Blog

Kiến Thức các cổ phiếu sắp lên sàn 2021 | The NXT Coin

72
Kiến Thức các cổ phiếu sắp lên sàn 2021 | The NXT Coin

Những cổ phiếu sắp lên sàn 2021 là thông tin mà nhiều nhà đầu tư quan tâm, chúng mang đến những kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai, mạnh mẽ hơn những mã cổ phiếu đã niêm yết tại sàn quá lâu. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư chưa đủ kinh nghiệm việc lựa chọn cổ phiếu tiềm năng sắp lên sàn còn gặp nhiều khó khăn. Hiểu rõ nhu cầu của bạn, Topsanfx sẽ cập nhật thông tin về các cổ phiếu này ngay dưới bài viết.

Tiềm năng của những cổ phiếu sắp lên sàn 2021

Những cổ phiếu sắp lên sàn 2021 là cổ phiếu của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị được niêm yết tại các sàn giao dịch chứng khoán. Những mã cổ phiếu này hoàn toàn mới tại thị trường, đang trong quá trình chờ xét duyệt để được niêm yết trong tương lai.

Bạn đang xem: các cổ phiếu sắp lên sàn 2021

Các doanh nghiệp này đã chuyển hồ sơ niêm yết lên Sở giao dịch chứng khoán, và đang trong giai đoạn chờ xét duyệt và sẽ được niêm yết chính thức.

những cổ phiếu sắp lên sàn 2021

Lợi thế của những mã cổ phiếu sắp lên sàn

  • Cổ phiếu sắp niêm yết có giá thấp: giá mua vào thấp, nhà đầu tư có thể tăng khối lượng, tùy thuộc vào tài chính cũng như mục đích cá nhân.
  • Tiềm năng sinh lợi nhuận trong tương lai: khi nhà đầu tư mua được giá thấp, trong thời gian sắp tới mà mức giá cao hơn giá hiện tại thì khả năng sinh lời rất cao.
  • Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ: các mã cổ phiếu sắp niêm yết sẽ gây được sự chú ý, cạnh tranh về giá cũng như nhu cầu mua vào lớn. Ngoài ra, các mã cổ phiếu này có tiềm năng phát triển mạnh, nếu công ty đó hoạt động kinh doanh tốt.

Dựa vào những kỳ vọng trên, nhiều nhà đầu tư sẽ mua các mã cổ phiếu sắp lên sàn với mục đích đầu cơ. Nhưng, việc đầu tư vào những mã cổ phiếu này vẫn tồn tại nhiều rủi ro.

Rủi ro của những mã cổ phiếu sắp lên sàn

Nhà đầu tư cần hiểu rằng, sắp lên sàn không có nghĩa là chắc chắn lên sàn. Thực tế, việc đăng ký hồ sơ niêm yết cần rất nhiều thời gian để thẩm định. Vì vây, việc đầu tư vào những cổ phiếu sắp lên sàn có nhiều rủi ro.

  • Rơi vào bẫy tăng vốn thần tốc của công ty

Nhiều công ty hay tung ra tin tức sắp lêm sàn với mục đích kêu gọi vốn nhanh. Thực tế rất nhiều công ty tung tin về việc niêm yết để tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Quyết định đầu tư vào những công ty niêm yết, rủi ro bạn phải chịu lên đến 80%. Nhiều công ty thường dùng chiêu này để huy động vốn trả nợ, mánh khóe này giúp kích cầu và tăng vốn nhanh.

  • Không minh bạch về tài chính

Tham khảo: Kiến Thức 27 Mẫu gạch lát nền phòng ngủ sang trọng – đẹp nhất 2021

Một vấn đề đem lại rủi ro lớn là nhiều doanh nghiệp đã niêm yết tại sàn chứng khoán vẫn chưa minh bạch về kết quả hoạt động kinh doanh, hay danh mục tài chính của mình. Vì vậy, những doanh nghiệp sắp lên sàn rất dễ làm giả số liệu, thông tin về những dự án ma để nhà đầu tư thấy tiềm năng tăng trưởng của mình.

  • Tăng vốn ảo

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ niêm yết vẫn tồn tại rủi ro, cụ thể là rủi ro về việc doanh nghiệp tăng vốn ảo. Hành động này khiến nhà đầu tư thấy được hồ sơ doanh nghiệp này tốt, đặt niềm tin.

Nhà đầu tư nên chọn lọc thông tin, phân tích liệu đâu là tin thật, đâu là giả, vì không phải thông tin gì báo chí đưa cũng hoàn toàn là chính xác.

Những cổ phiếu sắp lên sàn 2021 nên đầu tư

những cổ phiếu sắp lên sàn 2021

Công ty Muối Việt Nam

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), vông ty TNHH MTV Muối Việt Nam vừa công bố kết quả đấu giá phiên IPO chào bán cổ phần ra công chúng. Cổ phiếu do công ty này phát hành là 1.279.392 với giá niêm yết là 21.300 đồng cho một cổ phiếu.

Với dữ liệu kinh doanh tiềm năng, doanh thu năm 2020 đạt gần 199 tỷ đồng, tăng trưởng 30,5% so với năm 2019, khẳng định được vị thế trong ngành. Đánh dấu tích cực cho quá trình lên sàn của doanh nghiệp này.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á

Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á đã được niêm yết tại sàn Upcom và đang chờ duyệt hồ sơ tại sàn Hose. Việc niêm yết trên hai sàn chứng khoán lớn cho thấy sự phát triển vững mạnh của ngân hàng này, sức mạnh về tài chính lớn mới có khả năng đăng ký niêm yết thêm tại Hose.

Chỉ sau 2 tháng được niêm yết tại Upcom, ngân hàng Nam Á đã mạnh dạn tiến cử tại sàn Hose với giá trị vốn hóa đạt 6,482 tỷ đồng. Chứng minh khả năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai của mình.

Công ty cảng Quy Nhơn

Tham khảo: Kiến Thức Kỹ năng quản lý cảm xúc trong công việc | The NXT Coin

Mã cổ phiếu của công ty cảng Quy Nhơn với mã QNP đang được chào bán tại sàn OTC. Ngoài ra, công ty này cũng đã đăng ký hồ sơ niêm yết tại sàn Hose. Số lượng cổ phiếu niêm yết đợt đầu là 40,4 triệu đơn vị, với giá trị khoản 404,1 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính của công ty cảng Quy Nhơn, nhà đầu tư có thể thấy hiệu quả hoạt động kinh doanh là rất tốt, tăng trưởng không ngừng qua mỗi năm tính từ năm 2017. Nợ phỉa trả thấp, theo nhiều đánh giá, ngành cảng, vận chuyển sẽ có cơ hội tăng trưởng trong tương lai.

những cổ phiếu sắp lên sàn 2021

Công ty cổ phần Xây dựng SCG

Niêm yết 50 triệu cổ phần tại sàn Upcom với giá trong phiên đầu tiên là 28,800 đồng trên một cổ phần, công ty CP Xây dựng SCG lấy mã chứng khoán SCG. Nhiều nhà đầu tư đánh giá đây là mã cổ phiếu với mức giá khởi đầu khá cao, có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, công ty này đã nộp hồ sơ niêm yết tại sàn HNX, hy vọng trong thời gian tới mã SCG sẽ tiếp tục mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các mã cổ phiếu sắp lên sàn như:

  • Công ty địa ốc Chợ Lớn
  • Công ty du lịch Vietourist
  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

Bài viết chia sẻ “Những cổ phiếu sắp lên sàn 2021 không nên bỏ lỡ”, hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

>> Xem thêm: Những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021 đáng đầu tư

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more