Blog

Tổng Hợp Các mã cổ phiếu ngành Điện gió/ Năng lượng tái tạo tốt 2021

75
Tổng Hợp Các mã cổ phiếu ngành Điện gió/ Năng lượng tái tạo tốt 2021
Tổng Hợp Các mã cổ phiếu ngành Điện gió/ Năng lượng tái tạo tốt 2021

Cổ phiếu ngành năng lượng điện gió hiện nay có sức hút khá lớn trên thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư tìm hiểu và đầu tư mong tìm kiếm lợi nhuận. Với tỷ suất sinh lời tăng trưởng khá tốt trên thị trường chứng khoán, các mã cổ phiếu ngành điện gió năng lượng tại tạo đang là những mã tiềm năng đáng để đầu tư. Để giúp mọi người thông tin rõ hơn về thị trường chứng khoán của ngành này, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của thenxtcoin.com

Danh sách các mã cổ phiếu ngành điện gió năng lượng tái tạo

Ngành điện gió năng lượng trong tình hình hiện nay vẫn có có mức tăng trưởng ổn định trong tình hình dịch bệnh covid, vượt chỉ tiêu so với kế hoặc sự kiến và cao gấp 2,94 lần so với cùng kỳ năm 2019. Hiện nay một số doanh nghiệp ngành điện gió năng lượng tái tạo đã niêm yết trên thị trường chứng khoán bao gồm các mã sau đây

Bạn đang xem: cổ phiếu ngành điện

Danh sách công ty điện gió niêm yết trên sàn HOSE

 • Công ty CP Điện Gia Lai – GEG
 • Tập đoàn Sao Mai Group – ASM
 • Công ty cổ phần Fecon – FCN
 • Công ty CP cơ điện lanh – REE
 • Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 – TV2
 • Công ty CP Đầu tư Xây dựng và phát triển Trường Thành- TTA
 • Tập đoàn Hà Đô – HDG
 • Công ty cổ phần xây dựng Coteccons – CTD
 • Công ty CP LICOGI 16 – LCG
 • Công ty cổ phần Bamboo Capital – BCG

Các mã cổ phiếu ngành điện gió năng lượng tái tạo tốt trên sàn CK

TTC – Trường Thành Group

Thông tin niêm yết cơ bản:

 • Mã CK: TTC
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Khối lượng niêm yết: 135.000.000 CP
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 145.800.000 CP
 • Vốn điều lệ: 1.712, 654 tỷ đồng.

Thông tin về doanh nghiệp:

Trường thành Group là công ty đầu tư và xây dựng hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn phát triển hệ sinh thái năng lượng xanh hàng đầu tại Việt Nam, lựa chọn đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo, Trường Thành Group hiện nay là tân binh mới trên sàn HOSE và có hoạt động kinh doanh khá ân tượng.

Thông tin về cổ phiếu

Tuy là một trong những tân binh mới niêm yết trên sàn HOSE nhưng Trường Thành Group đạt được doanh thu cao trong những năm vừa qua và lợi nhuận sau thuế lần lượt tăng trưởng 76,3% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy cổ phiếu của Trường Thành Group đầy tiềm năng trong tương lai sẽ tăng đều và mang lại lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư.

Mã cổ phiếu năng lượng điện gió tái tạo

Bên cạnh đó, thông qua HĐCĐ thường niên, thông qua kế hoạch cổ tức năm 2020, Trường Thành Group tiếp tục duy trì cổ tức cho cổ đông là 8%. Và hiện nay, tình hình kinh doanh của công ty ngành năng lượng điện, ngành năng lượng xanh hiện nay cũng đang trên đà tăng trưởng vượt bật, là cơ hội tốt cho việc đầu tư cổ phiếu của công ty ngành điện. Tuy nhiên giá niêm yết trên thị trường cũng không phải quá cao đối với cổ phiếu của TTG, do đó đầu tư ngay lúc này có thể là cơ hội cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận dài hạn trong tương lai.

GEG – công ty cổ phần Điện Gia Lai

Thông tin niêm yết cơ bản:

 • Mã CK: GEG
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Khối lượng niêm yết: 271.175.188 CP
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 271.175.188 CP
 • Vốn điều lệ: 3.403, 281 tỷ đồng

Tham khảo: Kiến Thức cổ phiếu đắt nhất thế giới | The NXT Coin

Thông tin công ty

Công ty CP điện Gia Lai hiện nay đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp 14 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ, 23 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 168MW, được biết đến là một trong những doanh nghiệp đầu tư phát triển tỉnh Gia Lai và đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tại tại Việt Nam.

Xem thêm: Tổng Hợp Nợ nần chồng chất – Làm theo 5 cách này để thoát khỏi nợ

Thông tin về cổ phiếu doanh nghiệp

Theo báo cáo tài chính của công ty Điện Gia Lai trong sáng 6 tháng đầu năm tăng trưởng đầy kỳ vọng, là dấu hiệu tốt cho việc mua cổ phiếu ngay lúc này.Đầu tư vào các ngành công nghiệp năng lượng tái tạo giúp cho nguồn lợi nhuận của doanh nghiệp này phát triển hơn.

Tái tạo năng lượng điện hiện là ngành khá hot trong thời buổi hiện nay, với nhu cầu sử dụng năng lượng sạch và không gây ô nhiểm môi trường, là công nghệ hiên đại giúp mọi người có cái nhìn khách quan khi lựa chọn doanh nghiệp đầu tư cổ phiếu. Công ty CP điện Gia Lai hiện nay đang có có mức tăng trưởng tương đối ổn định và giá trị cố phiếu có phần nào tiềm năng hơn, nếu bạn đang tìm kiếm doanh nghiệp có mức độ tăng trưởng ổn định thì có thể xem xét công ty điện Gia Lai.

REE – Công ty cổ phần Cơ điện Lạnh

Thông tin niêm yết cơ bản:

 • Mã CK: REE
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Khối lượng niêm yết: 310.058.841 CP
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 309.050.926 CP
 • Vốn điều lệ: 15.389, 133 tỷ đồng

Thông tin về doanh nghiệp

Được thành lập từ năm 1977, là doanh nghiệp đầu tiên tiến hành cổ phần hóa vào năm 1993 và từ năm 2000, bắt đầu niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với mã REE. Là một công ty có tên tuổi lớn trong lĩnh vực đầu tư năng lượng hiện nay trên thị trường

Thông tin về cổ phiếu

Theo báo cáo phân tích nữa đầu năm 2021, lợi nhuận của REE đạt 942 tỷ đồng, tăng 38% và đạt vượt mức chỉ tiêu đề ra ban đầu, cổ phiếu của REE là một trong những mã ngành tiềm năng và hấp dẫn để đầu tư hiện nay.

Các mã cổ phiếu ngành điện gió năng lượng tốt để đầu tư

Tuy nhiên, thông qua ĐHCĐ thường niên năm 2021 của REE thông báo trong năm nay sẽ không chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu, và giữ lại lợi nhuận phục vụ cho việc tải đầu tư và nâng cao thị phần phát triển doanh nghiệp. Dưới cái nhìn của nhà đầu tư, nếu tham gia cổ phiếu của REE hiện nay thì trong năm 2021, bạn sẽ chưa nhận được lợi tức đầu tư, nhưng trong tương lai, thị phần của công thị ngày càng mở rộng, là cơ hội để tìm kiếm nhiều lợi nhuận đầu tư hơn.

Cổ phiếu của REE hiện nay cũng khá hấp dẫn các nhà đầu tư trên sàn bởi tỷ suất lợi nhuận đầu tư ngày càng tăng và vượt chỉ tiêu, do đó, nếu các nhà đầu tư có kế hoạch đầu tư dài hạn và chờ cơ hội để thu lợi thì REE có thể là một mã cổ phiếu tiềm năng trong tương lai.

BCG – Công ty cổ phần Bamboo Capital

Thông tin niêm yết cơ bản:

 • Mã CK: BCG
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Khối lượng niêm yết: 112.074.794 CP
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 207.537.502 CP
 • Vốn điều lệ: 5,.298,174 tỷ đồng

Tham khảo: Kiến Thức cổ phiếu đắt nhất thế giới | The NXT Coin

Thông tin công ty

Bamboo Capital được thành lập vào năm 2011 đến nay có hơn 10 công ty thành viên và liên kết tại Việt Nam, kinh doanh nhiều lĩnh vực như tư vấn, quản lý quỹ…và hiện nay Bamboo đang đầu tư vào ngành năng lượng điện gió với mục tiêu “ chen lấn” vào để kiếm lời từ “ năng lượng xanh”, là một cái tên khá nổi trên thị trường chứng khoán trong lĩnh vực năng lượng điện gió.

Thông tin về cổ phiếu

Với tình hình kinh doanh khả quan trong quý I năm 2021, Bamboo hiện tại dự kiến trả cổ tức bằng tiền măt 8% đói với cổ đông đang sở hữu cổ phiếu và 2% trả bằng cổ phiếu. Cổ phiếu của Bamboo hiện tại đang có doanh thu tăng chủ yếu từ các dự án đầu tư, trong đó có ngành năng lượng điện gió tăng trưởng cũng khá ổn định.

Dự là mã cổ phiếu tiềm năng giúp cho các nhà đầu tư sinh lời, tuy nhiên đối với ngành năng lượng mới này, mọi người cũng nên cẩn trọng phân bổ nguồn vốn đầu tư thích hợp trước khi rót vốn vào doanh nghiệp.

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành điện gió năng lượng không

Tiềm năng của cổ phiếu ngành điện gió năng lượng

Hiện nay, ngành điện gió năng lượng được xem là một trong những lĩnh vực hot với tỷ suất sinh lời cao đột biến, hấp dẫn với các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nay. Điển hình cho thấy các doanh nghiệp như Bamboo Capital, Sao Mai Group cũng bước chân vào đầu tư ngành năng lượng và tìm được nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Theo nguồn báo cáo doanh thu từ cafef về chứng khoán của các công ty đang đầu tư lĩnh vực điện gió năng lượng, thì khá là khả quan và ấn tượng bởi tỷ suất sinh lời hiện tại cho thấy, kết quả đầu tư của các doanh nghiệp thuận lợi ấn tượng.

Mã cổ phiếu điện gió năng lượng có tiềm năng không

Đầu tư cổ phiếu ngành năng lượng điện gió hiện nay đang là sự thu hút đông đảo các nhà đầu tư, bởi nhìn chung tình hình kinh doanh trong lĩnh vực này khá ổn định và tốc độ tăng trưởng cao, có tiềm năng dành cho các nhà đầu tư trái nghiệm lĩnh vực mới trên sàn chứng khoán với các mã cổ phiếu hot.

Rủi ro khi đầu tư cổ phiếu

Tuy nhiên mà nói, đây còn là lĩnh vực mới chưa có nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư mặc dù sức hút của nó khá lớn trên thị trường, bất kể đầu tư ngành nào thì cũng có mặt rủi ro mà các nhà đầu tư cần chuẩn bị tinh thần đối mặt. Thì trường chứng khoán là kênh đầu tư mạo hiểm nhưng cũng sinh lời cao, đáng để mọi người thử nghiệm để tìm kiếm nguồn lợi nhuận lớn cho mình.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trên thị trường cũng là một khó khăn cho các doanh nghiệp khi dấn thân vào ngành này, tuy là ngành có sức hút những tương đối mới tại thị trường Việt Nam. Con số thống kê các doanh nghiệp đầu tư có tỷ lên thành công cao đếm trên đầu ngón tay, đây cũng là một thử thách cho các nhà đầu tư khi lựa chọn ngành điện gió năng lượng.

Suy cho cùng thì bất cứ ngành nào cũng có những thử thách và cơ hội phải đối mặt, bạn có thể cho mình một cơ hội mở mang kiến thức cũng như trải nghiệm lĩnh vực mới trong đầu tư, tuy cũng có rủi ro nhưng là lĩnh vực mới nên tỷ suất sinh lời cũng như doanh thu tăng trưởng khá hấp dẫn hiện nay. Hãy nhớ rằng khi đầu tư cổ phiếu, bạn nên đa dạng hóa các danh mục và không nên tập trung quá nhiều vốn vào một ngành duy nhất để hạn chế rủi ro thua lỗ xảy ra.

Trên đây là các mã cổ phiếu ngành điện gió năng lượng tái tạo hiện nay trên thị trường chứng khoán đang là mối quan tâm lớn của mọi người. Là lĩnh vực mới trên thị trường và có sức hút các doanh nghiệp đầu cơ vào, với tốc độ kinh doanh tăng vượt bật hiện nay, là thị trường tiềm năng đáng để các nhà đầu tư trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội lợi nhuận khủng cho mình.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more