Tài Chính

Tổng Hợp nên mua vàng nào để tích trữ | The NXT Coin

32
Tổng Hợp nên mua vàng nào để tích trữ | The NXT Coin

Vàng có phải là kênh trú ẩn an toàn trong thời điểm này? Có nên mua vàng. Không phải cứ mua vàng tích trữ là có lãi. Nhà đầu tư vàng cần biết những kinh nghiệm này trước khi mua vàng tích trữ không bao giờ lỗ, sinh lời cao. thenxtcoin.com sẽ trang bị cho mọi người kiến thức cập nhật, cần thiết trong phi vụ đầu tư vàng. Tất tần tật ở ngay bài viết bên dưới.

Các hình thức đầu tư vàng

Hiện nay, có 2 kênh đầu tư vàng phổ biến: Đầu tư vàng online, giao dịch vàng trên các sàn. Nhà đầu tư thực tế không giữ vàng trực tiếp.

Bạn đang xem: nên mua vàng nào để tích trữ

So sánh đầu tư vàng vật chất và vàng online

Tại sao nên mua vàng tích trữ

kinh-nghiem-mua-vang-tich-tru
Kinh nghiệm mua vàng tích trữ không bao giờ lỗ

So với đầu tư vàng online thì mua vàng tích trữ mang lại cho người đầu tư cảm giác an toàn hơn. Vì họ có thể được sở hữu vàng trực tiếp. Không lo tranh chấp xảy ra, đối diện với nguy cơ mất trắng. Mua vàng online lợi nhuận siêu khủng thật. Nhưng nó đòi hỏi gold trader phải có chiến lược, óc phân tích phán đoán nhạy bén. Và nguy cơ phá sản trong một sớm một chiều lớn.

Đầu tư vàng vật chất cũng đòi hỏi kinh nghiệm nhưng họ có thể đánh đổi ôm vàng một khoảng thời gian dài đợi giá lên. Nhưng với sàn giao dịch vàng online khốc liệt hơn nhiều. Bạn không thể ngồi chờ chực mãi trên sàn và đặt lệnh bán kịp lúc. Người mua vàng tích trữ họ vẫn có thể làm công việc tay phải của mình, không cần tập trung cao độ xuyên suốt. Như trader online dán mắt vào màn hình suốt.

Khi có khoản tiền nhỏ, bạn vẫn có thể đầu tư vàng. Nhiều người cứ nghĩ, đầu tư vàng cần có 1 khoản tiền lớn mới có thể kinh doanh được. Nhưng điều này không hẳn đúng. Việc đầu tư vàng vẫn có thể thực hiện khi bạn chỉ có số vốn nhỏ. Nếu ít vốn, bạn có thể bắt đầu bằng việc mua vàng tiết kiệm sau mỗi lần được nhận tiền lương.vKhi cứ dần dần tích lũy và dành dụm vàng, bạn cũng sẽ tích lũy được một lượng đáng kể trong vòng vài năm hoặc lâu hơn khi đem bán.

Thực ra, vàng là hình thức đầu tư lâu dài, an toàn, với các yếu tố chi phối người đầu tư có thể học hỏi để nắm bắt được đồ thị biến đổi của nó. Vàng là một kim loại quý nên sự săn đón của nó với giới có tiền chưa bao giờ bị nguội lạnh bất cứ giây phút nào. Chỉ có điều lăn tăn là tại sao lại là vàng mà không phải kênh đầu tư khác. Mục tiếp theo sẽ giải thích rõ điều này.

Nên mua vàng tích trữ hay gửi tiết kiệm

Lợi nhuận từ sổ tiết kiệm phụ thuộc vào lãi suất ngân hàng điều chỉnh từng thời kì. Ngân hàng đó làm ăn có phát triển không. Nói trắng ra, ngân hàng lấy tiền của người gửi tiết kiệm để cho vay và tính lãi. Họ hưởng chênh lệch lãi suất để cầm cự. Nếu trong tình huống xấu ngân hàng không thu hồi được vốn. Số tiền đã gửi bỗng trở nên phi phỏng để lấy lại, huống gì là gốc.

Đó là kịch bản của câu chuyện gửi tiết kiệm nếu chọn không đúng ngân hàng. Hoặc 1 bộ phận cán bộ tham lam chiếm đoạt tiền bằng cách làm hồ sơ khống. Chốt lại, đầu tư vàng là tự bạn đặt cược vào mình. Không phải hy vọng vào ai. Mặc dù, có thể đợi rất lâu. Mà có thể trong chớp nhoáng mua vàng tích trữ cho số lãi lớn.

Nếu giá vàng được dự báo sẽ tăng cao hơn lãi suất ngân hàng trong thời điểm đúng lúc bạn có tiền nhàn rỗi thì nên mua vàng. Nói đi cũng phải nói lại, gửi tiết kiệm với lựa chọn có không kì hạn. Mức lãi thấp nhưng được rút vốn bất cứ lúc nào nếu có việc gấp. Bán vàng thì cần thời cơ chín mùi, nếu vội vàng thì dễ sa vào lỗ vốn.

Nên mua vàng hay mua ngoại tệ

Nhiều người phân vân neo tiền vào đồng đôla hay mua vàng. Neo tiền vào đồng tiền của nền kinh tế hàng đầu – đồng đôla cũng đi liền với nhiều nỗi lo. Ngoại tệ là một hình thức đầu tư vàng kĩ thuật số. Nhưng nó lại dựa vào một nền kinh tế của quốc gia. Nếu GDP của nước đó bị giảm thì đồng tiền đứng trước nguy cơ trượt dài thảm họa.

Chưa kể đến lạm phát. Đồng tiền mất giá khủng khiếp. Chắc hẳn bạn đã nghe câu chuyện phải bằng cả rổ tiền Venexuela để có thể mua một cuộn giấy vệ sinh. Một minh chứng hùng hồn như vậy có thể mở ra một viễn cảnh tồn tàn có rất nhiều tiền nhưng không thể mua một mặt hàng rất rẻ.

Nên mua vàng tích trữ hay đầu tư bất động sản

Khi đồng tiền lao dốc, khi lãi suất ngân hàng không thỏa mãn nhà đầu tư. Vàng và bất động sản khiến nhiều người đâu đầ. Họ không biết phân bổ vốn như thế nào cho phù hợp. Thực tế, bất động sản cũng là một trong những kênh đầu tư lý tưởng. Nhiều người làm giàu từ đất nhưng bạn có biết họ đã đánh đổi bao nhiêu năm. Nhược điểm của bất động sản là mua vào thì dễ mà bán ra thì khó.

Bán vàng thì hễ thời gian nào cũng được, chỉ là chênh lệch giá lớn khiễn nhà đầu tư lao đao. Nhưng tình trạng này khôn thê thảm giống như cách mà bán bất động sản phải qua nhiều khâu. Đâu phải đăng bán là có người dồn dập đến mua. Chi phí bỏ ra cho cò đất, người mua giới cũng đã bỏ ra bộn tiền. Rồi thủ tục giấy tờ rắc rối, phức tạp nhiều khi rất dễ nản chí.

Vì vậy mà nhiều người e ngại với bất động sản. Nhiều khi phát hiện một cơ hội kinh doanh khác tốt. Mà đợi hoàn thành mọi hồ sơ để bán đất, nhận tiền thành công. Thì cơ hội đã trôi qua mất rồi. Làm ăn thì phải nắm bắt tốt thời cơ.

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Mua vàng thương hiệu uy tín

Chỉ khi lựa chọn được địa điểm mua vàng uy tín thì trong quá trình mua phải có đầy đủ biên lai, biên nhận. Khi có sự rõ ràng về giấy tờ thì mới chắc chắn người mua vàng mới không bị lừa, bị mua vàng non tuổi, lẫn tạp chất.

Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi

Theo định nghĩa tiền nhàn rỗi là tiền không được sử dụng đến trong vòng ba năm. Sau khi mà đã loại trừ mọi rủi ro đau ốm, dự định có con và các dự định đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh khác.

Mẹo nhỏ ở đây là các bạn nên xem lại các mục đích chi tiêu sắp tới như tiền nhà, tiền mua sắm,…. Như vậy, bạn đã có thể thoải mái dùng tiền dôi ra để lên kế hoạch mua vàng tích trữ.

Tham khảo: Kiến Thức mua bảo hiểm y tế cá nhân 2016 | The NXT Coin

Đặc biệt chú ý, mua vàng tích trữ là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi. Mà chỉ có những người trẻ trong độ tuổi lao động có mức lương hàng tháng mới nên mạo hiểm. Những người đã về hưu hoặc có tiền, lương hưu không cao mà lại thường xuyên đau ốm. Thì nên để dành tiền chăm lo tốt nhất cho sức khỏe của mình

Theo dõi biến động giá vàng

Một điều điển hình mà bất cứ nhà đầu tư vàng cũng nên biết là giá vàng liên tục có sự thay đổi hằng ngày, hằng giờ. Phải phân tích kỹ lưỡng và dự báo tương đối chuẩn giá vàng thế giới và trong nước để tìm ra cơ hội mua hay bán vàng.

Theo lời khuyên của những nhà mua bán vàng dày dạn kinh nghiệm: Không mua vàng khi giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới trên 500.000 đồng/ lượng.

Có lúc giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng từ 5 – 6 triệu đồng/ lượng. Với tình hình như vậy, nên tránh xa chứ không nên mù quáng chạy theo số đông. Nườm nợp mua vàng vào với niềm tin giá vàng sẽ leo đỉnh nhanh chóng.

Lựa chọn địa chỉ bán vàng uy tín để tránh bị ép giá

Kinh nghiệm cốt lõi để bạn mua vàng tích trữ sinh lời đó chính là chọn đúng đơn vị uy tín. Bởi với giá trị vốn có, vàng sẽ trở thành tài sản mà nhiều cơ sở lạm dụng ép giá.

Vì thế, để mua được vàng tích trữ với mức giá tốt nhất, bạn nên liên hệ đến các đơn vị bán uy tín nhất như PNJ, SJC.

Tìm hiểu các công cụ dự báo

Bạn nên tham khảo chi tiết từ các kênh thông tin uy tín để biết mức giá vàng ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Từ đó, bạn có thể dự trù kinh phí mua bán phù hợp với khả năng của chính mình. Những nguồn thông tin bắt buộc phải là nguồn chính thống như báo chí, trang web đáng tin cậy với nhiều người theo dõi. Diễn đàn với nhiều thành viên tương tác.

Với nguồn vốn lớn, xác định đi theo hành trình chinh phục vàng vật chất lâu dài. Trong khi bản thân thiếu kinh nghiệm. Bước đầu, bạn nên có một chuyên gia am hiểu thị trường vàng để chống lưng. Trong quá trình làm việc với chuyên gia, nên học hỏi cách họ làm việc để sau này tự thân mình đầu tư hiệu quả.

Nên bán vàng khi giá leo thang

Đừng để lòng tham làm mờ mắt bạn. Nhiều người cứ đợi cơ hội tốt hơn. Nên khi giá vàng tăng thì bình chân như vại. Đến khi giá sụt xuống thì tiếc. Thời cơ chỉ xảy ra chớp nhoáng nên mọi người hãy tận dụng cơ hội kịp lúc.

Mua vàng gì để tích trữ không bao giờ lỗ

Nên chọn mua vàng miếng, vàng thỏi để tích trữ thay vì vàng nữ trang, trang sức. Vàng nữ trang chỉ nên sử dụng làm phụ kiện để tôn lên sự quý phái sắc đẹp. Chứ xác định mua vàng trang sức thì khi bán phải chịu mất giá. Vì ban đầu khi mua nữ trang, phải bỏ tiền gia công chế tác.

Hơn nữa, nhiều thợ vàng chuyên nghiệp cho hay với vàng nữ trang phải qua hàn. Xưởng sản xuất thủ công chủ yếu hàn bằng lửa. Bởi vậy, mà những móc nối vàng sẽ bị non tuổi. Trong khi tính chất của vàng nữ trang phải qua nhiều công đoạn chế tác, gọt dũa nhiều móc nối, đính ngọc thì mới tăng tính thẩm mỹ.

Nếu vì quá thích trang sức. Mà cũng mong có thể tích trữ chút vốn nếu sau này muốn bán đi. Thì tốt nhất nên chọn nhẫn vàng trơn. Vì ít chi tiết gia công mà độ hao mòn cũng ít hơn. Khi bán không lo bị ép giá, bị lỗ ở thời điểm mua do chênh lệch giá lớn.

Mua vàng tích trữ nên mua vàng tây hay vàng ta

Khi mua vàng với mục đích tích trữ để kiếm lợi nhuận, bạn nên lựa chọn vàng nguyên chất thay vì vàng tây hay vàng non. Thực tế, các loại vàng tây hay vàng non là loại vàng tuổi thấp. Có hàm lượng vàng nguyên chất thấp mà lẫn vào các hợp kim kim loại ít giá trị khác thị nhiều.

Với thế mạnh về đặc trưng độ cứng dễ tạo hình, gia công nên vàng 10k 18k dùng để làm trang sức. Mà như đã nói nên mua vàng miếng hơn là chọn mua vàng non tuổi.

Có nên mua vàng thời điểm này

Không thể nói trước được thời điểm nào nào trong năm hay cụ thể lúc nào là mua vàng được giá tốt, sinh lời cao. Chỉ đề xuất với mọi người một vài thời gian mà phải tự nhà đầu tư quan sát để tóm gọn thời cơ để mua. Là khi giá vàng thế giới quy đổi ra VNĐ, Chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước chỉ trong biên độ 200.000 – 300.000 đồng/lượng.

Ngoài ra, thời điểm cuối năm thường chứng kiến sự nhộn nhịp của thị trường vàng. Người ta có xu hướng bán ra nhiều hơn. Vì cận kề Tết, mức chi tiêu tăng cao. Đồng thời vàng nhiều người mua từ ngày vía Thần tài năm trước, thời điểm kết thúc một năm mới có tâm lý đem bán. Vì theo tâm linh, nếu bán vàng này trong năm thì tức là bán đi sự may mắn, phú quý của gia chủ.

Công cụ dự báo giá vàng chính xác nhất

Mua vàng tích trữ thì bạn cũng nên mài mò, chịu khó học hỏi những công cụ dự báo giá vàng. Tuy nhiên, mức độ hiểu biết của bạn không cần quá thượng thừa như với hình thức đầu tư. Sau đây là công cụ dự báo giá vàng chính xác nhất:

Đường trung bình biến đổi phân kỳ hội tụ

Tham khảo: Kiến Thức 1 đô sing bao nhiêu tiền việt | The NXT Coin

Là một chỉ báo xung lượng sử dụng đường trung bình động(MA) hoặc đường trung bình lũy thừa (EMA) nhằm tính toán và xác định tín hiệu đảo chiều của một loại hàng hóa nào đó trên thị trường.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI

Là một chỉ báo động lượng phổ biến và dễ dàng áp dụng vào việc xác định mức quá mua (tín hiệu bán) hoặc quá bán(tín hiệu mua) trong thị trường vàng.

Có nên lướt sóng vàng hay không?

Tuyệt đối không nên đầu tư theo kiểu lướt sóng vàng. Đây là phương án đầu tư chỉ dành cho những nhà đầu tư chinh chiến lâu năm trên thị trường vàng. Họ cũng đã rất trầy trật trong quá trình đầu tư để tích lũy những kinh nghiệm xương máu cho mình. Nếu mới chân ướt chân ráo, thì nên đầu tư vàng vật chất dài hạn là an toàn nhất.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá vàng

Mối quan hệ giữa giá dầu và giá vàng

Giá vàng thường tỷ lệ nghịch với giá dầu. Giá dầu tụt tức là kinh tế thế giới trì trệ, nhu cầu sử dụng năng lượng giảm, thiên hạ đua nhau mua vàng để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Cũng dễ dàng dự đoán được tình hình giá vàng dựa vào kinh tế, chính trị của thế giới. Việc phân tích các vấn đề về dịch bệnh, chiến tranh. Hay các sự kiện có tầm cỡ đảo ngược thế cờ. Là những dữ kiện quan trọng để quyết định mua vàng tích trữ hoặc bán để thu hồi vốn.

Tình hình giá vàng trong nước và giá vàng thế giới

Điều lưu tâm thêm là vàng trong nước đôi khi không theo giá thế giới vì kinh tế nước ta lắm những lúc lạc nhịp khỏi bản hòa ca kinh tế thế giới. Lúc người ta xuống thì mình lên, lúc họ đi lên thì mình xuống. Diễn biến tình hình khó lường nên khó dự đoán.

Bạn có thể dự đoán được tình hình giá vàng dựa vào kinh tế, chính trị của thế giới. Việc phân tích các vấn đề về dịch bệnh, chiến tranh. Có thể lấy đại dịch Covid-19 là ví dụ hay kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chẳng hạn.

Giá đôla ảnh hưởng như thế nào đến giá vàng

Biến động của đồng USD cũng sẽ góp phần dự đoán được chiều hướng giá vàng. Bởi đó chính là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá vàng chung trong nước cũng như quốc tế. Đồng nội hay ngoại tệ là chỉ báo phản ánh chân thực nhất nhu cầu tìm kiếm của người dân sở tại thời điểm này. Khi người ta có công ăn việc làm hái ra tiền thì họ sẵn sàng vung tiền mua vàng tích trữ nhiều hơn.

Quan hệ giữa giá vàng và nguồn cung vàng

Với sự khai thác rao riết kim loại quý thì nguồn tài nguyên vàng ngày càng cạn kiệt. Trên thị trường, người ta giao lưu mua bán vàng dựa trên số vàng đã được cá nhân hay tổ chức tích lũy. Như quy luật của mọi mặt hàng tiêu thụ khác. Giá vàng sẽ có xu hướng tăng khi nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu mua vàng tích trữ.

Mua vàng tích trữ ở đâu uy tín?

Một vài gợi ý để mọi người mua vàng tại các cửa hàng đáng tin cậy

  • Cửa hàng trang sức đá quý PNJ
  • Cửa hàng trang sức đá quý Doji
  • Cửa hàng vạc bạc đá quý Tân Tiến
  • Cửa hàng vàng bạc đá quý Ngọc Thẫm
  • Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu
  • Công ty vàng bạc đá quý Sacombank SBJ
  • Công ty Vàng AgriBank Việt Nam AAA
  • Công ty vàng bạc đá quý Asean AJC

Nên mua vàng miếng SJC hay PNJ

SJC đã là cái tên được nhiều người lựa chọn để đồng hành. Với nhiều nỗ lực và phấn đấu, SJC đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá. Nhiều hệ thống và dịch vụ chăm sóc khách hàng cực tốt. Sản phẩm đặc trưng thương hiệu là của SJC là vàng miếng.

Trong khi đó PNJ mạnh hơn về chế tác vàng trang sức nên tóm lại nên có sự “ưu ái” hơn một xíu dành cho SJC khi mua vàng tích trữ. Nhưng nếu các cửa hàng của các cơ sở sản xuất phân phối vàng thỏi khác thuận lợi trong việc tìm kiếm và nhu cầu đi lại của bạn. Thì chọn mua các địa điểm như đã đề cập cũng không có quá nhiều ảnh hưởng.

Ngày vía thần tài có nên mua vàng tích trữ hay không?

Ngày vía Thần Tài vô cùng quan trọng với giới doanh nhân, thương nhân. Đây không chỉ là ngày cảm ơn thần Tài đã phù hộ cả 1 năm qua mà còn là ngày mong đổi vía, lấy vía của Thần Tài để phù hộ cho gia chủ 1 năm làm ăn sung túc.

Theo tín ngưỡng dân gian thì nên mua vàng trong ngày vía Thần tài. Nhưng thật sự nên mua theo nhu cầu và số tiền đang sở hữu. Có mua năm phân hay một hai chỉ tượng trưng cũng là điều tốt rồi. Không nên quá câu nệ việc này.

Mặt khác, giá vàng ngày này ăn theo tâm lý mà cũng oằn mình vượt dốc tăng cao. Khả năng bán ra khó được bằng mức giá ban đầu. Hòa vốn đã khó huống gì là lời. Nên cân nhắc chỉ nên mua vào số lượng nhiều khi đủ tài chính. Còn về phần bán thì cũng không ai dám cược may mắn của mình rồi.

Tham khảo thêm website chuyên chia sẻ thông tin và thủ thuật công nghệ: thenxtcoin.com

Tích tụ được những kinh nghiệm mua vàng tích trữ cũng giống như kiếm vốn phòng thân. Xác định bán gấp thì lỗ nặng. Nên không nên tham vọng mù quáng quá. Nhận thấy bán được thì nên bán. Cũng nên tìm kiếm xu hướng đầu tư để không “bỏ trứng vào một giỏ”. Kẻo lỡ tiền đóng băng trong vàng khó mà lấy ra dùng lúc cần thiết.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more