Tài Chính

Kiến Thức Grab ra mắt phương thức thanh toán GrabPay by Moca

14
Kiến Thức Grab ra mắt phương thức thanh toán GrabPay by Moca
Kiến Thức Grab ra mắt phương thức thanh toán GrabPay by Moca

Kính gửi Quý khách hàng,

Grab bắt đầu triển khai các phương thức thanh toán của Moca với thương hiệu GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab. Đây là giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt mà Grab mong muốn đem đến cho người dùng với nhiều tính năng tiện ích và hiện đại.

Bạn đang xem: cách làm thẻ grabpay

.

GrabPay by Moca LÀ GÌ?

Là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab dựa trên nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử của Moca. Với GrabPay by Moca, khách hàng sẽ có thể trải nghiệm thanh toán cho nhiều dịch vụ khác trong thời gian sắp tới.

Khách hàng không cần tải ứng dụng Moca để sử dụng GrabPay by Moca mà có thể sử dụng trực tiếp ngay trên ứng dụng Grab.

.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG GrabPay by Moca?

1. Nạp tiền vào Ví điện tử GrabPay by Moca để thanh toán cho các dịch vụ của Grab

Khách hàng cần kích hoạt thành công ví điện tử GrabPay by Moca để nạp tiền và sử dụng các chức năng của ví.

.*Trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, số dư hiện có trong tài khoản GrabPay Credits của bạn sẽ không hiển thị. Đừng lo lắng – số dư trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khi quý khách hoàn tất kích hoạt.

– Nếu bạn đã đang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Moca thì số dư GrabPay Credits của bạn (nếu có) sẽ được cộng vào số dư của Ví điện tử đó. Ứng dụng Grab và ứng dụng Moca sẽ cùng gắn với Ví điện tử GrabPay by Moca của bạn.

.

Hướng dẫn cách kích hoạt ví GrabPay by Moca:

 • Bước 1: Ấn “Kích hoạt”
 • Bước 2: Ấn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Kiểm tra số điện thoại dùng để liên kết ví và ấn “Xác nhận”
 • Bước 4: Điền thông tin thẻ ATM của bạn
 • Bước 5: Kích hoạt thành công!

*Danh sách Ngân Hàng hỗ trợ liên kết ví

Sau khi kích hoạt thành công, khách hàng có thể nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca từ tài khoản thẻ ATM đã liên kết phát hành bởi các ngân hàng ở bảng trên và thẻ Ghi Nợ Quốc Tế (DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB) được phát hành bởi bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam.

Xem thêm: Kiến Thức MUA NỘI THẤT TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% | The NXT Coin

2. Thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) khi liên kết với tài khoản GrabPay by Moca.

Trong trường hợp chưa thể hoàn tất kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (CREDIT / DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Hiện tại, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chỉ áp dụng cho dịch vụ Vận chuyển và Giao hàng (GrabCar, GrabBike, GrabExpress).

Lưu ý:

 • Theo các quy định của pháp luật, bạn không thể nạp tiền trực tiếp từ Thẻ Tín Dụng vào Ví điện tử.
 • Để hỗ trợ khách hàng liên kết tài khoản với Ví điện tử GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab nhanh chóng, Grab sẽ ưu tiên việc liên kết tài khoản thẻ ATM và ngừng triển khai việc nạp tiền thông qua Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) từ ngày 10/10/2018.
 • Ví điện tử GrabPay by Moca chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu trước đây khách hàng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài, vui lòng đăng ký lại với một số điện thoại trong nước để kích hoạt và sử dụng ví.
 • Khách hàng dùng đầu số nước ngoài vẫn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.
 • Trong trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca, và có yêu cầu thì số dư trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi với giá trị tương ứng tuỳ theo yêu cầu cụ thể.
 • GrabPay by Moca được triển khai theo từng giai đoạn cho từng tập khách hàng, và dự kiến sẽ hoàn tất triển khai trong tháng 10/2018.

LỢI ÍCH của GrabPay by Moca?

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành một xu thế phổ biến trong khu vực và trên thế giới. Lợi ích của GrabPay by Moca bao gồm:

 • Dễ dàng thanh toán: không còn nỗi lo mang theo quá nhiều tiền mặt hay lục tìm tiền lẻ
 • An toàn chi tiêu: phương thức bảo mật thông tin và phát hiện gian lận hiện đại để bảo vệ tài khoản của bạn
 • Tối đa ưu đãi: nhiều ưu đãi hấp dẫn và nhân 3 điểm thưởng GrabRewards

Ngoài ra, Quý khách hàng có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp bên dưới hoặc liên hệ 24/7 Hotline +8428 7109 8588 trong trường hợp cần được giải đáp thêm.

Trân trọng,

Đội ngũ Grab.

—————————————————————————————————————————————————-

PHỤ LỤC – CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Moca là gì? Tôi có phải tải ứng dụng Moca về để sử dụng GrabPay by Moca không?
 • Moca là một trong những giải pháp thanh toán trên di động hàng đầu tại Việt Nam.
 • Khách hàng của Grab có thể trực tiếp sử dụng giải pháp thanh toán GrabPay by Moca ngay trên ứng dụng Grab mà KHÔNG CẦN phải tải ứng dụng Moca.
 1. Nếu tôi đang có tiền trả trước trong GrabPay Credits thì sao?
 • Bạn cần phải hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca để tiếp tục sử dụng số dư trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) qua 2 bước sau:

(a) Xác thực số điện thoại của bạn bằng cách nhập mã OTP gửi qua tin nhắn.

(b) Liên kết thẻ ATM từ những ngân hàng hỗ trợ.

Vui lòng lưu ý, trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, số dư tài khoản GrabPay Credits sẽ không hiển thị. Bạn đừng lo lắng – số dư GrabPay Credits (nếu có) của bạn sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khi bạn hoàn tất kích hoạt. Nếu bạn đã đang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Moca thì số dư GrabPay Credits của bạn (nếu có) sẽ được cộng vào số dư của ví điện tử đó. Ứng dụng Grab và ứng dụng Moca sẽ cùng gắn với Ví điện tử GrabPay by Moca của bạn.

 1. Tôi có thể liên kết thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca theo cách nào? Tôi có thể dùng thẻ ATM của ngân hàng nào để liên kết?

Để liên kết thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca, vui lòng nhập số thẻ ATM, ngày hết hạn và tên chủ tài khoản in trên thẻ và làm theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng.

Bạn có thể liên kết thẻ ATM của các ngân hàng ACB, BIDV, HDBank, Maritime Bank, MBBank, OCB, Sacombank, SCB, SHB, ShinHanBank, VietCapital Bank, Vietcombank, VietinBank, VPBank, Timo Powered by VPBank với ví GrabPay by Moca.

Xem thêm: Kiến Thức phụ cấp đặc thù ngành công an | The NXT Coin

Xin lưu ý, hiện tại ví GrabPay by Moca không hỗ trợ liên kết thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/MasterCard/Amex/JCB), TRỪ thẻ được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank và thẻ MasterCard Debit của ngân hàng SCB

Lưu ý:

 • Thẻ tín dụng (Credit card) không được hỗ trợ liên kết ví theo quy định của pháp luật.
 1. Nếu như tôi không có thẻ ATM của bất kì ngân hàng nào đã nêu tên ở trên để LIÊN KẾT VÍ thì sao?

Trong trường hợp chưa thể hoàn tất kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp không dùng tiền mặt cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (CREDIT / DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu, số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) của khách hàng sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi thành mã ưu đãi chuyến đi với giá trị tương ứng tùy theo yêu cầu cụ thể.

 1. Tôi có thể nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca như thế nào?

Sau khi đã hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, khách hàng có thể nạp tiền vào ví theo những cách sau đây:

(a) Nạp tiền thông qua thẻ ATM đã liên kết.

(b) Nạp tiền thông qua thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/ MasterCard/ Amex/ JCB) được phát hành bởi bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam.

 1. Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khách hàng không thể nạp tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng vào ví điện tử.

 1. Ngoài ví GrabPay by Moca, còn cách nào khác để chi trả cho các dịch vụ của Grab mà không cần dùng tiền mặt?

Khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/Debit Visa/MasterCard/Amex/JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Hiện tại, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chỉ áp dụng cho dịch vụ GrabCar, GrabBike, GrabExpress).

 1. Sử dụng GrabPay by Moca có an toàn không?

GrabPay by Moca sử dụng các giao thức bảo mật thanh toán và phát hiện gian lận hiện đại để bảo vệ tài khoản của bạn. Theo đó, GrabPay by Moca vô cùng an toàn.

 1. Vì sao tôi nhận được yêu cầu liên kết thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các ví điện tử phải được liên kết với tài khoản ngân hàng. Để có thể nhanh chóng hỗ trợ khách hàng thực hiện liên kết tài khoản, Moca hợp tác với các ngân hàng đối tác để hỗ trợ việc liên kết với ví thông qua các thông tin thẻ ATM.

 1. Tôi có thể sử dụng số điện thoại nước ngoài để kích hoạt tài khoản GrabPay by Moca không?

Hiện tại, ví điện tử GrabPay by Moca chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu trước đây khách hàng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài, vui lòng đăng ký lại với một số điện thoại trong nước để kích hoạt và sử dụng ví.

Khách hàng dùng đầu số nước ngoài vẫn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

 1. Tại sao khi chưa hoàn tất kích hoạt, số dư GrabPay Credits hiện có của tôi không hiển thị?

Trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, tài khoản GrabPay Credits sẽ không được hiển thị. Bạn đừng lo lắng – số dư trong GrabPay Credits (nếu có) của bạn sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khi bạn hoàn tất kích hoạt. Nếu bạn đã đang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Moca thì số dư GrabPay Credits của bạn (nếu có) sẽ được cộng vào số dư của ví điện tử đó. Ứng dụng Grab và ứng dụng Moca sẽ cùng gắn với Ví điện tử GrabPay by Moca của bạn.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more