Tin Tức Coin

Tổng Hợp cách đào bitcoin hiệu quả nhất | The NXT Coin

85
Tổng Hợp cách đào bitcoin hiệu quả nhất | The NXT Coin

Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin hay còn gọi là khai thác Bitcoin là một thuật ngữ diễn tả quá trình thêm hồ sơ xác nhận các giao dịch vào sổ cái phân tán trên hệ thống mạng lưới Bitcoin. Sổ cái của các giao dịch được gọi là Blockchain (chuỗi khối) vì nó bao gồm một chuỗi các khối.

Thợ khai thác là những người tham gia vào mạng lưới, sử dụng các công cụ máy đào chuyên dụng để thực hiện nhiệm vụ giải các bài toán được mã hóa phức tạp trên máy tính để tạo ra các khối mới. Khi các bài toán này được giải mã, BTC mới sẽ được tạo ra trong mỗi khối, người thợ khai thác đó sẽ nhận được số tiền thưởng tương xứng cho các khối mới mà họ tạo ra (phần thưởng khối).

Bạn đang xem: cách đào bitcoin hiệu quả nhất

Nhiệm vụ của thợ khai thác không chỉ đào coin, mà họ còn thực hiện xác minh tính hợp lệ của các giao dịch trước khi thêm vào mạng lưới nhằm đảm bảo sự minh bạch. Việc xác minh này cũng sẽ giúp người khai thác nhận được 1 khoản tiền thưởng khi thực hiện việc này. Trung bình mỗi khối Bitcoin được khai thác mất sẽ 10 phút, vì nguồn cung của BTC là giới hạn nên cứ sau mỗi 210000 khối Bitcoin, phần thưởng dành cho thợ khai thác sẽ bị giảm đi một nửa và sự kiện này được gọi là “Bitcoin Halving”.

Do tính chất phân tán và phi tập trung của Blockchain, nên bất kỳ ai có máy tính, phần cứng phù hợp và kết nối internet đều có thể tham gia vào quá trình khai thác.

Máy đào bitcoin là gì? Có các loại máy đào bitcoin nào?

Xem thêm: Tổng Hợp Bong bóng ‘Bitcoin nghệ thuật’ bắt đầu vỡ | The NXT Coin

Máy đào Bitcoin là thiết bị giúp những người thợ khai thác giải các thuật toán và kiếm được Bitcoin. Máy đào coin là một sự cải tiến trong lĩnh vực kỹ thuật khoa học máy tính, kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin.

Hiện nay có hai loại máy đào tiền mã hóa, một là máy đào chuyên dụng được thiết kế ra chỉ dành cho việc đào Bitcoin, nên không thể đào được các loại tiền mã hóa khác, cũng như không làm được tác vụ gì khác, kể cả là dùng cho thiết bị văn phòng. Một số loại máy có thể kể đến như Avalon 6, AntMiner S7, SP20 Jacson… Các loại máy này có đặc tính là tốc độ đào nhanh, ổn định, giá chỉ từ 250$ đến 500$. Tuy nhiên, do có nhược điểm là chỉ đào được Bitcoin, không thể sử dụng vào mục đích khác nên khi cần thanh lý, bán lại thì sẽ rất khó.

Loại máy thứ hai, cũng là loại máy đào rất được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt đó là máy PC được gắn một hoặc nhiều card đồ họa (VGA) có cấu hình mạnh. Thợ khai thác sẽ cài phần mềm crypto mining vào máy này và chạy 24/7 để máy đào ra Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Nhược điểm của máy đào loại này là giá cao, tiêu thụ điện năng lớn, chạy nóng, tốc độ cũng không bằng máy chuyên dụng. Nhưng bù lại, ưu điểm là đào được nhiều loại tiền ảo khác nhau vì đào Bitcoin ít thu được lợi nhuận do có độ khó quá cao nên thợ khai thác sẽ tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là ETH, ETC, XMR…

Tốc độ đào Bitcoin nhanh hay chậm, có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ uy tín cũng như cấu hình của máy đào. Máy đào coin càng khỏe thì khả năng kiếm lợi nhuận từ Bitcoin hay các loại tiền ảo khác càng cao.

Các bước giúp bạn đào Bitcoin hiệu quả

Sau khi hiểu rõ về đào bitcoin là gì, máy đào bitcoin là như thế nào, dưới đây là các bước cơ bản để bắt đầu đào Bitcoin mà các bạn có thể tham khảo:

Xem thêm: Kiến Thức sell limit trong bitcoin là gì | The NXT Coin

Tạo ví lưu trữ Bitcoin: Bạn không thể khai thác Bitcoin khi không có ví lưu trữ tiền mã hóa. Hiện nay có hai loại ví lưu trữ tiền mã hóa phổ biến là Ví lạnh (lưu trữ bằng các thiết bị phần cứng) và Ví nóng (Lưu trữ tiền mã hóa online). Với hình thức đào Bitcoin thì tốt nhất là bạn nên sở hữu một ví lạnh bởi đặc tính bảo mật cao, phòng tránh sự xâm nhập của các hacker và có khả năng lưu trữ số lượng lớn BTC một cách an toàn.

Xây dựng hệ thống đào Bitcoin: Hệ thống đào Bitcoin bao gồm: Mặt bằng, hệ thống điện, hệ thống mạng ổn định và các công cụ khai thác bitcoin ASIC, máy đào Bitcoin, các máy tính chuyên dụng được thiết kế cho một mục đích duy nhất là đào Bitcoin. Đừng cố gắng khai thác Bitcoin bằng máy tính để bàn hoặc laptop thông thường bởi chúng không thể tạo ra đủ lợi nhuận để bù đắp cho số tiền điện bạn phải trả.

Lựa chọn Mining Pool hợp lý: Bạn sẽ phải tham gia vào Mining Pool là bởi việc đào Bitcoin một mình sẽ vô cùng khó khăn và không mang lại lợi nhuận tương xứng với mong muốn. Thay vào đó bạn tham gia vào một mỏ đào (Mining Pool) nơi tập trung các thợ mỏ để cùng chia sẻ phần thưởng khối. Tỉ lệ ăn chia sẽ được quyết định dựa vào tỷ lệ băm của bạn trong nhóm.

Cài đặt và sử dụng phần mềm đào Bitcoin: Các phần mềm đào sẽ là thứ kết nối bạn với mỏ đào và nhờ đó bạn biết được tỷ lệ băm của mình trong nhóm khai thác. Các phần mềm hiện nay tương thích với tất cả các hệ điều hành như: Windows, Mac, Linux.

Tìm một sàn giao dịch Bitcoin uy tín: Khi khai thác được Bitcoin, bạn sẽ cần phải bán chúng đi để chi trả các khoản phí phát sinh, hãy lựa chọn những sàn giao dịch uy tín với khối lượng mua bán hàng ngày lớn và tốc độ nhanh để tiết kiệm thời gian cho mình.

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more