Tài Chính

Tổng Hợp có nên mở thẻ tín dụng fe credit | The NXT Coin

31
Tổng Hợp có nên mở thẻ tín dụng fe credit | The NXT Coin

Nếu bạn đang đắn đo có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không vì có nhiều thắc mắc, e ngại về khoản phí duy trì hàng năm, các loại phí và lãi suất, rủi ro khi sử dụng thẻ, v.v…, thì sau đây sẽ là 8 lời khuyên hữu ích giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả.

8-loi-khuyen-bo-ich-khi-dung-the-tin-dung-1

Bạn đang xem: có nên mở thẻ tín dụng fe credit

Mua sắm thuận tiện, nhanh chóng với thẻ tín dụng ngay tại nhà

1. Hiểu rõ các điều khoản của thẻ tín dụng trước khi chấp nhận sử dụng là rất quan trọng. Tìm hiểu kỹ về những vấn đề lãi suất, mức phí hàng năm, phí tạm ứng tiền mặt, phí khi vượt quá giới hạn tín dụng, v.v… trước khi sử dụng để tránh những sai lầm khi chỉ tin vào quảng cáo. Tham khảo bài viết về lãi suất và các loại phí thẻ tín dụng tại đây.

2. Cân nhắc lựa chọn và sử dụng loại thẻ có mức phí thấp nhất hay có được nhiều ưu đãi hấp dẫn, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Xem thêm: Kiến Thức euro bằng bao nhiêu tiền việt nam | The NXT Coin

Ví dụ: Khi bạn có nhu cầu sử dụng thẻ chủ yếu để rút tiền mặt nhanh chóng, hãy lựa chọn loại thẻ có mức phí rút tiền mặt thấp nhất thị trường hiện nay như thẻ tín dụng của FE Credit (mức phí chỉ 1%). Nếu có nhu cầu chi tiêu cho giáo dục nhiều cho con cái, nên sử dụng các loại thẻ ưu đãi chiết khấu, hoàn lại tiền cho các hoạt động thanh toán giáo dục như thẻ VPLady của VPBank, v.v…

3. Không bao giờ sử dụng quá 50% khả năng vay tín dụng của bạn để duy trì điểm tín dụng ở mức tốt khi sử dụng thẻ tín dụng.

Ví dụ: Hạn mức tín dụng của bạn là 5 triệu đồng thì bạn nên sử dụng tối đa 2,5 triệu từ thẻ tín dụng và nhớ, đừng vượt quá nó.

4. Tính toán tỷ lệ nợ trên thu nhập, bằng tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng (tính cả các khoản vay thế chấp nếu có) chia cho thu nhập ròng hàng tháng của bạn. Nếu vượt quá 39% thì mức nợ của bạn đang trong tình trạng nguy hiểm.

5. Không quá lạm dụng thẻ tín dụng. Trong khi tính điểm tín nhiệm tín dụng của bạn, các nhà thẩm định sẽ dựa trên một tỷ lệ gọi là tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn. Về bản chất, họ so sánh lượng tín dụng mà bạn sử dụng (tổng số tiền mà bạn chi tiêu bằng thẻ) với hạn mức tín dụng của bản thân bạn. Và tỷ lệ này tốt nhất là thấp hơn 20%.

Tham khảo: Tổng Hợp câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời

6. Sau hàng tháng bạn nên xem lại việc chi tiêu của mình. Bạn đã sử dụng thẻ tín dụng thanh toán cho sản phẩm – dịch vụ gì, từ đó bạn có thế cân đối để chi tiêu tiết kiệm hơn.

8-loi-khuyen-bo-ich-khi-dung-the-tin-dung-2

Thường xuyên theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng của mình, tránh trường hợp chi tiêu vượt mức

7. Sử dụng thẻ tín dụng an toàn, bảo mật các thông tin cá nhân trên thẻ, tránh rủi ro thất thoát tiền bạc. Tìm hiểu các cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả tại đây.

8. Nếu bạn cần đóng bớt thẻ tín dụng trong các thẻ của mình, bạn nên giữ lại loại thẻ có lịch sử sử dụng lâu nhất. Việc sở hữu thẻ tín dụng có lịch sử tín dụng lâu dài sẽ tốt cho điểm tín dụng của bạn miễn là bạn vẫn thanh toán đúng thời hạn mà nó yêu cầu

Uyên Nhã (Tổng hợp)

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more