Tin Tức Coin

Kiến Thức Hướng dẫn cách đào Bitcoin trên máy tính cho người mới bắt đầu

70
Kiến Thức Hướng dẫn cách đào Bitcoin trên máy tính cho người mới bắt đầu

Đào Bitcoin trên máy tính là một trong những cách khai thác đồng tiền BTC được nhiều người lựa chọn thay vì bỏ một số tiền lớn để mua Bitcoin qua các sàn tiền ảo uy tín. Để kiếm lời từ việc này, bạn cần phải tính toán rất kỹ lưỡng và chính xác để xem xét liệu mình có thật sự thành công hay không khi không có lợi thế về mặt kỹ thuật cũng như cấu hình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể 8 bước đào Bitcoin trên máy tính cơ bản cho người mới bắt đầu.

Đào Bitcoin trên máy tính là một hình thức kiếm Bitcoin được nhiều người lựa chọn hiện nay
Đào Bitcoin trên máy tính là một hình thức kiếm Bitcoin được nhiều người lựa chọn hiện nay

8 bước cơ bản trong cách đào Bitcoin trên máy tính

Bước 1: Mua phần cứng chuyên dụng cho việc đào Bitcoin

Việc tỷ giá tiền ảo Bitcoin không ngừng tăng trong thời gian dài càng khiến cho nhiều người mong muốn sở hữu đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới này hơn. Cùng với sức hút của phần thưởng từ việc đào Bitcoin đã giúp cho các phần cứng chuyên dụng hỗ trợ việc đào đồng coin này trở nên nóng hơn. Nhiều công ty phần cứng đã nắm bắt và sản xuất thiết bị dành riêng cho việc khai thác Bitcoin, giúp việc xử lý các giao dịch và tạo khối mới nhanh và hiệu quả hơn bình thường. Để có thể xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi Blockchain, các thiết bị này phải giải quyết được những bài toán học mật mã đặc biệt.

Bạn đang xem: đào bitcoin trên máy tính

Xem thêm: Pi network bao giờ lên sàn? Thực hư thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Việc mua phần cứng chuyên dụng để đào Bitcoin giúp cho tốc độ đào nhanh hơn, ổn định hơn, từ đó hiệu quả của nó cúng được nâng cao. Phần cứng được đặc chế cho phép xử lý tốt hơn với cùng lượng điện tiêu thụ.

  • Phần cứng được đặc chế thông qua các thẻ card được gắn thêm vào máy tính, tính năng này tương tự như card đồ họa.
  • Những thương hiệu phần cứng đào Bitcoin phổ biến hiện nay có thể kể đến như Butterfly Labs, Bitcoin Ultra, CoinTerra, v.v.
  • Phần cứng chuyên dụng để đào Bitcoin có giá dao động từ vài triệu cho đến vài trăm triệu đồng, tùy vào số hoạt động mà nó có thể hoàn thành trong mỗi giây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần cứng khác nhau phục vụ cho mục đích này, vì thế bạn cần tìm hiểu cũng như cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định đầu tư mua bởi bạn có thể phải bỏ ra một số tiền lớn. Bạn cũng nên lưu ý là nhược điểm của các phần cứng chuyên dụng này chỉ đào được Bitcoin, không sử dụng vào mục đích khác nên khi cần thanh lý thì rất khó.

Để biết thêm thông tin về đào Bitcoin bạn hãy xem thêm:

  • Đào Bitcoin là gì? Các hình thức đào Bitcoin hiệu quả hiện nay
  • Máy đào Bitcoin là gì? Có nên đầu tư máy đào Bitcoin không?
  • 5 bước đào Bitcoin hiệu quả cho người mới

Bước 2: Tạo ví Bitcoin

Bitcoin được biết đến là một trong những loại tiền tệ không thể sở hữu bằng việc cầm nắm như các loại tài sản vật lý khác, vì thế việc tạo một địa chỉ ví tiền ảo để lưu trữ trong quá trình đào là điều tối quan trọng. Hiện nay có hai loại ví mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn là ví lạnh và ví nóng.

  • Ví nóng còn được biết đến là phần mềm mà người dùng có thể chi tiêu tiền điện tử tại bất kỳ thời điểm nào với điều kiện là luôn trong trạng thái truy cập Internet để có thể duy trì kết nối với mạng Bitcoin.
  • Ví lạnh là một thiết bị phần cứng, hình dáng như một chiếc USB nhỏ gọn, có chức năng mã hóa, bảo mật chìa khóa (private key) của tất cả các loại tiền mà nó hỗ trợ. Ví lạnh thường ở chế độ offline trong phần lớn thời gian sử dụng, nên tất cả tài sản của bạn luôn tách biệt với nền tảng Internet, điều này giúp hạn chế tối đa các truy cập trái phép.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mạ bạn có thể chọn một trong hai loại ví trên. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người thường xuyên trao đổi tiền điện tử trên nền tảng trực tuyến thì việc chọn hình thức ví lạnh sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Bước 3: Bảo đảm an toàn cho ví của bạn

Tham khảo: Kiến Thức Hack Dream League Soccer 2021 (Full Vàng) Mới Nhất cho Android iOS

Đặc trưng của các loại ví tiền ảo là không có khái niệm “chủ sở hữu”, bất kỳ ai truy cập thành công vào ví của bạn đều có thể sử dụng số tiền trong đó theo ý muốn của họ. Chính tính năng này đòi hỏi người dùng phải thật sự chú trọng việc bảo mật sự an toàn cho ví của mình trước những hành động tấn công từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều trường hợp chính chủ nhân của ví không thể đăng nhập vì quên mật khẩu, điều này vô tình khiến tài sản mà bạn lưu trữ trở thành hư không. Vì thế ngoài việc thực hiện các yếu tố bảo mật cơ bản như xác thực hai yếu tố, kích hoạt SMS thì bạn cũng cần nhớ kỹ password mà mình đã sử dụng.

Xem thêm: Tìm hiểu đồng polygon là gì? Thông tin về đồng tiền ảo MATIC

Bước 4: Lựa chọn giữa việc tham gia vào một “mỏ khai thác” hay làm một mình.

Trước khi bắt đầu đào Bitcoin, bạn có hai lựa chọn, hoặc là tham gia mỏ khai thác sẵn có hoặc tự làm một mình. Đối với mỏ khai thác, nó cho phép bạn chia sẻ nguồn lực và phần thưởng, nhờ đó, có được kết quả nhanh hơn. Ngược lại việc đào một mình có thể sẽ khó khăn bởi việc dành Bitcoin mới trong thời điểm này là rất cạnh tranh.

Tuy nhiên ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ được giữ mọi thứ mà bạn đào được. Nếu không tham gia mỏ khai thác, bạn có thể sẽ phải hoạt động từ một năm trở lên mà không kiếm được gì. Hầu hết các mỏ đều thu một khoản phí nhỏ (khoảng 2%) trên số tiền mà bạn kiếm được. Khi gia nhập một mỏ nào đó, bạn sẽ phải tạo một “thợ mỏ”. Đó là tài khoản con được dùng để theo dõi những đóng góp của bạn cho mỏ. Bạn có thể cùng lúc có nhiều thợ mỏ. Mỗi mỏ đều có hướng dẫn riêng trong việc tạo thợ mỏ.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về các khoản phí giao dịch binance

Bạn có thể lựa chọn khai thác theo mỏ có sẵn hoặc khai thác một mình
Bạn có thể lựa chọn khai thác theo mỏ có sẵn hoặc khai thác một mình

Bước 5: Tải chương trình đào Bitcoin trên máy tính

Hầu hết chương trình đào Bitcoin hiện nay đều là nguồn mở và được cung cấp miễn phí. Tùy vào từng loại phần cứng khác nhau sẽ có những chương trình đào khác nhau. Chúng có thể chạy trên dòng lệnh và có thể sẽ cần tập tin xử lý theo khối (batch) để khởi động đúng, đặc biệt là khi bạn kết nối với một mỏ khai thác.

Xem thêm: Defi staking là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh chi tiết từ A đến Z

Hai chương trình đào Bitcoin nổi tiếng nhất hiện nay mà bạn có thể tải xuống là CGminer và BFGminer. Nếu bạn thích một chương trình dễ sử dụng với giao diện đồ họa người dùng (GUI), hãy thử dùng EasyMiner, một chương trình sử dụng chỉ bằng cách nhấp chuột chạy trên hệ điều hành Windows/Linux/Android. Trước khi thực hiện việc đảo BTC, bạn nên xem trước phần trợ giúp của mỏ khai thác để có thông tin chi tiết về cách kết nối đến mỏ với chương trình đào Bitcoin của bạn.

Xem thêm: Tổng Hợp 101+ cách hack Coin Master, nhận Spin Coin master miễn phí

Đối với những người chọn hình thức tự đào, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối chương trình đào với ví cá nhân để những gì mà bạn kiếm được sẽ tự động chuyển vào trong ví. Nếu tham gia vào mỏ, hãy kết nối ví cá nhân với tài khoản người dùng của mỏ khi đó Bitcoin sẽ được chuyển khi bạn đào thành công.

Xem thêm: Lệnh Stop limit là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh Stop limit trên sàn Binance

Bước 6: Chạy chương trình đào Bitcoin của bạn

Sau khi lựa chọn cũng như tải xong chương trình đào mà mình muốn. Bạn bắt đầu thiết lập chương trình và tiến hành hoạt động đào Bitcoin. Chạy tập tin batch mà bạn vừa mới tạo ra nếu cần, quan sát chương trình kết nối và bắt đầu đào. Nhiều khả năng phần còn lại của máy tính sẽ chậm như rùa bò khi chương trình hoạt động.

Bước 7: Lưu ý đến nhiệt độ

Chương trình đào Bitcoin thường sẽ ép phần cứng hoạt động hết công suất, đặc biệt là khi chúng không được thiết kế chuyên dụng để đào BTC ngay từ đầu. Vì thế bạn có thể cân nhắc sử dụng chương trình như SpeedFan để đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá giới hạn an toàn.

Card đồ họa không bao giờ nên vượt quá 80 °C (176 °F). Nhiệt độ cao khi máy hoạt động liên tục cùng với GPU dễ xảy ra tình trạng quá tải và thậm chí là chập điện. Đặc biệt, mối GPU sẽ sản sinh ra nhiệt độ lên tới 80 độ khi hoạt động. Với những dàn máy khủng lên đến hàng chục máy, làm việc trong môi trường liên tục 24/7 thì lượng nhiệt tỏa ra là vô cùng khủng khiếp. Nếu không có biện pháp an toàn thì cháy nổ rất dễ xảy ra.

Bước 8: Kiểm tra khả năng sinh lời khi đào bitcoin trên máy tính

Sau khi tham gia đào được một thời gian, hãy kiểm tra các thông số để đảm bảo rằng việc đào Bitcoin của bạn là một lựa chọn đúng đắn. Bạn nên so sánh việc mình kiếm được bao nhiêu trong vài ngày vừa qua với chi phí vận hành máy tính hết tốc lực trong thời gian đó (hầu hết những card video đều dùng từ 300-500 watt) để có câu trả lời chính xác cho công việc của mình. Tuy nhiên, việc đào BTC không phải là một hình thức có thể thành công trong ngày một ngày hai nên bạn cũng đừng quá nóng vội.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng binance app chi tiết nhất

Lời kết

Bitcoin cũng như nhiều cơn sốt khác, có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng nhưng cũng tỉ lệ thuận với mức độ rủi ro tương ứng. Nói tóm lại việc đào Bitcoin đòi hỏi khá nhiều kỹ năng cũng như sự kiên nhẫn của “thợ mỏ”. Trên đây là nội dung hướng dẫn cách đào Bitcoin trên máy tính cho người mới bắt đầu. Hy vọng nội dung thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn nền tảng cơ bản trước khi trở thành một thợ mỏ “mát tay”. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: giá pi network bao nhiêu? Dự đoán về giá Pi trong tương lai

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more