nhất ở mức 35.169 USD.

Còn theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là gần 36,4 tỷ USD, vốn hóa của thị trường Bitcoin ghi nhận ở mức gần 678 tỷ USD.

Bạn đang xem: bitcoin tuột dốc

So với đầu giờ sáng ngày hôm qua, giá Bitcoin đã giảm gần 1.000 USD, vốn hóa của thị trường Bitcoin mất gần 28 tỷ USD.

Bitcoin lao dốc không phanh, về mốc 35.000 USDGiá Bitcoin về mốc 35.000 USD.

Đà lao dốc của Bitcoin đã khiến thị trường tiền mã hóa rực sắc đỏ, nhiều đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác cũng giảm giá không phanh. Trong đó, Ethereum giảm 3,99%, ở mức giá 2.251 USD; Bitcoin Cash giảm 4,06%, về mức giá 568 USD; Cardano giảm 2,27%, ở mức giá 1,43 USD; Litecoin giảm 4,13%, ở mức giá 157,77 USD; Stellar giảm 4,88%, có giá 0,297 USD; Dogecoin giảm 2,97%, có giá 0,295 USD; Polkadot giảm 2,39%, về mức giá 21,53 USD…

Tham khảo: Tổng Hợp Kiếm tiền online miễn phí BitCoin với vài cái click chuột mỗi ngày

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vào đầu giờ sáng nay chỉ đạt 1.510 tỷ USD, giảm 3,79% so với ngày hôm qua.

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác quay đầu giảm giá xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Sáng 18/6, thông tin Ngân hàng Thế giới (WB) từ chối yêu cầu từ chính phủ El Salvador để giúp đưa bitcoin thành hợp pháp tại quốc gia vùng Trung Mỹ này đã khiến giá Bitcoin từ mốc 41.000 USD quay đầu về ngưỡng 37.000 USD/đồng. WB khẳng định không thể hỗ trợ El Salvador triển khai việc đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức, vì lo ngại về vấn đề môi trường và tính minh bạch của đồng tiền mã hóa này.

Vấn đề môi trường cũng là một hạn chế của đồng Bitcoin.

Mới đây, Giáo sư kinh tế Eswar Prasad tại Đại học Cornell đã chỉ ra một số hạn chế của Bitcoin. Theo ông Prasad, Bitcoin không ẩn danh như nhiều người vẫn tưởng và việc khai thác đồng tiền mã hóa này có hại cho môi trường. Trong khi đó, nhiều loại tiền mã hóa khác đang cố gắng khắc phục và gia tăng tính ẩn danh, khiến chúng trở thành những lựa chọn mang tính khả thi hơn.

Tham khảo: Kiến Thức Hướng Dẫn Chơi Coin Master Hiệu Quả Phá Đảo Siêu Nhanh

Vào tháng trước, tỷ phú Elon Musk thông báo hãng xe điện Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì vấn đề môi trường.

Trước đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng đưa ra cảnh báo đối với El Salvador về việc đưa Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán hợp pháp, sử dụng song song với đồng USD.

Không chỉ vậy, thị trường tiền điện tử còn đối mặt với nhiều áp lực đến từ cơ quan quản lý của nhiều quốc gia.

Liên tiếp những thông tin bất lợi được tung ra đã khiến thị trường tiền điện tử chao đảo. Kể từ đầu năm đến nay, thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm từ 70% xuống còn hơn 45%.

Anh Tuấn

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more