Blog

Tổng Hợp Dự đoán giá Ethereum năm 2021 và xa hơn | The NXT Coin

87
Tổng Hợp Dự đoán giá Ethereum năm 2021 và xa hơn | The NXT Coin
Tổng Hợp Dự đoán giá Ethereum năm 2021 và xa hơn | The NXT Coin

Theo các chuyên gia tại Next Advisor, nhiều loại tiền điện tử trên thị trường không thể đoán trước được hoặc mang giá trị thấp. ETH vẫn chiếm vị trí thứ hai sau Bitcoin, song, dự đoán giá Ethereum lại đang gây tranh cãi. Các loại phí cơ bản sẽ được loại bỏ, vì vậy, tiềm năng của ETH được dự đoán sẽ cải thiện vào vào cuối tháng 8 và tháng 9. Tuy nhiên, tương lai không hoàn toàn là viễn cảnh tươi sáng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm chi tiết về tương lai của loại tiền điện tử này vào năm 2021 cũng như về lâu dài.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Bạn đang xem: giá eth hiện tại

Tóm lược về Ethereum

Cũng giống như Bitcoin, Ethereum là một blockchain riêng biệt có tiền tệ kỹ thuật số của riêng nó. Trên thực tế, hai dự án có một số thuộc tính nhất định tương ứng với nhau. Ví dụ: cả hai đều là tiền điện tử phi tập trung. Không một quốc gia hoặc chính phủ nào ủng hộ Bitcoin hoặc Ethereum. Hơn nữa, cả hai loại tiền kỹ thuật số này đều được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain để mọi giao dịch đều diễn ra nhanh chóng, chính xác và minh bạch.

Tuy nhiên, đó là tất cả những điểm tương đồng của hai crypto này. Công nghệ của Ethereum có thể làm được nhiều hơn là chỉ cho phép các giao dịch kỹ thuật số diễn ra nhanh chóng.

Ví dụ: Ethereum cung cấp công nghệ hợp đồng thông minh. Đây là một cách an toàn để ký kết các hợp đồng kỹ thuật số mà không cần xây dựng lòng tin giữa các bên trước. Chuyển khoản Ethereum cũng nhanh hơn Bitcoin và công nghệ blockchain của nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn của Bitcoin.

Hầu hết mọi người mua Ethereum để đầu cơ. Nghĩa là họ đầu tư vào tiền điện tử để kiếm tiền.

Tầm quan trọng của Hiệu ứng Mạng

Ưu điểm lớn nhất của Ethereum chính là hiệu ứng mạng. Nó là blockchain đầu tiên và do đó, cũng là blockchain phổ biến nhất cho các hợp đồng thông minh. Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề này, chúng ta cần nhận biết sự khác biệt giữa Ethereum và Ether (ETH). Hai thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Ethereum là mạng và chuỗi khối. Bạn có thể tìm thấy tất cả các giao dịch của một loại tiền điện tử trên một blockchain. Và trên Ethereum, các giao dịch được thanh toán bằng ETH. ETH là tiền điện tử đi kèm với Ethereum. Tóm lại: Ethereum là toàn bộ hệ thống, trong khi Ether là tiền tệ liên kết.

Vài nét về lịch sử Ethereum

Thật không may là chúng ta không có một quả cầu pha lê tiên tri. Cũng như những người khác, chúng ta không hề thấy trước sự xuất hiện của virus corona, vậy nên chúng ta không thể dự đoán được nó sẽ tác động lớn đến thị trường tiền điện tử như thế.

Vào năm 2017 và đầu năm 2018, giá ETH đã tăng gần như theo cấp số nhân. Đó là bởi vì rất nhiều dự án đã được khởi động trên mạng Ethereum vào thời điểm đó thông qua Lần phát hành coin đầu tiên (ICO). Các dự án này đều có coin của riêng chúng. Là một nhà đầu tư, bạn có thể tham gia vào các dự án này bằng cách gửi ETH cho chúng. Đổi lại, bạn nhận được những token mới này. ICO cực kỳ phổ biến vào năm 2017 và 2018, và vì ai cũng cần Ether cho các ICO, nên nhu cầu Ether đã tăng vọt. Do nhu cầu đó, Ether price đã được đẩy lên mức cao không tưởng.

Kỷ nguyên của ICO đã khép lại. Các cơ quan quản lý đã làm điều đó. Nhiều dự án đã không được giao, tạo ra một cú sốc lớn cho thị trường. Các nhà đầu tư hiện phải suy nghĩ thật kỹ trước khi mạo hiểm vào một dự án mới với những hứa hẹn tuyệt vời.

Thị trường đầu cơ giá xuống năm 2018 chắc chắn là rất tàn khốc khi ETH mất hơn 92% giá trị – nhưng kể từ đó nó đã phục hồi từ mức giá giảm xuống dưới 100 đô la.

Blockchain Ethereum vẫn luôn là nền tảng hợp đồng thông minh mạnh mẽ nhất hiện có. Trong số 100 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường, 96% trong số đó dựa trên Ethereum. Trong số 1.000 token tốt nhất có tới 89% là bao gồm Ethereum.

Hai phát triển quan trọng trong năm 2021

Hai phát triển chính có thể đẩy quá trình phát triển của Ether lên một tầm cao mới. Đầu tiên là sự ra đời của một thuật toán mới được gọi là proof-of-stake. Thứ hai là sự phát triển của DeFi.

Ethereum 2.0

Khi Bitcoin làm mới mức cao lịch sử, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào nó: khối lượng giao dịch và sự quan tâm tăng lên, thu hút các nhà đầu tư tổ chức mới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử với kế hoạch dài hạn lại thiên vị Ethereum 2.0 hơn: dự án đã đạt TOP-30 về vốn hóa.

Vào ngày 4 tháng 11, ông Vitalik Buterin đã mở một hợp đồng ký gửi để tạo ra một nhóm thanh khoản cho mạng Ethereum 2.0. Vào thời điểm đó, các nhà đầu tư tiền điện tử đã đặt trước 1,7 triệu ETH.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Nguồn ảnh: thenxtcoin.com

Bản nâng cấp blockchain ETH 2.0 hiện không hiện diện trên các bảng xếp hạng vì sẽ mất vài năm trước khi mạng được triển khai đầy đủ. Người xác nhận dự trữ tiền theo khối 32 ETH để tham gia đặt cược. Khi thực hiện các giao dịch, họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng; hiện tại, phần thưởng này ước tính khoảng 8-13% mỗi năm. Thuật toán proof-of-stake sẽ thay thế thuật toán proof-of-work ít hiệu quả hơn, chính là nguyên nhân đã khiến mạng bị quá tải hồi mùa thu này. Và nhà đầu tư sẽ nhận về những coin mới để đổi lấy Ethereum cũ theo tỷ lệ 1:1. Không thể chuyển đổi ngược lại.

Các nhà sản xuất thiết bị khai thác đã tập trung nỗ lực của họ vào việc tạo ra các ASIC tiên tiến hơn. Hàm băm của mạng lưới đạt mức tối đa trong lịch sử vào tháng 5.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Nguồn ảnh: thenxtcoin.com

Đến năm 2022, Ethereum dự kiến sẽ chuyển từ protocol proof-of-work ở hiện tại sang proof-of-stake. Các nhà khai thác sẽ không cần phải khai thác một cách tiêu tốn nhiều năng lượng nữa. Thay vào đó, Ether được đặt cọc sẽ đảm bảo an toàn cho mạng. Một số chuyên gia tuyên bố rằng nó sẽ tăng khả năng mở rộng, bảo mật và tính bền vững, và do đó giá trị của Ethereum dự kiến cũng sẽ tăng lên. Mặt khác, mong muốn nhận được thu nhập ổn định từ việc đặt cược và thời gian hoàn vốn ngắn cho thiết bị, mặt khác, sẽ giữ cho sự phấn khích đối với tiền điện tử tiếp tục.

Giá trị trung bình của tiền điện tử được dự đoán sẽ đạt $13,264 vào cuối năm 2023 với tốc độ tăng trưởng là hơn 20%.

DeFi

Một bước phát triển rất quan trọng trong thời gian gần đây là sự lớn mạnh của DeFi. DeFi là từ viết tắt của decentralized finance: tài chính phi tập trung và có thể được xem là sự phát triển thêm của các dApp nói trên. Ví dụ: các công ty DeFi là nhà cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ cho vay trên chuỗi khối Ethereum, nơi chỉ cần có hợp đồng thông minh là có thể xuất khẩu.

Giả sử bạn chỉ còn 100 ETH; bạn có thể chào bán nó trên thị trường dưới dạng một khoản vay. Ai đó có thể đồng ý với lời chào mời này; các điều kiện sẽ được đưa vào một hợp đồng thông minh và người vay sẽ cung cấp tài sản thế chấp. Không cần thêm gì khác.

Nhiều dịch vụ như vậy đảm bảo rằng bạn nhận được lãi suất cao từ số ETH đã cho vay. Và hơn nữa, là lãi suất tiền mặt.

DeFi xuất hiện chưa được bao lâu; song nó được dự kiến ​​sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp độc lập. Một số dự án DeFI sử dụng ETH làm tài sản thế chấp cho các ứng dụng tài chính – ví dụ: ETHlend, MakerDAO, Nexo và NUO Network.

Vì DeFi tiếp tục phát triển nên các công ty giữ ETH làm tài sản thế chấp cũng sẽ phát triển. Do đó, bạn nên theo dõi các bản cập nhật Ethereum!

Giới thiệu về Sharding

“Sharding” là quá trình chia mạng Ethereum thành nhiều khu vực, được gọi là “shard”, cho phép nhiều giao dịch được xử lý đồng thời. Proof-of-work yêu cầu tất cả các nút đầy đủ phải lưu trữ dữ liệu của mạng Ethereum và thuật toán được sử dụng để đạt được sự đồng thuận đòi hỏi sự tính toán.

Khi mạng Ethereum phát triển, nhiều giao dịch hơn và số lượng các miner lớn hơn đã tạo ra một nút thắt cổ chai trong khả năng xử lý các hạn chế kỹ thuật của hệ thống.

Sharding là một cách để giải quyết vấn đề này bằng cách phân phối dữ liệu và các chức năng xử lý giao dịch giữa các nút khác nhau trong mạng. Tất cả các nút không còn cần phải lưu trữ tất cả dữ liệu và xử lý tất cả các giao dịch. Thay vì tích hợp những nâng cấp này vào hệ thống Ethereum trước đó, Ethereum 2.0 được tạo ra như một hệ thống riêng biệt thay thế cấu trúc ban đầu vào ngày 2 tháng 12 năm 2020.

Giả sử những thay đổi được thực hiện bởi Ethereum 2.0 thành công trong việc giảm bớt các vấn đề về quy mô và tốc độ đã phát sinh cho đến nay. Trong trường hợp đó, có thể việc áp dụng (kéo theo giá trị của nó) sẽ tăng lên đáng kể khi chức năng của Ethereum được cải thiện.

Dự đoán giá Ethereum cho năm 2021

ETH, giống như phần còn lại của thị trường, là trung tâm của sự vận hành giá Bitcoin. Vì vậy, khi Bitcoin bắt đầu một đợt tăng giá, bạn cũng có thể đặt hy vọng nơi ETH.

Với sự bùng phát của đại dịch, thế giới đã chìm vào giấc ngủ đông trong vài tháng và điều này đã tác động tiêu cực đến tiền điện tử, khiến Bitcoin xuống dốc khi chúng tôi ghi nhận mức lỗ thậm chí lên đến 40% hàng ngày. Tuy nhiên, tình hình đã nhanh chóng ổn định lại và Bitcoin, với tư cách là thước đo tiêu chuẩn, đã đưa thị trường tiền điện tử đi đúng hướng. Chúng tôi đã tham gia một cuộc đua giá lên trong suốt mùa hè (tháng 7 đến tháng 8), và việc lắng nghe các phân tích trên các nền tảng mạng xã hội cùng các ý kiến giữa các nhà báo đã giúp chúng tôi có một chặng đường dài từ mức đỉnh cục bộ.

Miễn là Bitcoin vẫn dẫn đầu và tăng giá, ETH thường sẽ làm điều tương tự. ETH sẽ tăng giá trị tính theo USD nhờ sự gia tăng chung của giá tiền điện tử. Tỷ lệ giữa ETH và BTC có thể sẽ giảm. Tuy nhiên, Ethereum là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất để giành được những chiến thắng lớn vì tiền thường chảy từ tiền thắng Bitcoin sang các đồng altcoin blue-chip và các đồng tiền vốn hóa lớn trước khi chuyển xuống các dự án nhỏ hơn và ít được biết đến hơn.

Giá Ethereum được dự đoán sẽ đạt ít nhất $3,516 đô la vào đầu tháng 12 năm 2021. Đây là mức cao hơn đáng kể so với giá Ethereum một năm trước, giữa đại dịch (khoảng $370). Giá trị của ETH tính bằng USD đã tăng từ $732,73 vào cuối tháng 12 năm 2020 (BinanceUS) lên mức đỉnh mọi thời đại là $4,362.35 vào ngày 12 tháng 5 năm 2021. Xu hướng tăng này kéo dài đến ngày 11 tháng 5. Kể từ ngày 12 tháng 5, một sự sụt giảm đáng kể đã diễn ra do xu hướng giảm tổng thể của tiền điện tử. Lý do cho xu hướng này được cho bởi một số tweet của Elon Mask về những lo ngại về môi trường liên quan đến Bitcoin. Giá đã giảm từ $4,179.76 vào ngày 11 tháng 5 xuống còn $2,099.58 vào ngày 23 tháng 5.

Dự đoán từ các chuyên gia

Như đã đề cập ở trên, số phận của Ethereum gắn liền với số phận của Bitcoin. Do lệnh cấm khai thác gần đây ở Trung Quốc, Bitcoin đã giảm xuống dưới $30,000 vào tháng 6 năm 2021. Ethereum không có lựa chọn nào khác ngoài việc nối gót nó.

Tất cả những người nắm giữ Ethereum đều muốn những dự đoán tích cực là sự thật. Ngay bây giờ, giá Ethereum dự kiến sẽ không đạt $3,000 cho đến tháng 3 năm 2023. Nhưng ngay cả khi đó, nó sẽ không phải là một kết quả ổn định mà chỉ là mức giá tối đa. Giá Ethereum trung bình sẽ không đạt $3,000 sớm hơn tháng 9 năm 2024.

#1 Trading Beasts

Các chuyên gia của Trading Beasts không mong đợi giá trung bình của Ethereum sẽ vượt qua mức $3,000 vào năm 2021. Tất cả các nhà giao dịch có thể hy vọng năm nay là sự tăng trưởng chậm nhưng ổn định về giá trị của Ethereum. Giá tối đa dự đoán sẽ đạt được vào tháng 12 – $2,856.961. Giá tối thiểu vào tháng 9 được kì vọng là $2,256.266. Tin tốt là không có sự sụt giảm nghiêm trọng nào được dự đoán. Giá trung bình sẽ chuyển từ $1,723.23 (tháng 7) đến $ 2,856.961 (tháng 12).

#2 Wallet Investor

Theo Wallet Investor, Ethereum sẽ ở trên ngưỡng $3,000 vào tháng 9, với giá mở cửa là $3,015.600. Giá cao nhất sẽ là vào ngày 31 tháng 12 – $4,008.200, trong khi giá trung bình sẽ đạt $3,724.940. Giá tối thiểu là $2,732.410 vào ngày 1 tháng 9. Xu hướng chung là tăng.

#3 Long Forecast

Cơ quan Dự báo Kinh tế đã đưa ra một tiên lượng lạc quan hơn. Không giống như các nguồn khác, họ dự đoán ETH sẽ tăng trên $5,000 vào tháng 9. Theo nguồn tin, tháng 12 năm 2021 sẽ cho thấy một xu hướng giảm nhẹ của Ethereum. Giá vào ngày cuối cùng của năm 2021 dự kiến ​​là $4,440.

Tháng

Mở

Đáy-Đỉnh

Đóng

2021

Th8

2528

2447 – 4497

4203

Th9

4203

4046 – 5999

4875

Th10

4875

4875 – 5794

5415

Th11

5415

4234 – 5415

4553

Th12

4553

4129 – 4751

4440

#4 Coin Price Forecast

Coin Price Forecast có tư duy khá tham vọng. Không giống như Wallet Investor và Trading Beasts, nguồn tin này dự kiến ​​Ethereum sẽ tăng trên $5,000. Vào cuối tháng 12, giá sẽ đạt $5,107.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Hãy cùng bắt đầu phân tích kỹ thuật bằng cách tìm hiểu thị trường ETHUSD trong biểu đồ giá hàng tháng.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Biểu đồ giá Ethereum ở trên cho thấy mức hỗ trợ then chốt nằm ở đỉnh của xu hướng tăng năm 2018. Trong ba tháng qua, trước khi đạt đến mức này, phản ứng mạnh mẽ của phe mua đã được quan sát rõ, điều này khẳng định rằng một mức hỗ trợ khác đang hình thành quanh mức 1700 USD.

Sau phân tích kỹ thuật các kênh Fibonacci, một kết luận thú vị khác đã được rút ra. Nếu lấy biến động giá ở đáy của xu hướng tăng vào cuối năm 2020 làm cơ sở, các mức mở rộng kênh Fibonacci cho thấy hạn chế về tiềm năng tăng của ETH, nơi mức đỉnh lịch sử 4366 USD hình thành chính xác tại mức Fibonacci 4.236. Sự trùng hợp này xác nhận tính hợp lệ của các mức Fibonacci khác, vốn được sử dụng làm các mức then chốt để hình thành dự báo.

Để đưa ra mô tả chung về biểu đồ giá ETHUSD, hãy lưu ý rằng tiềm năng tăng giá của ETH vẫn còn trong dài hạn. Một sự sụt giảm mạnh với mức thoát lệnh dưới mức 800 USD, điều khó tưởng tượng trong tình hình hiện tại, có thể xem xét là sự phá vỡ xu hướng.

Dự báo giá ETH cho ba tháng tới

Có lẽ phân tích kỹ thuật cho khung thời gian hàng tuần sẽ cung cấp thêm thông tin về giá trong tương lai, ít nhất là trong ba tháng tới.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Biến động giá lịch sử của ETHUSD trong biểu đồ trên cho thấy mức hỗ trợ mạnh trong vùng 1700 – 1800 USD. Đồng thời, việc ép giá từ phía trên nhìn chung càng làm tăng áp lực lên phe mua. Cũng có thể thấy rằng biểu đồ MACD đã ở trong vùng tiêu cực suốt một thời gian dài. Vì các chỉ báo di chuyển vẫn nằm trong vùng tích cực và không có sự phân kỳ đảo chiều, hãy kỳ vọng sự tiếp tục tích lũy trong kênh giao dịch đã hình thành là 1700 – 2200 USD. Đồng thời, đường chỉ báo RSI ngẫu nhiên đã nằm trong vùng quá bán kể từ tháng 6. Tình huống này cho thấy sự cần thiết phải có ít nhất một điều chỉnh tăng giá nhỏ.

Nếu để đưa ra một dự báo thực tế về Ethereum trong ba tháng tới, áp lực đối với phe mua sẽ tiếp tục trong một hoặc hai tuần nữa. Tuy nhiên, với khả năng cao, mức tăng trưởng dự kiến của Ethereum đã đạt đến mức đáy cục bộ và thị trường gợi ý về việc vào lệnh bán trong ngắn hạn với mục tiêu ngắn hạn trong vùng 2400 USD.

Dự báo giá Ethereum hàng tháng cho năm 2021/2022

Phân tích kỹ thuật trên các khung thời gian cao hơn cho thấy xu hướng giảm cục bộ đã đạt mục tiêu. Nhiều khả năng cho đến cuối mùa hè sẽ không có thay đổi lớn về giá ETHUSD.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Đồng thời, với sự giảm sút vốn dĩ này, khả năng cao sẽ có một nỗ lực tăng “phục thù”. Thị trường sẽ cần phải đưa ra quyết định, điều này sẽ xác định xem liệu nỗ lực retest mức đỉnh lịch sử hay một cú test căng thẳng khác đối với phe mua có xảy ra hay không. Trong trường hợp đẩy tăng giá không thành công, mức giảm dự kiến của Ethereum sẽ đạt tới mức quan trọng là 800 – 900 USD. Nếu “phe Bò” thành công, giá tương lai sẽ tăng lên mức 4200 USD hoặc thậm chí cao hơn.

Thật không may, rất khó để chắc chắn điều gì sẽ xảy ra vào mùa thu. Tỷ lệ này gần như giống nhau cho cả hai “phe Gấu” và “phe Bò”, với xác suất giảm cao hơn một chút.

Do tính không chắc chắn cao, biến động giá Ethereum dự kiến sẽ khá khó để dự đoán. Bảng dưới đây hiển thị số liệu chính xác hơn hoặc ít hơn cho từng tháng trong giai đoạn 2021/2022.

Tháng

Giá ETHUSD

Đáy

Đỉnh

Th7 2021

1700

2405

Th8 2021

1690

2280

Th9 2021

1800

2600

Th10 2021

2000

3160

Th11 2021

1400

3500

Th12 2021

950

3800

Th1 2022

1150

4170

Th2 2022

1400

3800

Th3 2022

1750

3520

Tham khảo: Tổng Hợp các mã cổ phiếu trên sàn upcom | The NXT Coin

Th4 2022

1950

3180

Th5 2022

2070

3000

Th6 2022

2120

2870

Kế hoạch giao dịch dài hạn Ethereum

Hãy lập kế hoạch giao dịch ETHUSD dựa trên tình huống có thể xảy ra nhất.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Theo dự báo mục tiêu, sự điều chỉnh dự kiến sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Do vị trí gần của các đường hỗ trợ, điều an toàn nhất sẽ là vào lệnh mua trong vùng 1815 USD. Đồng thời, mức dừng sẽ dưới mức 1740 USD. Vì không thể biết chắc chắn thị trường sẽ đi theo hướng nào, hãy đặt mục tiêu tại mức fork gần mức đỉnh cục bộ là 2380 USD. Mục tiêu dự kiến là tháng 9 tháng 10 năm 2021. Nếu không đạt mục tiêu vào thời điểm này, việc điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh là điều nên làm.

Phân tích kỹ thuật giá ETHUSD được trình bày bởi Mikhail Hypov.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy dự báo ngắn hạn hàng ngày Ethereum và tín hiệu giao dịch dựa trên lý thuyết phân tích sóng Elliott.

Phân tích Ethereum theo lý thuyết sóng Elliot hàng tuần kể từ ngày 27.09.2021

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Biểu đồ giá ETHUSD hàng ngày hiển thị cấu trúc của một xu hướng tăng dài hạn đã hoàn thành dưới dạng zigzag đơn giản. Phần đầu của xu hướng giảm mới hiện đang hình thành. Zigzag A-B-C, với hai chân đầu tiên đã hoàn thành bên trong, đang hình thành. Sóng đẩy giảm C hiện đang phát triển. Hãy cùng khám phá phần biểu đồ gần đây nhất trong khung thời gian 8 giờ.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Sóng điều chỉnh hướng lên B đã hoàn thành dưới dạng zigzag đơn giản [A]-[B]-[C]. Sau khi sóng điều chỉnh này hoàn thành, thị trường đã quay đầu đi xuống và bắt đầu hình thành phần đầu của sóng giảm. Các sóng phụ [1] và [2] đã hoàn thành, do đó, thị trường sẽ tiếp tục giảm trong sóng thứ ba hướng tới mức 1715.00, nơi sóng điều chỉnh [B] và sóng đẩy A đã hoàn thành trước đó. Vì vậy, hãy cân nhắc vào các lệnh bán trong điều kiện hiện tại.

Kế hoạch giao dịch ETHUSD hàng tuần:

Bán 2781.23, Chốt lời 1715.00

Phân tích ETHUSD dựa trên lý thuyết sóng Elliott được trình bày bởi nhà phân tích độc lập Roman Onegin.

Dự đoán giá Ethereum cho năm 2022 bởi các chuyên gia tiền điện tử

Các dự đoán cho năm 2022 thay đổi từ mức giá tối thiểu là $2,451.577 đến gần $15,000. Điểm chung của chúng là thực tế Ethereum sẽ cho thấy sự tăng trưởng ổn định mà không có sự sụt giảm nghiêm trọng nào. Tốc độ tăng trưởng này là những gì các nguồn nhìn nhận riêng biệt. Tuy nhiên, tương lai sẽ chỉ có những thay đổi tích cực, theo ý kiến tất cả các chuyên gia.

Trading Beasts

Trading Beasts khiến những người giữ Ethereum thất vọng với dự đoán của họ vào tháng 1 năm 2022. Theo họ, năm này sẽ bắt đầu với mức giá tối thiểu là $2,451.577, thậm chí còn thấp hơn hiện tại. Tuy nhiên, cả năm sẽ không mang đến một bất ngờ khó chịu nào, chỉ có sự tăng trưởng ổn định của ETH. Giá tối đa $3,965.369 sẽ đạt được vào tháng 12 năm 2022.

Wallet Investor

Wallet Investor xoa dịu những ai đang lo lắng về Ethereum khi tuyên bố rằng năm 2022 sẽ bắt đầu với mức giá tối thiểu là $3,443.540. Giá trung bình sẽ là $4,850 vào tháng 7. Tháng 12 ắt sẽ khiến tâm trạng họ phấn chấn hơn với mức giá tối đa là $6,405.500.

Long Forecast

Dự đoán của Cơ quan Dự báo Kinh tế là lạc quan nhất. Như bạn có thể thấy bên dưới, vào tháng 12, Ethereum sẽ tăng lên trên $15,000. Giá sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2022. Năm nay sẽ bắt đầu với $4,440 và giá cuối cùng vào tháng 12 sẽ là $14,113.

Tháng

Mở

Đáy-Đỉnh

Đóng

2022

Th1

4440

4440 – 5511

5150

Th2

5150

5150 – 6392

5974

Th3

5974

5974 – 7205

6734

Th4

6734

6734 – 8358

7811

Th5

7811

7811 – 9695

9061

Th6

9061

9061 – 11247

10511

Th7

10511

10511 – 12219

11420

Th8

11420

8921 – 11420

9593

Th9

9593

9593 – 11907

11128

Th10

11128

11128 – 13812

12908

Th11

12908

11686 – 13446

12566

Th12

12566

12566 – 15101

14113

Coin Price Forecast

Một kết quả ít gây sốc hơn được trình bày bởi Coin Price Forecast. Các chuyên gia tại đây cho rằng Ethereum sẽ đạt $6,938 vào cuối năm 2022. Nửa đầu năm 2022 sẽ cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, lên đến $5,337. Sau đó, sự gia tăng này sẽ chậm lại, nhưng không có sự sụt giảm lớn nào được mong đợi.

Dự đoán giá Ethereum vào năm 2023 bởi các chuyên gia tiền điện tử

Như chuyên gia về Ethereum, ông David Cox đã nói, Ethereum, cũng giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, rất nhạy cảm với những thay đổi về chính sách và quy định. Nếu tiền điện tử có khả năng duy trì ổn định trong ít nhất 200 ngày, người mua sẽ tin tưởng nó hơn; do đó giá có thể lên đến $4,100.

Trading Beasts

Tháng 1 năm 2023 sẽ bắt đầu với mức giá thấp là $2,718.576. Tuy nhiên, ngưỡng $3,000 sẽ không bị vượt qua khi nói về giá tối thiểu trong năm 2023. Giá trung bình trong cả năm sẽ nằm trong khoảng $3,198.324 – $3,468.620.

Wallet Investor

Dự đoán của Wallet Investor cao gấp đôi so với dự đoán của Trading Beasts. Theo các chuyên gia, năm nay sẽ bắt đầu với $5,834.970. Không có sự giảm giá khắc nghiệt hoặc tăng nhanh nào dành cho Ethereum vào năm 2023. Giá trung bình sẽ từ $5,834.970 đến $7,913.660 vào ngày 31 tháng 12.

Long Forecast

Long Forecast dự đoán một số thăng trầm cho Ethereum. Năm nay sẽ bắt đầu với $14,113, nhưng giá sẽ tăng vào tháng 2 lên đến $16,371, nhưng sẽ bắt đầu tháng 3 với $13,752. Sau đó, ETH sẽ tăng trưởng cho đến tháng 5 – khi đó sẽ là $18,504. Lần giảm lần thứ hai xuống $13,231 dự kiến diễn ra vào tháng 6. Giá sẽ tăng nhẹ vào tháng 8 và đạt $14,036, sau đó giảm xuống $9,904 vào tháng 10. Cuối tháng 12 sẽ mang về $13,264.

Tháng

Mở

Đáy-Đỉnh

Đóng

2023

Th1

14113

14113 – 17517

16371

Th2

16371

12789 – 16371

13752

Th3

13752

13752 – 17069

15952

Th4

15952

15952 – 19799

18504

Th5

18504

14648 – 18504

15751

Th6

15751

12305 – 15751

13231

Th7

13231

Xem thêm: Kiến Thức 1000 Đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất tháng 09/2021

12383 – 14247

13315

Th8

13315

13053 – 15019

14036

Th9

14036

10965 – 14036

11790

Th10

11790

9211 – 11790

9904

Th11

9904

9904 – 12293

11489

Th12

11489

11489 – 14192

13264

Coin Price Forecast

Các chuyên gia tại Coin Price Forecast tuyên bố rằng năm 2023 sẽ mang lại mức tăng trưởng hơn $10,000. Sáu tháng đầu năm sẽ cho thấy sự tăng trưởng từ $6,938 vào đầu năm 2023 lên đến $8,499. Tháng 12 năm 2023 sẽ mang lại cho chúng ta tới $10,029.

Dự đoán giá Ethereum cho năm 2025 — 2030 bởi các chuyên gia tiền điện tử

“Bắt đầu với mức giá tối thiểu là $5200 trong dài hạn, điều đó có nghĩa là giá ETH có thể ghi nhận mức đỉnh mọi thời đại mới là $5600 trong 5 năm tới theo dự đoán của chúng tôi và vì vậy xu hướng tăng giá sẽ quay trở lại trong tương lai gần” — ông David Cox nói.

Tất cả các chuyên gia đều đồng ý thực tế rằng dự đoán chính xác cho năm 2030 không dễ thực hiện. Chúng ta càng đi xa về phía trước, bức tranh càng trở nên mờ hơn. Một số nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu và các nhà tài chính quỹ đầu cơ như ông Dan Morehead và những người khác ủng hộ dự báo nói rằng trong 10 năm tới, ETH sẽ đạt mức $100,000 cho mỗi đồng.

Trading Beasts

Trading Beasts nói rằng năm 2024 sẽ cho chúng ta mức giá Ethereum trung bình là $3,450. Giá tối đa của Ethereum sẽ duy trì trên $4,000 trong cả năm. Giá tối thiểu sẽ tăng trên $3,000 chỉ trong tháng 10. Không có chi tiết về những gì xảy ra sau đó.

Wallet Investor

Wallet Investor dự đoán rằng giá tối thiểu vào tháng 1 năm 2025 sẽ là $8,099.440. Theo các chuyên gia, Ethereum dự kiến ​​sẽ không giảm xuống dưới mức này vào năm 2025-2026. Giá tối đa trong 18 tháng này sẽ là $15,067.00.

Long Forecast

Tuy nhiên, các chuyên gia từ Cơ quan Dự báo Kinh tế không chia sẻ tâm trạng vui vẻ của họ. Đây là dự đoán của họ cho nửa đầu năm 2025.

Tháng

Mở

Đáy-Đỉnh

Đóng

2025

Th1

6286

4910 – 6286

5280

Th2

5280

4125 – 5280

4435

Th3

4435

4435 – 5505

5145

Th4

5145

5145 – 6386

5968

Th5

5968

5968 – 7408

6923

Th6

6923

6446 – 7416

6931

Th7

6931

5414 – 6931

5822

Dự đoán giá cho các loại tài sản mới, biến động cao và rủi ro là một nhiệm vụ không béo bở gì — câu trả lời tốt nhất là không ai biết. Giả định hợp lý là giá ETH thực tế sẽ nằm trong khoảng từ $2000 đến $4000 trong tương lai gần.

Coin Price Forecast

Năm 2024 sẽ kết thúc với $10,010 cho Ethereum. Giá ETH vào giữa năm 2025 sẽ là $10,944 và $10,328 vào cuối năm 2025. Coin Price Forecast tuyên bố rằng Ethereum sẽ bắt đầu từ năm 2028 ở mức $13,713, sau đó tăng lên $14,595 trong nửa đầu năm và kết thúc năm 2028 ở mức $15,471. Tháng 7 năm 2030 sẽ đưa ETH lên mức $16,119, trong khi cuối năm được đánh dấu ở mức $16,883.

Lịch sử thay đổi giá của ETH

Chúng ta không thể chỉ đưa ra dự đoán giá mà không nhìn lại lịch sử. Hiện tại, ETH được giao dịch ở mức 2 912.93 đô la. Dưới đây, bạn có thể thấy giá ETH đã thay đổi như thế nào trong những năm tồn tại của nó:

Hãy nhìn vào biểu đồ giá đầy đủ bên dưới, bạn có thể thấy giá Ethereum đã thay đổi như thế nào trong những năm gần đây.

LiteFinance: Dự đoán giá Ethereum năm 2021-2030 | ETH Price Prediction | LiteFinance

Tháng 1 năm 2018 bắt đầu với mức giá gần $1,300. Vào tháng 4 năm 2018, Ethereum đã trải qua mức giá dưới $400. Sự lao dốc như vậy có thể được giải thích là do Coincheck – thị trường tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản – bị hack. Sự suy giảm đã được hiển thị cho đến tháng 11 trên tất cả các loại tiền điện tử. Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm xuống dưới 100 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2017 và giá Bitcoin giảm xuống dưới $4,000, điều này dẫn đến sự sụt giảm giá của tất cả các loại tiền điện tử. Phần còn lại của năm 2018 không mang lại bất kỳ cải thiện đáng kể nào – vào cuối năm, giá trị của Ethereum đã giảm xuống còn $80.

Trong nửa đầu năm 2019, ETH đã tăng lên trên $300 vào tháng 6. Sự thành công Ethereum được góp phần bởi người anh em của nó là Bitcoin. Sự tăng giá của Ethereum cũng có thể liên quan đến sự gia tăng của DeFi, hoặc tài chính phi tập trung. DeFi đề cập đến các sản phẩm tài chính không ủy thác, như các sản phẩm cho vay hoặc stablecoins phi tập trung. Hầu hết các giao thức DeFi đều dựa trên Ethereum.

ETH đã không thể để giữ vị trí của mình. ETH tiếp tục giảm giá trị trong suốt tháng 8. Tuy nhiên, đã có một sự gia tăng nhỏ về giá trị vào đầu tháng, chứng kiến ​​giá của Ethereum tăng từ $211 lên khoảng $231. Tiền điện tử lại giảm vào tháng 12 năm 2019. Vào đầu tháng 12, nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ nhà phát triển Ethereum, ông Virgil Griffith vì đã tư vấn với Triều Tiên về cách sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Vào giữa tháng 12, sàn giao dịch tiền điện tử của Vương quốc Anh Coinfloor cho biết họ sẽ hủy bỏ Ethereum và Bitcoin Cash.

Năm 2020 cho thấy mức tăng trưởng lên đến $290 trong tháng 1. Vào ngày WHO tuyên bố đại dịch toàn cầu, Ethereum đã giảm xuống còn $109, chưa bằng một nửa mức đỉnh của nó hồi đầu năm. Vào đầu tháng 12 năm 2020, quá trình nâng cấp Ethereum 2.0 đã được tiến hành. Bản nâng cấp được thiết kế để tăng khả năng mở rộng và bảo mật của mạng. Đáng chú ý, mạng sẽ chuyển từ thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) của Bitcoin để xác minh các khối và khai thác đồng tiền sang thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS).

Từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 4 năm 2021, giá Ethereum đã tăng vọt. Nó chỉ ở mức $1,385,5 vào tháng 1, nhưng chỉ trong năm tháng, giá đã lên đến $4,000. Nó xảy ra do việc nâng cấp và chuyển sang giao thức PoS. Hệ sinh thái Ethereum đã nổi lên như là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển tung ra các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và bán non-fungible token (NFT).

Tuy nhiên, giá đã không thể giữ được vị trí này và giảm trở lại số liệu của tháng 3. Giá Bitcoin đã giảm hơn 30% vào ngày 19 tháng 5, đạt mức tối thiểu cục bộ là $30,000. Kết quả là Ethereum đã giảm xuống còn $1,800.

Đó là bước đệm để Ethereum chuyển sang PoS protocol. Theo thiết lập này, chủ sở hữu Ethereum sẽ có thể tự xác thực các giao dịch để đổi lấy “tiền lãi” hoặc nhận được một phần phí giao dịch theo tỷ lệ. Buterin tuyên bố động thái này có thể giảm mức sử dụng năng lượng của mạng tới 99%. Nếu thành công, nó sẽ giải quyết hiệu quả “FUD môi trường” xung quanh Ethereum và khiến giá của các token tăng vọt.

Tuy nhiên, con sâu làm rầu nồi canh. Theo các chuyên gia từ công ty khai thác Compass, thu nhập của các nhà đầu tư Ethereum sẽ giảm 20-30%. Protocol London đã đốt hơn 31500 ETH. Trong 1046 block, số lượng coin bị loại bỏ nhiều hơn số tiền được tạo ra.

Vào tháng 8 năm 2021, Ethereum đã đi lên do Đề xuất cải tiến EIP – Ethereum mới, bao gồm hai phần. Nó cho phép chủ sở hữu Ethereum trả ít phí giao dịch hơn. Hơn nữa, khoảng 3 triệu ETH sẽ bị loại bỏ khỏi thị trường mỗi năm. Hành động này sẽ dẫn đến nhu cầu nhiều hơn nữa, vì Ethereum cuối cùng sẽ trở nên khan hiếm.

Ethereum (ETH) có phải là công cụ đầu tư tốt?

Có lẽ bạn sẽ hơi buồn khi Ethereum dường như luôn đứng thứ hai sau Bitcoin. Tuy nhiên, nếu bạn giả định rằng có hàng nghìn loại crypto, thì vị trí thứ hai cũng không hẳn quá tệ. Chúng ta có thể tạo ra một cầu nối tốt đẹp cho lý do tại sao Ethereum là một cơ hội đầu tư thú vị trong thế giới cryptocurrency vào năm 2021.

Ethereum và số 2 có mối liên kết chặt chẽ với nhau kể từ tháng 12 năm 2020. Kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2020, Ethereum đã trải qua một sự chuyển đổi mang tính đột phá và hiện được gọi là “Ethereum 2.0”.

Tóm lại, nâng cấp chính của Ethereum 2.0 so với Ethereum 1.0 là ở khả năng mở rộng của nó. Ethereum 2.0 sử dụng kỹ thuật sharding cho việc này. Điều này cho phép Ethereum mở rộng quy mô từ trung bình 30 giao dịch mỗi giây lên 100.000 giao dịch mỗi giây. Điều này mở rộng đáng kể khả năng của Ethereum và do đó làm cho nó trở thành một đồng tiền cực kỳ thú vị để tiếp tục theo dõi vào năm 2021 và xa hơn thế nữa!

Nếu thấy đầu tư vào Ethereum có vẻ là một ý tưởng thú vị, hãy đăng ký tài khoản demo miễn phí trên LiteFinance! Đây là một nền tảng hữu ích để tìm hiểu tất cả thông tin đầu tư và là một cách tuyệt vời để bắt đầu giao dịch.

Năm

Giữa năm

Cuối năm

2021

$2,276

$5,107

2022

$5,337

$6,938

2023

$8,499

$10,029

2024

$8,870

$10,010

2025

$10,944

$10,328

2026

$11,258

$12,090

2027

$12,825

$13,713

2028

$14,595

$15,471

2029

$14,579

$15,351

2030

$16,119

$16,883

Nguồn: Coin Price Forecast

Biểu đồ giá của ETHUSD tại mốc thời gian thực

Dự đoán giá Ethereum năm 2021 và xa hơn

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Kiến Thức

28 minutes ago 3

Load more