Tài Chính

Kiến Thức nên mua vàng tây hay vàng ta | The NXT Coin

21
Kiến Thức nên mua vàng tây hay vàng ta | The NXT Coin

Nên đeo vàng tây hay vàng ta, loại nào đắt hơn là câu hỏi khá nhiều người quan tâm hiện nay, thenxtcoin.com se giúp bạn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây, hãy cũng tìm hiểu nhé!

Trang sức vàng tây là gì? có nên lựa chọn không?

Vàng tây là hợp kim giữa vàng và một số kim loại khác như đồng, crom… Tùy theo từng hàm lượng vàng có trong đó mà người ta chia thành nhiều loại vàng khác nhau như vàng 10k, 14k hay 18k. Tên gọi từng loại vàng được xác định dựa vào tuổi vàng hay nói cách khác chính vì tỷ lệ vàng chứa trong đó.

Bạn đang xem: nên mua vàng tây hay vàng ta

Vàng Tây do là hỗn hợp giữa vàng với các kim loại khác nên có độ cứng và dễ chế tác thành nhiều loại trang sức khác nhau, mẫu mã rất đa dạng, giá thành lại hợp lí phù hợp với nhu cầu làm đẹp và tiêu dùng hiện nay.

Cách tính tuổi vàng tây như sau:

  • Vàng 10k tức tỷ lệ vàng khoảng 41,7%
  • Vàng 14k chiếm 58,3% thường được gọi là vàng 5 tuổi
  • Vàng 18k với 75% vàng nguyên chất là vàng 7 tuổi rưỡi.

Vàng ta là gì?

Vàng ta hay còn gọi là vàng nguyên chất có đến 99,99% là vàng nguyên chất có màu vàng ánh đậm, chính vì nguyên chất nên loại vàng này khá mềm nên không được ưa chuộng khi dùng làm nữ trang. Với đặc tính mềm khó có thể chế tác thành những mẫu trang sức đẹp và đa dạng mẫu mã được, không thể gắn các viên đá trang trí lên bởi rất dễ bị rơi rớt ra ngoài

Tham khảo: Tổng Hợp VIP Là Gì? Nghệ Thuật Phục Vụ Khách VIP Trong Khách Sạn

Do đó hầu như vàng ta chỉ dùng làm nhẫn trơn để sử dụng trong các dịp cưới hỏi hoặc mua vàng để tích trữ mà thôi.

Nên đeo vàng tây hay vàng ta, loại nào đắt hơn

Nếu như đặt vàng tây và vàng ta cạnh nhau thì mắt thường cũng khó có thể phân biệt được, tuy nhiên đối với những người chuyên về vàng bạc đá quý có thể nhìn kĩ vào màu sắc và các chi tiết nhỏ thì mới có thể phân biệt được 2 loại vàng nay. Về cơ bản vàng tây và vàng ta có sự giống nhay về hình thức bên ngoài gần như tuyệt đối.

Xét về giá cả thì giá vàng tây rẻ hơn so với vàng ta nhiều, bởi vàng ta là vàng nguyên chất còn vàng tây được chế tác với vàng và nhiều loại hợp kim khác nên giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên nếu lựa chọn trang sức để đeo thì có lẽ vàng tây là sự lựa chọn hàng đầu bởi giá thành phù hợp, mẫu mã đa dạng và bền đẹp.

Hạn chế của vàng ta là nguyên chất nên mềm khó có thể chế tác thành những mẫu trang sức tinh xảo được và khó gắn các loại đá quý lên nó. Ngược lại, vàng tây cứng hơn, dễ chạm trổ và chế tác những mẫu hoa văn với chi tiết cầu kì, đa dạng với mẫu mã, thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng có ý định mua vàng dự trữ thì việc lựa chọn vàng tây không phải là phương án hay vì nó thường được dùng làm trang sức nhưng so về việc mua bán và bán ra không bị mất giá thì có lẽ vàng ta là sự lựa chọn hàng đầu. Vàng ta thường được sử dụng trong các lễ cưới hỏi và mua bán để cất trữ bán lấy lời, khi bán ra giá thành của nó cao hay thấp còn tùy thuộc vào giá thị trường nhưng chắc chắn rằng sẽ không bị mất giá nhiều so với lúc mua.

nen-deo-vang-tay-hay-ta
nên đeo vàng ta hay vàng tây

Làm sao để nhận biết vàng thật/ giả

Trên thị trường vàng bạc có rất nhiều cửa hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng đã trà trộn hàng giả và hàng thật hoặc làm vàng kém chất lượng để đánh lừa khách hàng. Chính vì vậy khi đi mua vàng việc đầu tiên khách hàng cần lựa chọn những cửa hàng có uy tín và có giấy bảo đảm mua bán vàng, khi mua vàng ở đâu thì nên bán vàng ở đó để tránh những thiệt thòi về sau. Đồng thời, khách hàng cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để nhận biết vàng thật vàng giả. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn vài cách phân biệt và kiểm tra vàng thật/ giả.

Kiểm tra bằng mắt thường.

Xem thêm: Kiến Thức 1 nhan dan te bang bao nhieu tien viet nam

Khi mua trang sức bạn nên kiểm tra bằng mắt thường thật kĩ, nên kiểm tra màu sắc của vàng đặc biệt là quan sát kĩ những hoa văn, nếu như màu sắc các hoa văn đồng đều màu nhau thì đó là vàng thật. trong trường hợp các chi tiết hoa văn có màu sắc khác nhau chỗ đậm chỗ nhạt, có vị trí xin xám thì đó chính là vàng giả hoặc vàng kém chất lượng.

Kiếm tra các con số được khắc trên vàng.

Các con số được khắc trên vàng sẽ cho biết độ tuổi của vàng, nên dùng những chiếc kinh lúp sẽ giúp bạn quan sát dễ dàng hơn.

Kiểm tra bằng phương pháp cắn vàng

Đối với người xưa chưa có máy móc hiện đại người ta thường dùng phương pháp cắn vàng để nhận biết vàng thật hay giả. Nếu như khi cắn để lại dấu thì đó chính là vàng thật. Tuy nhiên phương pháp này không khuyến khích các bạn sử dụng vì có thể làm tổn hại đến răng , có nhiều trường hợp khách hàng dễ bị đánh lừa bởi có nhiều sản phẩm bằng chì được mạ vàng sẽ khiến chúng ta nhầm tưởng khi cắn vào nó

Kiểm tra vàng bằng nam châm

Ngoài những cách trên các bạn có thể sử dụng những chiếc nam châm loại mạnh để kiểm tra chất lượng vàng, lưu ý nên sử dụng những loại nam châm mạnh để cho kết quả chính xác, nếu như nam châm hút vàng thì đó là vàng giả hoặc bị pha tạp nhiều loại kim loại khác nhau. Trong trường hợp nam châm không hút vàng thì đó là vàng thật.

Cho một giọt axit nitric lên vàng

Khi cho axit nitric lên vàng nếu như phản ứng có màu xanh thì cho thấy vàng được làm từ kim loại hoặc có thể chỉ mạ vàng, nếu như xảy ra phản ứng mày vàng thì chứng tỏ trang sức của bạn chỉ là đồng được mạ vàng mà thôi.Nếu như phản ứng có màu trắng sữa thì đó là bạc được mạ vàng còn không xảy ra phản ứng gì thì đó chính là vàng nguyên chất.

Trên thị trường vàng bạc hiện nay vàng tây và vàng ta là 2 loại vàng được sử dụng phổ biến nhất. tuy nhiên, cần dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại vàng phù hợp nhất. Với những thông tin trong bài viết trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc nên đeo vàng tây hay vàng ta, loại nào đắt hơn.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more