Blog

Kiến Thức Giá vàng hôm nay 5.9: Người mua lỗ nặng, tương lai nào cho vàng tuần tới?

40
Kiến Thức Giá vàng hôm nay 5.9: Người mua lỗ nặng, tương lai nào cho vàng tuần tới?
Kiến Thức Giá vàng hôm nay 5.9: Người mua lỗ nặng, tương lai nào cho vàng tuần tới?

Giá vàng hôm nay 5.9 chốt lại tuần giao dịch ảm đạm của giá vàng trong nước. Chênh lệch mua vào – bán ra quá lớn đang khiến nhà đầu tư lỗ đến cả triệu đồng cho mỗi lượng vàng sau 1 tuần mua vào.

Giá vàng trong nước đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết hai chiều mua vào – bán ra ở mức 56,75 – 57,45 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên giao dịch tuần trước.

Bạn đang xem: giá vàng trong tương lai

Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC ở mức cao 700.000 đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng được đơn vị này điều chỉnh tăng 300.000 đồng/lượng.

Tham khảo: Tổng Hợp Sóng Elliott là gì? Cách xác định biên độ sóng chuẩn xác nhất

Cùng thời điểm, Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 56,70 triệu đồng/lượng – 57,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với chốt phiên giao dịch tuần trước.

Chênh lệch giữa giá mua và bán ở ngưỡng cao 1 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng được Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa: Phan Anh
Ảnh minh họa: Phan Anh

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở ngưỡng 56,50 triệu đồng/lượng – 57,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng Doji vẫn giữ nguyên so với chốt phiên giao dịch tuần trước. Chênh lệch giữa giá mua và bán vẫn duy trì ở ngưỡng cao 1 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, so với phiên cuối tuần qua, giá vàng trong nước giảm quanh ngưỡng từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/lượng. Diễn biến này không phù hợp với xu hướng tăng chung của thế giới. Cùng với mức chênh lệch mua – bán quá cao, người mua vẫn tiếp tục thu về khoản lỗ kỷ lục.

Tham khảo: Tổng Hợp Lãi suất chiết khấu là gì? Cách tính lãi suất chiết khấu 2021

Cụ thể, nếu mua vàng tại Tập đoàn Doji vào phiên đầu tuần (30.8) với mức 57,50 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay ở ngưỡng 56,50 triệu đồng/lượng, người mua lỗ tới 1 triệu đồng cho mỗi lượng vàng.

Giới chuyên gia cho biết, chênh lệch này dẫn đến nguy cơ thua lỗ lớn đối với người mua. Mức chênh lệch an toàn được khuyến cáo đảm bảo an toàn là dưới 300.000 đồng/lượng. Ảnh minh họa: Phan Anh
Giới chuyên gia cho biết, chênh lệch giá vàng quá lớn dẫn đến nguy cơ thua lỗ lớn đối với người mua. Mức chênh lệch an toàn được khuyến cáo đảm bảo an toàn là dưới 300.000 đồng/lượng. Ảnh minh họa: Phan Anh

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco đóng cửa phiên giao dịch tuần ở mức 1.827,6 – 1.828,6 USD/oz (mua vào – bán ra). So với chốt phiên giao dịch tuần trước, vàng đã tăng mạnh gần 11 USD/oz.

Mức tăng này đến từ sau báo cáo việc làm tháng 8 tại Mỹ được công bố. Theo Kitco News, báo cáo này cho thấy nền kinh tế vốn đang phục hồi mạnh mẽ, nay đã chậm lại ít nhất một hoặc hai nhịp. Lý do là có sự xuất hiện của biến thể Delta, biến thể có tính lây truyền cao, hiện đã bao phủ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người. Không ít chuyên gia tin rằng, báo cáo việc làm là yếu tố hỗ trợ hợp đồng vàng tương lai tăng giá, đưa kim loại quý tăng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, nhà phân tích thị trường kim loại quý Suki Cooper của Ngân hàng Standard Chartered cho rằng, trọng tâm chú ý của thị trường trong ngắn hạn sẽ chuyển sang cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thời gian tới.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more