Tài Chính

Tổng Hợp Vay gói 30000 tỷ – vốn khủng cho nhà ở xã hội

80
Tổng Hợp Vay gói 30000 tỷ – vốn khủng cho nhà ở xã hội

Từ tháng 03 năm 2020, Chính phủ tạo điều kiện cho dân sinh bằng cách ban hành gói vay 30000 tỷ, hỗ trợ mua nhà xã hội từ ngân sách Nhà nước.

Đây là một chính sách vô cùng tuyệt vời nhằm hỗ trợ cho người có thu nhập thấp có thể vay mua nhà qua Ngân hàng, giải quyết nhu cầu nhà ở, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và toàn xã hội nói chung.

Bạn đang xem: goi vay 30000 ty

Thông tin về gói vay 30000 tỷ

Gói ưu đãi vay mua nhà trị giá 30.000 tỷ được Chính Phủ đưa ra nhằm hỗ trợ nhà ở cho người có thu nhập thấp, thời gian cho vay lên tới 20 năm với lãi suất cố định chỉ 5%/năm.

Gói vay 30000 tỷ đồng
Gói vay 30000 tỷ đồng

Gói vay 30000 tỷ là sản phẩm hỗ trợ tín dụng vay mua nhà dành cho người nghèo, người thu nhập thấp, được bắt đầu triển khai từ ngày 1/6/2013 và kết thúc vào cuối năm 2016.

Đây là một trong những loại hình dự án xây dựng căn hộ chung cư, hỗ trợ người thu nhập thấp các gói vay mua nhà và vay trả góp dài hạn.

Hình thức hỗ trợ gói vay 30000 tỷ

Gói dự án cung cấp các hình thức hỗ trợ cho vay vốn thuê, thuê mua, vay mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại với diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán mỗi căn hộ dưới 15 triệu VND/m2.

Đặc biệt tổng giá trị hợp đồng cũng đã bao gồm thuế VAT, hỗ trợ người vay giảm bớt chi phí phát sinh.

Mức lãi suất và thời hạn vay

Điểm mạnh của Gói vay 30000 tỷ là mức lãi suất thấp hơn các gói vay thương mại hiện nay tại các ngân hàng, hỗ trợ nhiều gia đình có thể thực hiện ước mơ mua nhà tại thành phố dễ dàng hơn. (Mức lãi suất chỉ dao động từ 4 – 6%, hỗ trợ cho các gia đình thu nhập thấp có khả năng chi trả sớm).

Gói vay 30000 tỷ có mức lãi suất thấp
Gói vay 30000 tỷ có mức lãi suất thấp

Tham khảo: Tổng Hợp công ty môi giới bảo hiểm | The NXT Coin

Thời hạn cho vay của Gói vay là hỗ trợ mua nhà 30.000 tỷ lên tới 15 năm và giá trị của mỗi khoản vay là hàng tỷ đồng.

Hoạt động và kết quả cụ thể

Tính đến hết tháng 11/2016, chương trình đã giải ngân được 29.239 tỷ đồng, với tổng dư nợ là 24.166 tỷ đồng.

Các ngân hàng đã giải ngân lũy kế đối với nhóm khách hàng cá nhân (khách hàng có nhu cầu mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, mua và thuê nhà ở thương mại chuyển đổi công năng, đầu tư cải tạo, xây dựng nhà ở của mình) là 23.845 tỷ đồng, đạt 92,5% cam kết cho vay (25.789 tỷ đồng), tổng dư nợ đạt 20.650 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ngành ngân hàng đã giải ngân lũy kế đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp (gồm khách hàng doanh nghiệp và hộ gia đình, cá nhân tham gia đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội) 5.395 tỷ đồng. Dư nợ đạt 3.516 tỷ đồng.

Đã có tổng cộng 19 ngân hàng tham gia cho vay, trên 50.000 cá nhân, hộ gia đình được vay theo gói tín dụng này.

Đối tượng được hưởng trợ cấp từ gói lãi suất ưu đãi 30000 tỷ

Đối tượng 1: cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; lực lượng vũ trang nhân dân;

Nhiều đối tượng thuộc diện được vay trong gói 30000 tỷ
Nhiều đối tượng thuộc diện được vay trong gói 30000 tỷ

Đối tượng 2: đối tượng thu nhập thấp là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể.

Điều kiện để vay vốn gói 30.000 tỷ

Khách hàng mua căn hộ thương mại giá rẻ, dự án nhà ở xã hộ có diện tích căn hộ dưới 70m2, đơn giá bán bao gồm thuế VAT dưới 15 triệu/m2.

Xem thêm: Kiến Thức 1 Cent bằng bao nhiêu đô Mỹ? Có các loại mệnh giá nào? 

Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá chật chội. Cụ thể là:

  • Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người;
  • Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó nhỏ hơn diện tích đất được cấp phép xây dựng theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
  • Chưa có nhà ở nhưng có đất ở và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và diện tích đất ở đó nhỏ hơn diện tích đất được cấp phép xây dựng theo quy định của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh.

Đối tượng được vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có dự án nhà ở. Trường hợp tạm trú thì phải có đóng bảo hiểm xã hội từ 01 năm trở lên (có thể không liên tục) và có giấy xác nhận của cơ quan bảo hiểm.

Trường hợp đối tượng làm việc tại chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại địa phương nơi có dự án mà việc đóng bảo hiểm thực hiện tại địa phương nơi công ty có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện thì cũng được áp dụng quy định tại điểm này nhưng phải có giấy xác nhận của công ty về việc đóng bảo hiểm.

Lợi ích của gói vay 30000 tỷ

Gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng khi ra đời (tháng 6/2013) được xem như “một mũi tên trúng hai đích” khi vừa là liều thuốc “cấp cứu” cho thị trường bất động sản đang bị đóng băng.

Với nhiều lần điều chỉnh đối tượng, mức độ ưu đãi và thời gian ổn định lãi suất vay, sau 3 năm triển khai thực hiện gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng được dư luận hoan nghênh và đã tạo ra những hiệu ứng tích cực đối với thị trường BĐS; lượng giao dịch ngày càng tăng, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở có quy mô nhỏ, trung bình, giá thấp; cơ cấu sản phẩm nhà ở đã từng bước được điều chỉnh theo hướng phù hợp với khả năng thanh toán của khách hàng.

Gói vay 30000 tỷ giúp hỗ trợ người thu nhập thấp có điều kiện sở hữu nhà.

Đối tượng thụ hưởng chính là người nghèo, người thu nhập thấp rất ít tiếp cận được, mà chủ yếu là những người thu nhập trung bình khá mới vay mua được nhà. Bởi vậy, đây là một chính sách hết sức nhân văn, hợp lòng dân.

Gói vay 30000 tỷ còn giúp các Ngân hàng giảm được nguy cơ nợ xấu.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more