Tin Tức Coin

Kiến Thức Bitcoin Cash là gì? Thông tin đồng BCH | The NXT Coin

30
Kiến Thức Bitcoin Cash là gì? Thông tin đồng BCH | The NXT Coin
Kiến Thức Bitcoin Cash là gì? Thông tin đồng BCH | The NXT Coin

Bitcoin Cash là gì và khác biệt như thế nào với Bitcoin? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về Bitcoin Cash trong bài viết dưới đây.

Lưu ý: Nội dung bài viết này thuộc về giai đoạn lịch sử của Bitcoin vào thời điểm chia tách mạng lưới ngày 01/08/2017, do đó có thể không còn phù hợp với tình hình hiện tại của Bitcoin Cash. Cụ thể là vào ngày 15/11/2018, Bitcoin Cash lại một lần nữa chia tách thành Bitcoin SV. Bạn có thể tìm hiểu Bitcoin SV là gì TẠI ĐÂY.

Bạn đang xem: số lượng bitcoin cash

Bitcoin Cash là gì ?

Ta đều biết Bitcoin là CryptoCurrency đầu tiên xuất hiện cách đây 10 năm và trở thành đồng Coin mạnh nhất hiện tại. Ngày nay, nó không chỉ là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới mà còn là đồng tiền giá cao nhất, vốn hóa lớn nhất, phổ biến và nổi tiếng nhất.

Tuy nhiên, Bitcoin không hoàn hảo. Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với tiền điện tử luôn là khả năng mở rộng. Cụ thể hơn, đó là quy mô của một khối giao dịch, Bitcoin được tạo ra trong giới hạn ở 1 MB. Kích thước giới hạn này gây ra sự chậm trễ đáng kể về thời gian xử lý giao dịch và giới hạn số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý.

Bitcoin Cash được tạo ra để giải quyết vấn đề này với khả năng cho phép tăng kích thước khối từ 1 MB lên 8 MB. Với sự khác biệt này, mục tiêu của BCH là tăng số lượng giao dịch có thể được xử lý bởi mạng.

Bitcoin Cash được tạo ra như thế nào ?

Từ vấn đề mà Bitcoin gặp phải, cộng đồng và các nhà phát triển đã đưa ra hai giải pháp khả thi cho tình huống này là: Bitcoin Unlimited và Segregated Witness (SegWit).

Tham khảo: Tổng Hợp Britney Spears sử dụng Bitcoin để trốn tránh sự kiểm soát tài chính của cha cô

Bitcoin Unlimited sẽ loại bỏ giới hạn kích thước khối hoàn toàn. Những người thợ đào đã ủng hộ giải pháp này, vì việc thiếu giới hạn kích thước khối sẽ không chỉ ngăn chặn các khối chồng chất mà còn tăng phí tổng thể của thợ mỏ cho mỗi khối.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà phát triển đã phản đối đề xuất này, họ cho rằng việc này sẽ dẫn đến các công ty khai thác nhỏ sẽ phá sản, do đó, có thể dẫn đến việc tập trung toàn bộ mạng lưới bởi các tập đoàn khai thác lớn. Kết quả là một giao thức thỏa hiệp có tên SegWit2x đã được thống nhất. Giải pháp của giao thức này là lưu trữ một số thông tin bên ngoài Blockchain cũng như tăng giới hạn kích thước khối lên 2 MB.

Tuy nhiên việc tăng kích thước khối lên 2 MB cũng không làm tình hình khá hơn, do đó họ quyết định tăng lên 8 MB. Thay đổi lớn này đòi hỏi phải tách ra khỏi mạng Bitcoin ban đầu, và đợt hard fork phân tách đã diễn ra vào ngày 1 tháng 8 năm 2017. Sau khi sự chia tách xảy ra, tất cả những người nắm giữ Bitcoin trước khi hard fork sẽ nhận được số lượng token Bitcoin Cash tương đương.

*Nếu bạn không biết thì hard fork là phương pháp duy nhất cho đến thời điểm này cho phép cho các nhà phát triển cập nhật phần mềm Bitcoin.

Khác biệt giữa Bitcoin Cash và Bitcoin

Tên gọi

Hiển nhiên rồi, sau khi phân tách Bitcoin Cash là một đồng Coin độc lập với Bitcoin và nó phải có 1 cái tên mới. Ý định của những người ủng hộ Bitcoin Cash là muốn nó trở thành loại tiền mặt (cash) mới của tương lai.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

  1. Kích thước Block lớn hơn với 8MB giúp Bitcoin Cash giải quyết được vấn đề mà Bitcoin gặp phải : tốc độ và phí giao dịch. Bitcoin Cash có thể xử lý được nhiều giao dịch hơn với chi phí rẻ hơn.
  2. Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

Nhược điểm

  1. Nhiều ý kiến cho rằng giải pháp mở rộng thành 8 MB của Bitcoin Cash cũng chỉ là trước mắt, vì trong trường hợp BCH trở nên phổ biến và giao dịch tăng lên thì 8 MB cũng là không đủ, lúc đó họ lại sẽ phải tăng lên tiếp và nó không phải là cách tốt.
  2. Bitcoin có rất nhiều thợ đào, các nhóm khai thác, tính phi tập trung là rất lớn do đó khả năng một cá nhân tấn công 51% mạng lưới Bitcoin là điều không thể xảy ra. Bitcoin Cash thì ngược lại, rất tập trung. Hiện tại họ có 3 nhóm khai thác chính, cùng nhau họ có thể tạo ra hơn 51% tổng số đồng BCH. Đây là một tình huống nguy hiểm cho mạng lưới Bitcoin Cash.

Về mặt kỹ thuật

  • Bitcoin Cash sử dụng thuật toán Hash khác với Bitcoin
  • Công nghệ của Bitcoin Cash cho phép tăng số lượng khối. Ngay bây giờ nó là 8 MB và có thể tăng thêm.
  • Bitcoin Cash có một chữ ký giao dịch khác nhau để xác minh sự khác biệt của nó với Bitcoin.
  • Bitcoin Cash sử dụng thuật toán mới đảm bảo chuỗi hoạt động bình thường bất chấp trường hợp có sự thay đổi đáng kể số lượng thợ đào.

Bitcoin ABC và Bitcoin SV

Xem thêm: Tổng Hợp huong dan ban bitcoin tren remitano | The NXT Coin

Vào tháng 11 năm 2018, một sự phân chia chuỗi của Bitcoin Cash (tương tự như phân tách Bitcoin) đã xảy ra giữa hai phe được gọi là Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Sự phân tách này bắt nguồn từ “cuộc nội chiến” trong cộng đồng Bitcoin Cash. Phe thứ nhất do Roger Ver và Jihan Wu của Bitmain lãnh đạo, họ đưa ra đề xuất mang tên Bitcoin ABC (viết tắt của Cap Blocksize Cap) với khả năng duy trì kích thước khối ở mức 32 MB. Phe thứ 2 do Craig Steven Wright và tỷ phú Calvin Ayre làm đại diện, họ cũng đưa ra giao thức cạnh tranh với đối thủ, gọi là Bitcoin SV, viết tắt của “Bitcoin Satoshi’s Vision”, sẽ tăng giới hạn kích thước khối lên 128MB.

Đây là nguyên nhân của việc xuất hiện Bitcoin SV và Bitcoin ABC trên thị trường. Sau này khi Bitcoin ABC giành được thế áp đảo thì chính thức được quay về với tên gọi gốc là Bitcoin Cash.

Nên đào Bitcoin hay đào Bitcoin Cash?

Quá trình đào đồng tiền điện tử BCH rất giống với đào BTC, nhưng có một vài điểm khác biệt chính. Đầu tiên và quan trọng nhất, giới hạn kích thước khối của Bitcoin Cash là 8 MB, trong khi đó Bitcoin chỉ là 1 MB. Tất nhiên, các khối lớn hơn sẽ đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán hơn, yêu cầu phải mở rộng và đầu tư nhiều hơn để khai thác. Mặt khác, các khối lớn hơn cần nhiều phí giao dịch hơn cho các thợ đào để họ có lợi nhuận.

Vì hai loại tiền điện tử sử dụng cùng một Blockchain, phần thưởng cho mỗi khối được khai thác là như nhau. Tuy nhiên, vẫn còn phải đề cập phí giao dịch, bởi chi phí của Bitcoin Cash là rất nhỏ so với phí của Bitcoin. Như vậy, việc đào BCH trên thực tế cũng không đem lại lợi nhuận khá khẩm hơn so với đào Bitcoin.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin bạn cần biết về đồng tiền điện tử Bitcoin Cash (BCH). Việc hark fork các đồng Coin để sinh ra các đồng mới trên thực tế gây hiểu nhầm cho nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là đối với người mới. Bạn cần phân biệt và hiểu được nguồn gốc của các đồng Bitcoin Cash và Bitcoin SV để tránh nhầm lẫn trong lựa chọn đầu tư.

FTX CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại thenxtcoin.com.

Danh mục: Tin Tức Coin
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more