Tài Chính

Tổng Hợp Vàng 24K là gì? Vàng 24K và Vàng 9999 giống hay khác nhau?

103
Tổng Hợp Vàng 24K là gì? Vàng 24K và Vàng 9999 giống hay khác nhau?

Vàng luôn là loại kim loại quý và sở hữu giá trị ngày càng cao theo thời gian. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại vàng khác nhau từ vàng 24K, 18K… cho đến 10K. Trong đó, vàng 24K là loại vàng có giá trị cao và được nhiều người lựa chọn. Vàng 24K là vàng gì? Vàng 24k và vàng 9999 giống hay khác nhau cũng là thắc mắc của không ít người. Cùng PNJ tìm hiểu về những vấn đề này nhé.

I. Vàng 24K là gì?

Vàng 24K là loại vàng sở hữu độ tinh khiết cao, gần như là hoàn hảo với hàm lượng vàng nguyên chất đến 99,99%. Vàng 24K là vàng được tính theo thang độ K (viết tắt của KARAT), số K thể hiện số tuổi của vàng và vàng 24K là vàng nguyên chất cao nhất ~ 99.99%.

Bạn đang xem: vang 24k va 9999

Vàng 24K là gì?
Vàng 24K là gì?

II. Vàng 9999 và vàng 24K giống/ khác nhau như thế nào?

1. Vàng 9999 và vàng 24K giống hay khác nhau?

Vàng 9999 sở hữu độ tinh khiết cao với 99.99% vàng nguyên chất, do đó vàng 9999 là tên gọi khác của vàng 24K (ngoài ra còn có thể gọi là vàng ròng, vàng ta).

Bên cạnh đó, Vàng 24K là loại vàng có ánh kim đậm nhất và có độ mềm nhất định do đó ít ai sử dụng vàng này cho việc chế tác trang sức vì khó gắn đá quý cũng như đánh bóng. Chính vì vậy, vàng 24K thường được sử dụng để tặng cho con/cháu nhân dịp đặc biệt hoặc mua/bán, tích trữ (vàng miếng) trên thị trường hơn là để làm đồ trang sức đeo hàng ngày.

Tham khảo: Tổng Hợp 100 tiền trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt nam

Hầu hết các loại trang sức ngày nay thường được làm bằng vàng thấp tuổi hơn với các màu sắc khác nhau và độ cứng cao hơn bởi ưu điểm dễ dàng gia công và đánh bóng. Tuy nhiên, vẫn phụ thuộc vào nhu cầu của đặc điểm đồ trang sức mà thợ kim hoàn sẽ pha các kim loại khác nhau với vàng để tạo ra sản phẩm ưng ý.

Vàng 24K còn gọi là vàng 9999 thường được sử dụng chế tác trang sức cưới dành cho dịp trọng đại
Vàng 24K còn gọi là vàng 9999 thường được sử dụng chế tác trang sức cưới dành cho dịp trọng đại

III. Cách nhận biết tuổi vàng

Tuổi vàng là điều cần biết khi mua vàng và tùy theo hàm lượng vàng nguyên chất mà người ta sẽ xác định tuổi vàng chính xác. Vàng nguyên chất có hàm lượng 99.99% và được gọi là vàng 24K. Ý nghĩa của chữ số K đó là càng thấp thì tỷ lệ vàng trong sản phẩm càng ít, để đổi ra % hàm lượng vàng.

  • Ta có công thức: Lấy số K/24 x 100%

Ví dụ: Ta có vàng 18K: 18/24 = 0.75x 100% => Hàm lượng vàng nguyên chất là 75% => Ta gọi là vàng 7 tuổi rưỡi, vàng 14K có hàm lượng vàng 58,5% được gọi là vàng 6 tuổi.

Tỷ lệ vàng trong sản phẩm trang sức vàng càng cao thì sản phẩm đó càng có giá trị, cho nên số K càng cao thì đồng nghĩa với giá trị sản phẩm đó cũng tăng lên tương ứng.

IV. Kinh nghiệm khi nào nên mua và bán vàng 24K

Mua vàng tích trữ là một trong những cách đầu tư nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và kinh nghiệm mua/bán vàng không bị lỗ. Vàng không chỉ có một giá trị đong đếm mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị của vàng chính là độ tuổi, thời điểm và mua ở những công ty, doanh nghiệp uy tín.

1. Mua vàng có độ tuổi càng cao giá trị càng lớn

Tham khảo: Kiến Thức đầu tư ròng kí hiệu là gì | The NXT Coin

Tuổi vàng được định nghĩa là hàm lượng vàng nguyên chất trong loại vàng bạn mua. Độ tuổi càng nhỏ thì hàm lượng vàng nguyên chất càng thấp đồng nghĩa giá trị cũng sẽ nhỏ đi. Và hầu hết người ta sẽ mua trang sức cưới bằng vàng 24K để đầu tư hoặc tặng cho con/cháu nhân dịp trọng đại.

2. Tránh mua vàng vào thời điểm nhạy cảm hay có nhiều biến động

Việc mua vàng thời điểm nào rất quan trọng bởi nó quyết định lời hay lỗ. Tuy nhiên sẽ không có thời điểm nào cố định cả và thời điểm đúng ở đây phụ thuộc vào thị trường vàng thế giới và trong nước. Thời điểm mua vàng không phải là lúc ở mức giá cao nhất, không phải là lúc thấp nhất mà là lúc giá vàng bình ổn nhất.

Nên mua vàng vào thời điểm bình ổn nhất
Nên mua vàng vào thời điểm bình ổn nhất

3. Mua vàng tại những địa điểm uy tín và xuất xứ rõ ràng

Để tránh việc mua vàng nhỏ tuổi hay làm giả trọng lượng, bạn nên mua tại những công ty hay doanh nghiệp lớn, có uy tín trong nhiều năm, đơn cử như Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ),… Một trong những đơn vị kinh doanh trang sức và đá quý hàng đầu tại Việt Nam.

Thêm nữa, khi mua vàng đặc biệt là vàng 9999, bạn bắt buộc phải yêu cầu bên bán xuất đầy đủ các loại giấy tờ hóa đơn, nguồn gốc vàng, có ký hiệu riêng, giấy tờ chất lượng… để đảm bảo bạn mua vàng nữ trang chính hãng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vàng 24K cũng như kinh nghiệm trong việc mua vàng.

Danh mục: Tài Chính
Nguồn: https://thenxtcoin.com

0 ( 0 votes )

The NXT Coin

https://thenxtcoin.com
Blog Tin tức coin ,trang tin tức bitcoin mới ,tin tức cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất về tiền điện tử, Bitcoin ...

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀi Viết liên quan

Load more