Tài Chính

Kiến Thức căn hộ trả góp không lãi suất | The NXT Coin

13
Kiến Thức căn hộ trả góp không lãi suất | The NXT Coin

Mua căn hộ trả góp không lãi suất là hình thức mua nhà được không ít các chủ đầu tư và ngân hàng đưa ra nhằm thu hút khách hàng có nhu cầu mua nhà sử dụng sản phẩm của đơn vị mình.

Mua căn hộ trả góp không lãi suất là gì ?

Các dự án căn hộ trả góp không lãi suất được các nhà đầu tư bất động sản và ngân hàng quảng cáo rầm rộ, khiến không ít người dân cảm thấy khó hiểu nhất là những người đang có nhu cầu mua nhà nhưng không thể mua đứt cả nhà ngày từ thời điểm đầu.

Bạn đang xem: căn hộ trả góp không lãi suất

Mua căn hộ trả góp không lãi suất là hình thức tín dụng thanh toán trả góp với lãi suất 0% khi khách hàng mua trả góp căn hộ. Số tiền gốc sẽ được trả dần hàng tháng và không phải trả bất kì lãi suất nào.

Tuy nhiên việc trả góp không lãi suất chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn tùy theo chính sách của từng chủ đầu tư dự án và ngân hàng cho vay vốn liên kết. Hoặc khách hàng sẽ được yêu cầu trả trước một khoản tiền nhà chiếm khoảng 30% và hàng tháng chỉ cần trả dần một khoản tiền ở một mức nào đó mà không hề nhắc đến chữ lãi suất nào đến khi nhận nhà. Thực chất, khách hàng không hề nhận được sự hỗ trợ vay vốn không lãi suất từ ngân hàng mà đây chỉ là cách gọi khác của chủ dự án nhằm thu hút sự quan tâm của người có nhu cầu vay mua nhà.

Chỉ có một số ít doanh nghiệp, chủ đầu tư có năng lực tài chính mạnh mới thực sự hỗ trợ lãi suất 0% như quảng cáo nhưng việc yêu cầu người chi trả cũng rất thường rất khắt khe bởi số tiền phải đóng ban đầu ở mức khoảng 50% tổng giá trị căn hộ, còn phần tiền còn lại khách hàng sẽ cần phải thanh toán nốt trong một thời gian ngắn.

Do vậy khách hàng mua căn hộ trả góp không lãi suất cần phải lưu ý các điểm dưỡi đây để hiểu rõ nhất về hình thức này.

Xem thêm: Tổng Hợp cách thức mua xe trả góp của honda | The NXT Coin

Mua căn hộ trả góp không lãi suất - ảnh minh họa

Mua căn hộ trả góp không lãi suất là gì ?

>>>> Click ngay: Vay mua đất nền như thế nào để ít rủi ro nhất?

Cách tránh bẫy mua căn hộ trả góp không lãi suất

Năng lực của chủ đầu tư

Hiện nay trên thị trường, không phải dự án căn hộ trả góp không lãi suất nào cũng đến từ chủ đầu tư úy tín. Một số dự án chỉ là chiêu quảng cáo để lấy lòng tin khách hàng để họ có thêm nguồn vốn đầu tư xây dựng ban đầu. Do vậy khách hàng cần xem xét năng lực chủ đầu tư qua tiến độ giao nhà và chất lượng căn hộ cũng như đánh giá của khách hàng với các dự án trước đó.

Sự bảo lãnh cho vay từ phía ngân hàng

Theo quy định của Chính phủ thì bất kì một dự án bất động sản nào kể cả các căn hộ trả góp không lãi suất thì đều cần có sự công khai minh bạch và sự bảo lãnh của các ngân hàng để đảm bảo quyền lợi của người mua. Cơ quan phê duyệt dự án sẽ có kế hoạch kiểm tra sát sao dự án và chủ đầu tưu phải công khai các số liệu qua sàn giao dịch chứng khoán. Trong trường hợp nếu chủ đầu tư không thể tiếp tục dự án thì ngân hàng sẽ phải chịu trách nhiệm giải ngân hoàn trả số tiền ban đầu cho người mua nhà. Lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng liên kết trực tiếp với dự án cũng sẽ ưu đãi hơn so với vay vốn bên ngoài.

Thêm vào đó, nếu là ngân hàng đứng ra cho vay trả góp 0% mua căn hộ thì chắc chắn mọi điều khoản trong hợp đồng kí kết sẽ ghi rõ là mức lãi suất 0% áp dụng trong thời gian bao lâu. Sau thời gian ưu đãi này, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất trên thị trường và chênh so với lãi suất tiết kiệm từ 3 – 4%/năm. Thời hạn vay tối đa có thể lên tới 20 năm. Ngoài ra, các khoản phí phạt trả chậm hoặc trả trước hạn cũng có thể được áp dụng đối với khoản vay này của khách hàng nên cần phải lưu ý và hỏi rõ vân đề này.

Xem thêm: Kiến Thức mở sổ tiết kiệm đồng sở hữu | The NXT Coin

Sự bảo lãnh của ngân hàng khi mua căn hộ trả góp không lãi suất - ảnh minh họa

Sự bảo lãnh của ngân hàng khi mua căn hộ trả góp không lãi suất

>>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà tháng 9/2018 – Ngân hàng nào thấp nhất?

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng mua nhà trả góp không lãi suất

Các điều khoản rõ ràng trong hợp đồng mua nhà không trả góp lãi suất điều cần thiết và sẽ ghi rõ số tiền cần thanh toán thời điểm đầu là bao nhiêu, trả góp không lãi suất bao lâu, … đồng thời lưu ý các chi phí phát sinh trong thời gian trả góp. Thêm vào đó các khoản như chi phí quản lý chung cư, chiết khấu, phí mua sắm nội thất, … người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ trong quá trình thương thảo hợp đồng.

Vay vừa đủ khả năng chi trả

Cần tính toán kĩ trong cả thời hạn để sao cho số tiền phải trả hàng tháng cho việc mua nhà trả góp chỉ chiếm khoảng 50% thu nhập hàng tháng. Số tiền còn lại ngoài việc chi trả chi phí sinh hoạt khách hàng cần có thêm một khoản dự phòng để phòng trừ ốm đau, bệnh tật hay các việc cần tài chính có thể xảy ra trong thời gian vay mua nhà này.

Hi vọng với các thông tin về Tránh bẫy mua căn hộ trả góp không lãi suất như thế nào ? mà thenxtcoin.com cung cấp trên đây đã giúp khách hàng có các căn cứ tốt nhất để lựa chọn được một gói vay mua nhà thích hợp nhất với mình.

Mọi thắc mắc cần tư vấn vay mua nhà, khách hàng vui lòng liên hệ đến thenxtcoin.com qua hotline 024 3 7822 888.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more