Tài Chính

Tổng Hợp Vàng Bạc 24H | The NXT Coin

23
Tổng Hợp Vàng Bạc 24H | The NXT Coin
Tổng Hợp Vàng Bạc 24H | The NXT Coin

Nhẫn vàng là một hàng hóa giá trị. Do vậy, khi mua sắm loại trang sức này, bạn cần xem xét kỹ các dấu hiệu để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Trong các cách nhận biết thật giả này, quan sát ký hiệu trên nhẫn vàng là bước rất quan trọng. Vậy các ký hiệu này là gì? Chữ XP trên nhẫn xuất hiện nghĩa là sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở ngay bên dưới đây.

Các ký hiệu trên nhẫn vàng

Ký hiệu là những chữ cái, chữ số hay logo được thợ thủ công khắc trên sản phẩm nhẫn vàng của mình. Thao tác này rất quan trọng, là quy trình không thể thiếu trong việc gia công và chế tác các sản phẩm vàng bạc, trang sức. Đây một phần là để thể hiện “chữ ký” của người thợ hay hãng trang sức. Mặt khác, chúng thể hiện hàm lượng, loại vàng của món trang sức này. Đây là nội dung mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Bạn đang xem: ký hiệu trên vàng

Khi khắc ký hiệu lên nhẫn vàng, các doanh nghiệp, thợ thủ công không chỉ cần đảm bảo thông tin xuất xứ, chất liệu vàng đầy đủ. Mà họ còn cần thực hiện sao cho chất lượng và tính thẩm mỹ của chiếc nhẫn vẫn phải được bảo toàn. Trước kia, việc điêu khắc thủ công khiến cho điều này khó thực hiện hơn. Ngày nay, người ta thường ứng dụng công nghệ laser vào bước này. Chúng vừa đẹp lại vừa nhanh chóng, an toàn.

Quy định về ký hiệu trên trang sức

Theo Điều 7 Thông tư 22/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ, ký hiệu đối với vàng bạc trang sức mỹ nghệ cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Sản phẩm là vàng bọc, phủ, mạ trên kim loại nền khác: ghi ký hiệu “G.P”
 • Sản phẩm được thêm vật liệu khác và không phải toàn bộ được sản xuất từ vàng hay hợp kim vàng với cùng độ tinh khiết: ghi ký hiệu “G.F”
 • Nếu sản phẩm có lớp phủ mỏng bằng vật liệu phi kim loại và trong suốt: ghi ký hiệu “C”
 • Nếu sản phẩm có lớp phủ mỏng bằng kim loại hoặc hợp kim khác không chứa vàng: ghi ký hiệu “P”.

Xem thêm: Kiến Thức đổi tiền trung quốc sang tiền việt ở đâu | The NXT Coin

Ngoài ra, các sản phẩm là vàng được phủ trên nền hợp kim khác hoặc vật liệu khác với tổng lượng vàng từ 1/40 khối lượng của vật phẩm trở lên. Doanh nghiệp cần phải ghi thêm tỷ lệ của lượng vàng kèm theo các ký hiệu G.P hoặc G.F. Ví dụ: 1/40 G.P 24K, 1/20 G.F 18K,…

Các ký hiệu trên nhẫn vàng: vàng trắng, 18k, 24k, chữ xp là gì?

Giải mã ý nghĩa ký hiệu trên nhẫn vàng

Các ký hiệu được khắc trên nhẫn vàng rất đa dạng về mặt kích thước, kiểu chữ,… Tùy theo từng doanh nghiệp và món trang sức mà ký hiệu này sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Hàm lượng vàng

Hàm lượng vàng hay còn gọi là độ tuổi vàng là thông tin quan trọng bắt buộc cần có. Đơn vị đo lường vàng là Kara (ký hiệu là K). Vì vậy, trên các loại vàng bạn sẽ thấy chữ cái này được ghi sau các con số. Ví dụ như AU 24K, AU 18K,… có nghĩa là vàng 24K, vàng 18K. Ngoài ra, người ta cũng có thể ký hiệu là Ct hay Kt. Đây đều là viết tắt của đơn vị Kara. Ở nhiều doanh nghiệp, họ cũng sử dụng đơn vị phần trăm (%) để ký hiệu hàm lượng vàng.

Một số thông tin về hàm lượng vàng bạn có thể tham khảo như sau:

 • 24K: đây là chỉ vàng nguyên chất, hàm lượng vàng là 100%
 • 22K: đây là chỉ vàng có hàm lượng là 95,83%
 • 18K: đây là chỉ vàng có hàm lượng là 75%
 • 15K: đây là chỉ vàng có hàm lượng là 62,50%
 • 14K: đây là chỉ vàng có hàm lượng là 58,33%
 • 10K: đây là chỉ vàng có hàm lượng là 41,67%
 • 9K: đây là chỉ vàng có hàm lượng là 37,5%.

Logo, tên doanh nghiệp

Tham khảo: Kiến Thức mua xe tra gop can nhung giay to gi | The NXT Coin

Với nhiều doanh nghiệp trang sức lớn như Doji, PNJ,…, việc gắn logo hay tên doanh nghiệp của mình lên nhẫn vàng sẽ giúp làm tăng giá trị món trang sức của mình. Ngoài ra, nó cũng nhằm đánh dấu sản phẩm. Đây như là một biện pháp để phân biệt sản phẩm của họ với các hãng khác. Ngoài logo và tên doanh nghiệp, nhiều nơi còn có thể khắc slogan của đơn vị mình.

Thông tin khác

Tùy theo kích thước của nhẫn mà người thợ có thể khắc thêm các thông tin khác lên. Ví dụ như các số thể hiện ngày tháng năm sản xuất, số seri sản phẩm,… Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể yêu cầu khắc thông tin cá nhân của mình lên nhẫn vàng khi mua. Đặc biệt với các cặp mua nhẫn đôi hay nhẫn cưới sẽ thường khắc tên đối phương hoặc ngày kỷ niệm trên nhẫn của mình.

Ký hiệu chữ XP trên nhẫn là gì?

Chữ XP thường xuất hiện trên các nhẫn cũng như trang sức mỹ ký. Đây là viết tắt của các sản phẩm mỹ ký cao cấp được mạ vàng. Do không phải vàng, nên giá của các loại trang sức này thường rẻ, chỉ khoảng vài trăm. Dù vậy, mẫu mã của chúng cũng vô cùng đa dạng, đẹp mắt. Thậm chí còn có nhiều mẫu đẹp hơn cả trang sức bằng vàng.

Trên đây là các thông tin về ký hiệu trên nhẫn vàng. Mỗi loại vàng khác nhau sẽ có các ký hiệu khác nhau. Chúng thể hiện giá trị của chiếc nhẫn. Ngoài ra, các ký hiệu này cũng cho người xem thấy được cả thông tin doanh nghiệp, thợ thủ công sản xuất ra trang sức này. Các thông tin khác cũng có thể được đặt để khắc theo yêu cầu.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more