Tài Chính

Tổng Hợp rs là đơn vị tiền tệ nước nào | The NXT Coin

26
Tổng Hợp rs là đơn vị tiền tệ nước nào | The NXT Coin

RS là tiền gì?

Nếu nước Mỹ có đồng Đô la Mỹ USD, Anh có đồng bảng Anh GBP nổi tiếng, Nhật Bản có đồng Yên Nhật JPY, thì đất nước Ấn Độ xinh đẹp lại nổi danh bởi đồng tiền Rupee RS mà hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng tiếp xúc, thấy qua, nhưng chưa chắc đã hiểu và biết rõ về nó. Vậy thì trong bài viết dưới đây, Shop tiền xưa sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích, thú vị về đồng tiền trên nhé.

RS là tiền gì?
RS là tiền gì?

RS là ký hiệu của đồng Rupee Ấn Độ, có mã ISO là INR. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Ấn Độ, bên cạnh đó nó được lưu thông chính thức ở Bhutan và lưu thông không chính thức nhưng rất phổ biến ở các vùng thuộc Nepal giáp với Ấn Độ. Đây cũng là đồng tiền nguồn gốc và xuất phát cho cho đồng tiền tại các nước Indonesia (đồng Rupiah) và Maldives (Maldivian rufiyaa).

Bạn đang xem: rs là đơn vị tiền tệ nước nào

Đơn vị đếm bổ sung cho đồng rupee là paisa. 1 rupee bằng 100 paisa. Đồng tiền này được sản xuất dưới hai loại tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy rupee mặt trước đều có in hình chân dung của người anh hùng vĩ đại Mahatma Gandhi, tiền xu thì có các loại mệnh giá 50 paise (số nhiều của paisa), 1, 2, 5, 10 rupee.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ luôn can thiệp tích cực vào tỷ giá của đồng rupee RS nên về cơ bản tỷ giá của đồng tiền này tương đối ổn định. Tuy nhiên, so với trước đây thì đồng rupee bây giờ mất giá đáng kể so với đồng Đô la Mỹ. Ngoài ra, tất cả các đồng 500 và 1000 rupee đã bị rút khỏi giao dịch tiền tệ trong nước nhằm chống tham nhũng và trốn thuế.

Có thể bạn muốn xem Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

RS là tiền Ấn Độ
RS là tiền Ấn Độ

1 đồng Rupee INR bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND

Tỷ giá đồng Rupee INR cập nhật mới nhất vào ngày 5/11/2019 là: 1 INR = 329,032 VND

Như vậy, có thể suy ra được các mệnh giá khác của đồng Rupee chuyển đổi sang tiền Việt Nam như sau:

10 INR = 3.297,22 VND

Xem thêm: Kiến Thức hsbc có làm việc thứ 7 không | The NXT Coin

100 INR = 32.972,2 VND

1000 INR = 329.722 VND

Đây không phải là một đồng tiền phổ biến trên thị trường Việt Nam nên rất ít ngân hàng nước ta quy đổi đồng tiền này. Mỗi ngân hàng trong nước sẽ có tỉ lệ chuyển đổi, giá mua và giá bán khác biệt nhau nên ngay sau đây chúng tôi sẽ cập nhật tỷ giá của đồng tiền này tại một số ngân hàng trong nước tính đến 5/11/2019 như sau:

Ngân hàng

Mua tiền mặt Mua chuyển khoản

Bán ra

Vietcombank 0.00 327,08 339,92 TP Bank 315,00 328,00 339,00

Tỷ giá đồng Rupee INR với các đồng tiền khác trên thế giới

Với các quốc gia khác trên thế giới, đồng Rupee INR có các giá trị quy đổi chúng tôi sẽ cập nhật để các bạn tham khảo ngay sau đây:

  • Với đồng Đô la Mỹ (USD)

1 INR = 0.01 USD

  • Với đồng Yên Nhật (JPY)

Xem thêm: Tổng Hợp bưu điện quận 3 bà huyện thanh quan | The NXT Coin

1 INR = 1.53 JPY

  • Với đồng Bảng Anh (GBP)

1 INR = 0.01 GBP

  • Với đồng Won Hàn Quốc (KRW)

1 INR = 17 KRW

  • Với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY)

1 INR = 0.10 CNY

  • Với đồng Rúp Nga (RUB)

1 INR = 0.91 RUB

Cách đổi đồng Rupee INR ở Việt Nam

Nhìn chung, đây là một ngoại tệ không hề phổ biến ở Việt Nam nên việc đổi tiền Rupee khá khó khăn ở Việt Nam khi chỉ có một số ít ngân hàng nhận chuyển đổi đơn vị tiền tệ này. Những ngân hàng trong nước bạn có thể đổi tiền rupee chúng tôi đã cập nhật ở phía trên

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, bạn chỉ được mua bán đồng Rupee ở các địa điểm được phép mua bán ngoại tệ thuộc hệ thống các tổ chức tín dụng hợp pháp của ngân hàng, công ty tài chính… hoặc các cơ sở lưu trú du lịch, cửa khẩu quốc tế… Nếu bạn mua bán ngoại tệ ở những địa điểm không uy tín và trái phép, bạn sẽ dễ dàng gặp phải những rủi ro và thậm chí là có thể bị phạt nếu giao dịch ngoại tệ trái phép. Nên một lời khuyên cho bạn là hãy đến với các ngân hàng mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây để có thể đổi đồng Rupee INR

Tuy nhiên, bạn chỉ được mua bán ngoại tệ ở một mức giới hạn nhất định và phải khai báo, xuất trình chứng từ liên quan đến việc mua bán, nên một lời khuyên cho bạn đó là hãy mang theo các loại thẻ quốc tế như thẻ visa, mastercard, jcb… để có thể thuận lợi và chủ động hơn trong chi tiêu, thanh toán, giao dịch.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, các bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích về đồng tiền này. Đây là đồng tiền không thuộc dạng phổ biến ở Việt Nam hiện nay, vì vậy bạn cần phải thận trọng, tìm đến những ngân hàng uy tín để không gặp phải rủi ro không đáng có cũng như vi phạm pháp luật về ngoại hối.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more