Blog

Kiến Thức phát hành cổ phiếu ưu đãi | The NXT Coin

56
Kiến Thức phát hành cổ phiếu ưu đãi | The NXT Coin
Kiến Thức phát hành cổ phiếu ưu đãi | The NXT Coin

Nếu bạn đang thắc mắc một số vấn đề về phát hành cổ phiếu ưu đãi như thế nào? đầu tư cổ phiếu ưu đãi ra sao? bài viết này sẽ bổ sung thêm kiến thức cho bạn. Cùng tham khảo bài viết “Tại sao các công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi: Mọi điều cần biết”

Tại sao các công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi khác với việc chào bán cổ phiếu phổ thông. Cổ phiếu ưu đãi là một dạng vốn cổ phần, hoặc cổ phần thuộc quyền sở hữu của công ty. Thay vì là một dạng vốn chủ sở hữu nợ, cổ phiếu ưu đãi hoạt động giống như một trái phiếu hơn là một cổ phần trong công ty. Các công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi một cách để có được nguồn vốn chủ sở hữu mà không phải hy sinh quyền biểu quyết. Đây cũng có thể là một cách để tránh một sự tiếp của quản thù địch. Cổ phiếu ưu đãi là sự giao nhau giữa trái phiếu và cổ phiếu phổ thông.

Bạn đang xem: phát hành cổ phiếu ưu đãi

Cổ đông ưu tiên có thứ tự thanh toán cao hơn

Về cơ bản, về cơ bản là một hình thức đầu tư cổ phiếu, những người sở hữu cổ phiếu ưu đãi nằm trong danh sách thanh toán ngay sau những người nắm giữ nợ trong danh sách chủ nợ của một công ty. Các cổ đông phổ thông xếp hàng để nhận thanh toán sau cổ đông ưu đãi, nhưng nếu công ty gấp lại, tất cả các chủ sở hữu nợ sẽ được thanh toán trước bất kỳ cổ đông nào, dù là cổ đông ưu đãi hay phổ thông . Cầu là động lực thúc đẩy việc phát hành cổ phiếu ưu đãi. Số cổ phiếu này được các nhà đầu tư muốn mua Cổ phiếu ưu đãi được các nhà đầu tư định giá như một cách để giảm rủi ro trong khi vẫn đảm bảo trạng thái ưu đãi để thanh toán nếu công ty phá sản.

Bài viết liên quan: Cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi là gì và cách hiểu

phát hành cổ phiếu ưu đãi
phát hành cổ phiếu ưu đãi

Đầu tư dài hạn, vĩnh viễn

Xem thêm: Tổng Hợp VietstockUpdater 3.5: Bước đột phá của ứng dụng cung cấp dữ liệu cho phần mềm phân tích kỹ thuật

Hãy coi cổ phiếu ưu đãi như một khoản đầu tư dài hạn. Các cổ phiếu này có thời hạn từ 30 đến 50 năm hoặc vĩnh viễn không có ngày đáo hạn cho dù chúng được nắm giữ trong bao lâu. Thêm vào đó, một số cổ phiếu có thời hạn 30 năm có thể được gia hạn thêm 19 năm nếu muốn. Cổ đông ưu tiên nhận được lợi tức dựa trên lợi tức cổ tức và đây có thể là tỷ lệ thả nổi hoặc cố định. Điều này khác với cách các cổ đông phổ thông, những người được hưởng lợi bất cứ khi nào công ty phát triển, được trả lương.

Các điều khoản và rủi ro khi phát hành cổ phiếu ưu đãi

Một nhược điểm tiềm ẩn mà các cổ đông ưu tiên phải đối mặt là điều khoản cuộc gọi thường là một phần của phương trình. Điều khoản cuộc gọi, cùng với thời gian dài đến hạn của cổ phiếu ưu đãi, được một số nhà đầu tư coi là không mong muốn. Thu nhập cố định đầu tư vào cổ phiếu có kỳ hạn dài hạn đã được chứng minh là mang lại lợi ích rủi ro / phần thưởng thấp nhất, có nghĩa là các nhà đầu tư nhận thấy lợi nhuận thấp nhất cho số rủi ro mà họ phải gánh chịu.

Công cụ nợ dài hạn không có điều khoản gọi lại

Chính phủ Hoa Kỳ phát hành các công cụ nợ dài hạn không có điều khoản gọi lại.

  • Điều này có nghĩa là công ty phát hành có quyền trả trước khoản nợ nhưng không bị buộc phải làm điều đó.
  • Với nợ chính phủ và các dạng nợ không thể gọi được khác, sẽ có rủi ro về giá cân bằng đối xứng.
  • Điều đó có nghĩa là khi lãi suất tăng hoặc giảm, giá của trái phiếu không thể gọi được sẽ tăng hoặc giảm theo cùng một số lượng, nhưng theo cách ngược lại.
  • Điều này khác với cổ phiếu ưu đãi có thể gọi được.
  • Khi cổ phiếu ưu đãi giảm xuống khi lãi suất tăng , công ty phát hành có thể gọi nó và thay thế nó bằng cổ phiếu ưu đãi được đánh giá thấp hơn hoặc thậm chí là cổ phiếu phổ thông nếu họ chọn.
  • Vì vậy, cổ phiếu ưu đãi có rủi ro không cân xứng vì chúng mang rủi ro dài hạn nhưng tính năng gọi vốn giới hạn số lượng phần thưởng cho khoản đầu tư dài hạn của bạn.

Bài viết liên quan: Xây dựng chiến lược kinh doanh một cách dễ dàng

Mệnh giá khi phát hành cổ phiếu ưu đãi

Cổ phiếu ưu đãi thường giao dịch ngay quanh mệnh giá, và hầu như tất cả cổ phiếu ưu đãi phát hành đều có thể gọi là bằng mệnh giá. Lợi ích của cổ phiếu ưu đãi là rất hạn chế, và khi ngày gọi vốn gần đến, hầu như không có khả năng tăng giá. Cổ phiếu ưu đãi hiếm khi được đánh giá cao và đôi khi được gọi là trái phiếu rác, mặc dù không phải tất cả đều đủ tiêu chuẩn là trái phiếu rác. Các nhà đầu tư dài hạn tập trung vào việc kiếm cổ tức với tỷ suất sinh lợi cố định chọn cổ phiếu ưu đãi. Đây là một cách để kiếm được tỷ suất sinh lợi cố định và tránh giá trị lên xuống của cổ phiếu phổ thông trên thị trường chứng khoán.

Tỷ lệ Nợ trên Vốn chủ sở hữu thấp

Xem thêm: Kiến Thức CHILIZ (CHZ) là gì? Toàn tập về đồng CHZ Token

Phát hành cổ phiếu ưu đãi có thể giúp một công ty đạt được tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu thấp hơn so với phát hành trái phiếu nợ. Các công ty sử dụng kỹ thuật này để quản lý bảng cân đối kế toán. Điều này làm cho cổ phiếu trông hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tiềm năng, những người thường chọn đầu tư vào các công ty có tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu thấp hơn.

Các công ty cần thêm tài chính cũng có thể bị buộc phải phát hành cổ phiếu ưu đãi thay vì kích hoạt việc gọi lại trái phiếu đã được phát hành trước đó thông qua một vụ vỡ nợ kỹ thuật. Một khoản vỡ nợ kỹ thuật được kích hoạt khi tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của một công ty vượt quá giới hạn đặt trước được ghi chú trong giao ước trái phiếu hiện hành. Nó cũng có thể giúp các công ty tránh phải tăng lãi suất đối với các trái phiếu đã phát hành trước đó.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem bài viết này chúng tôi mong rằng bài viết sẽ bổ trợ cho bạn kiến thức để thuận tiện cho việc đầu tư cũng như kinh doanh. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư.

Bài viết liên quan: Cổ phiếu ưu đãi là gì? Các đặc điểm của loại cổ phiếu này.

Nguồn: xem thêm

Danh mục: Blog
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more