Tin Tức Coin

Kiến Thức Sập sàn tiền ảo Wolf Broker: Hàng trăm tỉ đồng có nguy cơ mất trắng

56
Kiến Thức Sập sàn tiền ảo Wolf Broker: Hàng trăm tỉ đồng có nguy cơ mất trắng

Sàn tiền ảo Wolf Broker bị sập, nhà đầu tư không thể thanh khoản. Theo đơn tố cáo, chỉ riêng một “nhánh” của sàn này ước tính có khoảng 800 nhà đầu tư, với tổng số tiền đầu tư hơn 120 tỉ đồng.

Hàng trăm tỉ có nguy cơ mất trắng

Bạn đang xem: san bitcoin bi sap

Đầu tháng 6, sàn giao dịch tiền ảo Wolf Broker thông báo đóng cửa. Cộng đồng nhà đầu tư hoang mang vì không thể rút tiền. Sau đó, nhiều nạn nhân đã đâm đơn tố cáo chủ dự án này.

Cụ thể, một nhóm 4 nhà đầu tư ở TP.HCM đã gửi đơn lên Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an TP.HCM, tố sàn Wolf Broker lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hơn 3,3 tỷ đồng. Hiện đơn được chuyển về Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) để điều tra. Đại diện PC02 cho biết đã tiếp nhận yêu cầu điều tra.

Gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Thanh Hóa, một nhóm 4 nhà đầu tư khác cũng phản ánh họ bị sàn tiền ảo Wolf Broker lừa đảo số tiền gần 1 tỉ đồng. Theo nội dung đơn tố cáo, chỉ riêng một “nhánh” trong hệ thống đa cấp của sàn tiền ảo này đã có khoảng 800 người với tổng số vốn đầu tư khoảng 120 tỉ đồng.

Nhà đầu tư được thủ lĩnh cam kết trước khi chuyển tiền cho sàn. Ảnh: PV.

Tham khảo: Tổng Hợp Chào mừng đến với Mitrade | The NXT Coin

Trong đơn phản ánh gửi đến Báo Lao Động, nhóm 4 nhà đầu tư đến từ Phú Thọ, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Nội tố cáo Phạm Tuấn (SN 2001, Từ Sơn, Bắc Ninh) – một trong những “thủ lĩnh” của sàn tiền ảo Wolf Broker đã lừa họ tham gia sàn tiền ảo này để chiếm đoạt số tiền gần 1 tỉ đồng

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư của các hội nhóm trên cả nước cũng kêu gọi nộp đơn tố cáo sàn tiền ảo Wolf Broker cùng các “thủ lĩnh” của sàn tiền ảo này với hy vọng lấy lại được số vốn đã mất.

Các nhà đầu tư cho biết, đa phần đều bắt đầu tham gia vào thời điểm cuối năm 2020. Ban đầu, họ được các “thủ lĩnh” hứa hẹn trả lãi suất 10 – 30 % /tháng, rủi ro 0%, tiền lãi nhận “đều như vắt chanh”. Nhiều nhà đầu tư do ham lãi suất cao đã vay mượn gia đình, thậm chí vay lãi để đầu tư giờ đây lâm cảnh tán gia bại sản.

“Thủ lĩnh” sàn tiền ảo nói gì?

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, Phạm Tuấn, một trong các “thủ lĩnh” của sàn tiền ảo Wolf Broker cho biết, bắt đầu tham gia sàn tiền ảo này từ cuối năm 2020. Dù không hiểu về giấy phép đầu tư của sàn tiền ảo này nhưng sau 1 – 2 tháng đầu nhận lãi đều đặn, khi livestream trên mạng xã hội, Tuấn có giới thiệu về việc đầu tư vào sàn tiền ảo Wolf Broker với người xem.

Trong một livestream được phát vào cuối năm 2020 trên trang mạng xã hội của Phạm Tuấn, có hơn 2000 lượt xem cùng lúc, Tuấn đã giới thiệu về sàn tiền ảo Wolf Broker như sau:

Xem thêm: Kiến Thức Cách Tích Hợp Cổng Thanh Toán Bitcoin Vào Shop WordPress

“Tôi đang có cái nền tảng đầu tư dành cho những bạn muốn đầu tư cùng tôi. Một tháng lãi được 10 – 30% tổng số vốn. Nếu anh gửi 10 triệu thì 1 tháng anh lãi 1 – 3 triệu. Lãi về hàng ngày, rút tiền thoải mái, lãi suất 0%… “ăn” theo kiểu chắc chắn, kiểu như gửi tiết kiệm. Mở mắt ra là có tiền. Đỉnh cao của kiếm tiền là kiếm tiền thụ động”. Tuấn cũng đính số zalo ở phần bình luận để người có nhu cầu đầu tư dễ dàng liên hệ.

Phạm Tuấn cho biết đã có khoảng 500 nhà đầu tư tham gia vào “nhánh” của mình.

“Theo phân cấp lúc đó tôi đang là nhà đầu tư cấp 3. Với mỗi giao dịch cho nhà đầu tư tôi nhận hoa hồng 0,2% giá trị giao dịch”, Tuấn cho biết.

Tuấn cho biết thêm, tất cả số tiền nhà đầu tư chuyển để đầu tư vào sàn Wolf Broker, anh ta đều chuyển cho một người ở “tuyến trên” có tên là Lê Văn Dũng (khoảng 40 tuổi, ở Đà Nẵng) dù mới gặp người này ở ngoài 2 lần và chưa biết rõ về nhân thân, lai lịch.

Đến cuối tháng 5, sàn Wolf Broke bị sập, nhà đầu tư không thể rút tiền ra được. Tuấn cho biết, bản thân đã bỏ tiền túi thanh khoản cho các nhà đầu tư một thời gian. Sau đó, nam thanh niên tiếp tục hỗ trợ mọi người tạo thêm số gốc ở sàn tiền ảo Bitcoin Defi bằng với số vốn đã đầu tư ở sàn Wolf Broker. Có một số nhà đầu tư đã không đồng ý với cách khắc phục bồi thường tiền gốc đầu tư bằng tiền ảo.

Khi chúng tôi hỏi, có biết rõ lai lịch sàn tiền ảo Bitcoin Defi không, Tuấn cho biết: “Sàn này có trụ sở bên Dubai. Tôi có đọc giấy phép hoạt động có cả tên chủ tịch các thứ đàng hoàng nên cũng hơi hiểu hiểu. Hiện mọi người vẫn kiếm được tiền chưa ai bị mất cả”. (?).

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more