Tin Tức Coin

Kiến Thức Hold coin là gì? Kinh nghiệm đầu tư Hold Coin hiệu quả

13
Kiến Thức Hold coin là gì? Kinh nghiệm đầu tư Hold Coin hiệu quả

Hold Coin là gì? Đây là một thuật ngữ mà chúng ta thường hay bắt gặp khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên không có quá nhiều người hiểu chính xác định nghĩa của thuật ngữ này.

Trong bài viết dưới đây thenxtcoin.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về thuật ngữ này cũng như tìm hiểu cách nào để Hold coin hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao nhất. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về thuật ngữ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: hold bitcoin là gì

Hold coin là gì??

Hold coin là gì??
Hold coin là gì??

Hoid coin có thể hiểu đơn giản là nắm giữ. Vậy Hold coin chính là việc nắm giữ một đồng coin trong thời gian dài. Không bán đi cho dù giá trị đồng coin này có biến động tăng giảm không ngừng. Hold coin là việc bạn lựa chọn một đồng coin mà theo bạn nó có tiềm năng, có cơ hội phát triển không ngừng trong tương lai và giữ nó trong một khoảng thời gian dài, có khi từ 5, 6 tháng cho đến vài năm. Bạn vẫn sẽ giữ coin đó cho đến khi giá của đồng coin tăng lên đúng mức target bạn đầu bạn đặt ra thì bạn sẽ bán kiếm lời.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Hold coin cũng sẽ mang lại lợi nhuận, nếu bạn không chọn được đồng coin tốt thì khả năng lỗ vốn sẽ rất cao.

Thuật ngữ HODL COIN chỉ mới xuất hiện từ cuối năm 2013 bởi anh chàng có tài khoản tên GameKyuubi. Vào lúc này anh chàng đã đăng tải một bài viết có tiêu đề “I AM HODLING”. Và vô tình thuật ngữ này đã được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Holder là gì?

Holder là gì?

Nếu như Trader là người đầu tư ngắn hạn, đầu tư lướt sóng trên thị trường thì Holder chính là người áp dụng những phương pháp Hold coin để đem lại lợi nhuận trong dài hạn. Đối với mỗi Trader đòi hỏi phải có kiến thức cũng như kỹ năng phân tích những chỉ số trên biểu đồ để có thể “chốt” được lệnh mua giá rẻ và bán đi với giá cao trong thời gian ngắn. Thời gian ngắn này có thể là vài phút đến vài giờ hoặc ngay trong ngày. Còn Holder cũng cần có những kỹ năng nhất định như kỹ năng phân tích dài hạn cho một đồng coin được xem là tiềm năng. Những kỹ năng này có thể là phân tích về ý tưởng, đội ngũ phát triển, phân tích tình hình thực tế,.. Qua đó chọn ra những coin tốt để hold lâu dài.

Nên lựa chọn làm một Holder hay Trader?

Nên lựa chọn làm một Holder hay Trader?
Nên lựa chọn làm một Holder hay Trader?

Việc lựa chọn này sẽ tùy thuộc khả năng và sở thích của mỗi người. Dưới đây mình sẽ nêu ra một vài điều kiện cần thiết để có thể trở thành một Trader hay một Holder. Từ đó bạn sẽ biết mình có đáp ứng được điều kiện đó hay không mà quyết định lựa chọn nghề thích hợp.

Điều kiện trở thành một Trader

Để trở thành một Trader chuyên nghiệp trong thị trường tiền điện tử theo mình tối thiểu cần 3 yếu tố chính:

  • Khả năng phân tích biểu đồ – phân tích kỹ thuật, phải nắm rõ các chỉ số (Bollinger Bands), MACD, RSI, biểu đồ nến,…. Cũng giống như những kinh nghiệm thực chiến sau nhiều lần mất tiền ngu. Vì có trade giỏi tới đâu bạn cũng không được 10 kèo ăn cả 10 kèo được.
  • Hiểu sâu về thị trường, nắm rõ các nguồn thông tin càng nhanh các tốt. Bởi chất lượng coin sẽ bị tác động bởi tin tức thị trường rất nhiều. Chỉ 1 tin tốt cũng hoàn toàn có thể giúp đồng tiền kỹ thuật số tăng 300% trong 1 tiếng.
  • Dành nhiều thời gian ngồi máy tính, theo dõi biểu đồ, ra vào lệnh 1 cách thích hợp. Nếu như không có tâm lý vững vàng thường khó rất có thể trở thành trader thành công.

Còn đối với các holder (những nhà đầu tư Hold coin) họ không cần phải biết nhiều như vây. Nếu bạn chỉ muốn kiếm thêm thu nhập hay tìm một ngành nghề tay trái thì Trader không phù hợp với bạn. Vậy Holder cần gì, hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

Điều kiện trở thành một Holder

Đối với một Holder thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần sỡ hữu một lượng kiến thức cơ bản về tiền kỹ thuật số như hiểu được các thuật ngữ, phương thức giao dịch mua bán, cách thức tạo ví để trữ coin, có thêm một chút kiến thức phân tích,.. Như vậy là đã có thể trở thành một Holder rồi . Điều quan trọng hơn chính là đối với một Holder bạn sẽ không cần bỏ cả ngày để ngồi phân tích biểu đồ như Trader. Việc bạn cần làm là chọn đồng coin bạn cảm thấy ổn và mua nó. Sau đó tiếp tục trữ nó cho đến khi giá của nó tăng lên đúng mong muốn là có thể bán để kiếm lời rồi.

Làm sao để chọn ra coin tiềm năng nhỉ? Không ít Holder thường nghe theo những chuyên gia có kinh nghiệm hay những Pro Holder khác để chọn ra coin tốt. Những cách này cũng khá hay tuy nhiên, thị trường này không có điều gì là chắc chắn cả, tiền của bạn vẫn nên do bạn tự đưa ra quyết định và có những phân tích của riêng mình thì hơn. Chẳng may trong trường hợp xấu nhất xảy ra, đồng coin bạn chọn không phát triển được như mong muốn và trong trường hợp xấu nhất xảy ra, đồng coin bạn chọn không phát triển được như mong món và bạn bị lỗ thì đây chính là rủi ro mà bạn phải chịu. Lúc bạn sẽ không cần tự trách bản thân đã nghe theo lời khuyên của các “chuyên gia” kia. Còn một điều mà các bạn đừng quên là đầu tư vào thị trường tiền điện tử luôn tràn ngập rủi ro tiềm ẩn mà bạn cần xác định chúng ngay từ ban đầu.

Sự khác biệt giữa Hold Coin và Trade coin là gì?

Sự khác biệt giữa Hold Coin và Trade coin là gì??
Sự khác biệt giữa Hold Coin và Trade coin là gì??

Nói theo một cách khác Trade coinHold Coin là 2 cách thức đầu trái ngược nhau hoàn toàn. Trong khi Trade coin là đầu tư trong thời gian ngắn, việc mua bán coin đôi khi chỉ diễn ra trong vòng 1 – 2 phút, khi thấy có lãi thì ngay lập tức bán đi. Còn Hold coin chính là đầu tư thời gian dài, việc nắm giữ đồng coin đôi khi kéo dài đến vài tháng. Có lúc lên đến vài năm cho tới khi đạt được mức giá ban đầu đặt ra.

Nhờ vào việc đánh giá, và nhìn nhận về tài sản đã vô tình hình thành 2 trường phái đầu tư là trade coin và Hold coin. Nó phụ thuộc vào tính cách của nhà đầu tư, cũng như khả năng tài chính của mỗi người.

Cách Hold coin mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao

Cách Hold coin mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao

Lựa chọn coin để Hold

Phần này chia làm 4 cách lựa chọn coin để Hold chính là:

  • A – Những loại Coin có sức ảnh hưởng nhất thị trường hiện nay: BTC, ETH
  • B – Nhóm coin nằm trong top 1 (coin đào) cùng với sự hậu thuẫn lớn đến từ các nhà sản xuất phần cứng cũng như các nhà máy đào.
  • C – Nhóm coin sỡ hữu công nghệ tiềm năng hay có thể nói là ưu việt đã phát hành và lưu hành trên nhiều sàn giao dịch.
  • D – Nhóm coin ICO với các dự án dài hạn, tầm nhìn, chiến lược và tính khả thi rõ ràng.

Chọn thời điểm để Hold coin

Cả ba nhóm A, B, C để Hold coin dài hạn đều gồm 02 thời điểm:

  • Khi xu hướng giảm dài hạn và lâu ngày.
  • Khi xu hướng thị trường đang chuyển sang tăng.

Thời điểm Hold coin hiệu quả nhất chính là lúc thị trường đang bắt đầu chuyển từ giai đoạn đóng băng sang giai đoạn ấm lên và dần dần bùng nổ. Về cơ bản thì bạn không cần hold từ sớm, bạn có thể mua vào khi thị trường bắt đầu ấm lên ở quy mô rộng.

Chẳng hạn thời điểm hiện tại sẽ không phải là thời điểm hold thì bạn cũng không cần cố gắng tìm điểm hold. Ngay khi hết nóng sẽ chuyển sang lạnh, và chỉ khi bắt đầu ấm lại mới là lúc mua an toàn nhất. Nếu bạn cố gắng mua khi thị trường đang trong đà giảm dần thì giống như việc bạn đang mua phải giá tương đối cao và sẽ nhanh chóng chán nản khi nó lại tiếp tục giảm.

Riêng đối với nhóm D thì bạn có thể mua ngay khi ICO luôn mà không cần phải chờ đợi gì nhé.

Nhà đầu tư có nên kết hợp cả Hold và Trade?

Nhà đầu tư có nên kết hợp cả Hold và Trade?
Nhà đầu tư có nên kết hợp cả Hold và Trade?

Để thành công trong thị trường tiền điện tử này tốt nhất là nên kết hợp cả 2 phương thức này. Vừa để giảm áp lực mỗi lệnh giao dịch thanh toán mua bán. Vừa để hạn chế những rủi ro khi đồng coin bạn chọn Hold lại tụt sấp mặt.

Tuy nhiên, khi quyết định vừa là trader và vừa là Holder, bạn cần chuẩn bị một tư tưởng nhất quán trong đầu tư ngay từ thời gian đầu. Cách tốt nhất chính là phân bổ vốn để Trade coin và Hold coin riêng biệt, và chia chúng thành 2 tài khoản để ngăn chặn tình trạng ngứa tay,

Theo kinh nghiệm của nhiều người có chuyên môn đã thành công trên thị trường tiền ảo nhiều năm vừa qua chia sẻ rằng, mật độ phân bổ vốn tốt nhất đó là 70% để Hold , còn lại chỉ dành 30% để trade.

Khi Hold nên chọn những đồng Coin Top như: Bitcoin, Ethereum, Ripple,…. Và thêm 1 số đồng coin tiềm năng khác. Không nên bỏ toàn bộ vốn chỉ để Hold 1 đồng coin rất nguy hiểm. Bí quyết lớn nhất để đạt kết quả tốt trên thị trường này đó chính là “Không cho trứng vào 1 giỏ” . Bằng bất cứ giá nào thì “Bảo toàn vốn vẫn là ưu tiên hàng đầu”.

Các đồng coin tiềm năng có triển vọng đầu tư nhất 2021

Các đồng coin tiềm năng có triển vọng đầu tư nhất 2021

Trên thị trường có rất nhiều coin, tuy nhiên, nếu xét về tiềm năng tăng trưởng ổn định, mức vốn hóa thị trường và thanh khoản cao, có 5 loại coin được các nhà đầu tư giao dịch phổ biến.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về các đồng tiền điện tử này.

Nguồn: thenxtcoin.com

Bitcoin

Xem thêm: Kiến Thức nen su dung vi bitcoin nao | The NXT Coin

Trong số các đồng tiền điện tử đáng đầu tư năm 2020 không thể không kể đến BTC – đồng tiền anh cả trong thế giới tiền kỹ thuật số. Đây cũng là đồng tiền có giá trị lớn nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại và được coi là đồng tiền cơ sở – có tác động giá lớn đến sự di chuyển giá của các đồng tiền khác.

Xem thêm: Tổng Hợp Minergate là gì? Hướng dẫn cách đào và rút tiền từ Minergate

Ưu điểm:

• Khan hiếm: BTC được giới hạn ở số lượng tối đa 21 triệu đồng. Điều này khiến đồng tiền này ngày càng trở nên khan hiếm và có giá trị.

• Tiềm năng & chỗ đứng vững chắc: BTC đang được chấp nhận rộng rãi trong thanh toán hơn các loại tiền điện tử khác, đồng thời có “địa vị” vững chắc trong thế giới tiền điện tử vì lịch sử lâu đời và tính khả dụng.

• Không thể làm giả: Với nền tảng blockchain không thể phá vỡ, không một ai có thể làm giả BTC.

Nhược điểm:

• Biến động giá cao: BTC phù hợp với các nhà đầu tư ưa thích rủi ro hơn so với bất động sản hay chứng khoán, do giá của BTC có biến động cao hơn.

• Rủi ro tin tặc tấn công: Là đồng tiền có giá trị đồng thời không thể bị kiểm soát bởi bất kỳ ai, đây cũng chính là nhược điểm khiến BTC trở thành mục tiêu cho các loại tội phạm tin tặc tấn công và đánh cắp đồng BTC.

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là phiên bản ra đời sau đợt phân tách của Bitcoin vào ngày 1/8/2017. Bitcoin Cash ra đời để giải quyết hạn chế về tốc độ giao dịch, tính bảo mật và tính ổn định của Bitcoin nguyên bản.

Người anh em song sinh Bitcoin Cash cũng hướng tới việc trở thành đồng tiền điện tử trong tương lai với phương thức thanh toán nhanh chóng và tiết giảm chi phí, không qua trung gian.

Xem thêm: Tổng Hợp Minergate là gì? Hướng dẫn cách đào và rút tiền từ Minergate

Ưu điểm:

• Khắc phục được nhược điểm hiện của của BTC: Thời gian thanh toán nhanh hơn, phí giao dịch thấp hơn và ổn định hơn Bitcoin.

• Giá rẻ: Sinh ra từ cùng nền tảng với BTC, nhưng giá BCH hiện tại đang rẻ hơn nhiều so với giá BTC (hiện rẻ hơn 40 lần).

Nhược điểm:

• Chưa phổ biến: BCH chưa được chấp nhận rộng rãi như BTC (Về thanh toán và giao dịch).

Ethereum

Ethereum là nền tảng phần mềm mã nguồn mở dựa trên công nghệ blockchain, nhằm giúp cho các nhà hát triển triển khai ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. ETH (Ether) là đơn vị đồng tiền điện tử được sử dụng trong mạng lưới Ethereum.

Xem thêm: Tổng Hợp Minergate là gì? Hướng dẫn cách đào và rút tiền từ Minergate

Ưu điểm:

• Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch ETH thường dao động quanh mức 0,1 USD.

• Phi tập trung: Mạng lưới Ethereum có ưu điểm bảo mật nhờ tính phi tập trung và nguyên tắc đồng thuận, miễn nhiễm với các bên can thiệp thứ 3.

• Ứng dụng đa dạng: Không chỉ có thể tạo thành phương tiện thanh toán, nhờ các ứng dụng đa dạng và hợp đồng thông minh, Ethereum có thể được dùng để phát triển ứng dụng đầu tư vàng, gây quỹ cộng đồng, làm di chúc, các ứng dụng phi tài chính…

Nhược điểm:

• Không giới hạn: Ethereum không giới hạn về số lượng, nguồn cung của nó là vô tận, do đó, xét về tính khan hiếm thì ETH không bằng BTC.

Ripple XRP

Ứng cử viên tiếp theo trong số các loại coin đáng đầu tư nhất là XRP. Đây là hệ thống thanh toán mở được tạo bởi Ripple Labs – một công ty công nghệ Hoa Kỳ.

Hệ thống này ra đời nhằm kết nối các ngân hàng, các đơn vị thanh toán và các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, giúp quá trình thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp Minergate là gì? Hướng dẫn cách đào và rút tiền từ Minergate

Ưu điểm:

• Nền tảng phổ biến: Do được tổ chức phát triển rõ ràng và là đối tác của nhiều đơn vị tài chính lớn, Ripple được sử dụng phổ biến và biểu đồ giá phát triển ổn định do có sự hỗ trợ của các tổ chức lớn.

• Tốc độ giao dịch xuyên biên giới nhanh chóng: Tốc độ giao dịch XRP chỉ mất khoảng 4-5s/mỗi giao dịch.

Nhược điểm:

• Thị trường độc quyền: Ripple Labs sở hữu 61% số coin XRP trên thị trường, do đó có quyền chi phối cao đối với giá đồng tiền này.

• Cơ chế kiểm soát: XRP hoạt động như một đồng tiền pháp định, có tổ chức phát hành và kiểm soát lượng cung. Điều này đi ngược lại bản chất phi tập trung của tiền điện tử.

Litecoin

Litecoin (LTC) là đối thủ của đồng tiền kỹ thuật số anh cả BTC và cũng đứng trong top những đồng tiền đắt giá nhất thị trường tiền điện tử. Đây là loại tiền tệ ngang hàng trên hệ thống Internet và được phân cấp tương tự như Bitcoin.

Xem thêm: Tổng Hợp Minergate là gì? Hướng dẫn cách đào và rút tiền từ Minergate

Ưu điểm:

• Tốc độ giao dịch nhanh: Tốc độ giao dịch LTC mất khoảng 2,5 phút.

• Chi phí giao dịch hoàn toàn miễn phí: Cơ chế giao dịch ngang hàng P2P khiến chi phí giao dịch của LTC trên toàn cầu hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

• Rủi ro tấn công bởi tin tức: Giống BTC, LTC dễ thu hút sự tấn công của hacker và các tội phạm rửa tiền.

• Chưa phổ biến như BTC: LTC vẫn chưa được chấp nhận nhiều trong thanh toán như BTC.

5 loại coin mà mình vừa nêu đều là các coin đứng top đầu trên thị trường tiền kỹ thuật số, là các coin có tính thanh khoản cao. Nếu chưa có nhiều kiến thức về thị trường coin, top 5 coin này sẽ phù hợp để bạn tìm hiểu giao dịch, vì thông tin về các loại coin này hầu như rất phổ biến và dễ tiếp cận.

Để giao dịch các loại tiền này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì các sàn giao dịch lớn như Mitrade đều sẽ cung cấp công cụ giúp bạn tiếp cận giao dịch. Số tiền để giao dịch cũng sẽ không quá lớn vì các đồng tiền có chia nhỏ đơn vị. Ví dụ, BTC có thể chia nhỏ đến Satoshi. 1 BTC = 100.000.000 Satoshi.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng đòn bẩy để tiếp cận đầu tư coin với mức vốn khiêm tốn. Với những người mới bắt đầu, mức đòn bẩy từ 1:50 – 1:200 thích hợp để đầu tư và quản lý rủi ro.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư, Mitrade cũng giúp bạn tiếp cận với các thị trường Forex, vàng, bạc, dầu, chứng khoán, chỉ số tại nhiều thị trường lớn ngoài Việt Nam.

Chiến lược phân bổ vốn khi Hold coin

Chiến lược phân bổ vốn khi hold coin

Dựa vào chiến lược của mình bạn có thể tìm cách phân bổ vốn phù hợp, tuy vậy nên chia ra đầy đủ bao gồm BTC, các coin top và các dự án tiềm năng. Và quan trọng nhất, đừng bao giờ quên vị thế và chiến lược hold là quan trọng nhất để dẫn tới thành công. Tôi khẳng định không phải cứ hold là thắng, bạn cần đúng chiến lược mới thắng. Hãy cố gắng học PTKT cơ bản, nó khá dễ và tốt cho chiến lược 02, chiến lược tuyệt vời nhất giúp bạn không chỉ tối ưu hóa lợi nhuận và hold được dài nhất.

Nếu bạn theo chiến lược 01 bạn có thể đặt ra 1 target viễn tưởng và không bao giờ đạt hoặc target quá thấp để bán non. Chưa kể việc chọn sai vị thế có thể khiến bạn chán nản và bỏ cuộc, bằng chiến lược tăng số coin hầu như số tiền của bạn luôn tăng dần, và như vậy chưa cần coin tăng giá tài sản của bạn đã tăng lên. Thử tưởng tượng coin tăng giá gấp 5 nhưng số coin của bạn cũng tăng gấp 5, đó mới thực sự là phương pháp tối ưu. Trường hợp coin giảm, số coin của bạn tăng có thể bù cả được giá của coin giảm, và dĩ nhiên bạn cũng không buồn phiền hay chán nản và sẽ hold được lâu nhất.

Ví dụ với Litecoin (LTC)

Tôi dự kiến hold LTC từ khoảng giá $50 lên $500, tuy vậy chỉ bằng cách tăng số lượng LTC mỗi ngày số lượng LTC của tôi đã tăng 40% trong 1 tuần, như vậy khi LTC lên $500 bạn có 100 LTC sẽ có số tiền: $50.000, còn tôi sẽ có ít nhất: 62K. Giả sử tôi có thể tăng gấp 4 số LTC, lúc đó số tiền của tôi sẽ là $200K.

Trong cách này chúng ta chỉ tập trung làm tăng cao nhất số coin của mình, không cần quan tâm tới target bán, giả sử tôi tăng được số coin gấp 3 thì giá chưa gấp 3 nếu chốt lời thì tài khoản cũng X3.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết về Hold coin . Hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp đầu tư phù hợp với mình để đem lại nguồn lợi nhuận tốt nhất nhé!

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ nó hoặc để lại bình luận bên dưới nhé! Bạn có những vấn đề cần hỗ trợ hoặc thắc mắc hãy phản hồi bên dưới, thenxtcoin.com sẽ giải đáp giúp bạn. Cám ơn bạn đã đọc!

Nguồn: Tổng hợp

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more