Tài Chính

Kiến Thức Cách mở khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank? | The NXT Coin

31
Kiến Thức Cách mở khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank? | The NXT Coin

Thẻ ATM Vietcombank hiện nay được rất nhiều người Việt Nam sử dụng, không chỉ vì sự uy tín của ngân hàng mà còn vì những tính năng, quyền lợi tuyệt vời dành cho chủ thẻ.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thẻ ATM của Vietcombank chẳng may bị khóa thì bạn bạn cần làm gì để đảm bảo thông tin tài khoản và số tiền trong thẻ vẫn an toàn?

Bạn đang xem: mở khóa thẻ atm vietcombank

4 nguyên nhân bị khóa thẻ ATM Vietcombank

Trước khi tìm lời giải thì bạn cần biết rõ nguyên nhân bị khóa thẻ là do đâu để phòng tránh cho thời gian sử dụng thẻ sau này. Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến thẻ ATM bị khóa:

  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần: Trong trường hợp bạn thực hiện giao dịch tại máy ATM nhưng lại nhập sai mã PIN quá 3 lần thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ của bạn. Lí do là vì để đảm bảo sự an toàn cho thẻ ATM trong quá trình sử dụng, đề phòng trường hợp kẻ xấu sử dụng thẻ.
  • Thẻ ATM lâu không sử dụng: Sau 1 năm nếu không có bất kỳ phát sinh giao dịch nào trên tài khoản thì các chức năng trên thẻ ATM sẽ tạm thời bị khóa, đây cũng là một nguyên nhân phổ biến.
  • Thẻ ATM bị lỗi: Khá nhiều trường hợp dùng thẻ ATM nhưng lại bảo quản không tốt làm cho phần băng từ bị hỏng, khiến cho hệ thống không ghi nhận được thông tin giao dịch và thẻ sẽ bị khóa.
  • Do nhu cầu của khách hàng: Trong một số trường hợp khi khách hàng bị mất thẻ, phát sinh những giao dịch bất thường, để đảm bảo cho số tiền trong thẻ, nhiều người thường lựa chọn cách khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Xem ngay: Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền đi được không?

Cách mở khóa thẻ Vietcombank khi bị khóa

Cách mở khóa thẻ Vietcombank khi bị khóa

Cách mở thẻ ATM Vietcombank khi bị khóa

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam với mạng lưới chi nhánh/PGD được phủ sóng rộng khắp cả nước. Vậy nên, nếu không may thẻ của bạn bị khóa, bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào của Vietcombank để được nhân viên hỗ trở mở khóa thẻ.

Tham khảo: Kiến Thức ngân hàng liên kết với bidv | The NXT Coin

Khi mở khóa tại đây, khách hàng cần mang theo CMND/Hộ chiếu để nhân viên xác minh thông tin chủ tài khoản. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chữ ký để đối chiếu, bạn cần phải cung cấp chữ ký trùng khớp với khi đăng ký thẻ ATM thì thủ tục mở thẻ mới được tiến hành nhanh chóng.

Lưu ý: Các chi nhánh/PGD của Vietcombank thường làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu (chỉ một số ít chi nhánh Vietcombank ở các thành phố lớn làm việc sáng thứ bảy). Vì thế, bạn nên đến giao dịch vào đúng giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

Mở khóa thẻ trên ứng dụng Mobile Banking Vietcombank

Nếu bạn không có thời gian để đến phòng giao dịch Vietcombank để thực hiện mở khóa thì cũng đừng quá lo lắng, hiện nay ngân hàng Vietcombank đã triển khai thêm hình thức mở khóa trên ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Để thực hiện mở khóa thẻ ATM Vietcombank bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile banking Vietcombank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản để truy cập vào ứng dụng Vietcombank trên điện thoại.

thebank_mothevcb1_1631267324

Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank

Tham khảo: Tổng Hợp Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản nhận 100K từ Vietcombank

Chọn tính năng dịch vụ thẻ khác Chọn tính năng dịch vụ thẻ khác

Chọn tính năng mở khóa thẻ và chọn loại thẻ muốn mở

Chọn tính năng mở khóa thẻ trên ứng dụng Chọn tính năng mở khóa thẻ và chọn loại thẻ muốn mở

Chọn loại thẻ và số thẻ muốn mở khóa

Phí mở khóa thẻ Vietcombank

Mở khóa thẻ Vietcombank mất bao lâu?

Khi mở khóa tại chi nhánh/PGD ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ mất khoảng 20 – 30 phút để chờ đến lượt và làm thủ tục mở thẻ tại quầy giao dịch. Trong những ngày đông khách thì thời gian sẽ lâu hơn. Với những trường hợp bạn bị mất thẻ và muốn làm lại thẻ ATM với tài khoản cũ thì phải chờ 2 tuần thì mới nhận lại thẻ.

Hiện nay, với cách mở khoá thẻ Vietcombank online, thẻ của bạn sẽ được kích hoạt ngay tức thì và hoạt động trở lại bình thường.

Hy vọng với những cách hướng dẫn mở khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích và biết cách áp dụng khi cần.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more