Blog

Kiến Thức hướng dẫn mua bán cổ phiếu trực tuyến | The NXT Coin

19
Kiến Thức hướng dẫn mua bán cổ phiếu trực tuyến | The NXT Coin
Kiến Thức hướng dẫn mua bán cổ phiếu trực tuyến | The NXT Coin

Chào mừng bạn đến với thế giới của những nhà đầu tư chứng khoán. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu làm cách nào để mua cổ phiếu online cho mục đích đầu tư. Và trong quá trình này bạn sẽ cần phải lưu ý những gì.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu online

Bạn đang xem: hướng dẫn mua bán cổ phiếu trực tuyến

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu online

Trung tâm lưu ký chứng khoán và công ty chứng khoán

Hiện nay, các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán đều có toàn bộ hoặc một phần cổ phiếu được niêm yết ở trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD). Đây là đơn vị đóng vai trò quan trọng trong việc xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với công ty mà họ nắm giữ cổ phần. Việc chuyển giao quyền sở hữu cổ phiếu nhờ đó mà có thể được thực hiện online dễ dàng nhờ sự tham gia của các công ty chứng khoán.

Các công ty chứng khoán đóng vai trò là những công ty cung cấp dịch vụ giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán cổ phiếu trực tuyến. Dữ liệu lệnh mua bán gửi tới các công ty chứng khoán được tự động cập nhật trên hệ thống của VSD, xác nhận quyền sở hữu khi nhà đầu tư hoàn thành các giao dịch mua bán chứng khoán.

Cách mua cổ phiếu online

Để mua cổ phiếu online thì bạn thực hiện theo các bước dưới đây. Bước đầu tiên là bạn cần có một tài khoản chứng khoán. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán đã hỗ trợ mở tài khoản thủ tục 100% là online. Bạn có thể xem thêm bài viết Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online VNDirect. VNDirect hiện có thủ tục mở tài khoản online đơn giản và phí giao dịch cũng thuộc nhóm thấp nhất trên thị trường.

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Xem thêm: Kiến Thức Broker là gì? Những ý nghĩa của Broker | The NXT Coin

Để có thể mua cổ phiếu online thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là mở tài khoản chứng khoán. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty chứng khoán mà bạn đều có thể mở tài khoản chứng khoán khá dễ dàng. Những cái tên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bao gồm SSI, VNDirect, VPS, MBS, VCBS, FPTS…

Để mở tài khoản chứng khoán thì bạn cần mang theo CMTND/ căn cước công dân tới văn phòng bất kỳ của một công ty chứng khoán nào đó để làm thủ tục mở tài khoản. Một số công ty hiện cũng đã cho khách hàng đăng ký mở tài khoản online khá dễ dàng, sau đó ký hợp đồng bản giấy và gửi lại cho công ty chứng khoán (như VNDirect, VPS…).

Tài khoản chứng khoán VNDirect

Tài khoản chứng khoán VNDirect

Sau khi hoàn thiện các thủ tục mở tài khoản, bạn sẽ được cung cấp thông tin tài khoản đăng nhập và mật khẩu để có thể đăng nhập tài khoản chứng khoán trực tuyến. Với tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào website giao dịch mua bán chứng khoán online hoặc đăng nhập ứng dụng mua bán chứng khoán của công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Tùy theo công ty chứng khoán, bạn sẽ cần làm theo các hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản của công ty đó. Nhìn chung quy trình nộp tiền vào tài khoản chứng khoán ở các công ty chứng khoán khác nhau đều khá tương đồng. Đó là khi chuyển khoản tiền vào tài khoản của công ty chứng khoán, bạn cần ghi rõ nội dung nộp tiền vào số tài khoản chứng khoán của mình. Sau khi công ty chứng khoán nhận tiền, họ sẽ hạch toán tiền đó vào tài khoản chứng khoán của bạn.

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán của VNDirect

Xem thêm: Kiến Thức | The NXT Coin

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán của VNDirect

Bước 3: Cách mua cổ phiếu trực tuyến

Sau khi tài khoản chứng khoán của bạn đã được nạp tiền thì bạn có thể đặt mua cổ phiếu trực tuyến rất dễ dàng. Ví dụ dưới đây là cách mua cổ phiếu Vingroup. Trên sàn, cổ phiếu Vingroup được giao dịch với mã VIC. Để mua cổ phiếu VIC (ví dụ ở đây là mình có tài khoản ở VNDirect), thì bạn chỉ cần xem bảng giá VN30. Sau đó tìm tới mã cổ phiếu VIC. Bạn click chuột kép vào mức giá bán thấp nhất (giá 1) trên bảng giá là có thể tiến hành đặt lệnh.

Bạn điền số lượng cổ phiếu muốn mua và mức giá muốn mua vào thông tin đặt lệnh rồi sau đó click vào nút mua. Lệnh của bạn sẽ được gửi lên hệ thống giao dịch chứng khoán. Khi lệnh được khớp thì bạn sẽ nhận được thông báo từ VNDirect.

Cách mua cổ phiếu Vingroup

Cách mua cổ phiếu Vingroup

Ngoài cổ phiếu Vingroup thì cách mua cổ phiếu Vinamilk, mua cổ phiếu Vietcombank…cũng đều tương tự như vậy hết. Hiện tại trên HSX, HNX và UpCom có khoảng 1.500 cổ phiếu để bạn lựa chọn. Có những cổ phiếu thanh khoản tốt thì dễ mua và dễ bán. Những cổ phiếu ít thanh khoản thì khó mua và khó bán hơn một chút.

Về cơ bản thì cách mua cổ phiếu nó khá đơn giản như vậy. Chỉ cần có tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào là bạn có thể mua cổ phiếu rồi. Tuy nhiên, vấn đề quyết định tới thành công đầu tư không phải nằm ở việc biết cách mua chứng khoán mà ở cách chọn nên mua cổ phiếu nào và mua với giá bao nhiêu? Bạn phải trả lời được cả hai câu hỏi này thì mới có thể hy vọng có cơ hội thành công với đầu tư cổ phiếu.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more