Tài Chính

Tổng Hợp 5 khoản đầu tư cho tương lai mà người trẻ nên biết

57
Tổng Hợp 5 khoản đầu tư cho tương lai mà người trẻ nên biết
Tổng Hợp 5 khoản đầu tư cho tương lai mà người trẻ nên biết

Những năm gần đây, thế giới xảy ra nhiều biến cố làm ảnh hưởng đến nền kinh tế vì dịch Covid-19. Mỗi ngày trên thế giới có thêm hàng trăm ngàn ca mắc mới và không có dấu hiệu chững lại.

Tại Việt Nam, nền kinh tế cũng chịu tác động nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng trong năm 2021. Sự bùng phát nhanh chóng của dịch Covid-19 đã làm tăng tỷ lệ người thất nghiệp lên con số 1,3 triệu người, con số cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Bạn đang xem: đầu tư cho tương lai

Thế hệ trẻ sẽ là những người đương đầu và kiến tạo tương lai hậu Covid-19. Vì vậy những người trẻ cần tập trung đầu tư cho bản thân để đảm bảo được tương lai và thực hiện những kế hoạch trong cuộc đời.

Đầu tư tài chính

Đầu tư vào tài chính là một trong những bước đi quan trọng cho tương lai của bạn. Khi đã có nguồn thu nhập vững chắc và một số tiền nhàn rỗi thì chắc chắn bạn nên đầu tư cho tương lai để “tiền sinh ra tiền”. Theo các chuyên gia, đầu tư là kênh tài chính hiệu quả để tránh lạm phát và tạo ra cơ hội sinh lời. Có khá nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn để đầu tư tài chính như:

Thị trường chứng khoán:

Khả năng đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần sau một khoảng thời gian đầu tư. Cần phải trang bị kiến thức để hiểu rõ về chuyên môn trước khi tham gia thị trường chứng khoán. Tuy nhiên rủi ro khi đầu tư cũng khá cao, vì vậy cần giữ tâm lý vững vàng không chạy theo số đông.

Tiền gửi tiết kiệm:

Đây là kênh đầu tư an toàn nhất không cần lo đến rủi ro nhưng cũng đem lại mức sinh lời thấp nhất.

Kênh bất động sản:

Hình thức mua đi bán lại các tài sản địa ốc như đất nền, nhà phố, chung cư,… Cần có nguồn vốn lớn, khả năng đem lại tỷ lệ lợi nhuận cao nếu đầu tư lâu dài.

Thị trường tiền điện tử:

Nơi giao dịch và đầu tư tiền điện tử như Bitcoin và Altcoins. Tại Việt Nam tiền ảo vẫn chưa được công nhận hợp pháp và chưa có khung pháp lý để bảo vệ người tiêu dùng. Rủi ro bị lừa đến từ các sàn kém uy tín hay các tổ chức giả mạo là rất cao.

Kênh đầu tư vàng:

Tham khảo: Kiến Thức đơn xin không đóng bảo hiểm | The NXT Coin

Đầu tư vàng có tính an toàn cao nhưng khó bảo quản và dễ mất cắp. Nhìn chung vàng có thể giữ được giá trị tốt nhất mỗi khi xảy ra khủng hoảng về kinh tế hay dịch bệnh, thiên tai.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 kênh đầu tư trên hoặc có thể chọn đầu tư nhiều phương pháp cùng lúc. Tuy nhiên, chỉ nên đầu tư khi bạn đã có đầy đủ kiến thức để tránh mắc những sai phạm dẫn đến đầu tư thất bại.

Trên thực tế, khi có nguồn thu nhập tài chính vững vàng người trẻ sẽ tự chủ hơn trong những kế hoạch tương lai. Thực hiện được các ước mơ trong cuộc sống như mua nhà, mua xe hay đi du lịch. Vậy nên việc đầu tư vào tài chính là bước đi quan trọng cho tương lai của bạn

Kiến thức và kỹ năng

Để có nguồn tài chính dồi dào bạn cần phải có nền tảng kiến thức tốt để làm hành trang cho tương lai. Kiến thức chính là công cụ tuyệt vời nhất để giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội và giải quyết được nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Chính vì thế đầu tư cho tri thức và kỹ năng là hết sức cần thiết.

Kiến thức là vô tận vì vậy càng bắt đầu sớm thì bạn càng có ưu thế. Mỗi người sẽ có một mục tiêu khác nhau, vì vậy bạn có thể theo đuổi kiến thức bằng những phương pháp riêng phù hợp nhất cho bản thân. Các bạn trẻ có thể theo học tại các trung tâm, các trường dạy nghề, tham gia các khóa học online, hoặc đọc sách báo, tài liệu. Những kỹ năng mà bạn nên tập trung đầu tư khi còn trẻ:

Kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản:

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, bạn cần phải biết những kỹ năng tin học văn phòng ví dụ như biết cách sử dụng Powerpoint khi thuyết trình hay tạo lập một báo cáo tài chính đơn giản trên Excel. Kỹ năng IT mà bạn trau dồi được sẽ là điểm cộng trong hồ sơ xin việc khi tham gia thị trường lao động.

Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình:

Dù làm việc tại bất cứ vị trí nào thì bạn vẫn phải giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên mỗi ngày. Bạn phải biết cách trình bày được ý tưởng, quy trình và kế hoạch của mình. Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba thì kỹ năng giao tiếp và thuyết trình của bạn cần phải xuất sắc để thuyết phục được người nghe. Bạn có thể tham gia các khóa học thuyết trình hoặc xem các video như Ted Talks để trau dồi thêm kỹ năng.

Kỹ năng ngoại ngữ:

Bên cạnh vốn tiếng Anh được học trên ghế nhà trường thì bạn cũng nên đầu tư thêm cho bản thân thêm một ngoại ngữ nữa như tiếng Hoa, tiếng Nhật,… Với kiến thức ngoại ngữ bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều các ứng viên khác khi đi xin việc.

Hãy luôn nhớ rằng đầu tư cho kiến thức không bao giờ là đủ và hãy cố gắng theo đuổi đến cùng. Không nên chạy theo số đông mà theo đuổi những thứ mình không có cảm hứng. Nếu có định hướng tốt thì hành trang kiến thức của bạn nhất định sẽ là hạt giống phát triển sự nghiệp. Tri thức là sức mạnh của bạn khi bước vào đời. Bất cứ thành công nào có được đều đòi hỏi phải có sự đầu tư đúng đắn ngay từ ban đầu.

Đầu tư cho sức khoẻ

Xem thêm: Tổng Hợp huong dan mua xe may tra gop | The NXT Coin

Sự thực đáng buồn hiện nay là nhiều bạn trẻ vì chạy theo công việc mà không quan tâm đến sức khoẻ. Để đạt được mục tiêu tài chính hoặc đam mê mà làm việc ngày đêm mà quên đi mất rằng sức khỏe mới là tài sản quý giá nhất.

Chỉ khi đánh mất sức khoẻ ta mới thực sự tiếc nuối vì không thể lấy lại được. Chiếc giường đắt nhất thế giới mà không ai muốn đó chính là chiếc giường bệnh. Khi bạn thấy mình vẫn còn khỏe mạnh, đừng chủ quan mà hãy trân quý sức khoẻ. Nếu có sức khỏe tốt thì bạn mới có thể sống hạnh phúc và làm việc hiệu quả.

Khoản tiền đầu tư vào sức khỏe luôn có giá trị dù lớn nhay nhỏ. Ngay từ bây giờ hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt, chăm sóc bản thân, dành thời gian tập thể dục để có sức khỏe tận hưởng những thành quả lao động do mình đã cố gắng làm ra. Đồng tiền chẳng còn giá trị khi căn bệnh của bạn chẳng may không thể chữa lành. Vì vậy, sức khỏe là tài sản quý giá không những phải được đầu tư đúng nghĩa mà còn là trách nhiệm lớn nhất của bản thân.

Kế hoạch tương lai – hưu trí

Một sai lầm mà nhiều người hay mắc phải đó là nghĩ rằng đầu tư cho hưu trí khi còn trẻ là quá sớm. Nghỉ hưu là giai đoạn quan trọng. Và một điều ít người để ý đó là không phải khi đến tuổi mới là nghỉ hưu mà nhiều người vẫn phải nghỉ hưu sớm khi không may gặp rủi ro ảnh hưởng lớn đến khả năng lao động. Nên dù thế nào cũng nên đầu tư cho kế hoạch hưu trí từ khi còn trẻ.

Nhiều người trẻ thường không quan tâm đến tương lai dài hạn. Việc đầu tư cho hưu trí khi còn trẻ được cho là quá sớm. Tuy nhiên, có kế hoạch định hướng cho tương lai là chìa khoá để đảm bảo cuộc sống an nhàn và hạnh phúc.

Vì thế, ngay cả khi còn trẻ bạn cũng cần phải có kế hoạch cụ thể để có phương án dự phòng cho bản thân. Hãy tự đặt ra những quy tắc tài chính riêng hoặc tham khảo các bí quyết từ những chuyên gia như Dave Ramsey, tác giả của những cuốn sách về tài chính nổi tiếng như “Kế hoạch tài chính phù hợp”, “Thay đổi diện mạo tài chính”,… Theo ông, 7 bước để có thể đạt đến tự do tài chính như sau:

  • Bước 1: Tiết kiệm cho tài khoản khẩn cấp dành cho những trường hợp như bị mất việc, sửa xe,…
  • Bước 2: Trả hết nợ từ khoản nhỏ đến khoản lớn
  • Bước 3: Tiết kiệm chi tiêu từ 3 đến 6 tháng
  • Bước 4: Đầu tư 15% thu nhập vào quỹ hưu trí của bản thân.
  • Bước 5: Tiết kiệm để chuẩn bị tiền học Đại học cho con cái.
  • Bước 6: Đầu tư vào nơi ở hoặc trả hết tiền nợ mua nhà.
  • Bước 7: Xây dựng tài chính để giúp đỡ những người khó khăn.

Đây là những bước để có thể đảm bảo tài chính cho tương lai của bạn. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và điều chỉnh kế hoạch để phù hợp hơn với mục tiêu, hoàn cảnh của bản thân. Tích luỹ ngay hôm nay chính là sự đảm bảo lâu dài cho tương lai của bản thân và gia đình bạn.

Tạo dựng các mối quan hệ

Học hỏi từ chính những người xung quanh là một cách để phát triển bản thân. Những người đi trước sẽ cho bạn những lời khuyên quan trọng trong cuộc sống giúp bạn tránh mắc phải những sai sót và đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ không chỉ với những người thân trong gia đình mà còn có thể là những người bạn, những người đồng nghiệp, thầy cô hay người quản lý cấp cao trong công việc.

Nghệ thuật giao tiếp với những người xung quanh chính là công cụ để tạo nên thành công. Keith Ferrazzi là tác giả của cuốn sách nổi tiếng mang tên “Đừng bao giờ đi ăn một mình” đã đem đến những lời khuyên hữu ích để giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng mối quan hệ, đặc biệt dành cho những bạn trẻ đang làm trong lĩnh vực kinh doanh. Đầu tư vào các mối quan hệ không đơn thuần chỉ là xã giao mà còn để quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công việc.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more