Blog

Kiến Thức các cổ phiếu penny tốt 2021 | The NXT Coin

77
Kiến Thức các cổ phiếu penny tốt 2021 | The NXT Coin

Cổ phiếu Penny là một trong những loại cổ phiếu tiềm năng trên thị trường chứng khoán, bởi vì nó có thể mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, cổ phiếu này cũng chứa nhiều rủi ro, vì một số nguyên nhân chẳng hạn như tính thanh khoản không cao. Hiện đang có rất nhiều nhà đầu tư săn cổ phiếu penny tiềm năng 2021, bài viết này của FX Việt sẽ giúp bạn điểm mặt những loại cổ phiếu Penny tiềm năng trong năm nay.

Cổ phiếu Penny là gì?

Penny trong chứng khoán là gì? Cổ phiếu Penny tiềm năng 2021
Penny trong chứng khoán là gì? Cổ phiếu Penny tiềm năng 2021

Không những được biết đến với cái tên Penny, loại cổ phiếu này còn được biết với nhiều tên gọi khác như: Small cap, Microcap hay Nano cap. Những tên gọi này phần nào đã khiến nhà giao dịch hình dung về cổ phiếu Penny, nó thuộc những loại cổ phiếu của các công ty nhỏ. Các nhà đầu tư thường chỉ giao dịch nó trên sàn chứng khoán phi tập trung, giá của mỗi loại thường thấp hơn 5$ cho một cổ phiếu.

Bạn đang xem: các cổ phiếu penny tốt 2021

Vì là cổ phiếu của những công ty nhỏ, ít được đầu tư nên tính thanh khoản của nó cũng khá thấp, đồng thời giá chênh lệch cũng cao. Thông thường, nhà đầu tư xác định đầu cơ mới tìm đến những loại cổ phiếu như thế này. Rủi ro lớn nhất có thể thấy với những nhà đầu tư cổ phiếu Penny là mất tất cả.

Điểm mạnh và yếu của cổ phiếu Penny

Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny
Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny

Mỗi loại cổ phiếu đề có những ưu và nhược điểm khác nhau và Penny cũng vậy, hãy cùng xem những ưu điểm và những điểm chưa tốt của loại cổ phiếu này nhé!

Điểm mạnh:

 • Số vốn bỏ ra để đầu tư cổ phiếu Penny thấp hơn so với những loại cổ phiếu khác
 • Nếu đầu tư đúng vào một công ty có tiềm năng và sẽ lớn mạnh trong tương lai thì thu lại lợi nhuận khủng
 • Khi thị trường biến động mạnh, thường thì cổ phiếu Penny sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều
 • Trường hợp giá tăng mạnh, thì cổ phiếu Penny cũng sẽ tăng theo

Điểm yếu:

 • Rất ít người đầu tư vì tính thanh khoản thấp
 • Không thể dự đoán chính xác được giá trị của loại cổ phiếu này
 • Vì chứa nhiều rủi ro nên những nhà đầu tư có thể bị tác động nặng nề

Sự khác biệt giữa Penny và Bluechip

Sự khác biệt giữa Penny và Bluechip
Sự khác biệt giữa Penny và Bluechip

Tham khảo: Tổng Hợp Truyện cổ tích cho bé: Thỏ và Rùa

Nhìn sơ qua chúng ta cũng thấy được sự khác biệt lớn giữa hai cổ phiếu này, một cái thì quá rủi ro, còn một cái thì quá an toàn.

Cổ phiếu PennyCổ phiếu BluechipGiá một cổ phiếu nhỏGiá cổ phiếu caoĐược phát hành bởi những công ty không có tiếng tăm, công ty nhỏĐược phát hành từ những công ty, tập đoàn dẫn đầu thị trườngĐược giao dịch trên thị trường phi tập trung, lợi nhuận chỉ kiếm được khi đi đúng hướng thị trườngNhà đầu tư được chia cổ tức đúng hạn, ngay cả khi công ty kinh doanh không thuận lợiTính thanh khoản thấp, ít hấp dẫnTính thanh khoản cao, thu hút nhiều nhà đầu tưKhó tìm được người mua khi muốn bán và việc định giá cũng khó khănCó độ tin cậy cao nên có thể mua bán nhanh chóng

Top các cổ phiếu Penny tốt 2021 nên lựa chọn

Mặc dù, cổ phiếu Penny ít được lựa chọn vì tính thanh khoản chưa cao và việc đầu tư cũng chứa nhiều rủi ro, nhưng thực tế vẫn có những công ty phát hành cổ phiếu penny tiềm năng mà nhà đầu cơ không thể bỏ qua. Điển hình như nhóm cổ phiếu nhà họ F, cổ phiếu ngân hàng hoặc cổ phiếu dầu khí.

Một số cổ phiếu penny tiềm năng 2021
Một số cổ phiếu penny tiềm năng 2021

Nhóm cổ phiếu Penny của nhà họ F

Với những nhà đầu cơ chuyên nghiệp, họ luôn biết cách để tạo ra lợi nhuận ngay trên chính những thị trưởng rủi ro nhất. Đặc biệt, cổ phiếu nhà họ F là một trong số nhóm được họ quan tâm và bỏ tiền giao dịch. Có thể điểm danh một số công ty thuộc nhóm này như sau:

 • Công ty cổ phần chứng khoán Artex (ART) hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực như ngân hàng, bất động sản hay truyền thông, … Tốc độ tăng trưởng của công ty này đạt đến 9,37%.
 • Tập đoàn FLC (FLC): Tập đoàn này hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như bất động sản, hàng không, … với tốc độ tăng trưởng đạt 6,82%.
 • Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group (AMD) ra đời năm 2007 và hoạt động chủ yêu các lĩnh vực như tư vấn quản lý, bán lẻ thương mại, máy móc thiết bị. Công ty có tốc độ phát triển đạt 6,95%.
 • Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS): ROS cũng tăng trưởng 6,95% và hoạt động chủ yếu trong mảng mua bán vật liệu, đại lý du lịch, đại lý vé máy bay, …
 • Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) có tốc độ tăng trưởng là 6,57%.
 • Công ty cổ phần Tư vấn thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) hoạt động chính trong lĩnh vực giáo dục tài chính và bất động sản với tốc độ tăng trưởng là 6,93%.

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí

Với nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, một số công ty bạn có thể đầu tư như: PVD (tăng 3,98%) hoặc PVT.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Ngoài nhóm dầu khí và nhà họ F, còn có nhóm ngân hàng cũng phát triển rất mạnh với một số ngân hàng sau: BVB (tăng 6,77%), STB (tăng 5,26%), MBB (5,74%), VPB (tăng 5,85%), LPB (tăng 2,9%).

Penny Stock là gì? Nên đầu tư vào cổ phiếu Penny không?

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny không?
Có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny không?

Mặc dù biết cổ phiếu Penny chứa nhiều rủi ro, nhưng thực chất nó vẫn là loại cổ phiếu tiềm năng để giao dịch. Những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ nhìn thấy những lợi ích trong việc đầu tư cổ phiếu Penny, đó là giá thấp và lợi nhuận hấp dẫn.

Tham khảo: Tổng Hợp Tính năng mới | The NXT Coin

Tuy nhiên, vì Penny thuộc nhóm rủi ro cao, ít được giao dịch, không có giấy tờ đảm bảo nên nhà giao dịch có thể sẽ phải đề phòng với rủi ro lừa đảo.

Mặt khác, khi thị trường biến động mạnh rất khó để trở tay và dẫn đến thua lỗ trầm trọng.

Nên hay không nên đầu tư vào loại cổ phiếu này cũng là quyết định của nhà đầu tư, nhưng trước tiên hãy tìm hiểu thật nhiều công ty tiềm năng, chuẩn bị sẵn tâm lý để đấu tranh với thị trường.

Một số lưu ý khi đầu tư cổ phiếu Penny

Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu

 • Khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp
 • Nguồn thu của doanh nghiệp đó có ổn định hay không
 • Lựa chọn những mã cổ phiếu Penny có khối lượng giao dịch cao, có phản hồi tốt và biến động mạnh trong quá khứ
 • Xem xét chiến lược và đội ngũ nhân viên công ty

Chuẩn bị vốn đầu tư trong thời gian dài

Một số lưu ý khi đầu tư cổ phiếu Penny
Một số lưu ý khi đầu tư cổ phiếu Penny

Vì đầu tư cổ phiếu Penny giống dạng đầu cơ, nên cần thời gian lâu dài. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo nguồn tiền cho thời gian này và đây phải là tiền nhàn rỗi để không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Đa dạng danh mục sản phẩm

Để hạn chế thua lỗ và có thể bù trừ trong quá trình đầu tư, bạn nên đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình.

Kết luận

Việc tìm hiểu cổ phiếu Penny tiềm năng 2021 là rất quan trọng khi bạn muốn tham gia thị trường chứng khoán với loại cổ phiếu này trong năm nay. Để không phải chịu quá nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch, bạn nên chú ý những gì FX Việt cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cho nhà đầu tư những kiến thức bổ ích và đưa ra quyết định sáng suốt.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more