Blog

Tổng Hợp Cổ Phiếu Penny Tiềm Năng, Tốt Nhất 2021, (Penny Stock) Là Gì

85
Tổng Hợp Cổ Phiếu Penny Tiềm Năng, Tốt Nhất 2021, (Penny Stock) Là Gì

Cổ phiến Penny tiềm năng để đầu tư và sinh lợi nhuận cao, tuy nhiên cũng tồn tại những rủi ro lớn bởi tính thanh khoản thấp và có những ưu nhược điểm rõ rệt. Nếu so sánh Penny với bluechips thì cổ phiếu nào có lợi hơn, nên đầu tư cổ phiếu Penny trong lúc này không? Để giải đáp thắc mắc của mọi người, hãy theo dõi những thông tin của thenxtcoin.com ngay sau đây.

Cổ phiếu Penny là gì

Cổ phiếu Penny, hay còn gọi là cổ phiếu Microcap, Small cap, Nano cap, để chỉ các cổ phiếu của các công ty nhỏ, thường được giao dịch với giá thấp hơn 5 đô la Mỹ trên 1 cổ phiếu, và hơn hết thường giao dịch thông qua các sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung.

Bạn đang xem: cổ phiếu penny 2021

Cổ phiếu Penny thường gắn liền với các công ty cổ phần nhỏ và có thanh khoản thấp trên thị trường, chênh lệch mua bán lớn và quy mô công ty nhỏ, nên cổ phiếu Penny thường được coi là có tính đầu cơ cao. Có nghĩa là khi các nhà đầu tư nhắm vào cổ phiếu Penny, họ có thể mất hết các khoản đầu tư này nếu có rủi ro xảy ra.

Bên cạnh đó, người ta hay ví cổ phiếu Penny như là cổ phiếu giả rẻ, bởi nó luôn xuất phát từ các công ty nhỏ và giao dịch không thường xuyên, rất ít thanh khoản và hầu như ít có ai sẵn sàng mua chúng trên thị trường.

Đặc điểm của cổ phiếu Penny

Ưu điểm của cổ phiếu Penny

Về mặt ưu thế, cổ phiếu Penny không hẳn là không có, so với Bluechips hay Midcaps, Penny sở hữu những ưu điểm như sau

 • Xuất phát từ các doanh nghiệp còn non trẻ phát hành, ưu điểm chính là các nhà đầu tư chỉ mất số vồn ít để mua cổ phiếu Penny
 • Tiềm năng phát triển của các công ty non trẻ cũng khá cao trên thị trường, với sức bật mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cao trong tương lai
 • Trong trường hợp thị trường trải qua những biến động thì cổ phiếu Penny cũng không bị tác động quá nhiều như: nếu thị trường gặp khủng hoảng => cổ phiếu Penny cũng không bị ảnh hưởng về chiết khấu nhiều so với Bluechips.
 • Khi giá tăng mạnh => Cổ phiếu Penny cũng tăng nhanh.
Mua-co-phieu-tot-nhat
ưu nhược điểm của cổ phiếu Penny

Nhược điểm của cổ phiếu Penny

 • Mặc dù cổ phiếu Penny có giá rẻ nhưng thanh khoản thật sự rất thấp, nên rất ít người mua
 • Đến cả những chuyên gia cũng không phán đoán chính xác giá trị của cổ phiếu Penny hiện nay
 • Cổ phiếu Penny mang nhiều rủi ro bởi có thể gây tổn thất nhiều cho nhà đầu tư khi thị trường biến động ngược hướng

So sánh cổ phiếu Penny với Bluechips

Cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Bluechips

Cổ phiếu mệnh giá nhỏ Cổ phiếu thượng hạng, chất lượng cao Do các công ty nhỏ tung ra thị trường, công ty không có tiếng tăm Do các công ty lớn và có tiếng phát hành, và có doanh thu ổn định Cổ phiếu có giá trị thấp được mua bán bên ngoài những thị trường lớn, giá trị thấp hơn 5USD/cổ phiếu Cổ phiếu Bluechips luôn được trả cổ tức đều đặn ngay cả hoạt động kinh doanh không thuận lợi. Cổ phiếu đa phần bị xem là kém hấp dẫn Bluechips luôn là lựa chọn số 1 của các nhà đầu tư với thanh khoản và giá trị cao Đôi khi gây khó khăn cho nhà đầu tư nếu muốn bán và khó xác định giá Mặc dù cũng có rủi ro nhưng cổ phiếu bluechips được tin tưởng có thể tạo ra các khoản lãi đáng tin cậy hơn.

Nếu so sánh cổ phiếu Penny với Bluechips thì thật sự là khác biệt quá lớn, Penny đơn thuần nhỏ bé ít thanh khoản, nên rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Mặc dù thế, Một vài công ty phát hành cổ phiếu Penny cũng có những bước tiến vượt bật và mang đến lợi nhuận cho một số nhà đầu tư mạo hiểm.

Các nhóm cổ phiếu Penny tiềm năng

Tham khảo: Tổng Hợp Chỉ báo Stochastic là gì? Cách sử dụng chỉ báo Stochastic

Tuy nhiên tuy nhóm cổ phiếu Penny thanh khoản thấp nhưng trong số đó vẫn tồn tại những nhóm ngành cổ phiếu Penny có tiềm năng mà mọi người có thể tham khảo

Nhóm cổ phiếu nhà họ F

ART ( tăng 9,37%)

Là công ty cổ phần chứng khoán Artex thành lập năm 2008 chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính chứng khoán, hướng đến các khách hàng là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng, bất động sản, ngân hàng, truyền thông…

Mua-co-phieu
Cổ phiếu Penny tiềm năng?

FLC Group ( tăng 6,82%)

Thành lập năm 2011, tập đoàn FLC của Việt Nam chủ yếu kinh doanh lĩnh vực bất động sản, sở hữu hầu hết các tòa nhà là nơi diễn ra những sự kiện lớn của quốc gia. Các cuộc thi hoa hậu Việt Nam và quốc tế từng được tổ chức tại toà nhà thuộc FLC, kể cả hãng hàng không Bamboo Airline cũng thuộc sở hữu của FLC.

AMD ( tăng 6,95%)

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group được thành lập năm 2007, tiền thân là công ty cổ phần FiKOR Việt Nam đã đổi thành tên hiện tại vào năm 2016. Công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thương mại, tư vấn quản lý, máy móc thiết bị phụ tùng.

ROS ( tăng 6,95%)

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển của công ty cổ phần xây dựng FLC Faros, đã tạo được uy tín như hiện nay. Được thành lập năm 2011 với quá trình hình thành và phát triển lớn mạnh, hiện nay đã trở thành doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực xây dựng, mang lại chất lượng và niềm tin cho khách hàng.

KLF ( tăng 7,14%)

Chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu, công ty CFS thành lập từ năm 2009 đến nay đã đạt được những thành tựu lớn. Hoạt động chính của CFS: đại lý bán vé máy bay, mua bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, đại lý du lịch, chăm sóc và duy trì cảnh quan…

HQC ( tăng 6,93%)

Công ty cổ phần Tư vấn thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, thành lập năm 2000, hoạt động mạnh trong lĩnh vực bất động sản và giáo dục tài chính. Giá trị cổ phiếu của HQC hiện nay tăng lên 2.930đồng/ cổ phiếu.

DLG ( tăng 6,57%)

Công ty cổ phần tập đoàn Đức Long Gia Lai hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty còn với hơn 30 thành viên cán bộ và 4 công ty liên kết, tạo thành một tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Đau-tu-co-phieu
Nên đầu tư cổ phiếu Penny không

Lĩnh vực kinh doanh đa ngành nghề như kinh doanh bến xe, bãi đỗ, khách sạn, khai thác, chế biến, dịch vụ bảo vệ, bất động sản, năng lượng….

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

 • BVB tăng 6,77% – giá trị cổ phiếu tăng lên 14.200 đồng/cổ phiếu
 • STB tăng 5,26% – giá trị tăng 20.000đồng/cổ phiếu
 • MBB tăng 5,74% – giá trị cổ phiếu đạt 25.800 đồng/cổ phiếu
 • VPB tăng 5,85% – giá trị cổ phiếu đạt 36.200 đồng/ cổ phiếu
 • LPB tăng 2,9% – lên 14.200 đồng/ cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu dầu khí

 • PVD tăng lên 3,98%, đạt mức 22.200 đồng/cổ phiếu
 • Mã PVT tím trần lên mức 18.500 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch trong phiên hơn 9,6 triệu cổ phiếu.

Có nên đầu tư cổ phiếu Penny bây giờ không

Tham khảo: Kiến Thức #99+ Mẫu Bia Mộ Đẹp | Vector | Corel | Miễn Phí Tải Về

Mặc dù cổ phiếu Penny cũng có những tiềm năng riêng khiến nhiều nhà đầu tư thắc mắc có nên đầu tư không? Sự hấp dẫn của cổ phiếu Penny bởi giá mua rất thấp và tiềm năng thu về lợi nhuận cao?

👉Thực tế rằng điều này có thể xảy ra nhưng khá hiếm có, do cổ phiếu Penny thuộc nhóm cổ phiếu có nhiều rủi ro cao và khối lượng giao dịch ít trên thị trường, mà lại không có giấy tờ chính thức, nguy cơ có thể bị lừa đảo rất cao.

👉Một điểm ở cố phiếu Penny chính là thanh khoản thấp và bị tác động bởi những biến động của cung cầu, khiến giá cổ phiếu Penny tăng giảm với biến độ cự lớn, điều này ảnh hưởng không ít đến nhà đầu tư. Giá có thể chạm đỉnh hoặc đáy ngay lập tức mà thời điểm đó nhà đầu tư không thể xoay sở kịp.

Vấn đề có nên đầu tư hay không còn phụ thuộc vào sự mạo hiểm của bạn ở mức nào, tiềm năng của Penny có thể đem lại lợi nhuận cao với số vốn thấp, đồng thời rủi ro cũng không nhỏ, chúng tôi chỉ đưa ra những yếu tố thực tế giúp bạn nắm rõ và đưa ra quyết định chính xác 👉 Nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý thua lỗ và bán tháo cổ phiếu này khi quyết định mạo hiểm đầu tư.

Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu Penny hiệu quả

Tiêu chí chọn cổ phiếu Penny

Nếu bạn là một nhà đầu tư mạo hiếm và quyết định đầu tư vào cố phiếu Penny, thì có thể xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả, dựa trên các tiêu chí sau để lựa chọn cổ phiếu Penny phù hợp

 • Xu hướng tăng trưởng của doanh nghiệp: doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng ổn định, thì giá trị cổ phiếu Penny của doanh nghiệp đó cũng tiềm năng hơn.
 • Thu nhập của doanh nghiệp ổn đinh và tỷ suất lợi nhuận có tăng dần
 • Chọn mã cổ phiếu có tiềm năng như: lịch sử biến động mạnh, các mã cổ phiếu có phản hồi tốt, có khối lượng giao dịch trung bình cao
 • Lựa chọn mã cổ phiếu có mặt trên sàn Upcom bởi khả năng hủy niêm yết rất thấp
 • Đội ngũ lãnh đạo công ty xuất sắc, có chiến lược tốt và kinh nghiệm trên thị trường tốt.

Chuẩn bị nguồn tiền dài hạn

Đầu tư cổ phiếu Penny đòi hỏi sự mạo hiểm lâu dài nên bạn cần phải có số vốn nhỉnh ra như nguồn tiền nhàn rỗi, số vốn đó đủ sức để theo đà phát triển của doanh nghiệp, từ đó mới có thể sinh ra lợi nhuận.

Cổ phiếu Penny không đòi hỏi nguồn tiền quá lớn ban đầu, nhưng hãy đảm bảo rằng khoản tiền bạn dùng để đầu tư không ảnh hưởng đến tình hình kinh tế gia đình bạn hay kế hoạch trả nợ ngân hàng.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Trong bất cứ đầu tư nào cũng cần đa dạng hóa các danh mục, chia khoản tiền ra nhiều loại để hợp lý hóa các đầu tư, bổ sung nhiều mã cổ phiếu vào danh mục đầu tư, mục đích hạn chế thua lỗ trên một mã cổ phiếu, hoặc có cũng nằm trong nhóm tỷ lệ vẫn còn có cơ hội sinh lời.

Trên đây là những thông tin về cổ phiếu Penny tiềm năng giúp bạn có thêm kiến thức về chứng khoán và định hướng đầu tư. Cổ phiếu Penny có tiềm năng lớn nhưng cũng không kém rủi ro thua lỗ và mất trắng, nên mọi người cần có những quyết định sáng suốt cho bất kỳ một danh mục đầu tư nào.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

5 ( 1 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more