Blog

Kiến Thức Chỉ số Vn-Index là gì? | The NXT Coin

28
Kiến Thức Chỉ số Vn-Index là gì? | The NXT Coin

Định giá toàn thị trường Việt Nam so với các nước khác

VN-Index giúp nhà đầu tư có thể định giá và so sánh sự tăng trưởng chỉ số thị trường VN-Index với các nước trong khu vực. Với chỉ số P/E tổng hợp bởi TVSI vào tháng 5/2021, kết hợp bối cảnh kiểm soát dịch bệnh tốt ta thấy chỉ số P/E bị định giá thấp so với khu vực, với mức P/E = 13.8. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang tỏ ra hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: mua cổ phiếu vn index

Phân tích các nhóm ngành với chỉ số VN-Index

Vn-Index giúp các nhà đầu tư lựa chọn nhóm ngành có chỉ số khỏe để tối ưu hóa lợi nhuận. Ví dụ, vào 5/2021, các ngành ảnh hưởng tới Vn-Index tăng điểm bao gồm Ngân hàng, Nguyên vật liệu, Dịch vụ tài chính, Phần mềm dịch vụ và Năng lượng. Vì thế, nhà đầu tư có thể dựa vào chỉ số này để cân nhắc lựa chọn các nhóm cổ phiếu tốt.

Phân tích sự tăng trưởng của cổ phiếu với VN-Index

Xem thêm: Tổng Hợp Bảng xếp hạng VGA đào coin tốt nhất | My Blog

Sau khi đã chọn được các ngành tiềm năng tăng trưởng, nhà đầu tư có thể lựa chọn một số cổ phiếu “mạnh” bằng cách so sánh sự tăng trưởng của các cổ phiếu so với sự tăng trưởng của chỉ số VN-Index. Dưới đây là biểu đồ sự tăng trưởng của một số cổ phiếu so với chỉ số VN-Index trong 5 năm đổ lại:

Ví dụ với mã HPG, MWG, PNJ là những mà tăng đột biến trong thời gian gần đây, nhà đầu tư có thể cân nhắc, bởi khi mua được giá tốt thì sẽ thu lại được một khoản lợi nhuận đáng kể.

Trong vòng 5 năm chúng ta có thể thấy thị trường chứng khoán biến động rất nhiều:

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more