Tin Tức Coin

Kiến Thức Zing NewsTri thức trực tuyến

35
Kiến Thức              Zing NewsTri thức trực tuyến
Kiến Thức Zing NewsTri thức trực tuyến

Câu chuyện về những người giàu lên nhanh chóng không phải hiếm trong giới công nghệ. Cuối năm 2017, có rất nhiều nhà đầu tư trở thành tỷ phú nhờ vào việc sở hữu tiền số.

Bitcoin có lẽ là đồng tiền nổi tiếng nhất trong thời gian qua khi có biên độ giao động giá lên đến vài chục nghìn USD chỉ trong ít tháng. Nó tăng vọt lên 20.000 USD vào đầu tháng 12/2017 và hạ xuống còn 6.000 USD ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: những người giàu nhờ bitcoin

Tuy nhiên những nhà đầu tư may mắn đã kịp “chốt lời”, mang về khối tài sản hàng tỷ USD.

Trang Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất nhờ vào việc đầu tư tiền điện tử.

Tham khảo: Kiến Thức Google bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin, tiền điện tử vẫn tiếp cơn chìm nổi

ai giau bitcoin nhat anh 1 Chris Larsen, cha đẻ đồng Ripple là người giàu nhất thế giới nhờ tiền số.

Các con số được dựa trên lượng tiền số ước tính và lợi nhuận sau thuế từ giao dịch, cổ phần trong các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên Forbes cũng nhấn mạnh đây chỉ là con số có thể nhìn thấy được bởi tiền điện tử luôn có thể xuất hiện những tỷ phú ẩn mình.

Vì vậy, biên độ chênh lệch tài sản ước tính khá lớn. Thậm chí trường hợp của Joseph Lubin trang Forbes chỉ có thể dự đoán từ 1-5 tỷ USD chứ không thể đưa ra con số chính xác.

Điều đáng chú ý là các tỷ phú thuộc danh sách này khá trẻ, không ai quá 60 tuổi. Người trẻ nhất là Brian Armstrong chỉ mới 35 tuổi.

Xem thêm: Tổng Hợp Renec là gì? Đào Renec (Remitano network coin) như thế nào

Người đứng đầu danh sách là Chris Larsen, cha đẻ của đồng Ripple có khối tài sản 7,5-8 tỷ USD, gấp 7-8 lần so với những người còn lại.

ai giau bitcoin nhat anh 2 Chris Larsen, cha đẻ đồng Ripple là người giàu nhất thế giới nhờ tiền số.

Trước khi bước chân vào thế giới tiền điện tử, Larsen là một nhà điều hành tại Thung lũng Silicon có bằng MBA của trường đại học Stanford. Cơ duyên đã đưa ông gặp gỡ Jed McCaleb – một lập trình viên, người tạo ra sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox đã bị phá sản.

Năm 2012, hai người cùng nhau thành lập ra công ty Ripple phát triển phần mềm mã nguồn mở để chuyển tiền giữa các ví điện tử. Ripple là một trong những đồng tiền điện tử có thể sử dụng trong phần mềm này. 3 trong số hơn 100 khách hàng của Ripple là Mitsubishi Financial, Bank of America và Santander.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn lại trong danh sách của Forbes chủ yếu đến từ Mỹ và Canada. Tuy nhiên Changpeng Zhao đến từ Trung Quốc, quốc gia khắt khe với tiền điện tử là một ngoại lệ. Zhao là giám đốc điều hành một sàn giao dịch tiền số lớn tại Trung Quốc.

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Tổng Hợp

26 minutes ago 2

Load more