Blog

Tổng Hợp dự kiến giá cà phê trong tuần tới | The NXT Coin

29
Tổng Hợp dự kiến giá cà phê trong tuần tới | The NXT Coin

Tại sao đầu tư vào cà phê?

đầu tư hợp đồng tương lai cà phê

Mặc dù cà phê không phổ biến như các loại hàng hóa phái sinh khác như dầu thô và kim loại, nhưng nó vẫn là một trong những hàng hóa mềm được giao dịch nhiều nhất.

Bạn đang xem: dự kiến giá cà phê trong tuần tới

Cà phê có một vị trí trong những danh mục đầu tư đa dạng, trong đó hàng hóa được sử dụng để bảo vệ chống lại lạm phát và sự sụt giảm giá trị của đồng USD. Xuất khẩu cà phê là một ngành công nghiệp trị giá 20 tỷ đô la, cung cấp cho thế giới 2 tỷ tách cà phê mỗi ngày.

Giá cà phê bị ảnh hưởng nhiều bởi những lo ngại về nguồn cung, có thể dẫn đến sự biến động giá và cũng tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận. Cà phê được trồng ở hơn 50 quốc gia, nhưng sản xuất quy mô lớn tập trung nhiều ở một số quốc gia, nơi các biến cố thời tiết và chính trị ảnh hưởng đến nguồn cung.

Cà phê cũng có thể đóng vai trò như một trò chơi đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu, với mức tiêu thụ tăng lên ở các thị trường mới nổi ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh khi nền kinh tế của họ phát triển và ở các quốc gia phát triển khi thu nhập khả dụng tăng lên.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thận trọng vì nguồn cung dồi dào, kinh tế suy thoái và đồng USD mạnh lên có thể kéo giá cà phê xuống thấp hơn.

Hợp đồng tương lai cà phê được giao dịch tại nhiều nơi trên thế giới

Tham khảo: Tổng Hợp Giá Bitcoin lao dốc, giai đoạn dò đáy đầy nguy hiểm

Hợp đồng tương lai Coffee C là tiêu chuẩn toàn cầu cho cà phê Arabica. Nó được niêm yết trên New York Mercantile Exchange (NYMEX), thuộc sở hữu của Chicago Mercantile Exchange (CME) và Intercontinental Exchange (ICE). Hạt cà phê arabica chiếm gần 75% sản lượng toàn cầu và được trồng chủ yếu ở Brazil và Colombia. Brazil chiếm 40% tổng nguồn cung.

Hơn 25% cà phê còn lại là cà phê Robusta pha trộn, phần lớn được sản xuất ở Việt Nam và Indonesia. Hợp đồng cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE là chuẩn mực toàn cầu.

Hạt Arabica là sản phẩm cao cấp với hương vị nhẹ hơn, ngọt hơn, trong khi hạt Robusta có vị đắng với hàm lượng caffeine cao hơn. Giá Robusta có xu hướng biến động nhiều hơn, do Robusta được các tập đoàn đa quốc gia lớn sử dụng.

Thay đổi sản xuất dẫn đến biến động giá cà phê

sản lượng ảnh hưởng đến giá cà phê

Xu hướng giá cà phê giảm từ cuối năm 2016 cho đến năm 2019 do tình trạng sản xuất quá mức ở Brazil và đồng Real của Brazil giảm mạnh so với đồng đô la Mỹ, với giá chạm đáy 15 năm vào tháng 5 năm ngoái. Giá cà phê arabica giảm xuống còn 0,87 USD / lb, giảm so với mức đỉnh lịch sử là 3,06 USD / lb vào năm 2011.

Sau vụ mùa kỷ lục của Brazil trong niên vụ 2018/2019, sản lượng sụt giảm và nguồn cung bị thắt chặt. Sự kết hợp giữa sản lượng cà phê của Brazil thấp hơn và đồng real Brazil mạnh hơn trong một thị trường quá bán, cũng như xu hướng nhu cầu tiêu dùng thay đổi, đã làm tăng giá trong nửa cuối năm 2019.

Xem thêm: Kiến Thức nhân viên tư vấn tài chính cá nhân | The NXT Coin

Cà phê pha lạnh ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở Mỹ và được sử dụng nhiều hơn đậu để sản xuất. Và tiêu thụ cà phê đang tăng lên ở Trung Quốc, nơi Starbucks đã mở hơn 600 cửa hàng vào năm 2019.

Giá cà phê bắt đầu giảm vào tháng Hai khi các đợt đóng cửa Covid-19 bắt đầu ở Trung Quốc và mở rộng trên khắp thế giới, làm giảm nhu cầu cà phê để cung cấp cho các nhà hàng và quán cà phê. Người tiêu dùng đang uống cà phê tại nhà, chuyển nhu cầu từ Arabica sang Robusta, loại cà phê được sử dụng trong các hỗn hợp cà phê hòa tan.

Giá arabica bắt đầu năm ở mức 1,26 USD / lb, giảm xuống 0,98 USD / lb vào tháng Hai. Nó đã tăng lên $ 1,30 mỗi lb vào tháng Ba, sự biến động ngày càng tăng khi nó giảm trở lại $ 0,96 vào đầu tháng Sáu.

Giá cả đã tăng trong suốt mùa hè khi các hạn chế về lệnh phong tỏa được nới lỏng, nhưng triển vọng về một đợt đại dịch thứ hai đã kéo giá xuống thấp hơn vào mùa đông. Giá cà phê arabica pha trộn tăng 10% trên 1,12 USD / lb sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào ngày 3 tháng 11.

Trong khi xuất khẩu của Brazil tăng 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục trong tháng 10, có những lo ngại rằng cơn bão Eta, tấn công Nicaragua và Honduras vào tuần đầu tiên của tháng 11, mùa màng bị hư hại và sẽ làm gián đoạn giao thông.

Giá cà phê robusta cũng tăng do mưa lũ ở Việt Nam làm gián đoạn vụ thu hoạch.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more