Tin Tức Coin

Kiến Thức cach luu tru bitcoin tren may tinh | The NXT Coin

47
Kiến Thức cach luu tru bitcoin tren may tinh | The NXT Coin
Kiến Thức cach luu tru bitcoin tren may tinh | The NXT Coin

Đồng tiền ảo hay bạn thường nghe là Bitcoin được coi là một loại tiền tệ chung của thể giới trong những năm vừa qua. Chúng có giá trị đang ngày càng tăng và hiện nay có không ít giao dịch chấp nhận loại tiền này.

Tuy nhiên, đầu tư vào Bitcoin nên hay không, bạn đã tìm hiểu chúng được tới đâu rồi hay mới chỉ nghe loáng thoáng rỉ tai nhau qua những người trung gian, cò mồi. Bạn có biết tới cách lưu trữ bitcoin trong ổ cứng là gì hay không?

Bạn đang xem: cach luu tru bitcoin tren may tinh

Trữ lạnh Bitcoin ( BTC ) là gì?

Một trong những cái tên của cách lưu trữ bitcoin trong ổ cứng đó là trữ lạnh. Đây là hình thức mà các nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất để đảm bảo tính an toàn cho đồng tiền điện tử có giá trị lớn này. Vậy trữ lạnh để làm gì? thenxtcoin.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về chúng để có được cái nhìn chính xác nhất.

Trữ lạnh là phương thức cất giữ số tiền ảo của mình. Phương thức này được hiểu là bạn dùng một loại ví chuyên dụng được tạo lập để chứa bitcoin và chúng không được kết nối internet hay máy chủ nào. Đây cũng tương tự như việc để bitcoin ngủ đông.

Chính vì có quá nhiều vấn đề có thể gặp đối với loại tiền ảo này. Thế nên nhiều loại ví khác cũng được hình thành. Tuy nhiên trữ đông có thể nói là phương pháp an toàn hơn hết được người dùng đánh giá cao và các chủ đầu tư lớn lựa chọn để cất giữ bitcoin của mình hiện nay.

tru-lanh-bitcoin-btc-la-gi
Trữ lạnh Bitcoin ( BTC ) là gì

Xem thêm: Tổng Hợp Đánh giá về Bitcoin Loophole: nó đáng tin cậy? Hãy chắc chắn đọc trước khi đầu tư

Nếu như chiếc ví chứa bitcoin của bạn vẫn được liên kết internet thì có thể bất ngờ một ngày đẹp trời nó gặp phải các phần mềm độc hại quét ổ đĩa của bạn. Mọi thông tin của bạn dường như được công khai bởi bàn tay của hacker, và bitcoin của bạn sẽ không cánh mà bay. Chính vì thế việc chọn hình thức trữ lạnh Bitcoin được xem là hiệu quả và cần thiết nhất là trong thời kỳ mạng tặc hoành hành nhiều như hiện nay.

Hướng dẫn cách trữ lạnh Bitcoin

Dưới đây là một số cách lưu trữ bitcoin trong ổ cứng sau khi khai thác Bitcoin Cash mà bạn nên làm nếu như không muốn hay không có ý định sử dụng bitcoin. Chúng được thực hiện khá đơn giản nhưng tính an toàn và hiệu quả được xác định là rất cao. Một vài hướng dẫn chi tiết như sau:

Ví giấy một dạng ví trữ lạnh (Paper Wallet)

Bạn có thể hiểu loại ví này đơn giản là một tờ giấy. Tờ giấy đó được in ra, trong đó sẽ có chứa địa chỉ ví, các khóa cá nhân mà bạn sử dụng. Về mặt hình thức thì ví giấy trữ lạnh là mã code QR, bạn hoàn toàn có thể scan để sử dụng chúng như một loại ví điện tử thông thường.

vi-giay-mot-dang-vi-tru-lanh-paper-wallet
Ví giấy một dạng ví trữ lạnh (Paper Wallet)

Chúng cũng giống như tiền giấy, loại ví này đều có những nhược điểm nhất định. Loại này rất dễ bị hỏng, nhàu nát qua quá trình sử dụng lâu dài. Việc sử dụng cũng cần chú ý, cách bảo vệ cũng sẽ khó hơn. Nếu bạn bất cẩn đề chúng bị dính nước hay hóa chất việc mất trắng số bitcoin trong ví là điều rất dễ xảy ra.

Và một nhược điểm của ví trữ lạnh dạng giấy đó là nếu như bạn chẳng may làm mất hoặc làm hỏng thì tất nhiên bạn sẽ không truy cập được vào ví điện tử của chính bạn khi muốn thực hiện giao dịch với bitcoin. Điều này đã không ít người gặp phải vì vậy bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn.

Ví cứng một dạng ví trữ lạnh (Hardware Wallet)

Tham khảo: Kiến Thức Hết tăng sốc rồi lại giảm sâu, giá Bitcoin giờ ra sao?

Ví cứng được xem là hình thức ví trữ lạnh đang khá phổ biến hiện nay. Chúng được nhiều người lựa chọn đánh giá cao về tính tiện lợi, an toàn mà ví này mang lại.

Ví cứng được lưu trữ dưới hình thức là một chiếc USB hay là một chiếc máy tính được thu nhỏ bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái mang đi bất cứ đâu mà bạn muốn. Bạn vẫn có thể giữ chế độ ngoại tuyến và có thể sử dụng với máy tính nếu có việc cần. Đây chính là tính linh hoạt của ví mà không phải sản phẩm nào cũng có được.

vi-cung-mot-dang-vi-tru-lanh-hardware-wallet
Ví cứng một dạng ví trữ lạnh (Hardware Wallet)-min

Với ưu điểm là mức độ an toàn cao cho nên khi thực hiện các giao dịch thì ví cứng trữ lạnh sẽ có yêu cầu xác nhận đòi hỏi tình bảo mật cao. Như việc bạn phải tự ấn vào chỗ điều khiển tại thiết bị. Việc này có thể là một bước ngăn cản hacker hữu hiệu nhất, đảm bảo an toàn cho đồng bitcoin của bạn.

Chính vì những ưu điểm vượt trội, ngày nay ví cứng được dùng trong trữ lạnh bitcoin nhiều hơn và đang dần thay thế triệt để ví giấy. Nếu bạn cũng muốn bảo vệ đồng bitcoin bằng cách ngủ đông hãy tham khảo hình thức ví an toàn này.

Đối với một lượng tiền ảo lớn bạn nên lựa chọn những phương án hữu hiệu và phù hợp với bạn nhất. Đầu tư vào bitcoin không phải là một chuyện đơn giản chính vì thế việc chơi ra sao, cất trữ như thế nào cũng phải được hoạch định rõ ràng.

Trên đây là một số tổng hợp về Bitcoin, cách lưu trữ bitcoin trong ổ cứng giúp bạn phần nào hiểu thêm được về bitcoin. Để cho số tài sản của mình được an toàn nhất có thể. Hãy có những lựa chọn thông minh và đừng quên ghé thăm fintech của chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất về tài chính, công nghệ nhé.

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more