Blog

Tổng Hợp mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay | The NXT Coin

53
Tổng Hợp mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay | The NXT Coin

Năm 2021 được dự đoán sẽ là thời kỳ hoàng kim của thị trường chứng khoán, khi các chuyên gia hàng đầu ở Châu Âu đưa ra dự đoán chứng khoản ở khu vực châu Á sẽ lên ngôi. Ngay lúc này bạn cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu ngay các mã chứng khoán tốt nhất để đầu tư cho tương lai thay vì bỏ tiền vào các kênh đầu tư khác. Ngay dưới đây thenxtcoin.com gợi ý cho mọi người top các mã chứng khoán tốt, đảm bảo an toàn và tiềm năng thu về lợi nhuận khủng trong năm nay.

Tình hình thị trường chứng khoán hiện nay

Thị trường chứng khoán thế giới

Chứng khoán luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là con số 20% dân số thế giới họ rất quan tâm bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tài sản của những người này. Để biết nó tác động như thế nào mọi người hãy nhìn vào tỉ phú Elon Musk- doanh nhân đứng sau Tập đoàn SpaceX và Tesla , chỉ trong năm 2020 giá cổ phiếu của Tesla tăng 743% trong năm qua, lợi nhuận ở mức ổn định. Và mới đây ông đã soán ngôi người giàu nhất thế giới của ông chủ Facebook, tài sản tăng 150 tỉ chỉ trong thời gian ngắn.

Bạn đang xem: mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay

Như vậy có thể thấy rằng chứng khoán vẫn là xu hướng đầu tư năm nay, thị trường chứng khoán đầu năm 2021 có dấu hiệu tăng và được dự đoán tăng mạnh trong thời gian tới nhờ vào các gói kích thích kinh tế của chính phủ các nước do tác động của dịch Covid 19. Tại thời điểm đầu năm 2021 thì thị trường chứng khoán có gì nổi bật, về cơ bản được các chuyên gia đánh giá là ở mức cân bằng.

Tuy nhiên, phố Wall thì khá sôi động cũng đang đưa ra các dự đoán dài hạn về chứng khoản và ra lời kêu gọi lớn về S&P 500 cho năm 2021. Bên cạnh đó thì nhiều chuyên gia tài chính khác lại đưa ra kỳ vọng vào thị trường chứng khoán châu Á năm nay sẽ tăng nhanh, có tiềm năng bởi họ kiểm soát dịch tốt hơn so với châu Âu, nên khả năng phục hồi kinh tế sẽ nhanh hơn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam

Mỗi quan tâm của thị trường chứng khoán Việt Nam đổ dồn về VN Direct, về cơ bản là đầu năm 2021 thì thị trường chứng khoán Việt Nam nhuốm màu xanh là chủ yếu. Cho thấy đà tăng của hầu hết các mã chứng khoán, trong thời gian này vẫn có giảm nhưng không đáng kể, hoạt động ở mức cân bằng và tăng nhẹ.

Tuy nhiên, vẫn có những kỳ vọng về thị trường chứng khoán trong nước khi Việt Nam kiểm soát dịch bệnh tốt, và được dự đoán 2021 sẽ có nguồn vốn nước ngoài đổ về Việt Nam rất lớn.

Theo số liệu của Bộ kế hoạch – Đầu tư thì có gần 300 doanh nghiệp từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có kế hoạch mở rộng đầu tư/ đầu tư mới hoặc đang nghiên cứu, tìm hiều đầu tư tại Việt Nam.

Chưa kể các dự án lớn của Nhà nước đang được triển khai, vậy nên với kỳ vọng đó kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và bứt phá mạnh vào giai đoạn 2021 – 2025. Với tiềm năng đó thì giá trị chứng khoán sẽ tăng mạnh trong năm nay, kỳ vọng tương lai lớn.

Top 10 mã chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Các mã chứng khoán mà chúng tôi đưa ra dưới đây là dựa trên trên các tiêu chí

 • Giá mã chứng khoản
 • Tốc độ tăng của giá
 • Thương hiệu của công ty cổ phiếu đó
 • Tiềm năng trong tương lại

Mã chứng khoán VinGroup – VIC

Đứng đầu danh sách chứng khoán có thể kể đến tập đoàn Vingroup, hiện nay đa số ai cũng biết đến tập đoàn này khi tập đoàn của ông Nguyễn Nhật Vượng liên tục phát triển hướng đến xây dựng một tập đoàn vì dân tộc, dẫn đầu về nhiều lĩnh vực như bất động sản, giao dục, sức khỏe, sản xuất ô tô, thực phẩm ăn uống…nói chung Vingroup hướng đến cung cấp tất cả nhu cầu của người Việt Nam.

Ma-chung-khoan-Vingroup
Có nên mua cổ phiếu Vingroup không

Với vốn hóa là 384,920.60 tỷ đồng, có thể mua được các giao doanh nghiệp khác trên sàn chứng khoán. Hiện tại trên sàn giao dịch với giá bán 113,700 VNĐ, mức giá ao ước của rất nhiều công ty khác và vẫn đang ở đang đà tăng giá.

Năm 2020, cổ phiếu VIC trở thành siêu cổ phiếu ở Việt Nam, các họ cổ phiếu của Vingroup được săn đón rất mạnh mặc dù giá cao. Trong tương lai đây mà mã cổ phiếu có tiềm năng nhất, khi Vingroup liên tục đưa ra các dự án mới thiên về công nghệ, điện tử, bất động sản du lịch.

Mã chứng khoán Việt Nam Airline – HVN

Mã chứng khoán HVR luôn là mã được nhiều nhà đầu tư săn đón dù có xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì đây vẫn là cổ phiếu an toàn và có tiếm năng, mặc dù có mất giá. Vietnam Airline là hãng hàng không quốc giá, tuy qua đợt dịch Covid 2019, đường bay quốc tế bị hạn chế nhưng giá cổ phiếu của hãng này vẫn tăng.

Hứa hẹn giá cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng năm 2021, khi dịch bệnh được kiểm soát thì du lịch, giao thương được mở cửa lại thì hãng sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, qua việc kiểm soát tốt dịch bệnh thì rất rất nhiều người ở nước ngoài biết đến Việt Nam, như vậy hoạt động du lịch sẽ phát triển, các gói đầu tư nước ngoài cũng đổ về mạnh hơn trong tương lai.

Thông tin mã chứng khoán HVN:

 • Mã chứng khoán giao dịch: HNV
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 31,200 VNĐ
 • Vốn hóa: 44,250.67 tỷ đồng

Mã chứng khoán HPG

Cổ phiếu HPG là của tập đoàn Hòa Phát- tập đoàn sản xuất công nghiệp, một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam, hoạt động đa lĩnh vực. Đây là tập đoàn với sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm qua, đặc biệt dù dịch Covid 19 nhưng vẫn có tốc độ tăng trưởng tốt. Dù sao vẫn là tập đoàn lớn có vốn hóa thị trường cao nên vẫn là mã cổ phiếu được săn đón.

Hứa hẹn về công nghiệp thép, xây dựng sẽ tăng trong năm 2021 nên nếu có thể thì đây là mã cố phiểu sẽ có tăng trưởng nhanh, có tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thông tin mã chứng khoán tập đoàn Hòa Phát:

 • Mã chứng khoán: HPG
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 43,100 đồng
 • Vốn hóa: 142,636.82 tỷ đồng

Mã chứng khoán PLX

Mã chứng khoản của tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex luôn là mã được nhiều người săn đón trên các sàn giao dịch. Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là tập đoàn Nhà nước, cung cấp sản phẩm dịch vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống vậy nên giá trị của tập đoàn này là luôn ổn định. Vốn hóa thị trường tăng trong nhiều năm quá và xu hướng vẫn sẽ tăng trưởng hơn vào những năm tới đây.

Tập đoàn Petrolimex là nhà quán quân thị trường chứng khoán về doanh thu trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2020 do Tạp chí Forbes bình chọn. Qua đó có thể thấy giá trị của cổ phiếu này sẽ còn tăng trưởng mạnh, việc đầu tư vào đó cũng rất an toàn.

Thông tin mã chứng khoán Petrolimex:

 • Mã chứng khoán giao dịch: PLX
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 57,200đ
 • Vốn hóa: 69,716.12 tỷ đồng

Mã chứng khoán PVD

Xem thêm: Kiến Thức Trồng lúa mì tại VN không còn lạ với nông dân Việt – HẠT ĐIỀU RANG MUỐI ANH KHÔI

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam cũng được đánh giá là tiềm năng trên thị trường chứng khoán hiện nay, nhu cầu về khí đốt và các dịch vụ liên quan sẽ còn tăng mạnh. Vốn hóa của công ty trên thị trường cũng rất lớn. Đặc biệt là vấn đề độc quyền nên khó có đơn vị nào có thể cạnh tranh được.

Nói đây là cổ phiếu an toàn, đáng để đầu tư nhưng nếu nói là cổ phiếu có tiềm năng thì cũng không hẳn hoàn toàn, bởi hiện nay các phương án thay thế khí đốt như điện được ưu tiên sử dụng nên về cơ bản thì vốn hóa của công ty này đôi khi sẽ có tăng, nhưng không đáng kể.

Tap-doan-dau-khi-Viet-Nam
Cổ phiếu của tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Thông tin mã chứng khoán PVD:

 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá cổ phiếu: 21,000đ
 • Vốn hóa: 8,843.73 tỷ đồng

Mã chứng khoán ROS

Công ty cổ phẩn xây dựng FLC Faros với mã chứng khoán là ROS cũng là mã chứng khoán được nhiều nhà đầu tư săn đón hiện nay . Tiền thân là CTCP Xây dựng và Đầu tư hạ tầng Vĩnh Hà, được thành lập năm 2011 và đến nay đã xây dựng được thương hiệu, có tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm trở lại đây.

Hoạt động ở mãng xây dựng nên công ty cũng sở hữu nhiều bất động sản có giá trị mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nhìn vào các báo cáo tài chính thì lợi nhuận của công ty thu về qua các năm gần cũng có tăng nhưng không quá nổi bật, đây có thể là cổ phiếu an toàn nhưng tiềm năng thì không.

Thông tin về mã chứng khoán ROS:

 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá cổ phiếu hiện tại: 2,690đ
 • Vốn hóa: 1,526.84 tỷ đồng

Mã chứng khoán Viettel

Viettel là tập đoàn viễn thông lớn nhất nước ta hiện nay, không chỉ hỗ trợ về mảng viễn thông mà tập đoàn này còn xây dựng và phát triển công nghệ, Fintech, thanh toán làm nên hệ sinh thái lớn. Một điểm nổi bật của Viettel đó chính là không ngừng nắm bắt những cái mới, luôn đặt công nghệ lên hàng đầu. Chính vì vậy trong tương lai tới đây thì cổ phiếu của tập đoàn sẽ có tiềm năng hơn các lĩnh vực khác.

Đặc biệt là họ chứng khoán Viettel tương đối nhiều, nhà đầu tư có thể lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp với thế mạnh và số vốn đầu tư của mình. Hiện nay tập đoàn Viettel có rất nhiều họ cổ phiếu, mọi người có thể nghiên cứu thêm ở sàn Hose và các sàn khác để có thêm thông tin.

Mã chứng khoán Vietcombank

Cổ phiếu ngân hàng thì đa số đều nghĩ đến Vietcombank đầu tiên, đây là mã chứng khoán ngân hàng được săn đón nhiều nhất trong 2 -3 năm trở lại đây và độ nóng của nó vẫn không hề giảm, khi giá cổ phiếu của ngân hàng liên tục tăng và giữ vững siêu cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank dự đoán sẽ còn tăng mạnh khi ngân hàng đang dần hướng đến công nghệ, số hóa ngân hàng trong tương lai để bắt kịp xu hướng thế giới. Vậy nên nếu đầu tư đây là mã chứng khoán nên chú ý nhiều.

Thông tin mã chứng khoán:

 • Mã chứng khoán: VCB
 • Sàn giao dịch: Sàn Hose
 • Giá cổ phiếu hiện tại: 104,500 đ
 • Vốn hóa: 387,577.69 tỷ đồng

Mã chứng khoán Vinamilk

Vinamilk được thành lập năm 1976, đến hiện nay thì đây là công ty sữa lớn nhất Việt Nam, về thương hiệu, uy tín và quy mô thì đây là công ty có bè dày lịch sử. Bởi vậy trước hết đây là mã chứng khoán an toàn, uy tín và đáng tin để đầu tư lâu dài.

Nhìn vào biểu đồ tài sản và lợi nhuận thì thấy rõ đường đi lên, vậy nên có thể thấy về hoạt động kinh doanh của công ty Vinamilk hiện này khá tốt. Với đà phát triển như vậy, kèm các dự án đầu tư mới của công ty thì đây là công ty đầy tiềm năng trong tương lai, cổ phiểu của nó sẽ càng tăng giá trong thời gian tới.

Cong-ty-sua-Viet-Nam
Mã chứng khoán công ty sữa Việt Nam

Thông tin mã chứng khoán Vinamilk:

 • Mã giao dịch: VNM
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 115,900 đồng
 • Vốn hóa: 242,189.90 tỷ đồng

Mã chứng khoán Vietjet

Hãng bay VietJet Air thì có lẽ ai cũng biết, thành lập từ năm 2007, chính thức hoạt động bay vào năm 2011, Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp, đi đầu trong các ứng dụng công nghệ với website bán vé hiện đại, thân thiện. Và đây là hãng bay đầu tiên trên thế giới có lãi ngay sau 2 năm mới đi vào hoạt động.

Với hàng này hiện nay được sự lựa chọn nhiều hơn của khách hàng bởi giá rẻ, hợp lý vậy nên nói về các chuyến bay nội địa đa số mua của Vietjet. Tuy nhiên, qua thời gian dịch Covid thì các hoạt động và đường bay nội địa của Vietjet vẫn hoạt động tuy không nhiều những cũng không đến mức phá sản như các hãng bay của nước khác. Vậy nên thị trường chứng khoán của Vietjet vẫn sôi động.

Thông tin mã chứng khoản VietJet:

 • Mã chứng khoán: VJC
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 131,300 đồng
 • Vốn hóa: 68,780.01 tỷ đồng

Mã chứng khoán FPT

FPT hiện là tập đoàn công nghệ hàng đầu ở Việt Nam, không chỉ hoạt động trong mảng công nghệ đơn thuần mà tập đoàn này còn có nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt có rất nhiều công ty con đã được niếm yết sàn chứng khoán. Vậy nên họ chứng khoán FPT hiện là những mã được săn đón.

Với thị trường công nghệ, đây luôn là mảng đầu tư luôn mang về lợi nhuận khủng, đặc biệt là trong tương lai tới thì nó sẽ có bước tăng trưởng vượt bậc. Với thời gian tồn tại và thương hiệu FPT thì giá cổ phiếu của tập đoàn này trong tương lai sẽ rất lớn. Mọi người có thể tìm các mã chứng khoán của FPT như: FPTS hay FPT để đầu tư trên sàn HOSE.

Mã chứng khoán STB

Mã STB của ngân hàng thương mại cổ phẩn Sài Gòn Thương Tín hay gọi tắt là ngân hàng Sacombank, đây là mã cố phiểu ngân hàng cũng được rất nhiều kỳ vọng của giới đầu tư. Thành lập từ năm 1991, đến Sacombank luôn nằm trong hàng ngũ các ngân hàng lớn, ngân hàng uy tín ở Việt Nam. Tuy không lớn mạnh như ngân hàng Vietcombank hay Agribank nhưng có tốc độ tăng trưởng ổn định.

Cổ phiếu của ngân hàng trên sàn giao dịch luôn hiển thị màu xanh, năm vừa qua tuy ảnh hưởng của Covid nhưng vẫn phát triển tốt, có lợi nhuận tương đối. Đây cũng là ngân hàng thường xuyên có sự thay đổi, có mạng lưới rộng khắp và nhanh chóng bắt theo xu hướng công nghệ để hỗ trợ cho khách hàng tốt hơn.

Thông tin mã chứng khoản ngân hàng Sacombank:

 • Mã chứng khoán: STB
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 20,100đ
 • Vốn hóa: 36,253.43 tỷ đồng

Mã chứng khoán Techcombank

Tham khảo: Kiến Thức Cấu trúc và các dùng expect trong tiếng anh | The NXT Coin

Một mã chứng khoán nữa được quan tâm vào năm nay đó là của ngân hàng Techcombank, đây là ngân hàng có sự phát triển lớn về mạng lưới, về quy mô ngân hàng, tăng rất nhanh về vốn điều lệ. Techcombank là ngân hàng đã xây dựng được thương hiệu, có tầm nhìn tốt và hướng đến số hóa ngân hàng, hiện đang có rất nhiều kế hoạch để xây dựng hệ thống ngân hàng tiện lợi hơn.

Trong tương lại gần ngân hàng sẽ vươn lên mạnh mẽ, có thể cạnh tranh ngang hàng với các ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng khác. Việc nắm giữ cổ phiếu của ngân hàng ngay lúc này là cơ hội để mọi người thu về lợi nhuận lớn trong thời gian tới.

Thông tin mã chứng khoán ngân hàng Techcombank:

 • Mã chứng khoán: TCB
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 35,250 đồng
 • Vốn hóa: 123,547.94 tỷ đồng

Các mã chứng khoán có tiềm năng khác

Mọi người có thể tham khảo và nghiên cứu thêm các mã chứng khoán như:

Ma-chung -khoan
Mã chứng khoán tốt nhất
 • Mã chứng khoán bamboo
 • Mã chứng khoán Thaco
 • Mã chứng khoán tiki
 • Mã chứng khoán ngân hàng Agribank
 • Mã chứng khoán ngân hàng acb
 • Mã chứng khoán novaland
 • Mã chứng khoán ree
 • Mã chứng khoán Hoàng Anh Gia Lai
 • Mã chứng khoán kbc
 • Mã chứng khoán gmd
 • Mã chứng khoán Sun group
 • Mã chứng khoán sữa Mộc Châu
 • Mã chứng khoán eximbank
 • Mã chứng khoán đạm Phú Mỹ
 • Mã chứng khoán Doj
 • Mã chứng khoán dược Hậu Giang
 • Mã chứng khoán Acecook
 • Mã chứng khoán Bảo việt
 • Mã chứng khoán Trung Nguyên
 • Mã chứng khoán Kinh Đô
 • Mã chứng khoán điện lực
 • Mã chứng khoán Shopee

Top mã chứng khoán nước ngoài tốt nhất

Nếu đầu tư chứng khoán nước ngoài mọi người cần một số vốn lớn và chọn các mã chứng khoán tốt và an toàn cho mình, có thể kể đến các mã sau:

 • Mã KIRK- Kirkland’s Inc
 • Mã CELH-Celsius Holdings Inc
 • Mã TSLA -Tesla Inc
 • Mã BEEMW – Beam Global WT
 • Mã NIO- Nio Inc
 • Mã RIOT – Riot Blockchain Inc
 • Mã FVRR – Fiverr International Ltd
 • Mã GRWG – Growgeneration Corp
 • Mã TWST – Twist Bioscience Corp
 • Mã PLUG – Plug Power Inc
 • Mã PACB – Pacific Biosciences
 • Mã RSI.W – Rush Street Interactive Inc WT
 • Mã VERI – Veritone Inc
 • Mã KSPN – Kaspien Holdings Inc
 • Mã ENPH – Enphase Energy Inc
 • Mã BEEM – Beam Global
 • Mã EXPI – Exp Realty International
 • Mã GRVY – Gravity CO Ltd
 • Mã SI – Silvergate Capital Corp Cl A
 • Mã DQ – Daqo New Energy
Chung-khoan
Các mã chứng khoán trên sàn Mỹ tốt nhất

Đầu tư chứng khoán ở sàn nào tốt nhất

Công ty chứng khoán tốt nhất

Để đầu tư chứng khoán hiện nay có 2 hướng đó là mọi người đầu tư vào sàn chứng khoán Việt Nam hoặc là đầu tư trên các sàn online nước ngoài như sàn Forex, sàn tiền ảo…Vậy nên việc đầu tư cần chọn công ty chứng khoán môi giới uy tín.

Hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều công ty chứng khoán, mọi người có thể lưu ý đến các công ty môi giới sau:

 • Công ty chứng khoán Rồng Việt
 • Công ty chứng khoán Vietcombank
 • Công ty chứng khoán MB
 • Công ty kinh doanh chứng khoán Sài Gòn – SSI
 • Công ty cổ phần chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh – HSC
 • CTCP kinh doanh chứng khoán VNDirect
 • Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt
 • Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội ( SHS)

Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán Việt Nam

Mở tài khoàn chứng khoán online

Hiện nay các công ty môi giới chứng khoán có hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản chứng khoán online, mọi người chỉ cần vào trang website của công ty tiến hành đăng ký theo biểu mẫu trên sàn yêu cầu sẽ hoàn tất. Sau khi mọi người đăng ký online hoàn tất thì bên sàn đó sẽ gửi hợp đồng tài khoản qua Mail, mọi người chỉ việc in ra sau đó ký tên và gửi lại hợp đồng đó cho bên công ty chứng khoán là được.

Mở tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch

Mọi người có thể mang theo CMND của mình đến trực tiếp quầy sàn giao dịch chứng khoán của công ty đó để thực hiện mở tài khoản. Sau khi hoàn tất thông tin bên công ty sẽ cung cấp hợp đồng mọi người chỉ cần ký kết vào là được.

Thông tin về tài khoản được bảo mật, gửi cho mọi người để giao dịch trên sàn một cách nhanh chóng qua điện thoại hoặc email.

Kinh nghiệm chọn mã chứng khoán đầu tư thông minh

Việc đầu tư chứng khoán mọi người cần am hiểu, đây không phải là một hình thức đầu tư đơn giản dựa theo độ may rủi để kiếm tiền. Và có rất nhiều người vì chứng khoán mà giàu lên cũng có rất nhiều người vì chứng khoán mà phá sản.

Việc chọn mã chứng khoán là bước đầu tiên quyết định 70% phi vụ đầu tư của mọi người. Vậy nên việc chọn được mã chứng khoán đầu tư tốt hãy lựa chọn theo .

Giao-dich-chung-khoan
Top sàn giao dịch chứng khoản tốt nhất

Giá trị vốn hóa của mã chứng khoán

Giá trị vốn hóa của công ty được xem là tiêu chí lựa chọn hàng đầu hiện nay, bởi qua những con số đó có thể thấy được công ty mà bạn mua cổ phiếu đó như thế nào quá vốn hóa của công ty đó mọi người nắm rõ chi phí tài sản của doanh nghiệp trong một thời gian cụ thể, bao gồm tổng giá trị cổ phiếu, nợ dài hạn và những khoản thu nhập được giữ lại…=> Phân tích và nhìn rõ quá trình hoạt động của công ty có tốt hay không, lời hay lỗ.

Một công ty/ tập đoàn có giá trị vốn hóa cao chứng tỏ nó đáng tin, có thời gian thành lập đã lâu. Tuy nhiên, mặt trái của nó đó chính là nếu vốn hóa cao, công ty hoạt động lâu năm thì giá cổ phiểu sẽ cao, tốc độ tăng giá của cổ phiếu cũng chậm.

Các dự án, kế hoạch tác động đến giá cổ phiếu

Hãy nhìn vào tương lai và tính khả thi của các dự án của công ty mà bạn có ý định mua cổ phiếu đó bởi nó sẽ thông tin khiến cho giá cổ phiếu lên cao hoặc xuống thấp. Với các công ty có dự án đang triển khai tiềm năng thì tất nhiên trong tương lai giá cổ phiếu sẽ tăng nhưng trong trường hợp có sự cố xảy ra và tác động trực tiếp đến công ty, đến hoạt động công ty thì giá cố phiếu sẽ giảm.

Vậy nên mọi người nên cập nhật tin tức thường xuyên, đặc biệt là các dự án lớn của công ty có mã chứng khoán mà mình có ý định đầu tư.

Chọn mã chứng khoán của ngành tiềm năng

Để dễ dàng chọn mã chứng khoán tốt mọi người nên khoanh vùng lĩnh vực đầu tư của mình, bên cạnh chọn mảng đầu tư thế mạnh thì nên chọn mã cổ phiểu của các công ty/ doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực phát triển trong tương lại.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia thì mảng đầu tư tốt nhất đó thuộc về lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng, công nghệ nhân tạo – AI, sản phẩm nông nghiệp, Logictics… Nói chúng trong tương lai sẽ nhắm đến xây dựng, sản phẩm về thực phẩm nông nghiệp, ngành vận chuyển, công nghệ trí tuệ nhân tạo nên mọi người nhắm vào các mã chứng khoán của các công ty trong các lĩnh vực này.

Học thêm kiến thức về chứng khoán, đầu tư, tài chính

Để đứng vững trong lĩnh vực này, có khả năng phát triển lâu dài và làm giàu thì bắt buộc mọi người phải có kiến thức, cần học về đầu tư về chứng khoán để nó trở thành 1 nghề của bạn thay vì chỉ là kênh đầu tư kiếm tiền. Mọi người nhìn vào những doanh nhân, tỷ phú họ giỏi nhưng vẫn phải học, từ đó có những góc nhìn khác, đưa ra được sự lựa chọn và dự đoán được mã chứng khoán tốt để đầu tư.

Bởi vậy mọi người có thể thấy là những mã chứng khoán hấp dẫn luôn rơi vào tay của những người giàu, chứ người bình thường thì chỉ có thể lựa chọn được các mã tầm trung hoặc mã lỗ.

Xem thêm kinh nghiệm chơi cổ phiếu, forex, coin xem thông tin tại: TraderFin VietNam

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về mã chứng khoán tốt nhất có thể giúp mọi người đưa ra được lựa chọn đầu tư phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình. Việc đầu tư chứng khoán tuy mang lại lợi nhuận nhưng cũng là con dao 2 lưỡi có thể phá nát tài sản hiện có của mọi người nên việc đầu tư cần cân nhắc, tính toán kỹ.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more