Tài Chính

Tổng Hợp tiền đài loan ký hiệu là gì | The NXT Coin

21
Tổng Hợp tiền đài loan ký hiệu là gì | The NXT Coin
Tổng Hợp tiền đài loan ký hiệu là gì | The NXT Coin

Đài Loan luôn là một điểm đến du lịch được đông đảo mọi người quan tâm. Để có một chuyến đi hoàn hảo, bạn đừng quên quy đổi từ tiền việt qua tiền Đài Loan nhé. Hôm nay hãy để thenxtcoin.com mách cho bạn những điều cần biết về việc đổi tiền Đài Loan.

Đang xem: Tiền đài loan ký hiệu là gì

Bạn đang xem: tiền đài loan ký hiệu là gì

Tiền tệ nào được sử dụng ở Đài Loan?

Đô la Đài Loan (New Taiwan Dollar) là tiền tệ của Đài Loan. Thường được gọi là Tân Đài Tệ, kí hiệu NT$, được viết tắt là TWD. Đồng Tân Đài Tệ hoàn toàn khác với đồng Nhân Dân Tệ được lưu hành ở Trung Quốc Đại lục.

Ở Đài Loan thì gồm có hai loại là tiền xu và tiền giấy đang được lưu hành. Tiền xu thì có các mệnh giá 1,5,10,20,50 yuan, 5 jiao. Tiền giấy thì có 50 yuan, 100 yuan, 200 yuan, 1.000 yuan và 2000 yuan.

*

Tuy nhiên thì nên lưu ý là hai mệnh giá 200 yuan và 2000 yuan khá là ít được sử dụng tại đây. Do đồng 2000 yuan có giá trị khá lớn. Còn đồng 200 yuan màu xanh, màu biểu tượng cho sự ốm yếu, bệnh tật, thiếu may mắn. Do vậy, theo văn hóa Đài Loan nên đồng tiền này ít được dùng.

Người dân Đài Loan cũng có thói quen sử dụng tiền mặt khá giống người Việt Nam. Tuy nhiên ở đây cũng chấp nhận thẻ, bạn có thể mang theo cả tiền mặt và thẻ để tiện thanh toán.

Những địa chỉ đổi tiền Đài Loan ở Việt Nam?

Xem thêm: Kiến Thức nhận hồ sơ vay tín chấp khó | The NXT Coin

Dù bạn muốn cầm toàn bộ tiền mặt đi du lịch Đài Loan hay chỉ đổi một phần, còn lại chi tiêu thẻ thì sau đây vẫn là những địa chỉ đổi tiền Đài Loan uy tín cho bạn tham khảo.

*

Còn nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể đến với đường Lê Thánh Tôn quận 1 hoặc Lê văn Sỹ ở quận 3 là những địa chỉ cực kì quen thuộc.

Xem thêm: Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt &Mdash; Tối Nay Ăn Gì, Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi Thơm Phức

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Đài Loan ở hệ thống các ngân hàng tuy nhiên thì thủ tục sẽ hơi phức tạp và số tiền được đổi thì thường không đáp ứng được đủ nhu cầu của du khách.Tỷ giá Tân Đài Tệ 1TWD~ 730-750 VNĐ nên nhớ tham khảo kỹ tỷ giá trước khi đổi tiền.

Đổi tiền Đài Loan ở Hà Nội

Ở Hà Nội, thì bạn nên đến với con phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến sẽ có nhiều địa chỉ đổi tiền, các cửa hàng tại đây có giá tương đương nhau.

Tìm hiểu thêm về visa thị thực Đài Loan:

Xin visa đi Đài Loan thủ tục tiến hành hình thức như thế nào?

Tham khảo: Kiến Thức Cách thanh toán thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Xin visa Đài Loan: Những điều bạn cần biết

Có thể đổi tiền tại Đài Loan hay không?

Nếu bạn chưa kịp đổi tiền ở Việt Nam thì tới Đài Loan vẫn có thể đổi được tiền tại đây. Tuy nhiên hãy lưu ý là các ngân hàng ở đây chỉ nhận đổi tiền từ tiền đô (USD ) qua Tân Đài Tệ mà thôi.

Một số lưu ý về Tiền tệ Đài Loan

*

Du khách khi nhập cảnh vào Đài Loan không được mang theo quá 60.000 TWD tiền mặt. Đối với lượng tiền USD thì không hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn mang quá 10.000 USD thì cần thông báo với hải quan khi nhập cảnh. Bên cạnh USD thì tiền Hong Kong cũng được chấp nhận tại đây nếu cần giao dịch với các ngân hàng Đài Loan.

Ngoài ra thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu trong chuyến du lịch Đài Loan tại các trung tâm thương mại, các cửa hàng lớ. Vì vậy nên bạn không cần đổi quá nhiều tiền mặt mang theo bên người.

Xem thêm: Khi ” Yolo Nghĩa Là Gì ? Phong Cách Sống Hay Còn Nghĩa Khác?

Trên đây là một số thông tin về tiền tệ Đài Loan. Nếu còn thắc mắc gì hãy comment hay dưới bài viết này để được giải đáp những thắc mắc.

Hoặc liên hệ với thenxtcoin.com để được giúp đỡ nhé! Chúc các bạn có chuyến đi Đài thú vị!

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more