Tài Chính

Kiến Thức tìm khách hàng vay vốn ở đâu | The NXT Coin

17
Kiến Thức tìm khách hàng vay vốn ở đâu | The NXT Coin

Nếu bạn là một nhân viên tín dụng ngân hàng thì chắc chắn đã quá quen thuộc với công việc tìm kiếm khách hàng vay vốn. Bạn đang loay hoay không biết tìm kiếm khách hàng ở đâu? Làm thế nào để đạt được doanh số cao nhất?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: tìm khách hàng vay vốn ở đâu

Tầm Quan Trọng Của Việc Tìm Khách Hàng Vay Vốn Đối Với Nhân Viên Tín Dụng

Để có thể gắn bó lâu dài với công việc của một nhân viên tín dụng thì bạn phải là một người chịu được áp lực cao. Bởi những nhân viên làm về lĩnh vực này thì cần phải làm sao để có thể hoàn thành chỉ tiêu hay KPIs. Đây là chỉ số được sử dụng để đo lường độ hiệu quả hoạt động của một cá nhân hay đội nhóm, bộ phận. Tùy vào mỗi ngân hàng thì sẽ đề ra các chỉ tiêu khác nhau cho nhân viên.

Nhân viên tín dụng luôn bị áp lực với KPI
Nhân viên tín dụng luôn bị áp lực với KPI

Nếu muốn hoàn thành KPI này thì nhân viên tín dụng bắt buộc phải tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt là các khách hàng có nhu cầu làm hồ sơ vay vốn để hoàn thành chỉ tiêu dư nợ. Khi đã sở hữu một lượng khách hàng nhất định thì nhân viên bắt buộc phải có kỹ năng tìm kiếm khách hàng vay vốn và khả năng tiếp cận khách hàng mới một cách tốt nhất. Chính vì thế cho nên việc tìm kiếm khách hàng vay vốn có tầm ảnh hưởng rất lớn đến các nhân viên tín dụng.

15+ Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Vay Vốn Hiệu Quả Nhất

Hiện tại có nhiều cách tìm kiếm khách hàng mà các nhân viên tín dụng có thể áp dụng, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho biết nên tìm khách hàng vay vốn ở đâu.

Tìm Khách Hàng Qua Người Thân Bạn Bè

Người thân và bạn bè chính là kênh tìm kiếm khách hàng rất hiệu quả mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Những người mới chập chững vào nghề thì cách này chính là cách để tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả nhất. Trong số những người thân, bạn bè của bạn cũng sẽ có người cần vay tín chấp hay vay thế chấp để làm mở rộng kinh doanh, mua nhà, sửa nhà …

Người thân bạn bè là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả
Người thân bạn bè là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Hơn nữa việc thuyết phục người thân, người quen chắc chắn sẽ dễ dàng hơn người lạ. Tâm lý chung của mọi người là vay vốn thông qua người quen sẽ có cảm giác tin tưởng hơn so với người việc được hỗ trợ bởi nhân viên chưa qua tiếp xúc nhiều. Vì thế bạn có thể khai thác nguồn khách hàng vay vốn này thông qua các buổi đi cafe, đi ăn hoặc họp gia đình.

Tại Quầy Giao Dịch Ngân Hàng

Ngay tại các ngân hàng mà bạn đang làm việc cũng sẽ có nguồn khách hàng rất lớn. Bất cứ một ngân hàng nào thì cũng sẽ có danh sách những khách thường xuyên đến chuyển tiền, vay tiền trả góp, rút tiền,… Ngoài ra cũng sẽ có các khách hàng đến để tham khảo gói vay kinh doanh, mua nhà, mua xe,…Bạn có thể sử dụng data này làm nguồn khách hàng tiềm năng để tư vấn, chăm sóc và biến họ thành khách hàng của mình.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể chủ động liên hệ bằng cách gọi điện, gửi mail. Bạn sẽ thông báo cho họ biết là họ đủ điều kiện để vay vốn tại ngân hàng cùng với bảng lãi suất tham khảo, các gói vay phù hợp với nhu cầu.

Tham khảo: Tổng Hợp Thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo đơn giản và hiệu quả

Tham khảo: tải bảng tính lãi vay bằng exel chính xác nhất

Từ Data Hỗ Trợ Của Phòng Marketing

Phòng marketing sẽ hỗ trợ bạn một danh sách các khách hàng tiềm năng có nhu cầu vay tín chấp, vay thế chấp ngân hàng. Sau đó nhân viên tín dụng sẽ gọi điện và giới thiệu tư vấn nếu khách hàng đang có nhu cầu vay vốn. Chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp, khả năng tư vấn chất lượng, chuyên nghiệp thì cơ hội chốt được khách hàng tiềm năng là rất lớn.

Tìm Khách Hàng Vay Vốn Qua Các Hội Nhóm

Một cách tìm kiếm khách hàng vay vốn hiệu quả nữa đó chính là tham gia các hội nhóm cho vay tiền. Tuy nhiên trên các diễn đàn hoặc group thường có rất nhiều nhân viên sale tài chính, nhân viên cho vay lãi nóng. Nguồn khách hàng đa dạng nhưng không được chọn lọc cho nên nếu thật sự cần thiết thì mới nên sử dụng cách này.

Dễ dàng tìm kiếm khách hàng vay vốn qua các hội nhóm
Dễ dàng tìm kiếm khách hàng vay vốn qua các hội nhóm

Tìm Khách Hàng Trên Internet

Cách tìm khách hàng vay vốn này hiện đang được khá nhiều nhân viên áp dụng. Bạn sẽ tìm kiếm thông tin khách hàng thông qua Google, các trang mạng facebook, zalo, trên các diễn đàn…

Xem thêm: Hồ sơ vay vốn khách hàng gồm những gì?

Tìm Khách Hàng Thông Qua Chạy Quảng Cáo Website

Chạy quảng cáo website hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến, đây là kênh tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả. Bạn sẽ chủ động hơn về việc khách hàng mà mình mong muốn thông qua các kênh marketing rất hiệu quả.

Ưu điểm của hình thức này đó chính là bạn sẽ tìm kiếm được những khách hàng thực sự có nhu cầu vay vốn. Bạn có thể tính toán và quản lý data rất dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên để có thể sử dụng hình thức này thì bạn cần có kiến thức nhất định về Marketing và cũng phải bỏ tiền để làm chi phí vận hành.

Tìm Khách Hàng Qua Mạng Lưới Agent

Agent là một mạng lưới khách hàng rất tiềm năng cực kỳ lớn. Hiện tại thì rất nhiều nhân viên tín dụng đang áp dụng cách này. Bạn có thể liên hệ với các showroom ô tô hoặc các sàn giao dịch bất động sản để tìm kiếm thông tin các khách hàng có nhu cầu vay vốn và đây đều sẽ là những khách hàng rất tiềm năng.

Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện triển lãm ô tô để tạo mối quan hệ với những người có nhu cầu. Khi họ muốn vay vốn để mua các tài sản này thì chắc chắn sẽ nhớ ngay đến bạn.

Tìm Khách Hàng Vay Từ Khách Hàng Cũ Giới Thiệu

Khách hàng giới thiệu khách hàng là cách tìm kiếm khách hàng vay vốn có tỷ lệ thành công trên 80%. Hầu hết những khách hàng này đều đã được khách hàng cũ của bạn khẳng định về chất lượng. Chính vì thế cho nên việc tư vấn sẽ khá dễ dàng và nhanh chóng.

Tham khảo: Kiến Thức 1 nghin dola bang bao nhieu tien viet nam | The NXT Coin

Khi tư vấn thì các nhân viên tín dụng sẽ đề cập đến việc nếu khách hàng thấy hay và phù hợp có thể giới thiệu bạn bè của mình cùng tham gia. Như vậy thì mạng lưới khách hàng sẽ rộng mở hơn.

Tìm Khách Hàng Vay Bằng Cách Phát Tờ Rơi Dán Quảng Cáo

Bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng vay vốn thông qua hình thức dán quảng cáo tại các nơi đông người. Dán tại các khu dân cư, phát tờ rơi tại ngã tư cũng sẽ thu về được một lượng khách hàng quan tâm đáng kể.

Thông Qua Các Sàn Giao Dịch Tài Chính

Trên mạng có rất nhiều sàn giao dịch tài chính uy tín như Tima, Avay …. Bạn cần tạo một tài khoản của họ và mua lại nguồn data những khách hàng có nhu cầu vay tiền tại sàn giao dịch. Đây là một kênh tìm kiếm khá hiệu quả, nguồn khách hàng chất lượng cũng ổn.

Lưu Ý Khi Tìm Kiếm Và Tư Vấn Khách Hàng Có Nhu Cầu Vay

Quá trình tìm kiếm khách hàng vay vốn của những bạn mới vào nghề tín dụng thường sẽ không dễ dàng. Để công việc được hiệu quả hơn thì bạn cần lưu ý một số điều sau.

Hiểu Rõ Sản Phẩm

Điều đầu tiên bạn cần biết đó là hiểu rõ được hết quá trình cho vay và đặc tính của sản phẩm. Sản phẩm vay ở đây là các chương trình vay vốn mà ngân hàng hay các tổ chức tài chính đang áp dụng chẳng hạn như:

  • Vay theo hoá đơn tiền điện/ nước
  • Vay theo sim điện thoại trả sau
  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  • Vay theo hợp đồng tín dụng trả góp khác
  • Và nhiều hình thức vay khác nữa

Đối với mỗi hình thức, sản phẩm vay bạn phải nắm rõ quy trình cho vay, ưu điểm, hồ sơ cần chuẩn bị, lãi suất … để có thể giải đáp bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng trong quá trình tư vấn.

Hiểu Nhu Cầu Khách Hàng

Tìm hiểu nhu cầu và điều kiện của khách hàng thật kỹ để không mất qua nhiều thời gian chốt khách hàng. Bạn phải hiểu rõ khách hàng như đang đi làm công ty hay kinh doanh, có khoản vay tiền ở đâu không, có bị nợ xấu cần chú ý hay không,…

Chỉ cần nắm rõ một điều là hiểu càng rõ khách hàng thì tỉ lệ chốt sale càng cao!

Hiểu nhu cầu khách hàng giúp tỷ lệ chốt sale cao
Hiểu nhu cầu khách hàng giúp tỷ lệ chốt sale cao

Kết Luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu chi tiết các cách tìm kiếm khách hàng vay vốn tốt nhất. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích cho công việc của mình. Chúc bạn ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Thông tin được biên tập bởi: thenxtcoin.com

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more