Tin Tức Coin

Kiến Thức Kho lưu trữ lạnh Bitcoin: Hướng dẫn toàn diện

26
Kiến Thức Kho lưu trữ lạnh Bitcoin: Hướng dẫn toàn diện
Kiến Thức Kho lưu trữ lạnh Bitcoin: Hướng dẫn toàn diện

Bitcoin kho lạnh Nghe có vẻ giống như lưu trữ tiền điện tử của bạn bên trong tủ lạnh, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

Khi nói đến tiền điện tử, kho nóng và lạnh tham khảo các ví chứa chúng. Có nhiều cách khác nhau để lưu trữ Bitcoin của bạn (hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác), vì vậy có thể gây nhầm lẫn về phương pháp nào là tốt nhất và phương pháp nào là kém nhất, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem: lưu trữ lạnh bitcoin

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về tất cả những điều “Bitcoin lưu trữ lạnh”: chúng ta sẽ nói về cách lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến, bao gồm các ví lưu trữ lạnh tốt nhất (cũng là ví kém nhất!) và so sánh ví nóng và ví lạnh (nhu la Ledger Nano S và Trezor).

Tuy nhiên, chúng ta sẽ bắt đầu chậm – để đảm bảo rằng cả hai chúng ta đều ở trên cùng một trang, hãy cùng xem qua các định nghĩa.

Hiểu về Bitcoin Cold Storage

Vì thế, Kho lưu trữ lạnh Bitcoin là gì?

Phiếu giảm giá Coinbase mới nhất được tìm thấy:

bên trong tiền điện tử thế giới, kho lạnh đề cập đến các đối tượng vật lý (thường là các thiết bị phức tạp nhưng nhỏ) mà bạn sẽ lưu trữ tiền điện tử của mình.

Những thiết bị này là được mã hóa bằng mã bảo mật đặc biệt để bảo vệ các đồng tiền điện tử của bạn và vẫn có thể truy cập được tại bất kỳ thời điểm nào. Ngoài kho lạnh, các thiết bị này còn có thể được gọi là ví lạnh.

Đến lượt, kho nóng (hoặc ví nóng) đề cập đến ví lưu trữ tiền điện tử kỹ thuật số – những ví này có thể có sẵn trên internet, máy tính để bàn của bạn hoặc bất kỳ nơi nào ở giữa.

Kho lưu trữ lạnh Bitcoin: Hướng dẫn toàn diện

Có rất nhiều cuộc thảo luận về việc ví nào là lựa chọn tốt hơn, cao cấp hơn. Vì vậy, trước khi chúng ta đi xa hơn với hướng dẫn lưu trữ lạnh Bitcoin, chúng ta hãy thử và trả lời câu hỏi này.

Ví nóng và Ví lạnh

Hai phương pháp làm thế nào cất giữ Bitcoin ngoại tuyến đang là đối tượng của một cuộc tranh luận đang diễn ra. Trong cuộc tranh luận này, mọi người so sánh và đối chiếu ví nóng và ví lạnh với hy vọng tìm ra lựa chọn hoàn hảo để lưu trữ tiền điện tử của họ. Chúng ta sẽ nói về cả Bitcoin lưu trữ nóng và lạnh.

Có rất nhiều vị trí mà bạn có thể bắt đầu cuộc tranh luận này. Cá nhân tôi nghĩ rằng chỉ nên có một – Bảo vệ.

Ví có giá bao nhiêu không quan trọng, nó trông đẹp như thế nào hoặc có bao nhiêu tùy chọn – mọi thứ trở nên tùy ý khi phương thức lưu trữ thiếu an ninh. Nếu một ngày bạn thức dậy và kiểm tra ví nóng hoặc lạnh của mình chỉ để thấy rằng tất cả tiền của bạn đã bị tấn công và đánh cắp, tôi nghĩ rằng sức hấp dẫn trực quan của chiếc ví sẽ là điều bạn ít phải lo lắng nhất.

Kho lưu trữ lạnh Bitcoin: Hướng dẫn toàn diện

Giữ ví dụ trên trong tâm trí, điểm tập trung chính của tôi khi nói về lưu trữ nóng và lạnh (Bitcoin) sẽ là Bảo vệ. Nếu phương pháp lưu trữ có vẻ vượt trội về hầu hết các khía cạnh nhưng dường như thiếu các phương tiện phòng chống lừa đảo đầy đủ, nó nằm ngoài danh sách này.

Đã nói rằng, tuy nhiên, tôi sẽ trình bày thông tin khách quan về cả hai phương pháp lưu trữ Bitcoin – cả mặt mạnh và mặt yếu của chúng.

Lưu trữ nóng Bitcoin – Ưu và nhược điểm

Có lẽ an toàn khi nói rằng phương pháp lưu trữ nóng là cách phổ biến nhất để lưu trữ tiền điện tử. Có một số lý do đằng sau điều này.

Trước hết, lưu trữ nóng thường miễn phí. Có thể có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn trang web cung cấp ví của họ cho những người đang tìm kiếm phương pháp lưu trữ – miễn phí! Điều này mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập, đặc biệt nếu trang web tiếp thị đúng.

Một yếu tố tuyệt vời khác khi nói đến ví trực tuyến và ví trên máy tính là nó không quan trọng loại tiền điện tử bạn muốn lưu trữ – bạn có thể sẽ tìm thấy một chiếc ví cho nó.

Ngay cả một số ít phổ biến nhất và tiền điện tử nổi tiếng thường có ví kỹ thuật số được chỉ định để lưu trữ chúng. Hầu hết thời gian, người sáng tạo hoặc nhà phát triển bản thân các loại tiền này có ví tùy chọn, được thiết kế đặc biệt mà bạn có thể sử dụng.

Chỉ riêng thực tế này đã làm tăng vọt số lượng người dùng lưu trữ nóng, vì có rất nhiều người nắm giữ các loại tiền điện tử khác, không chỉ Bitcoin hoặc là Ethereum.

Kho lạnh Bitcoin: Ví Bitcoin.

Một tính năng hấp dẫn nữa mà ví kỹ thuật số có là chúng có thể dễ dàng truy cập. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn có thể truy cập ví của mình bằng vài cú nhấp chuột. Điều này loại bỏ tùy chọn luôn luôn cần có một vật phẩm vật chất bên cạnh bạn bất cứ khi nào bạn muốn thực hiện giao dịch.

Mặt dưới

Tham khảo: Kiến Thức SATOSHI LÀ GÌ? MỘT BITCOIN BẰNG BAO NHIÊU SATOSHI? | The NXT Coin

Tuy nhiên, lời phê bình chính đối với ví nóng là sự an toàn. Tôi đã đề cập trước đó rằng đây phải là ưu tiên hàng đầu khi nói đến kho lưu trữ tiền điện tử, vì vậy chúng tôi sẽ không lãng phí thời gian và nhảy thẳng vào nó.

Theo mặc định, ví nóng được kết nối với internet. Mặc dù bản thân đây không phải là một vấn đề, nhưng cuối cùng nó có thể gây ra một vấn đề. Tin tặc tiềm năng, kẻ trộm và những cá nhân tinh quái khác liên tục tìm kiếm những cách thức và phương pháp mới để đột nhập vào ví của mọi người và đánh cắp tiền điện tử của họ.

Rất nhiều trang web và công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền điện tử kỹ thuật số đã gặp phải vấn đề này và đang tiếp tục cố gắng cải thiện các biện pháp bảo mật của họ. Mặc dù điều này là đáng khen ngợi, nhưng nó không hoặc ít gửi lời chia buồn đến những người đã đối phó với những kẻ lừa đảo.

Nếu một ví nóngcập nhật và liên tục nhận được cập nhật bảo mật và các cải tiến khác được tích hợp, điều này làm giảm khả năng vi phạm bảo mật. Rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng và nghiêm túc hơn đối với ví kỹ thuật số cố gắng làm điều này.

không may, bạn không bao giờ có thể hoàn toàn chắc chắn – chỉ cần một lỗi duy nhất và tất cả thu nhập và tiết kiệm tiền điện tử của bạn có thể biến mất vĩnh viễn.

Kho lưu trữ lạnh Bitcoin: Hướng dẫn toàn diện

Nếu bạn lưu trữ Bitcoin của mình trực tuyến, một nguy cơ có thể xảy ra khác – lỗi kỹ thuật.

Ví trực tuyến lưu trữ khóa ví của bạn bên trong máy chủ của họ. Trong khi trang web đang hoạt động và hoạt động, tất cả điều đó đều ổn và tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu điều gì đó như trục trặc kỹ thuật hoặc trục trặc xảy ra, bạn có thể mất chìa khóa của bạn (và đến lượt nó – tiền điện tử của bạn) mãi mãi.

Nhiều trang web thậm chí còn đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm và yêu cầu bạn ký vào một tài liệu buộc công ty phải chịu mọi trách nhiệm nếu một sự kiện tương tự xảy ra.

Tóm lược

Hãy tóm tắt nhanh.

Ưu điểm của ví nóng:

 • Thường là miễn phí;
 • Có thể lưu trữ hầu hết tất cả các loại tiền điện tử ngoài đó;
 • Dễ sử dụng, “nắm tay bạn trong suốt toàn bộ quá trình” đại loại;
 • Có sẵn chỉ trong một vài cú nhấp chuột của một nút.

Nhược điểm của ví nóng:

 • Nó miễn phí có thể dẫn đến hiệu suất kém, lỗi kỹ thuật, v.v.;
 • Bạn không cảm thấy mình nắm quyền kiểm soát – bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào cũng có thể xóa bỏ mọi khoản tiết kiệm mà bạn có;
 • Dễ bị lừa đảo, gian lận, dễ bị tin tặc và kẻ trộm.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về ví nóng, hãy chuyển sang ví lạnh.

So sánh các sàn giao dịch tiền điện tử song song với các sàn giao dịch khác

Bạn có biết không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sàn giao dịch tiền điện tử nào là tốt nhất cho mục tiêu giao dịch của bạn?

Xem & so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử TOP3 cạnh nhau

Kho lưu trữ lạnh Bitcoin – Ưu và nhược điểm

Nếu bạn đang xem cách lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến, Bitcoin của kho lạnh chắc chắn là dành cho bạn.

Mặc dù còn lâu mới trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi như ví nóng, nhưng kho lưu trữ lạnh Bitcoin vẫn không ngừng phát triển và ngày càng trở nên nổi tiếng hơn. Có một vài lý do chính đáng đằng sau điều này.

Trước hết, kho lưu trữ lạnh Bitcoin hiện đang cách an toàn nhất có thể để lưu trữ Bitcoin của bạn. Các đồng tiền điện tử được lưu trữ trong một thiết bị nhỏ và có thể được mang đi khắp nơi hoặc đặt vào hộp sắt, an toàn hoặc cất giấu ở bất kỳ vị trí nào khác khuất tầm nhìn.

Các thiết bị này không yêu cầu kết nối internet để hoạt động và hoạt động bình thường – chỉ riêng yếu tố này đã loại bỏ phần lớn nguy cơ tiềm ẩn của hành vi trộm cắp, gian lận, v.v..

Kho lưu trữ lạnh Bitcoin: Hướng dẫn toàn diện

Ngoài an toàn, kho lạnh (Bitcoin) cung cấp cho bạn cảm giác kiểm soát mà các ví nóng đơn giản là không.

Nếu muốn, bạn có thể mang thiết bị lưu trữ lạnh Bitcoin trong túi cả ngày và luôn có nó bên cạnh theo đúng nghĩa đen. Bạn sẽ chịu trách nhiệm về mọi thứ sẽ xảy ra với nó – cho dù đó là giao dịch khôn ngoan hay khi nói đến cất giữ nó ở một nơi an toàn.

Có tùy chọn này giúp bạn yên tâm rằng tiền của bạn sẽ không bị lừa đảo và bị đánh cắp vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn không cần phải tin tưởng vào bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba nào – trách nhiệm đặt lên vai bạn.

Mặt dưới

Tham khảo: Tổng Hợp What Is Bitcoin Mining: How Does it Work, Proof of Work, Mining Hardware & More

Quay về phía những mặt tiêu cực của kho lưu trữ lạnh Bitcoin, điều hiển nhiên xuất hiện trong tâm trí của bất kỳ ai là giá.

Không giống như ví nóng, lưu trữ lạnh Bitcoin có thể nhận được khá tốn kém. Tuy nhiên, đó là chủ quan – nếu bạn có nhiều Bitcoin, thì giá có vẻ như không có gì khi nói đến sự bảo vệ tốt nhất cho khoản tiết kiệm của bạn. Ngoài ra, nếu những gì bạn nắm giữ chỉ là một lượng rất nhỏ tiền điện tử, thì ví lạnh có vẻ như là một sự quá mức cần thiết.

Kho lưu trữ lạnh Bitcoin có xu hướng duy trì quanh mức giá khoảng $ 50 – $ 100. Các tùy chọn 100 đô la thường khá lạ mắt và đa chức năng, trong khi các phiên bản rẻ hơn chỉ đơn giản là thiết bị lưu trữ.

Một điều khác có xu hướng khiến mọi người thất vọng là số lượng nhỏ Tiền điện tử mà ví lạnh hỗ trợ.

Tại thời điểm viết hướng dẫn này, thiết bị lưu trữ vật lý hỗ trợ và chỉ có thể lưu trữ một số loại tiền điện tử chính trên thị trường. Các tùy chọn mới đang có sẵn mỗi ngày, nhưng quá trình này quá chậm để bắt kịp với số lượng không ngừng tăng lên của tiền điện tử.

Tóm lược

Một bản tóm tắt nhanh:

Ưu điểm của ví lạnh:

 • CÁC các tùy chọn an toàn nhất khi nói đến lưu trữ tiền điện tử;
 • Cho phép bạn không chỉ cảm thấy thích nó mà còn có thể kiểm soát được;
 • Thường nhỏ và gọn, dễ cất giấu hoặc mang theo người.

Nhược điểm của ví lạnh:

 • Có thể đắt đối với một số người;
 • Nó không thực tế hoặc dễ truy cập như ví nóng.

Bây giờ bạn đã biết cách lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến, hãy thử và tìm các ví lưu trữ lạnh tốt nhất trên thị trường.

Ví lạnh tốt nhất

Tôi sẽ cho bạn biết về ba điều phổ biến nhất và ví lạnh Bitcoin nổi tiếng trên thị trường. Ví lưu trữ lạnh nào là tốt nhất? Vâng, tôi sẽ để bạn quyết định.

Trezor

Trezor rất là nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử. Và đúng như vậy – đó là thiết bị lưu trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thị trường.

Kho lạnh Bitcoin: Trezor.

Ngày nay, Trezor được nhiều người coi là lãnh đạo trong bảo mậtví lạnh đầy đủ chức năng các phòng ban. Nó bảo vệ tiền điện tử của bạn trong bất kỳ trường hợp nào có thể xảy ra, cho dù đó là độ bền vật lý hay khi bạn cắm nó vào một thiết bị có vi rút độc hại.

Nhìn chung, Trezor là một lựa chọn tuyệt vời khi nói đến thiết bị lưu trữ lạnh Bitcoin.

Ledger Nano S

Ví lưu trữ lạnh Bitcoin này là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Trezor. Nó cung cấp bảo mật tuyệt vời với mức giá thấp cạnh tranh.

Các Ledger Nano S cũng nổi tiếng vì nó kích thước – nó là nhỏ hơn và tương thích hơn hơn nhiều ví vật lý khác.

Kho lưu trữ lạnh Bitcoin: Hướng dẫn toàn diện

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự nhưng rẻ hơn Trezor, thì Ledger là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

KeepKey

KeepKey có thể là kho lưu trữ lạnh Bitcoin ít được biết đến hơn thiết bị trong danh sách này, nhưng đó là vì nó vẫn còn tương đối mới.

Ví tiền điện tử này nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ thiết kế sang trọng và tinh tế. Hầu hết các thông số kỹ thuật của nó gần như giống với của Trezor. Điều chính mà phân biệt chúng? Thiết kế.

Ví dụ: KeepKey nặng hơn một chút so với, Trezor hoặc là Sổ cái Nano S. Điều này có thể hoặc không thể trở thành mối phiền toái về lâu dài – về cơ bản, đó là một tình huống cụ thể. Một số người thích phiên bản ví nặng hơn, những người khác lại thích chúng nhẹ.

Phần kết luận

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập đến các chủ đề phổ biến nhất liên quan đến thiết bị lưu trữ vật lý. Chúng ta đã nói về các ví lưu trữ lạnh tốt nhất, đã tìm hiểu cách lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến, so sánh ví nóng và ví lạnh và tôi đã cung cấp cho bạn một vài ví dụ về một số hơn ví lạnh đáng chú ý ngoài đó, kể cả Trezor và Ledger Nano S.

Chủ đề về kho lạnh Bitcoin chỉ là một phần nhỏ của một cuộc trò chuyện lớn hơn – với việc tiền điện tử ngày càng phổ biến, ngày càng có nhiều người xem xét các tùy chọn có sẵn cho ví, do đó sẽ dẫn đến việc xuất hiện nhiều tùy chọn hơn nữa.

Một nguyên tắc nhỏ cần nhớ là Bảo vệ. Luôn đặt sự an toàn cho tiền điện tử của bạn là ưu tiên hàng đầu và luôn chọn cả ví nóng và ví lạnh cho phù hợp. Tính thẩm mỹ của chiếc ví không quan trọng khi nó không an toàn và không đáng tin cậy.

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more