Tài Chính

Kiến Thức gia hạn hợp đồng là gì | The NXT Coin

77
Kiến Thức gia hạn hợp đồng là gì | The NXT Coin

Trong xã hội hiện đại hiện đại ngày nay, hợp đồng là một giao dịch dân sự phổ biến. Hợp đồng là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm cho việc thực hiện các giao dịch và cũng là căn cứ nhằm ràng buộc quyền và nghĩa vụ của các bên.Thời gian thực hiện hợp đồng là một nội dung quan trọng của hợp đồng và thời gian thực hiện hợp đồng có thể khác so với thời gian đã ghi trong hợp đồng hay nói cách khác là có thể gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng. Câu hỏi đặt ra là: Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào?

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến câu hỏi Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào?

Bạn đang xem: gia hạn hợp đồng là gì

Hợp đồng là gì?

Từ khái niệm mà Bộ Luật dân sự đưa ra ta có thể hiểu Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm dân sự, cùng các điều khoản làm thay đổi hay chấm dứt hợp đồng. Hình thức của hợp đồng có thể được thực hiện qua lời nói, văn bản hoặc qua hành vi cụ thể. Đối với những loại hợp đồng trong một số lĩnh vực nhất định pháp luật sẽ quy định về hình thức. Hợp đồng tín dụng của ngân hàng, hợp đồng đại lý…

Thời gian thực hiện hợp đồng

Khi giao kết hợp đồng, các bên của hợp đồng sẽ thỏa thuận và thống nhất tất cả các nội dung của hợp đồng như về: Đối tượng hợp đồng, quyền nghĩa vụ của các bên, địa điểm, cách thức và thời gian thực hiện hợp đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng là một khoảng thời gian nhất định mà các bên đã thỏa thuận mà trong khoảng thời gian đó hoàn thành nghĩa vụ đối với nhau. Thời gian thực hiện hợp đồng là một trong những nội dung rất quan trọng, không thể thiếu của hợp đồng.

Xem thêm: Kiến Thức #1 Thông tin cần biết Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình, Hà Nội

Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng

Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng là việc kéo dài thêm một khoảng thời gian so với thời gian đã được xác định là thời hạn thực hiện hợp đồng hay là thời điểm chấm dứt hiệu lực hợp đồng. Việc gia hạn giúp kéo dài thêm về mặt thời gian có hiệu lực của hợp đồng để các bên của hợp đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Ví dụ: Anh A và anh B kí hợp đồng thuê nhà, trong hợp đồng có xác định thời gian thực hiện hợp đồng là 3 năm và đến tháng 3/2021 hợp đồng chấm dứt hiệu lực. Tuy nhiên, hợp đồng vẫn được gia hạn thêm thời gian đến tháng 10/2021 để hai bên có thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào?

Có hai trường hợp được gian hạn thời gian thực hiện hợp đồng, bao gồm: Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng theo thỏa thuận của các bên; Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng do có sự thay đổi cơ bản về hoàn cảnh.

– Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng theo thỏa thuận của các bên

Tham khảo: Kiến Thức 1 won bằng bao nhiêu việt nam đồng | The NXT Coin

Bản chất của hợp đồng là giao dịch dân sự, là sự thỏa thuận của các bên sao cho các thỏa thuận đó không vi phạm pháp luật hoặc đạo đức, điều cấm của xã hội. Vì vậy, về vấn đề gia hạn hợp đồng các bên cũng có thể thỏa thuận với nhau. Sau khi giao kết hợp đồng, các bên trong hợp đồng tự nguyện thỏa thuận với nhau về việc kéo dài thêm thời gian thực hiện hợp đồng vì một lý do nào đó. Tuy nhiên, lý do gia hạn hợp đồng được các bên của hợp đồng thống nhất và đồng ý.

Ví dụ về hợp đồng cung cấp dịch vụ, trường hợp bên cung ứng dịch vụ vì một lý do nào đấy chưa thể thực hiện nghĩa vụ cung cấp đúng thời hạn hợp đồng đã thỏa thuận, thì bên cung cấp dịch vụ có thể thỏa thuận với bên sử dụng dịch vụ về việc gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng. Nếu bên sử dụng dịch vụ đồng ý, việc gia hạn thực hiện hợp đồng sẽ được thực hiện. Nếu bên sử dụng dịch vụ không đồng ý, bên cung ứng dịch vụ không thực hiện cung cấp dịch vụ đúng thỏa thuận thì bên cung cấp dịch vụ đã vi phạm hợp đồng và phải bồi thường.

– Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng do có sự thay đổi cơ bản về hoàn cảnh

Theo đó, trường hợp được xác định là hoàn cảnh thay đổi cơ bản khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện: hoàn cảnh thay đổi cơ bản do nguyên nhân khách quan: thiên tai, dịch bênh… hai bên phải không lường trước được sự thay đổi đó và nếu biết trước thì hợp đồng sẽ không được giao kết hoặc giao kết với một nội dung khác; các bên đã sử dụng mọi biện pháp cần thiết mà không thể ngăn chặn, giảm thiểu được mức độ ảnh hưởng lợi ích.Như vậy, nếu đáp ứng tất cả các điều kiện trên thì sẽ được xác định là sự thay đổi cơ bản về hoàn cảnh. Vì vậy, pháp luật quy định bên có lợi ích bị ảnh hưởng có quyền yêu cầu bên kia đàm phán lại hợp đồng trong một thời hạn hợp lý.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng trong trường hợp nào, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được tư vấn trực tiếp.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more