Blog

Kiến Thức Thánh Memes: Nguồn gốc và hành trình biến ếch Pepe thành một trong những meme nổi tiếng nhất mọi thời đại

102
Kiến Thức                     Thánh Memes: Nguồn gốc và hành trình biến ếch Pepe thành một trong những meme nổi tiếng nhất mọi thời đại

Nhân vật tiếp theo xuất hiện trong Thánh Memes lần này là ếch Pepe, hay còn được biết với tên gọi gốc là “Pepe the Frog”. Với nhiều sắc thái khác nhau, mọi cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố của chú ếch hình người này đều có thể chế thành nhiều chiếc meme độc đáo trên mạng xã hội.

Pepe the Frog, một trong những meme trên internet phổ biến nhất mọi thời đại. Hiện nó được coi là biểu tượng của sự căm ghét, nhưng không phải lúc nào chiếc meme này cũng mang ý nghĩa như vậy.

Bạn đang xem: meme con ếch

Ếch Pepe xuất phát từ đâu?

Chú ếch Pepe ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 trong bộ truyện tranh “Boy’s Club” của Matt Furie. Nó có hình ảnh Pepe cùng với ba người bạn cùng phòng của mình, tất cả đều sống cùng nhau, rất lười biếng và ham chơi. Sự hài hước trong phim nói chung là thô thiển nhưng hoàn toàn không mang tính chất phi chính trị.

Tham khảo: Kiến Thức Chuột Bluetooth Logitech MX Master 2S Đen | The NXT Coin

Sau đó, vào năm 2008, Pepe đã có những bước đầu tiên trở thành ngôi sao trên Internet. Hình ảnh chú ếch này gắn liền với câu nói Feel Good Man đã lan truyền khắp các diễn đàn một cách chóng mặt. Tuy nhiên sức ảnh hưởng của Pepe vẫn chưa dừng lại đó khi chú ếch xanh này lại xuất hiện với một phiên bản mới, với gương mặt buồn thảm, kèm theo đó là một câu nói “Feel Bad Man” trái ngược với ảnh gốc.

Hình ảnh này đã được đăng lần đầu trên diễn đàn internet 4chan. Và nó đã trở thành một xu hướng gần như ngay lập tức. Ngày càng có nhiều người dùng bắt đầu chia sẻ Pepe trên 4chan. Và một số thậm chí đã sáng tạo ý tưởng của riêng họ vào nó. Pepe trở thành một meme đa năng. Nó vui, buồn, tự mãn, và tức giận. Nó đại diện cho một loạt các cảm xúc.

pp1

Và tính tương đối này đã lan rộng ảnh hưởng của nó đến các mạng xã hội khác trong vài năm tới. Vào năm 2015, Tumblr đã báo cáo rằng đây là meme được đăng lại nhiều nhất trong năm. Nhưng tại thời điểm này, Pepe đã được chia sẻ hơi quá, và trò đùa bên trong bắt đầu mất đi giá trị hài hước của nó.

Để giữ cho meme tồn tại, mọi người bắt đầu tạo ra những phiên bản mới của meme “hiếm có” mà chưa từng được tạo ra trước đây. Với những hình ảnh mới liên tục được sản xuất, Pepe ngày càng lớn mạnh và đạt đến vị thế chủ đạo. Và một khi Pepe trở thành xu hướng chủ đạo, tất cả mọi người đều muốn sử dụng chiếc meme này.

Sự phủ sóng đầy ấn tượng của ếch Pepe

Tham khảo: Tổng Hợp Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS | The NXT Coin

Sự nổi tiếng của Pepe lại tiếp tục trỗi dậy một cách mạnh mẽ, thậm chí một trang Tumblr đã được ra mắt vào ngày 13/06/2014 mang tên PepeTheFrogBlog. Cho đến ngày 25/10/2014 thì subreddit /r/pepethefrog cũng đã được thành lập và tính đến tháng 12/2019 thì subreddit đã đạt được 8.700 thành viên.

Ngày 18/12/2014, nữ ca sĩ kiêm rapper Nicki Minaj đã đăng tải hình ảnh của Pepe cúi xuống và khoe mông của mình. Trong suốt 2 năm thì dòng tweet đó đã nhận được đến 280.000 lượt thích và có đến gần 14.000 lượt bình luận từ cộng đồng mạng.

pp2

Ngày 13/10/2015 thì Donald Trumph ở thời điểm chưa làm tổng thống đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân của mình hình ảnh của Pepe đứng trên bục của Tổng Thống Hoa Kì. Trong 16 tháng tiếp theo đó thì bài Tweet này đã nhận được 11.000 lượt thích và có đến 8.100 lượt Retweet.

pp3

Những meme ếch Pepe khác nổi tiếng nhất

Sad Frog

pp4

Smug Frog

pp5

Angry Pepe

pp6

Trên đây là những khám phá về meme ếch Pepe đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Hãy ghé thăm thenxtcoin.com thường xuyên, Thánh Memes sẽ đưa các bạn đi khám phá tất cả những bức hình tạo niềm cảm hứng gây cười đình đám khác trong thời gian tới.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more