Blog

Kiến Thức đi đâu lang thang cho đời mỏi mệt | The NXT Coin

9
Kiến Thức đi đâu lang thang cho đời mỏi mệt | The NXT Coin

Một cõi đi về là bài hát mang nhiều yếu tố tâm linh được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều xúc cảm, như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ đây là một trong số những bài hát mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tâm đắc nhất trong sự nghiệp sáng tác âm nhạc của mình. Lời bài hát Một cõi đi về mang tới cho khán giả nghe nhạc nhiều cảm xúc cảm nhận bài hát khác nhau, một cõi đi về có thể được hiểu là kiếp nhân sinh, “một cõi” được hiểu ở đây chính là cốt lõi của cái tâm, cái tâm sâu thẳm ở trong mỗi con người. Lời bài hát Một cõi đi về đã giúp khán giả nghe nhạc hiểu được triết lý sâu sắc của Phật Giáo và những vấn đề có liên quan tới sinh tử, vòng luôn hồi của mỗi con người.

loi bai hat mot coi di ve

Bạn đang xem: đi đâu lang thang cho đời mỏi mệt

Lời bài hát Một Cõi Đi Về

Video Một Cõi đi về

Xem thêm: Kiến Thức Lý thuyết sóng Elliott toàn tập – Cách giao dịch theo sóng Elliott

Một Cõi đi về Karaoke

Lời bài hát Một cõi đi về

1. Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra điĐi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệtTrên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệtRọi suốt trăm năm một cõi đi về.Lời nào của cây lời nào cỏ lạMột chiều ngồi say, một đời thật nhẹ ngày quaVừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạMột ngày đầu thu nghe chân ngựa về chốn xa.Mây che trên đầu và nắng trên vaiĐôi chân ta đi sông còn ở lạiCon tim yêu thương vô tình chợt gọiLại thấy trong ta hiện bóng con người.2. Nghe mưa nơi này lại nhớ mưa xaMưa bay trong ta bay từng hạt nhỏTrăm năm vô biên chưa từng hội ngộChẳng biết nơi nao là chốn quê nhà.Đường chạy vòng quanh một vòng tiều tụyMột bờ cỏ non một bờ mộng mị, ngày xưaTừng lời tà dương là lời mộ địaTừng lời bể sông nghe ra từ độ suối thenxtcoin.com khi ta về lại nhớ ta điĐi lên non cao đi về biển rộngĐôi tay nhân gian chưa từng độ lượngNgọn gió hoang vu thổi buốt xuân thìHôm nay ta say ôm đời ngủ muộnĐể sớm mai đây lại tiếc xuân thì.

Một cõi đi về hợp âm

Tham khảo: Kiến Thức Cận cảnh gia tài khủng của ‘Vua tiền tệ’ Hùng Bá: Nhìn loạt tiền seri đẹp mà mê mẩn!

1. Bao nhiêu năm [Em] rồi còn mãi ra đi [Am]Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi [Em] mệtTrên hai vai [C] ta đôi vầng nhật [Am] nguyệt [B7]Rọi xuống trăm năm một cõi đi [Em] vềLời nào của [G] cây lời nào cỏ [Bm] lạMột chiều ngồi [E7] say một đời thật [Am] nhẹ, ngày [Em] quaVừa tàn mùa [G] xuân rồi tàn mùa [C] hạMột ngày đầu [D] thu nghe chân ngựa [B7] về chốn [Em] xaMây che trên [Em] đầu và nắng trên vai [Am]Đôi chân ta đi song còn ở [Em] lạiCon tinh yêu [C] thương vô tình chợt [Am] gọi [B7]Lại thấy trong ta hiện bóng con [Em] người2. Nghe mưa nơi [Em] này lại nhớ mưa xa [Am]Mưa bay trong ta rơi từng hạt [Em] nhỏTrăm năm vô [C] biên chưa từng hội [Am] ngộ [B7]Chẳng biết nơi nao là chốn quê [Em] nhàĐường chạy vòng [G] quanh một vòng tiều [Bm] tụyMột bờ cỏ [E7] non một bờ mộng [Am] mị, ngày [Em] xưaTừng lời tà [G] dương là lời mộ [C] địaTừng lời bể [D] sương nghe ra tự [B7] độ suối [Em] kheTrong khi ta về lại nhớ ta [Em] đi [Am]Đi lên non cao hay về biển [Em] rộngĐôi tay nhân [C] gian chưa từng độ [Am] lượng [B7]Ngọn gió hoang vu thổi suốt xuân [Em] thìloi bai hat mot coi di ve

Lời bài hát Mỗi cõi đi về

Lời bài hát Một cõi đi về được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết nên với nhiều ý nghĩa nhân văn triết lý nhân sinh cao cả, đó là vòng sinh tử, bài hát đã đưa khán giả nghe nhạc tới những quan niệm sâu sắc về thân phận con người. Thông qua lời bài hát Một cõi đi về chúng ta thấy được lòng hướng thiện, hướng về phật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, luôn hướng về điều thiện, hướng về Phật tính của mình, một cõi đi về có phỉa là một cõi bao la, một cõi vô hình, vô định mà bản thân mỗi chúng ta không thể thấy được.

Các nghệ sĩ thể hiện thành công bài hát Một cõi đi về

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more