Blog

Kiến Thức cổ phiếu penny tiềm năng 2021 | The NXT Coin

68
Kiến Thức cổ phiếu penny tiềm năng 2021 | The NXT Coin
Kiến Thức cổ phiếu penny tiềm năng 2021 | The NXT Coin

Những nhà đầu tư chứng khoán hẳn là không mấy xa lạ với những dạng cổ phiếu như Penny. Thậm chí nhiều nhà đầu tư có xu hướng thích đầu tư vào cổ phiếu Penny bởi khả năng sinh lời rất cao với kỳ vọng “ăn bằng lần” trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, hãy cùng ViMoney tìm hiểu về dạng cổ phiếu Penny là gì và có nên đầu tư vào nó không,? Và cùng điểm qua 1 vài cái tên cổ phiếu penny tiềm năng cho cuối năm 2021 trong trường hợp bạn hứng thú với dòng cổ phiếu này nhé!

Cổ phiếu Penny

1. Khái niệm cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Penny hay Penny Stock là một loại cổ phiếu giá rẻ, thường có mệnh giá rất nhỏ và do các công ty nhỏ phát hành. Ở một số nước thì họ còn gọi chúng với những tên như Microcap Stock, Small Cap hay Nano Cap…

Bạn đang xem: cổ phiếu penny tiềm năng 2021

Ở những thị trường chứng khoán khác nhau thì cổ phiếu Penny cũng có những mệnh giá khác nhau.

Chẳng hạn như tại thị trường Mỹ thì Penny Stock dùng để nói về những loại chứng khoán có trị giá thấp hơn 5 USD, được mua bán trên những thị trường nhỏ và thường được xem là kém hấp dẫn.

Ở thị trường Anh, Penny Stock là cổ phiếu của công ty có vốn hóa thị trường nhỏ hơn 100 triệu bảng hoặc có thị giá nhỏ hơn 1 bảng. Uỷ ban Chứng khoán Anh từng cảnh báo Penny Stock thường được giao dịch với mức thanh khoản thấp, nghĩa là những người nắm trong tay cổ phiếu này sẽ gặp khó khăn khi bán do không tìm được người mua có nhu cầu tương ứng và vì vậy rất khó định giá. Do đó các nhà đầu tư khi đầu tư vào Penny Stock cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định đầu tư.

Khi chúng ta nhắc đến cổ phiếu penny là chúng ta nhắc đến những công ty cổ phần, tập đoàn đại chúng hoạt động trong những lĩnh vực ngành nghề của mình nhưng không thành công, thường là làm ăn thua lỗ. Điều này không hẳn đúng, chỉ là việc “con sâu làm rầu nồi canh”.

Lại thêm người ta hay đánh đồng penny stock là cổ phiếu giá rẻ. Hiểu như vậy là chưa đầy đủ. Cổ phiếu Penny có vốn hóa thị trường thấp, là cổ phiếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Thường thì cổ phiếu của những công ty này mới niêm yết trên thị trường chứng khoán chính thức.

2. Ưu và nhược điểm của Penny Stock

Ưu điểm

Penny Stock thường là do các doanh nghiệp còn rất mới phát hành. Do đó lợi thế đầu tiên khi đầu tư vào loại cổ phần này chính là giá rẻ. Không chỉ vậy, tiềm năng phát triển của loại cổ phiếu này cũng khá cao và hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Khi thị trường gặp những biến động, chẳng hạn như giá tăng mạnh thì Penny Stock cũng sẽ tăng cao và tăng nhanh. Nếu thị trường bị khủng hoảng thì các cổ phiếu giá cao sẽ có tỷ lệ giảm giá cao hơn so với Penny Stock.

Tham khảo: Kiến Thức Nhìn lại sự tàn phá khủng khiếp của thời kỳ Đại suy thoái

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021, rất nhiều cổ phiếu penny đã tăng bằng lần chỉ trong 6 tháng đầu năm

Cổ phiếu Penny

Nhược điểm

Như đã nói ở trên, cổ phiếu Penny có tính thanh khoản rất thấp; nghĩa là rất khó để tìm được người mua lại Penny Stock, cũng như việc định giá chính xác khi giao dịch lại không có bất kỳ một cơ sở nào. Vì thế khi đầu tư Penny Stock thì cần phải chuẩn bị trước các tình huống thua lỗ vì đây là loại cổ phiếu dễ bị tổn thương nhất.

– Cổ phiếu penny được phát hành bởi các công ty nhỏ. Chính vì vậy mà thông tin về báo cáo tài chính hay các hoạt động của công ty ít, nhà đầu tư khó phân tích được khả năng tăng trưởng trong tương lai.

– Do là cổ phiếu của công ty nhỏ, ít thông tin nên rất dễ xảy ra tình trạng gian lận hoặc công ty bị phá sản, dẫn đến thua lỗ.

3. Danh sách cổ phiếu penny tiềm năng 2021

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều loại cổ phiếu Penny nên nhà đầu tư có thể thoải mái đưa ra lựa chọn cho mình. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu danh sách những cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất năm 2021 cho bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

3.1. Nhóm cổ phiếu họ F

Một trong những loại cổ phiếu Penny đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện này là nhóm cổ phiếu họ F. Đây là cổ phiếu được phát hành bởi các công ty như:

– Công ty cổ phần chứng khoán Artex (ART)

– Tập đoàn FLC (FLC)

– Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group (AMD)

– Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS)

Xem thêm: Kiến Thức Rượu vang Thanh Long đỏ 750ml | The NXT Coin

– Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF)

– Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HQC)

– Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG)…

Những cổ phiếu thuộc nhóm này hiện vẫn đang có mức độ tăng trưởng ổn định, nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư.

Cổ phiếu Penny

3.2. Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Bên cạnh nhóm cổ phiếu họ F thì một số cổ phiếu của các ngân hàng cũng mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội. Một số mã cổ phiếu của nhóm này có thể kể đến như: BVB, STB, MBB, VPB, LPB đang có tính thanh khoản cao nhất và được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

3.3 Nhóm cổ phiếu dầu khí

Một số mã cổ phiếu penny thuộc nhóm dầu khí cũng đang được giao dịch khá nhiều trên thị trường chứng khoán Việt Nam như: PVD, PVT, BSR…

Vậy có nên đầu tư cổ phiếu Penny không?

Nhà đầu tư mới thường bị ma lực của Penny Stock hấp dẫn do giá thấp và tiềm năng thu lợi lớn lên đến hàng trăm phần trăm. Tuy nhiên Penny Stock xem là loại chứng khoán chứa đựng rủi ro rất cao, đặc biệt là khi được mua bán với số lượng nhỏ.

Về thanh khoản, Penny Stock không được giao dịch thường xuyên trên những sàn giao dịch. Chỉ một thay đổi đột ngột về cung cầu sẽ dẫn tới tăng giảm với biên độ lớn, làm giá cổ phiếu tăng vọt hoặc mất giá trong một thời gian ngắn mà người sở hữu không kịp phản ứng.

Như vậy tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của mình, các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư của mình sao cho đúng đắn nhất để không bị đau ví và có thể kiếm được lợi nhuận tốt cho việc đầu tư của mình nhé. Còn những bạn nào muốn đầu tư an toàn thì có thể đầu tư cổ phiếu VN30 để có sự an toàn nhất định

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more