Tài Chính

Kiến Thức tien trong the atm co duoc tinh lai khong | The NXT Coin

13
Kiến Thức tien trong the atm co duoc tinh lai khong | The NXT Coin

Tích tiền trong thẻ ATM là lựa chọn của rất nhiều người khi có một khoản nhàn rỗi. Vậy, để tiền trong thẻ ATM có được tính lãi không? Nếu bạn đang mơ hồ về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau.

Có thể thấy rằng, thẻ ATM đang trở thành phương thức giao dịch mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Nó không chỉ giúp việc thanh toán các giao dịch diễn ra nhanh chóng mà còn là công cụ quản lý tiền bạc an toàn. Nhiều người có thói quen để số tiền nhàn rỗi của mình trong thẻ ATM thay vì chọn hình thức tiết kiệm.

Bạn đang xem: tien trong the atm co duoc tinh lai khong

Câu hỏi được đặt ra, để tiền trong thẻ ATM có được tính lãi không? Nếu có thì lãi suất bao nhiêu? Có nên để tiền trong thẻ ATM? Để giải đáp tất cả những thắc mắc trên, hãy cùng thenxtcoin.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lãi suất thẻ ATM là gì?

Lãi suất thẻ ATM chính là số tiền mà chủ thẻ ATM được hưởng khi để một khoản tiền nào đó ở trong thẻ ATM. Tuy nhiên, số tiền mà bạn nhận được từ việc gửi tiền trong thẻ ATM sẽ không cao so với gửi tiết kiệm.

Lãi suất thẻ ATM là gì?
Lãi suất thẻ ATM là gì?

Thông thường, lãi suất thẻ ATM sẽ được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Theo đó, lãi suất tiền gửi theo hình thức này sẽ tùy thuộc vào số tiền trong thẻ ATM của bạn nhiều hay ít.

Ví dụ như ngân hàng VietcomBank đang áp dụng tính lãi gửi trong thẻ ATM bằng lãi suất không kỳ hạn 1%/năm hoặc thấp hơn.

Để tiền trong thẻ ATM có lãi không?

Để tiền trong tài khoản thẻ ATM có lãi không là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Câu trả lời cho câu hỏi này là CÓ. Tuy nhiên, lãi suất % khi để tiền trong tài khoản ATM rất thấp, dường như là không có.

Xem thêm: Kiến Thức kinh doanh giỏi cần yếu tố gì | The NXT Coin

Lý do vì sao lãi suất để tiền trong thẻ ATM thấp là vì được áp dụng theo hình thức tiết kiệm không thời hạn. Ngân hàng không thể sử dụng số tiền của bạn để xoay vòng vốn như các hình thức tiền gửi tiết kiệm khác.

Trường hợp khách hàng muốn gửi tiền vào tài khoản thẻ ATM để sinh lời thì đây là cách không mang lại hiệu quả cao. Tốt nhất bạn nên mở sổ tiết kiệm, lựa chọn gói tiền gửi phù hợp để hưởng lãi suất cao từ ngân hàng.

Lãi suất để tiền trong tài khoản thẻ ATM bao nhiêu %?

Như đã nói ở trên, lãi suất gửi tiền vào thẻ ATM rất thấp, gần như không có lãi. Thông thường, mức lãi suất mà bạn sẽ nhận được khoảng 0,2%/năm. Tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng mà mức lãi suất sẽ khác nhau, nhưng chắc chắn không vượt quá 0,3%.

Bạn cần lưu ý rằng, lãi suất chỉ được áp dụng khi bạn để số tiền đó trong vòng 1 năm. Tức là bạn gửi 20 triệu vào thẻ ATM thì trong vòng 1 năm đó bạn không được sử dụng thì mới được áp dụng tính lãi suất.

Cách tính số tiền lãi khi gửi vào tài khoản thẻ ATM vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy số tiền để trong thẻ ATM nhân với lãi suất là ra số tiền lãi mình sẽ nhận được.

Ví dụ: Khách hàng đang có 50 triệu đồng để trong thẻ ATM, trong suốt 1 năm không sử dụng đến số tiền này. Nếu 1 năm khách hàng rút tiền ra thì sẽ được hưởng số tiền lãi như sau: 50 triệu x 0,2% = 100.000 VND.

Từ ví dụ trên có thể thấy rằng, tiền lãi khi gửi trong thẻ ATM rất thấp. Để hưởng lãi suất cao từ khoản tiền nhàn rỗi của mình, các bạn nên tham khảo các gói tiền gửi tiết kiệm ở các ngân hàng. Hiện nay, gửi tiết kiệm không chỉ đảm bảo an toàn mà còn có lãi suất tương đối cao so với để tiền trong thẻ ATM.

Hướng dẫn cách gửi tiền vào thẻ ATM ngân hàng

Để gửi tiền vào thẻ ATM ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây.

Chuyển tiền tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng

Xem thêm: Kiến Thức chế độ hưu trí của giáo viên | The NXT Coin

Với cách này, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD tới phòng giao dịch ngân hàng gần nhất. Lưu ý, cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để không mất thời gian chờ đợi. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn thủ tục chuyển tiền.

Chuyển tiền tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng
Chuyển tiền tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng

Ngay sau khi hoàn tất việc điền thông tin vào phiếu chuyển tiền, bạn gửi lại cho giao dịch viên để hoàn tất thủ tục. Bạn có thể nộp tại chi nhánh mở tài khoản để được miễn phí dịch vụ. Còn trường hợp khác, mức nộp tiền từ 11.000 VND đến tối đa là 50.000 VND.

Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử

Đối với khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet banking/Mobile Banking thì đây sẽ là giải pháp tối ưu. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống, ứng dụng, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn chức năng chuyển khoản.

Bước 2: Nhập số tài khoản nhận tiền, số tiền muốn chuyển, kèm nội dung chuyển ( nếu có).

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP vào điện thoại cho khách hàng, bạn chỉ cần xác nhận mã OTP và bấm XÁC NHẬN để hoàn tất giao dịch.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc tiền để trong thẻ ATM có lãi không của nhiều khách hàng. Tuy lãi suất tiền gửi trong thẻ ATM thấp nhưng đây là cách giữ tiền an toàn, tiện lợi đối với người dùng.

TÌM HIỂU THÊM:

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com
  • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất 2021
  • Gửi tiết kiệm Online ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more