Tin Tức Coin

Kiến Thức Bơi cùng cá mập – Cách check ví một dự án tiềm năng

58
Kiến Thức Bơi cùng cá mập – Cách check ví một dự án tiềm năng
Kiến Thức Bơi cùng cá mập – Cách check ví một dự án tiềm năng

Check ví là gì?

Check ví là việc kiểm tra hoạt động của một ví nào đó, xem ví đó đang lưu trữ những tài sản gì, gần đây có hoạt động (giao dịch, chuyển khoản, quản trị,…) nào không. Ngoài ra anh em còn có thể dự phóng được Dev của Dự Án đó đang nắm bao nhiêu % lượng cung trong thị trường để đưa ra những Insight cho mình.

Hướng dẫn Check ví Whales

Mình sẽ làm mẫu trên mạng lưới Binance Smart Chain.

Bạn đang xem: check vi bitcoin

Đầu tiên anh em vào trang Web thenxtcoin.com/ hoặc thenxtcoin.com/vi. Ở đây, mình dùng thenxtcoin.com để lấy Contract của một dự án.

Sau đó anh em bấm vào phần Binance Snart Chain Contracts như hình trên mình đã khoanh đậm. Trang sẽ chuyển đến thenxtcoin.com/ như hình bên dưới.

Ngay ở phần này, anh em có thể thấy rất rõ lượng vốn hóa thị trường là hơn một trăm triệu đô. Tổng cung hiện tại là 799,383,875.35004 JulD. Và lượng ví đang nắm giữ là 108,539 Ví.

Xem thêm: Tổng Hợp Đào Bitcoin Cash có còn lợi nhuận không? | The NXT Coin

Tiếp theo anh em chọn vào phần Holders như dưới hình.

Ở đây sẽ hiện ra các địa chỉ ví đang giữ JulD. Thường 11 ví đầu sẽ là ví của dự án và Sàn (cái này là mình đang dự phóng nên anh em còn phải check thật kỹ nữa nhé). Mình sẽ chọn ra hai ví để làm ví dụ cho mọi người.

Như hình trên, mình sẽ chọn ngẫu nhiên ví số 2 0x912fb89fc5d6661a4edd7439558f385b06f06adf và ví 12 0xb45e6066dd348fce8b7c744fac54cddf2468a32c để làm ví dụ.

Bấm vào ví số 2, phần mình đã khoanh đậm sẽ ra hình như bên dưới.

Các bạn có thế thấy địa chỉ ví này được nạp 100,000,000 JulD vào cách đây 133 ngày trước. Và chủ yếu là được transfers sang các địa chỉ ví khác. Giao dịch mua bán trên ví này là không có.

Tham khảo: Kiến Thức Sàn giao dịch tiền điện tử Binance bị hack hơn 7000 Bitcoin

Anh em tiếp tục bấm vào phần FILTERED BY TOKEN HOLDER để đi check xem trong ví này có những token nào?

Như ở đây Ví này chỉ có 3 token. Và 99,99% lượng USDT trong ví là JulD. Suy ra, chúng ta có thể kết luận ví này tới 90% là ví của Dự án. Tương tự như thế anh em check ví khác.

Với ví 0x986a2fCa9eDa0e06fBf7839B89BfC006eE2a23Dd anh em có thế thấy ví này đã có lượng giao dịch nhiều hơn so với ví 2. Anh em tiếp tục bấm vào phần FILTERED BY TOKEN HOLDER để xem xem nó có những token nào trong ví nhé.

Ở đây, anh em có thể thấy rõ trong ví này đang có 24 tokens và những giao dịch của token đó. Lượng JulD chiếm 50% số lượng USDT trong ví, còn lại 50% nằm ở DFD token và các token khác. Điều này anh em cũng có thể tạm thời kết luận đây là ví của một holder hay cá mập đang nắm giữ JulD chứ không phải ví của Dự án.

Một số mẹo khi check ví

  • Check ví Private sales: Trong lần đầu tiên ra mắt token, dự án sẽ chuyển Token cho các bên như Public Sales, Private Sales, Team,… Public Sales là khoảng 100-200 ví với số lượng token giống nhau. Private Sales và Team chắc chắn sẽ nhận được số Token khác, mà Private Sales thường là các Quỹ lớn, nên khi ta kiểm tra xem những ví Private Sales này, xem họ có bán hay không, có thể đánh giá được Partner của dự án có tốt hay không? Dự án có được đánh giá cao hay không?
  • Check ví những người xung quanh: Khi anh em tìm được một ví chất lượng, anh em có thể vào mục Transaction để kiểm tra xem ví đó đang giao dịch với những ví nào, rất có thể là người quen, đồng nghiệp, hội bạn của họ. Từ đó đánh giá xem, nhóm này đầu tư như thế nào.
  • Check ví trên các Chain khác: Ví ETH không chỉ được sử dụng trên nền tảng Ethereum mà còn có thể sử dụng ở các chain sử dụng công nghệ EVM khác như Binance Smart Chain, HecoChain, Avalanche,… Kiểm tra tài sản của một cá nhân trên các chain khác, sẽ biết được họ đang quan tâm đến Chain nào.

Nam Candy

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more