Tin Tức Coin

Kiến Thức dao bitcoin bang dien toan dam may | The NXT Coin

4
Kiến Thức dao bitcoin bang dien toan dam may | The NXT Coin
Kiến Thức dao bitcoin bang dien toan dam may | The NXT Coin

Cloud Mining là gì? chắc hẳn những tay đào coin chuyên nghiệp đã không còn xa lạ gì với khái niệm này nữa. Tuy nhiên, những người mới tham gia hoặc mới tìm hiểu về thị trường tiền điện tử sẽ còn khá bỡ ngỡ khi nghe đến “Cloud Mining”.

Hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng đám mây Cloud để đào coin kiếm lợi kể từ khi xu hướng dùng Cloud Mining bắt đầu bùng nổ từ năm 2017 cùng với sự thăng hoa của thị trường Bitcoin.

Bạn đang xem: dao bitcoin bang dien toan dam may

Cloud Minning là gì?

Cloud Mining là gì? Đây là công nghệ đào Bitcoin mà bạn phải ký hợp đồng với một công ty khai thác Bitcoin, công ty này sẽ xử lý quá trình đào Bitcoin từ A đến Z cho bạn và việc bạn cần làm là thanh toán hợp đồng cho họ.

Công nghệ này thực sự hữu ích với người không có kiến thức am hiểu về tiền ảo. Không có nhiều thời gian rảnh, không có kỹ thuật đào. Không muốn chạy phần mềm hay phần cứng của riêng họ.

 • Theo quan điểm kinh tế: Đây là một hình thức dùng tiền đầu tư sinh lợi nhuận. Nó cũng giống như đem tiền cho vay, hay gửi tiết kiệm. Và được trả lãi bằng tiền ảo.
 • Theo quan điểm kỹ thuật: Đây là việc sử dụng quyền xử lý được chia sẻ chạy từ các trung tâm dữ liệu từ xa. Bạn có phần mềm, người ta có máy đào và hai bên hợp tác với nhau. Trường hợp ngược lại, người ta có phần mềm và bạn có máy đào. Bạn dùng phần mềm của họ đào coin.

Đó là hai quan điểm đơn giản giúp mọi người hiểu cơ bản về Cloud Mining là gì.

Bản chất của Cloud Mining là gì?

Tham khảo: Tổng Hợp Giá Bitcoin hôm nay 6/10: Bitcoin tăng chóng mặt, loạt tiền ảo hồi sinh

Cloud Mining sử dụng một tiêu chí gọi là tốc độ đào (Hashpower) để tính giá dịch vụ của mình. Tiêu chí này được dùng để tính toán trả lãi cho người thuê. Thông qua tiêu chí này biểu hiện mức độ đầu tư nhiều hay ít. Và nó có hai bản chất:

 • Đó là một dạng đầu tư: Trên thế giới có rất nhiều trung tâm đào coin lớn gắn liền với những công ty thật. Họ có số vốn rất lớn và họ sử dụng phần cứng chuyên dụng để đào coin. Họ phát triển mạnh, ổn định nhưng thị trường lại luôn biến động. Chỉ một thay đổi nhỏ của thị trường cũng gây ảnh hưởng lớn tới họ. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro, họ cho phép mọi người đầu tư vào hệ thống của họ. Và họ sẽ trả lợi nhuận cho khoản đầu tư đó. Trường hợp người đầu tư muốn mở một trang trại đào coin, nhưng không có vốn, họ có thể mở ICO hoặc đơn giản hơn là mở một trang Cloud Mining. Khi đó hình thức Cloud Mining truyền thống ra đời.
 • Đó là một dạng phần mềm: Đó là những phần mềm thân thiện. Có dung lượng nhẹ, sử dụng được trên nhiều thiết bị. Nó khác với phần mềm đào coin bằng các dàn máy đào coin hay máy đào chuyên dụng. Người không am hiểu kỹ thuật cũng sử dụng được. Họ viết ra một phần mềm khai thác coin, tuy nhiên họ không mở trang trại và đầu tư phần cứng đào coin mà cho phép mọi người sử dụng phần mềm này để đào coin. Lợi nhuận đào được sẽ được chia một phần cho người đào. Người đào phải để thiết bị đào online liên tục. Đó là những trang Cloud Mining chất lượng.. Hiện nay, có những trang Cloung Mining sử dụng tiêu chí GH/s và các tiêu chí tương tự để trả lãi cho người đầu tư được hiểu là những trang Cloud Mining đã bị biến chất, những trang đó không an toàn để đầu tư. Điển hình là loại hình HYIP thường xuyên ẩn danh Cloud Mining.

Ưu và nhược điểm Cloud Mining là gì?

Bất kỳ phát minh nào ra đời cũng đều có những mặt tốt và những hạn chế của nó, Cloud Mining cũng vậy. Khi bạn sử dụng công nghệ Cloud để đào Bitcoin sẽ có những ưu và nhược điểm sau.

Ưu điểm Cloud Mining:

 • Tiết kiệm tối ưu phí phải trả cho thiết bị
 • Không tốn tiền điện
 • Yên tĩnh, không ồn ào
 • Nhiệt độ từ hệ thống máy đào sinh ra vừa phải
 • Không cần phần cứng khai thác
 • Tính thanh khoản tốt.

Nhược điểm Cloud Mining:

 • Không được sở hữu phần cứng
 • Các hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây các bạn không được kiểm soát
 • Lợi nhuận thấp — Dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây Bitcoin hoặc công ty khai thác sẽ có những chi phí nhất định
 • Hợp đồng khai thác Bitcoin có thể có khả năng ngừng hoạt động bất cứ lúc nào nếu chọn nhầm những công ty lừa đảo
 • Không được thay đổi phần mềm khai thác Bitcoin
 • Khó kiểm soát được lợi nhuận, lợi nhuận phụ thuộc sự phát triển của công ty.

Có nên sử dụng Cloud Mining để đào coin không?

Sử dụng Cloud Mining thì hiệu quả và lãi suất mấy tháng đầu sẽ cao nhưng càng về lâu về dài nếu Coin rớt giá hoặc độ khó tăng lên thì các bạn sẽ có nguy cơ lỗ.

Thêm nữa khả năng gian lận và quản lý kém cũng rất phổ biến trong khai thác đám mây. Có nhiều trường hợp bị lừa đảo nhà đầu tư trắng tay khi công ty khai thác đóng cửa. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên đầu tư vào Cloud Mining hay không?.

Hiện nay trên thế giới có 2 loại đào coin đó là đào coin bằng Cloud Mining và đào coin bằng Pool Mining. Về bản chất thì chúng đều có mục đích là sử dụng để đào coin, tuy nhiên mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau nếu khả năng tài chính của các bạn tốt các bạn hoàn toàn có thể tự mua máy đào về và sử dụng Pool Mining để tự đào coin.

Tham khảo: Kiến Thức Bitcoin là gì? Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới bắt đầu

Còn nếu khả năng tài chính hạn hẹp và vẫn muốn đào coin thì sự lựa chọn thứ 2 là sử dụng Cloud Mining để đào coin cũng không phải là một ý kiến tồi. Tương lai công nghệ sử dụng đám mây đào coin sẽ được cải tiến và phát triển không ngừng.

Có nên sử dụng Cloud Mining để đào coin không?

Các công ty cung cấp dịch vụ Cloud Mining uy tín nhất 2019

Có hai yếu tố tác động tới lợi nhuận của bạn từ những hợp đồng từ Bitcoin Cloud Mining, đó là: Giá Bitcoin và độ khó do thuật toán đào Bitcoin. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, việc đào coin tốn kém nhiều chi phí và công sức, và không mang lại lợi nhuận nhiều. Do đó bạn hãy cân nhắc đầu tư vào dạng này nhé.

Thông thường, các hợp đồng Bitcoin Cloud Mining thường có lợi nhuận với thời gian trung bình là từ 12-18 tháng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký một hợp đồng đào Bitcoin Cloud Mining từ một công ty nào đó. Hiện nay đã có rất nhiều người bị gài bẫy bỏi các công ty đào coin lừa đảo, khi họ thường quảng cáo rằng hợp đồng chỉ 2-6 tháng. Nếu những người chưa có kinh nghiệm thì rất dễ mắc các bẫy trên.

 • Đầu tiên là công ty Hashflare – một công ty chuyên cho thuê máy đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining với số lượng người đăng ký vào các hợp đồng Cloud Mining lớn nhất hiện nay. Bởi vì công ty này đem lại khả năng sinh lời tốt nhất so với thị trường. Nếu bạn muốn đào Bitcoin bằng công nghệ này thì bạn phải bắt buộc ký kết vào một hợp đồng Bitcoin Cloud Mining và bạn phải tri trả trước một khoản tiền nào đó nhất định và những thu nhập của bạn sẽ còn bị phụ thuộc vào giá trị của công ty đó. Hashflare là TOP những công ty cho thuê máy đào Bitcoin uy tín nhất hiện nay.
 • Thứ hai là công ty Genesis Mining được thành lập vào cuối năm 2013. Đây là một công ty đào Bitcoin thành lập và hoạt động rất tốt từ thời điểm thành lập đến nay. Tuy công ty này trả lời cho các nhà đầu tư hơi chậm nhưng họ vẫn thanh toán đầy đủ các khoản lợi nhuận cho những ai đã ký hợp đồng đào Bitcoin. Tuy nhiên chính vì sự chậm trễ này đã làm cho rất nhiều người lo ngại. Đặc biệt là đối với những người tham gia hợp động ở những tháng đầu tiên họ sẽ có những nhận xét rất tiêu cực về công ty này.
 • Thứ ba là MineBest – được thành lập vào năm 2017 bởi Eyal Avramovich. Giám đốc điều hành MineBest và một nhóm các doanh nhân tham gia vào lĩnh vực khai thác và tiền điện tử, với kinh nghiệm trong việc xây dựng và bảo trì các trang trại khai thác chuyên nghiệp từ năm 2015. MineBest có Văn phòng đại diện tại Israel, 5 đại diện trên toàn thế giới (Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan) và tổ chức ba trang trại khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan với công suất 10MW (công suất tối đa), 80MW (đang xây dựng) và 50MW (đang xây dựng) với kế hoạch xây dựng MineBest City — cơ sở 200MW. Minebest đang lưu trữ một lượng liên tục tăng lên của hàng ngàn máy khai thác, chủ yếu là AntMiner S9, chạy ở các tiêu chuẩn và hiệu quả tối ưu. Ngoài ra thì Minebest được sự hẫu thuẫn từ Bitmain — ông lớn trong ngành sản xuất chip và thiết bị khai thác bitcoin.

Nguồn: thanhdiabitcoin

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more