Tài Chính

Kiến Thức Tài khoản phong tỏa là gì?

27
Kiến Thức                  Tài khoản phong tỏa là gì?

Ngày nay, khi nhu cầu cho việc du học càng nhiều thì Mở tài khoản thường là lựa chọn đầu tiên của các bạn sinh viên nghĩ đến khi làm thủ tục chứng minh năng lực tài chính.

Để giúp quý độc giả nắm rõ Tài khoản phong tỏa là gì? Luật Hoàng Phi xin gửi tới quý độc giả những thông tin qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: tài khoản phong tỏa

Tài khoản phong tỏa là gì?

Tài khoản phong tỏa là một thuật ngữ thường được mọi người sử dụng, song hiện nay không có giải thích chính thức tại văn bản pháp luật. Hiểu một cách dễ hiểu nhất thì nó là tài khoản bị bao vây, cô lập và không được thực hiện bất cứ một giao dịch nào trong thời gian bị phong tỏa.

Nhằm giúp Khách hàng hiểu rõ hơn về Tài khoản phong toả là gì thì trong bài biết chúng tôi sẽ tập trung khai thác các thông tin liên quan đến tài khoản phong toả dành cho sinh viên du học sinh tại Đức.

Tài khoản phong tỏa là một tài khoản ngân hàng cho sinh viên nước ngoài ở Đức để chứng minh bạn có đủ điều kiện để sinh sống ở Đức. Nó được gọi là tài khoản phong tỏa vì một sinh viên chỉ có thể rút tối đa khoảng 853 Euro/tháng trong thẻ.

Đây là một loại tài khoản tiền gửi thanh toán bằng đồng EUR mở cho du học sinh Việt Nam có nhu cầu xin cấp thị thực du học tại Cộng hòa liên bang Đức, dưới hình thức tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) theo quy định của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam để minh chứng tài chính.

Tại sao cần mở tài khoản phong tỏa?

Theo quy định của Đại sứ quán Đức (cập nhật tháng 02.03.2020), một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp nộp hồ sơ xin VISA chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Bao gồm:

– Mở tài khoản phong tỏa;

– Nộp tiền theo đúng yêu cầu đảm bảo chi phí sinh hoạt trong trong thời gian học tập tại Đức vào một tài khoản phong tỏa tại Đức;

– Cần chứng minh có ít nhất 853 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí) cho khoảng thời gian 6 tháng học tiếng;

– Cần chứng minh có ít nhất 929 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí) cho khoảng thời gian học nghề. Trong thời gian học nghề, nếu tiền lương học nghề không đủ 929 EUR thì người nộp đơn phải chứng minh thêm tiền trong tài khoản phong tỏa.

Cụ thể là du học sinh Đức cần có:

– Hồ sơ xin cấp Visa 01.

– Giấy chứng nhận số dư tài chính có tài khoản tại một ngân hàng ở Đức.

Số tiền cần chứng minh tài chính tùy theo quy định từ Đại sứ quán Đức. Đây còn gọi là khoản phong tỏa (Sperrkonto) của bạn, tức là mỗi tháng chỉ được rút một số tiền nhất định để phục vụ cho việc chi tiêu.

Làm thế nào để mở một tài khoản phong tỏa ở Đức?

Hiện thời tại Việt Nam, có thể mở Tài khoản phong tỏa ở các ngân hàng như Deutsche Bank của Đức hay ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank.

Để mở tài khoản phong tỏa ở ngân hang VietinBank, cần có hồ sơ sau đây:

Xem thêm: Kiến Thức hdbank liên kết với ngân hàng nào | The NXT Coin

– Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng

– Hộ khẩu/chứng minh nhân dân còn thời hạn hiệu lực.

– Một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy báo nhập học tại trường đại học cao đẳng đã được nhận học ở Đức

+ Giấy chứng nhận đã đăng ký trước một suất học tại trường đại học hoặc cao đẳng ở Đức

+ Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học, cao đẳng ở Đức

– Khi hồ sơ mở tài khoản du học Đức Vietinbank đã chuẩn bị xong phải gửi cho ngân hàng Vietinban. Sau khi nhận được thông tin tài khoản từ ngân hàng Vietinbank bên Đức báo về, phải tới trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam, nơi đăng ký hồ sơ ban đầu để làm thủ tục chuyển tiền.

– Tiếp theo, cần in bản scan để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực.

– Bước cuối cùng khi đã đặt chân đến Đức du học, cần mang theo giấy đăng ký tạm trú tạm vắng tại Đức và hộ chiếu đến ngân hàng Vietinbank chi nhánh Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản.

Để mở tài khoản phong tỏa ở ngân hàng Deutsche Bank, cần có hồ sơ sau đây:

– Tải mẫu đơn trực tiếp từ trang web của Deutsche Bank

– Điền đơn bằng tiếng Anh

– Đặt hẹn chứng thực chữ ký cho việc mở tài khoản của sinh viên tại Đại sứ quán Đức. Hồ sơ gồm:

+ Bản gốc hộ chiếu

+ Bản photocopy hộ chiếu

+ Đơn đăng ký mở tài khoản du học của Deutsche Bank

– Sau đó gửi đơn đăng ký mở tài khoản du học của Deutsche Bank được điền đầy đủ và chứng thực chữ ký bởi đại sứ quán hay tổng lãnh sự quán Đức cùng bản photocopy hộ chiếu được chứng thực sang thành phố Hamburg Đức theo địa chỉ được cung cấp bởi Deutsche.

– Khi gửi đơn đăng ký mở tài khoản du học sau khi kích hoạt tài khoản, Deutsche Bank sẽ thông báo số tài khoản và các thông số cần thiết khác qua email. Có tài khoản rồi, thực hiện chuyển tiền vào tài khoản như thủ tục mở tài khoản du học Đức Vietinbank.

Tham khảo: Tổng Hợp Chiết khấu bán hàng là gì – 2 cách tính chiếu khấu bán hàng phổ biến

– Sau khi trừ đi các lệ phí mở tài khoản (khoảng 100 EUR) và số tiền được chuyển vào tài khoản đạt được hay vượt số tiền yêu cầu, Deutsche Bank Hamburg sẽ gởi email thông báo số dư cho chủ tài khoản và cho đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc tổng lãnh sự quán Đức tại HCM.

– Cuối cùng, khi đã có giấy xác nhận đăng ký chổ ở của sở ngoại kiều địa phương thì có thể kích hoạt tài khoản và làm thẻ ngân hàng tại mọi chi nhánh của Deutsche Bank tại Đức. So sánh ưu nhược điểm khi mở tài khoảng tại Deutsche Bank và Vietinbank

Nên chọn mở tài khoản Deutsche Bank hay Vietinbank?

Dưới đây là một vài so sánh giữa hai ngân hàng này.

– Về thủ tục mở tài khoản

+ Vietinbank: có thể mở một tài khoản Vietinbank tại bất kỳ chi nhánh nào trên toàn Việt Nam.

+ Deutsche Bank: cần thông qua thủ tục xác nhận chữ kí và gửi hồ sơ thông qua Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Đức.

– Về thời gian mở tài khoản

+ Deutsche Bank: khoảng từ 2 tuần trở lên

+ Vietinbank: khoảng 5-7 ngày làm việc.

– Về xác thực thông tin người mở tài khoản

+ Deutsche Bank: sẽ có lịch hẹn để xác thực thông tin. Ngoài ra, phải trả phí xác thực tại Đại Sứ Quán Đức

+ Vietinbank: được miễn phí xác thực

– Về kích hoạt tài khoản tại Đức

+ Đối với Deutsche Bank: tài khoản sẽ được kích hoạt tại các chi nhánh của ngân hàng Deutsche. Tại Đức có khoảng hơn 3000 chi nhánh của Deutsche. Sử dụng tài khoản Deutsche khá thuận tiện ở Đức

+ Đối với Vietinbank: việc kích hoạt tài khoản sẽ được thực hiện tại các chi nhánh của Vietinbank tại Đức hoặc qua Bưu điện. Vietinbank có 2 chi nhánh tại Berlin và Frankfurt.

Có thể thấy, việc lựa chọn hai tài khoản này đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Với tài khoản Viettinbank, sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí bên cạnh đó thủ tục cũng rất thuận tiện.

Tuy nhiên lại khá hạn chế vì số lượng cây ATM và chi nhánh Viettinbank ở Đức rất ít. Với tài khoản Deutsche sẽ tốn khá nhiều thời gian trong việc hoàn thành các thủ tục và phải mất phí. Nhưng đổi lại, tài khoản ngân hàng Deutsche dùng ở Đức sẽ thuận lợi hơn vì chi nhánh và số lượng cây ATM rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến Khách hàng về Tài khoản phong tỏa là gì? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc vui lòng phản hồi trực tiếp để nhân viên hỗ trợ.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more