Blog

Kiến Thức nên lướt sóng cổ phiếu nào | The NXT Coin

92
Kiến Thức nên lướt sóng cổ phiếu nào | The NXT Coin
Kiến Thức nên lướt sóng cổ phiếu nào | The NXT Coin

Các mã cổ phiếu tiềm năng trên thị trường đa dạng, phù hợp để đầu tư lướt sóng và tìm kiếm lợi nhuận, đối với các trader có nguồn vốn nhỏ và yêu thích việc lướt sóng hơn so với đầu tư cổ phiếu dài hạn từ doanh nghiệp, mọi người tham khảo thông tin về cổ phiếu lướt sóng tốt nhất dưới đây. thenxtcoin.com xin chia sẻ cách đánh giá cổ phiếu tiềm năng và kinh nghiệm lướt sóng cổ phiếu đạt hiệu quả cao ngay sau đây.

Cổ phiếu lướt sóng là gì

Thị trường chứng khoán hiện nay chia thành hai hình thức đầu tư là đầu tư chứng khoán phái sinh và đầu tư chứng khoán cơ sở, chứng khoán phải sinh là hình thức nhà đầu tư mua bán chỉ số chứng khoán trên sàn. Cổ phiếu được mua bán trên sàn với hình thức ra vào lệnh nhanh chóng để thu lời gọi là đầu tư cổ phiếu lướt sóng, tức là tận dụng những biến động lên xuống của cổ phiếu trong thời gian ngắn để thu về lợi nhuận.

Bạn đang xem: nên lướt sóng cổ phiếu nào

Lướt sóng cổ phiếu được xem là hình thức đầu tư khá hiệu quả dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, với số vốn ban đầu ít và tích lũy thu nhập theo từng phút từng giây trên sàn. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi linh hoạt và nguồn vốn thấp, dễ đầu tư và không giới hạn .

Có nên lướt sóng cổ phiếu không

Lướt sóng cổ phiếu là phương thức đầu tư cũng khá mạo hiểm bởi nhà đầu tư cần nắm bắt từng biến động của thị trường thất thường, tuy nhiên nếu nắm được các kỹ thuật và am hiểu cách lướt sóng hiệu quả có thể mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Lướt sóng giúp kiếm được lợi nhuận một cách nhanh chóng và chủ động hơn, đây là hình thức đầu tư linh hoạt được nhiều người ưu tiên lựa chọn thay vì đầu tư rót nhiều vốn vào doanh nghiệp và chờ đợi. Tuy nhiên phương pháp này khá mạo hiểm do những biến động đôi khi có thể xảy ra rủi ro sóng quay đầu, hoặc nhà đầu tư không có kiến thức thị trường dẫn đến cháy tài khoản.

Vì vậy, hãy là nhà đầu tư cổ phiếu sáng suốt nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng, trước khi bước vào quá trình diễn biến của những đợt sóng để kiếm lợi, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững được kỹ thuật trading trên sàn. Bên cạnh đó là phân tích thị trường và nắm các tin tức về doanh nghiệp, từ đó làm cơ sở dữ liệu để phân tích và có những lênh mua bán chính xác và an toàn.

Cách lựa chọn cổ phiếu lướt sóng tốt nhất

Cổ phiếu trên thị trường từ nhiều doanh nghiệp khác nhau và có mức tăng trưởng và các chỉ số tài chính chênh lệch đều không giống nhau, do đó việc lựa chọn loại cổ phiếu nên lướt sóng vô cùng quan trọng đối với nhà đầu tư trên sàn. Không giống đối với chứng khoán cơ sở, bạn cần tìm hiểu các chỉ số tài chính của cổ phiếu trước khi lựa chọn trading trên sàn, cần lựa chọn các loại cổ phiếu để lướt như sau

Các mã cổ phiếu lướt sóng tốt
 • Cổ phiếu hiện đang nắm giữ tỉ trong cao trong ngành
 • Các chỉ số P/E từ 13.1x đến 15.1x
 • Chỉ số TTM từ 5.4x trở lên
 • Giá cổ phiếu thường dưới 20 nghìn đồng
 • Tăng trưởng lợi nhuận sau thuế không bị lỗ trong 2 năm liền kề gần nhất

Dựa vào những số liệu trên, các nhà đầu tư có thể đánh giá cổ phiếu để lựa chọn loại cổ phiếu nên lướt sóng trên sàn mang lại hiệu quả tốt và lợi nhuận cho mình.

Danh sách cổ phiếu lướt sóng tốt nhất trong ngày

PVP – Công ty Vận tải dầu khí Thái Bình Dương

Hiện PVP đang nắm giữ toàn bộ thị trường vận tải nội địa, vận tải dầu thô từ các mỏ trong nước đổ vê, bên cạnh đó, do sự phục hồi của ngành vận tải dầu thô trong năm nay mà nguồn thu của PVP tăng lên, đa số trên 50% là nguồn thu xuất phát từ dầu mỏ.

PVP hiện tại đang được giao dịch với mức P/E TTM là 5.4x, tương đương EPS TTM là 2,131 VND, và thấp hơn so với ngành vận tải ở chỉ số 27.6x P/E sàn UPCOM, do đó có thể định giá của PVP vẫn còn khá hấp dẫn. ĐIều này là lợi thế cho các nhà đầu tư có thể lướt sóng trên sàn với những biến động mạnh, việc mua bán nhanh chóng trong thời gian ngắn sẽ mang về lợi nhuận nhanh và tích lũy dần khoản thu nhập trong ngày.

PVS – Tổng công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam

Tham khảo: Tổng Hợp Hiệu ứng Domino là gì và các nguyên tắc cần phải nắm được

Trong bối cảnh việc tích trữ lượng dầu khí đáng sụt giảm, thị trường dầu đang kỳ vọng phục hồi từ sức tiêu thụ của người dân, với nhiều sự án lớn của PVS cho thấy có động lực sẽ thúc đẩy tiến độ trở lại giữa tình hình chính trị thế giới bớt căng thẳng từ khi bầu cử Tổng thống diễn ra.

PVS cũng đã tham gia các dự án này và kỳ vọng sẽ mang đến thành công với ước tính backlog hơn 3 tỉ đô la Mỹ, với mức giá EPS TTM tương ứng là 1,3782 VND và EV/EBITDA TTM là 7.3x, thấp hơn ngành dịch vụ dầu khí, chỉ số của PVS cũng đang còn hấp dẫn nhà đầu tư. PVS khá tiềm năng trên thị trường lướt sóng bởi các chỉ số phản ánh những biến động của thị trường, là tiềm lực để các nhà đầu tư lướt sóng và tìm đỉnh.

VDS – Cổ phiếu công ty chứng khoán Rồng Việt

Thị trường chứng khoán hiện nay dao động khá mạnh khi các mã cổ phiếu tiềm năng đầy biến động trên thị trường, điển hình là công ty chứng khoán Rồng Việt cho biết mức độ biến động trong phiên tăng giảm cao nhất ngày một mạnh. Khi mức biến động trên thị trường càng lớn thì tiềm năng đầu tư cổ phiếu để kiếm lời càng cao.

VDS hiện nay là mã chứng khoán đang được nhiều người đánh giá cao và gây chú ý khi sức mua đang tăng, tạo hiệu ứng thu hút thêm các lượt đầu tư, đẩy mạnh biến động thị trường và ngày càng tiềm năng hơn.

TCD – Công ty cổ phiếu Đầu tư Phát triển công nghiệp và vận tải

Ngành đầu tư vận tải hiện nay cũng đang được chú ý nhiều bởi dịch bệnh tác động nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên TCD là cổ phiếu có giá dưới 20 nghìn đồng với vốn hóa thị trường ở mức tương đổi, các chỉ số tài chính thích hợp cho việc lướt sóng trên sàn với những biến động tăng giảm của ngành. Đây là những dấu hiệu tốt giúp cho các nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn nắm bắt được thị trường và vào lệnh một cách chuẩn xác.

SBA – Công ty cổ phần Sông Ba

Được niêm yết trên sàn HOSE với giá tham chiếu 16,3 nghìn đồng/cổ phiếu, SBA nằm trong nhóm những cổ phiếu trên sàn HOSE có tiềm năng để lướt sóng. Với chỉ số P/E dưới 20 là điều kiện tốt để lướt sóng, bởi những biến động mạnh của thị trường tác động phần lớn lên giá trị cổ phiếu trên sàn, các phiên giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên, đủ chỉ tiêu trở thành cổ phiếu tiềm năng để lướt sóng.

SRC – Công ty cổ phần cao su Sao Vàng

Với giá tham chiếu là 18.4 trên sàn HOSE, SRC là mã cổ phiếu đáng được chú ý để đầu tư lướt sóng bới các chỉ số tài chính đạt được tiêu chuẩn để trading theo sóng. Chỉ số P/E hiện nay ở mức 6.78, không vượt quá ngưỡng 20 so với mức cho phép, điều này là dấu hiệu tiềm năng cho mọi người để lướt sóng hiệu quả đối với mã SRC. Bên cạnh đó đa dạng hóa đầu tư các danh mục mã cổ phiếu khác để phân bổ nguồn vốn hợp lý, tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu được rủi ro xuống mức thấp nhất.

Đau-tu-co-phieu
Cổ phiếu ngành nào nên lướt sóng

Một số mã cổ phiếu tiềm năng lướt sóng khác như

 • AMS – UPCOM
 • UDI – UPCOM
 • PVP – UPCOM
 • POS – UPCOM
 • PPS – HNX
 • TVC – HNX
 • IDJ -HNX
 • PSD – HNX
 • CHP – HOSE
 • SRC – HOSE
 • CKG – HOSE

Kinh nghiệm khi lướt sóng cổ phiếu

Để đầu tư cổ phiếu lướt sóng một cách hiệu quả và an toàn, mọi người cần phải dựa trên kinh nghiệm trading từ những người chơi trước như sau

Xác định xu hướng thị trường

Bất kể đầu tư cổ phiếu theo phướng thức cơ sở hay phải sinh thì đều cần phải nắm bắt được xu hướng thị trường để xác định được biến động giá của các mã cổ phiếu tăng giảm như thế nào, đi theo xu hướng và có khả năng đảo chiều hay không. Đây chính là bước vô cùng quan trọng giúp mọi người phán đoán được những làn sóng trên thị trường để thu về lợi nhuận tốt.

Tham khảo: Tổng Hợp Chuyên viên tài chính là gì? Yêu cầu và kỹ năng của Chuyên viên tư vấn tài chính

Tuy nhiên bên cạnh đó, mọi người cũng cần kết hợp những yếu tố phân tích thị trường và cổ phiếu tiềm năng để làm nền tảng giúp cho việc lướt sóng được hiệu quả và mang lại lợi nhuận tối đa.

Lựa chọn cổ phiếu tiềm năng lướt sóng

Lựa chọn mã cổ phiếu dành cho lướt sóng là yếu tố thứ 2 mọi người cần quan tâm, vì đây sẽ quyết định việc đầu tư của bạn thành công hay thất bại. Hãy lựa chọn các mã cổ phiếu có chỉ số tài chính nằm trong ngưỡng P/E < 20 và tình hình kinh doanh của công ty đó tốt, mã cổ phiếu cũng được quan tâm nhiều hơn, thúc đẩy tham gia thị trường và đẩy nhanh biến động giá trên sàn.

Phân tích kỹ thuật khi đầu tư lướt sóng

Hình thức lướt sóng muốn thành công hay không cần dựa vào các yếu tố phân tích kỹ thuật và đánh giá thị trường, dựa vào các mức giá mà dự đoán được xu hướng tăng hay giảm giá, yếu tố nào chiếm lĩnh thị trường trong tương lai. Phân tích kỹ thuật là công cụ quan trong giúp bạn nắm bắt được những thời cơ tốt để vào lệnh và mang lại lợi nhuận.

Kiểm soát rủi ro

Bất kể kênh đầu tư nào cũng tồn tại những yếu tố rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt, đặc biệt hình thức đàu tư lướt sóng cổ phiếu thường đi kèm với nhiều rủi ro hơn và việc kiểm soát nó thật sự cần thiết đối với các nhà đầu tư.

Bạn hãy chắc chắn tìm hiểu rõ thị trường và thực hiện các công cụ chốt lời, dừng lỗ để đảm bảo cho tài khoản của mình không vượt quá ngưỡng cho phép trong ngắn hạn.

Bằng các công cụ kỹ thuật trong trading, mọi người nắm bắt các bước giá và điểm cần mua – bán đúng lúc để đạt hiệu quả như mong muốn, đồng thời hạn chế được những rủi ro khi sóng quay đầu, đảo chiều và những biến động đột ngột của thị trường.

Quản lý cảm xúc

Điều cuối cùng là bạn hãy quản lý cảm xúc trong những cuộc đầu tư ngắn hạn, bởi những quyết định sai lầm khi nóng vội có thể khiến bạn mất trắng. Hãy kiềm chế lòng tham và đừng để cảm xúc chi phối, cuốn theo thị trường và đưa ra những phán đoán sai lầm.

Đầu tư lướt sóng không giống như đầu tư dài hạn, điều cần thiết là bạn phải giữ vững tâm lý và luôn sẵn sàng cắt lỗ nếu thị trường đột ngột đảo chiều và dự đoán sai với kỳ vọng ban đầu. Nếu tâm trạng đang không tốt thì bạn cũng không nên tham gia vào đầu tư nay lúc đó bởi yếu tố tâm lý sẽ tác động khá nhiều đến những quyết định của bạn.

Trên đây là những mã cổ phiếu lướt sóng tốt nhất tiềm năng cũng như những kinh nghiệm lướt sóng mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng những thông tin hữu ích này giúp mọi người lựa chọn được các mã cổ phiếu phù hợp để lướt sóng và tìm kiếm được nguồn lợi nhuận cho mình. Bất kỳ kênh đầu tư nào thì cũng cần chuẩn bị những kiến thức và kinh nghiệm để đạt hiệu quả hơn khi đầu tư nha mọi người.

Tin liên quan

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com
 • Cách chơi chứng khoán hiệu quả cho người mới
 • Mua cổ phiếu ở sàn nào?

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more