Tài Chính

Tổng Hợp cách xem mã pin của điện thoại | The NXT Coin

52
Tổng Hợp cách xem mã pin của điện thoại | The NXT Coin
Tổng Hợp cách xem mã pin của điện thoại | The NXT Coin

Mã PIN là gì?

Mã PIN là từ viết tắt của Personal Identification Number, là mã số định danh cá nhân, được dùng để xác thực quyền truy cập vào một hệ thống nào đó. Mã PIN cũng có thể coi là một loại mật khẩu, do người dùng tự đặt với những con số, có thể dùng để mở khóa các thiết bị di động và tiến hành thanh toán. Độ dài của mã PIN trên mỗi hệ thống khác nhau, thông thường là 4 hoặc 6 chữ số.

Mã PIN là gì?

Bạn đang xem: cách xem mã pin của điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều loại mã PIN. Ngoài việc mở khóa các thiết bị di động, SIM điện thoại và các ứng dụng thanh toán như Momo, ViettelPay hay những loại thẻ tín dụng. Các mã PIN có thể giống hoặc khác nhau, tùy thuộc vào cài thiết lập của người dùng.

Xem thêm: Mách bạn cách cài đặt mật khẩu điện thoại Android và iPhone nhanh chóng

Mã PIN trên thiết bị di động hoạt động như thế nào?

Để bảo mật cũng như khoá thiết bị của bạn, bạn cần kích hoạt loại khoá bạn muốn. Mã PIN là một loại khóa trong số đó và chúng được sử dụng nhiều hơn những phương thức khác.

Người dùng chỉ cần thiết lập một mã gồm 4 hoặc 6 chữ số (tuỳ thuộc vào từng dòng máy), hệ thống sẽ ghi nhớ lại mã đó, sau đó bạn dùng chúng để mở khoá thiết bị. Nếu mã PIN bạn nhập trùng khớp với dãy số được ghi lại ban đầu, máy của bạn sẽ được mở khoá. Chúng cũng sẽ tương tự ở những ứng dụng giao dịch thanh toán.

Cách thức hoạt động của mã PIN

Xem thêm: Touch ID là gì, cài đặt chúng trên iPhone như thế nào?

Mã PIN phổ biến hiện nay

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp một danh sách các mã PIN được sử dụng phổ biến nhất. Mã PIN bốn chữ số có thể có 10.000 sự kết hợp, trong khi mã PIN sáu chữ số có khoảng một triệu.

  • 10 mã PIN bốn chữ số phổ biến nhất là: 1234, 0000, 2580, 1111, 5555, 5683, 0852, 2222, 1212, 1998.
  • 10 mã PIN sáu chữ số phổ biến nhất là: 123456, 654321, 111111, 000000, 123123, 666666, 121212, 112233, 789456, 159753.

Xem thêm: Tổng Hợp Hướng dẫn cách chuyển tiền qua Bưu điện đơn giản và nhanh chóng

Các mã PIN phổ biến

Các nhà nghiên cứu nhận thấy hầu hết các mã PIN đều đủ an toàn vì điện thoại thường khóa sau một số lần đoán sai. Tuy nhiên, nếu mã PIN của bạn là một trong những mã ở trên hoặc mã PIN là ngày sinh của bạn và người đang cố gắng mở khóa điện thoại của bạn quen biết bạn, thì rất có thể họ sẽ vào được.

Bạn có thể không lo lắng về việc ai đó mở khóa điện thoại của bạn, nhưng nếu bạn làm mất nó, người lạ sẽ dễ dàng xâm nhập vào điện thoại của bạn hơn rất nhiều nếu mã PIN của bạn dễ đoán.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào khi quên mã Pin?

Để lấy lại mã pin điện thoại khi quên. Bạn hãy làm theo các cách này nhé: Mã PIN trên thiết bị di động là gì? Chúng hoạt động như thế nào?

Tạo mã pin 4 số cho iPhone được không?

Cách tạo mã pin 4 số trên iPhone:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt từ màn hình chính.

Bước 2: Chọn Touch ID & Mật mã

Bước 3: Bạn nhập mật khẩu cũ của bạn để vào Touch ID và Mật mã.

Bước 4: Chọn thay đổi mật mã.

Xem thêm: Kiến Thức thanh ly kim cuong thien nhien hang ngoai | The NXT Coin

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu cũ của bạn vào.

Bước 6: Khi này bạn sẽ được nhập mật khẩu mới của bạn vào, bạn chọn Tùy chọn Mật mã. Sau đó chọn Mã Số 4 số.

Bước 7: Lúc này hãy nhập mật khẩu 4 số mà bạn muốn vào.

Cách cài đặt mã pin như thế nào?

Thiết lập mã PIN trên iPhone

Bước 1: Tại giao diện trên thiết bị, truy cập vào mục Settings (Cài đặt). Tiếp đến, trong giao diện Setting, người dùng nhấn chọn vào mục Phone (Di động).

Bước 2: Tại giao diện Phone, bạn hãy nhấn vào mục SIM PIN, rồi gạt thanh ngang sang phải tại mục SIM PIN để bật tính năng này cho thiết bị. Tiếp theo, nhập PIN hiện tại đang dùng. Nếu bạn chưa thay đổi mã PIN thì nhấn Change PIN (Đổi PIN) với dãy số bảo mật hơn.

Thiết lập mã PIN trên Android

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt trên thiết bị. Tiếp đến, tại giao diện Cài đặt bạn tìm tới mục Cài đặt bảo mật.

Bước 2: Tìm tới mục Thiếp lập khóa thẻ SIM. Gạt thanh ngang sang phải tại mục Khóa thẻ SIM rồi nhập mã PIN hiện tại đang sử dụng. Nếu muốn đổi mã PIN, bạn cũng sẽ nhấn vào Thay đổi mã PIN của SIM.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more