Blog

Tổng Hợp Lệnh scale theo 2 phương trong Autocad theo trục X và Y

18
Tổng Hợp Lệnh scale theo 2 phương trong Autocad theo trục X và Y

Khi sử dụng Autocad, nếu bạn muốn thay đổi tỷ lệ của 1 đối tượng theo trục X và Y khác nhau thì buộc phải sử dụng lệnh scale theo 2 phương. Vậy làm thế nào để thực hiện lệnh này, hãy tham khảo các bước mà UNICA chia sẻ dưới đây.

Tại sao phải sử dụng lệnh scale theo 2 phương?

Khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật, việc thay đổi tỉ lệ của một đối tượng trong học vẽ Autocad là bước khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra khá lo lắng bởi không biết cách phóng to, thu nhỏ đối tượng theo trục X, Y như thế nào. Đặc biệt là với những bạn mới học autocad cơ bản. Thực tế, bạn không cần quá lo lắng bởi lệnh scale sẽ giúp bạn.

Bạn đang xem: lệnh scale theo 2 phương

>>> Xem thêm: Cách sử dụng lệnh scale trong Cad đơn giản nhất

lệnh scale theo 2 phương trong autocad Lệnh scale giúp bạn thay đổi kích thước đối tượng theo 2 phương

Theo đó, lệnh scale theo 2 phương sẽ giúp bạn thay đổi tỉ lệ của đối tượng theo 2 phương là X và Y một cách chính xác nhất. Ngoài ra, khi sử dụng lệnh scale thì bạn có thể thu nhỏ hoặc phóng to đối tượng tùy theo mục đích thiết kế bản vẽ.

Cách sử dụng lệnh scale trong Autocad

Tham khảo: Tổng Hợp Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví MyEtherWallet.com | The NXT Coin

Để thay đổi kích thước đối tượng theo 2 phương X và Y bằng lệnh scale trong cad thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: – Bước 1: Chọn dòng lệnh scale trong cad, từ dòng lệnh này chọn Command: block (hoặc b). – Bước 2: Lúc này, trong cửa sổ Block Definition hiện ra ô Name, bạn kích chọn Select objects. Tiếp theo, trở lại màn hình chính và chọn Pick Point để chọn điểm tâm của đối tượng. – Bước 3: Chọn ok để tạo ra Block. Lúc này, trong menu chính bạn chọn Insert -> Block rồi chọn lệnh Command: insert (hoặc i). – Bước 4: Khi cửa sổ Insert tạo ra, bạn nhập tên Block vừa tạo vào ô Name. Còn trong ô Scale thì bỏ mục Specify On – screen. Tiếp theo, chọn tỷ lệ phóng to và thu nhỏ đối tượng theo trục X, Y bằng cách nhập tỷ lệ scale mà bạn có ý định muốn tạo cho bản vẽ. – Bước 5: Bấm nút ok để hoàn thành. Cuối cùng, để phá khối và đưa đối tượng về thuộc tính ban đầu thì bạn sử dụng lệnh Explode. Như vậy, có thể thấy việc sử dụng lệnh scale theo 2 phương rất đơn giản, vì vậy bạn có thể sử dụng để hoàn chỉnh bản vẽ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn scale một đối tượng trong Autocad chuẩn kích thước

lệnh scale theo 2 phương chính xác nhất Các bước sử dụng lệnh scale rất đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng phần mềm Autocad, bên cạnh việc sử dụng lệnh scale thì bạn cũng cần nắm được các lệnh khác, có như vậy bản vẽ mới được thiết kế một cách chính xác nhất. Nếu bạn muốn sử dụng thành thạo phần mềm Autocad thì khóa học “Autocad từ cơ bản và nâng cao” chắc chắn sẽ là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua để thành công thiết kế các bản vẽ đúng chuẩn, chuyên nghiệp nhất.

Tham khảo khóa học “AutoCad cơ bản và nâng cao”

Tham khảo: Tổng Hợp

Khóa học được biên soạn bởi giảng viên Cầm Hải Phương. Với lối truyền đạt chi tiết, dễ hiểu cùng kiến thức nền tảng vững chắc, thầy đã hướng dẫn cho hàng nghìn học viên chưa biết gì để học Autocad sử dụng thành thạo phần mềm này.

Khóa học được biên soạn bao gồm 32 bài giảng với thời lượng 08 giờ 28 phút. Khóa học hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết từ giao diện, thao tác, cách nhập lệnh, cách dùng lệnh vẽ đến cách dùng các lệnh hiệu chỉnh từ cơ bản đến nâng cao. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững các kiến thức và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật vẽ trong AutoCad vào công việc hiệu quả.

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

XEM NGAY: Khóa học Autocad cơ bản và nâng cao

Với những thông tin bổ ích trên, Unica tin chắc rằng bạn đã nắm được cách sử dụng lệnh scale 2 phương để có thể tự tay thiết kế những bản vẽ hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công!

Tags: Autocad

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more