Blog

Kiến Thức cổ phiếu là gì và cách chơi | The NXT Coin

84
Kiến Thức cổ phiếu là gì và cách chơi | The NXT Coin

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu chơi cổ phiếu là gì? Bạn muốn thử đầu tư vào cổ phiếu nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn cho những bạn lần đầu tìm hiểu cách chơi cổ phiếu hiệu quả nhất nhé!

Chơi cổ phiếu là gì?

Chơi cổ phiếu là gì – đây là một loại hình của chứng khoán. Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền mà bạn góp vốn vào 1 công ty cổ phần. Người nắm giữ số cổ phiếu đó được trở thành một cổ đông của công ty. Ngoài cổ phiếu thì trái phiếu cũng là một trong những loại hình của đầu tư chứng khoán.

Bạn đang xem: cổ phiếu là gì và cách chơi

đầu tư cổ phiếu

Để chơi cổ phiếu bạn cần biết những gì?

Lợi nhuận đầu tư cổ phiếu đến từ đâu?

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu chơi chứng khoán; bạn cần tìm hiểu kỹ rằng có thể kiếm lợi nhuận từ đâu. Việc mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán như thế nào.

Cụ thể, dưới đây là 2 nguồn thu bạn có thể thu được khi mua cổ phiếu:

  • Hưởng chênh lệch giá (chênh lệch giữa giá mua và giá bán)
  • Lợi nhuận từ cổ tức (tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu): Cổ tức là số tiền hoặc cổ phiếu mà công ty sẽ phải trả cho bạn khi công ty bắt đầu kinh doanh có lãi.

Xem thêm: Tổng Hợp game chien thuat tam quoc dien nghia | The NXT Coin

>>> Xem thêm: Thị trường chứng khoán online thời 4.0: Vũ khí mới cho việc đầu tư

Bắt đầu thử nghiệm – Mua cổ phiếu đầu tiên

Cách tốt nhất để tìm hiểu và đầu tư thành công một loại hình nào đó thì chắc chắn bạn phải thử trước đã. Trước hết bạn cần phải mở một tài khoản đầu tư chứng khoán trải nghiệm. Những việc bạn cần tìm hiểu là cách thực hiện giao dịch mua/bán cổ phiếu. Học cách xem và theo dõi bảng giá chứng khoán. Và tìm hiểu về các “luật chơi” trong (quy định) khi mua/bán, đầu tư chứng khoán.

dau-tu-co-phieu

Những rủi ro khi chơi cổ phiếu là gì?

1. Rủi ro tính thanh khoản

Tính thanh khoản trong khi đầu tư cổ phiếu tương đối thấp đối với 1 số mã. Vì thế nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức về nó thì có thể dẫn đến thua lỗ nặng. (Tính thanh khoản là việc có nhiều người mua và người bán sẵn sàng tham gia trao đổi mua bán cổ phiếu hay không – nói cách khác là bạn có dễ dàng mua bán cổ phiếu đó trên thị trường hay không) của toàn thị trường là khá cao nhưng với mỗi mã cổ phiếu thì tính thanh khoản lại khác nhau.

2. Rủi ro về thông tin

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn là một trong những thị trường được đánh giá là có tính minh bạch thấp. Trong các báo cáo tài chính thường xuyên xảy ra hiện tượng gian lận; thiếu trung thực và minh bạch. Dẫn đến rủi ro về thông tin khó kiểm soát trên thị trường chứng khoán.

3. Rủi ro từ các biến động thị trường:

Đây được xem như là 1 trong những rủi ro phổ biến – rủi ro chính chiếm phần lớn trong thị trường đầu tư chứng khoán. Hầu hết tất cả các biến động về giá, kinh tế, tài chính, xã hội… đều ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Chính vì thế nó tạo ra một rủi ro không hề nhỏ cho tất cả các nhà đầu tư đối mặt với biến động quanh năm.

Tham khảo: Kiến Thức Olymp Trade là gì? Cơ hội kiếm tiền hay sự lừa đảo?

Năm 2021 – Cơ hội vượt đỉnh đầu tư

Kết luận – Chơi cổ phiếu là gì?

Chơi cổ phiếu là một trong những hình thức đầu tư của chứng khoán, được phần lớn các nhà đầu tư Việt Nam tham gia hiện nay. Tuy nhiên để có thể nắm bắt được thị trường và chơi cổ phiếu một cách chuyên nghiệp thì phải cần rất nhiều yếu tố. Không những phải biết nắm bắt được thời cơ, mà còn phải biết dự đoán rủi ro. Đó là điều vô cùng quan trọng không thể thiếu khi muốn đầu tư cổ phiếu. Bên cạnh đó, đầu tư cổ phiếu cũng phải đối mặt với không ít những rủi ro; những vấn đề phát sinh khó lường trước được. Nếu bạn quan tâm đến hình thức đầu tư an toàn hơn, có lãi suất cao thì cũng có thể tham khảo hình thức đầu tư trái phiếu.(Được ưa chuộng và phát triển khắp mọi nơi trên thế giới; tính thanh khoản cao; minh bạch và không cần nhiều kinh nghiệm cũng hoàn toàn có thể đầu tư mà không sợ lỗ vốn)

Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến hình thức chơi cổ phiếu là gì? Hãy comment hoặc để lại thông tin ngay bên dưới để được giải đáp.

Đọc thêm: Mua trái phiếu ở đâu? Những lưu ý khi mua trái phiếu doanh nghiệp Cách kiếm tiền từ đầu tư cổ phiếu như thế nào cho người mới?

VsetGroup

Tìm hiểu thêm cơ hội đầu tư hiệu quả và an toàn tại đây nhé

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more